Thứ 3, 14/07/2020, 13:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An: Quả ngọt sau 10 năm gầy dựng

18/10/2018 18:34

TGTTO
Trong lúc định kiến xã hội vẫn còn ít nhiều áp lực cho mô hình đại học tư thục thì thầy và trò Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã cùng nhau tạo lập uy tín nhất định qua hơn 10 năm hình thành và phát triển.

Những ngày này, thầy trò Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đang rộn ràng chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 vào sáng 20/10. Một vận hội mới  mở ra cho DLA sau chặng đường hơn 10 năm xây dựng. 

TS Lê Đình Viên - Hiệu trưởng DLA khen thưởng các sinh viên đạt thành tích thể thao

Từ “lò” DLA, ra đời hàng ngàn cử nhân, kỹ sư chắc tay nghề

Với chị Lê Thị Mỹ Thuận (quê Bình Định), DLA chính là mái ấm, Long An là quê hương thứ hai. Trúng tuyển ngành Kế toán, trở thành sinh viên khoá đầu của trường vào năm 2007, sau tốt nghiệp chị được nhận công việc tại trường. Đến bây giờ, khi nhớ lại lối rẽ ngày cũ, chị vẫn cảm giác ngỡ ngàng, lâng lâng. Như một cái duyên, mới ngày nào nhập học về ngôi trường đại học vừa mới thành lập, đến nay Mỹ Thuận đã “trụ” lại nơi thân yêu này 10 năm lẻ.

DLA là bệ phóng cho thành công và hạnh phúc của anh Trần Văn Tướng (bìa phải)

Anh Trần Văn Tướng cũng là sinh viên khóa đầu năm 2007, hiện là Trưởng phòng Khách hàng Cá nhân của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) – Chi nhánh Long An. Bí quyết thành công của anh Tướng, bên cạnh sự trau dồi không ngừng của bản thân còn là nhờ vận dụng kiến thức từ mái Trường DLA. “Hãy học hỏi tốt nhất có thể, tạo cho chính mình sự tự tin – năng động – chủ động – sáng tạo và các kỹ năng mềm khác”, anh Tướng chia sẻ. 

Anh Minh Tấn, cựu sinh viên lớp 07BA1 nói về những dấu mốc anh kịp tạo dựng kể từ sau khi tốt nghiệp DLA hơn 6 năm trước: "Từng làm việc cho Tập đoàn Fujifilm tại TP.HCM, sau đó chuyển sang Công ty Cổ phần Himlam Vikid, tôi nghĩ, hơn 80% kiến thức từ trường đã được mình sử dụng hiệu quả trong công việc". 

Hàng ngàn sinh viên từ “lò” đào tạo DLA, nay đã có công ăn việc làm ổn định. Nhiều người trong số đó đã trở thành thạc sĩ, tiến sĩ, giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài…

Thành lập ngày 4/5/2007, là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực đầu tiên, cũng là đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất của tỉnh Long An, DLA luôn đặt trọng tâm vào chất lượng đào tạo, nhằm cung cấp cho xã hội lực lượng lao động trẻ có kỹ thuật, kiến thức khoa học và khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, vững vàng về chuyên môn, theo kịp sự phát triển nhanh chóng của thời đại.

Một góc trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

DLA đẩy mạnh hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo

Cơ hội học tập với chi phí thấp

Trước đó, ngay sau hai năm thành lập, năm 2009, TS Lê Đình Viên - Hiệu trưởng DLA đã công bố tin vui: “Trong 1.500 tân sinh viên có 85% là con em nhân dân Long An. Số lượng này bằng 1/4 tổng số sinh viên ngoài công lập thuộc các tỉnh ĐBSCL và gấp 3 lần số sinh viên Long An đang theo học các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM”. 

DLA hiện có các ngành đào tạo: Chương trình sau đại học (cao học về xây dựng, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh); Chương trình đại học (kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng, QTKD, ngôn ngữ Anh, khoa học máy tính, xây dựng, kiến trúc, luật kinh tế, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành); Trung tâm đào tạo thường xuyên (đại học VLVH, liên thông đại học, văn bằng 2 chính quy); Liên kết đào tạo; Trung tâm Tin học ngoại ngữ.

“DLA đem đến cơ hội học tập, nâng cao trình độ với chi phí thấp, không những đáp ứng nhu cầu của riêng tỉnh nhà mà còn góp phần giải quyết vấn nạn “vùng trũng” giáo dục và nhân lực của khu vực Tây Nam bộ”, TS Lê Đình Viên khẳng định.  

Nữ sinh viên DLA trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Ông Dương Quốc Xuân, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, nguyên Chủ tịch Hội đồng sáng lập DLA nhận định: “Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng DLA được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá đã vươn lên tốp 2 và phấn đấu lên tốp 1 nhờ sự đầu tư ngày càng hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học theo hướng “đại học thông minh”; đội ngũ giảng viên ngày càng uy tín nhờ sự liên kết với các trường đại học của các quốc gia dẫn đầu về giáo dục như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc, cùng các trường đại học thuộc TP.HCM, Vinh, Đà Lạt, Cần Thơ; cách thức quản lý và điều hành năng động theo chuẩn ISO…”. 

        
         VĨNH LINH        
        
                 
                 
          
           

DLA có hơn 400 giảng viên cơ hữu, trong đó 80% trình độ sau đại học (20% giáo sư/phó giáo sư, tiến sĩ; 60% thạc sĩ); 70% sử dụng tốt ít nhất một ngoại ngữ phục vụ giảng dạy và nghiên cứu. Đặc biệt, trong năm 2010, Phòng QLĐT được Viện tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution – BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

Đến nay, sau 10 năm thành lập, tổng số HSSV tốt nghiệp tại DLA là 8.534 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, công nhân lao động trung cấp một số ngành nghề. Trong số khoảng 72% số HSSV có việc làm sau khi ra trường, có 24,4% làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, 29% làm việc theo đúng ngành nghề đào tạo, 52,3% làm việc ở các công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,  20% làm việc ngoài xã hội và 3,3% kinh doanh hộ gia đình.

          
         

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Doanh nghiệp bị thanh tra 18 lần một quý có thể xuất phát từ lí do 'tiêu cực'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VIỆT ANH - 14/07/2020 11:44
TGTTO
Theo luật sư Trương Thanh Đức, từ góc độ thiếu tích cực, công tác thanh - kiểm tra nhiều lần tại một doanh nghiệp có thể xuất phát từ việc cán bộ lợi dụng hình thức thanh tra để gây khó dễ, hoạch hoẹ và "kiếm chác"...

Samsung hỗ trợ Việt Nam đào tạo chuyên gia công nghiệp sản xuất

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 11:23
TGTTO
Ngày 14/7, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương khai mạc chương trình đào tạo 200 chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp.

GDP giảm kỷ lục 41,2%, Singapore suy thoái kinh tế

Quốc tế - THU AN - 14/07/2020 11:15
TGTTO
Nền kinh tế Singapore chính thức rơi vào cảnh suy thoái do lệnh phong tỏa kéo dài khiến hàng loạt doanh nghiệp ngừng hoạt động, bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng sụt giảm mạnh.

Hành khách được mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại từ 17/5

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/07/2020 11:08
TGTTO
Từ 15/7, Tổng công ty Đường sắt VN chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại smartphone giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Apple dự đoán rơi vào cảnh ‘vườn không nhà trống’ đến hết năm 2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - AN HI - 14/07/2020 10:15
TGTTO
‘Táo khuyết’ đang điều chỉnh kế hoạch cho nhân viên tiếp tục làm việc từ xa. Triển vọng năm 2020 của ‘gã khổng lồ’ công nghệ đang bị lu mờ trước sự gia tăng đột biến số trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ và một số quốc gia khác.

FrieslandCampina cam kết 'Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 14/07/2020 10:03
TGTTO
Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (chủ sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan) - kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, lấy đó làm kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam của tập đoàn.

Vụ cháy kho hóa chất ở Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải

Xã hội - 14/07/2020 09:58
Vụ cháy kho hóa chất của ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải (27,74 tấn chất thải lỏng và 46,1 tấn chất thải rắn).

78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 14/07/2020 09:49
TGTTO
Báo cáo của chương trình Better Work Việt Nam cho thấy, 78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng và 74% không tuân thủ giới hạn hàng năm. Hiện các nhà máy vẫn tiếp tục gặp khó khăn khi thực hiện quy định về giới hạn giờ làm thêm.

MV mới cán mốc 50 triệu view, Sơn Tùng M-TP tung ảnh hậu trường thú vị

Văn hóa - Giải trí - 14/07/2020 09:39
TGTTO
MV "Có chắc yêu là đây" vừa cán mốc 50 triệu lượt xem, giữ vững ngôi vị Top 1 Trending YouTube Việt Nam liên tục trong 8 ngày. Đồng thời, ca khúc này cũng đạt 1 triệu lượt streaming trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify. Đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, Sơn Tùng M-TP hé lộ thêm nhiều khoảnh khắc thú vị trong quá trình sản xuất MV thông qua video hậu trường.

Giá dầu giảm tiếp với lo ngại về phục hồi kinh tế

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 09:38
TGTTO
Giá dầu thô giảm hơn 2 % trong phiên giao dịch hôm nay (14/7), sau khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày dẫn đến lo ngại về đợt phong tỏa mới, cũng như căng thẳng giữa Mỹ, châu Âu đối với Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ giằng co, châu Á giảm điểm chờ đợi dữ liệu thương mại tháng 6 của Trung Quốc

Quốc tế - VÂN TRÀ - 14/07/2020 09:24
TGTTO
Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giảm điểm khi mở cửa thị trường hôm nay (14/7), trước thời điểm dữ liệu thương mại Trung Quốc được công bố.

Kinh tế Singapore giảm 12,6% trong quý 2

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 09:24
TGTTO
Kinh tế Singapore tăng trưởng âm 12,6% trong quý 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu được công bố bởi Bộ thương mại và công nghiệp nước này hôm nay (14/7).

Bé gái lở loét vì sứa 'cắn' khi tắm biển

Y tế - HẢI YẾN - 14/07/2020 09:23
TGTTO
Ngày 14/7, thông tin từ Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị sứa cắn khi tắm biển trong tình trạng viêm da, lở loét, nhiều bóng nước kèm đau rát vùng cánh tay.

Tạm giữ gần 2,3 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu của Công ty Chính Nghĩa

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 14/07/2020 08:47
TGTTO
Qua kiểm tra nhà xưởng của Công ty Chính Nghĩa, đoàn kiểm tra phát hiện bìa và ruột sách thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam nhưng không hề có hóa đơn chứng từ cũng như hợp đồng kèm theo.

Điện lực TP.HCM cung cấp giải pháp để khách hàng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 14/07/2020 07:43
TGTTO
Trong thời gian vừa qua, nhiều khách hàng đặt vấn đề: làm sao để theo dõi, kiểm soát điện năng tiêu thụ của mình? Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã cung cấp một số giải pháp để khách hàng chủ động kiểm tra, kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO