Món mắt cá ngừ đại dương vô cùng nổi tiếng tại Phú Yên, là một trong những món ăn nhất định phải thử nếu bạn có dịp ghé đến vùng đất xinh đẹp này. Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng cho cảm nhận hương vị nồng đượm, thơm ngon, lại rất giàu dưỡng chất nên được nhiều người ưa chuộng.
Mắt cá ngừ sau khi sơ chế được lấy phần cầu mắt bỏ vào một hũ đất nung, nêm nếm thêm vài loại rau củ, gia vị như ớt, táo tàu, kỷ tử… và đun chín. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món ăn từ các nhà hàng cao cấp đến quán ăn bình dân tại Phú Yên.
Khi nhắc đến ẩm thực “xứ Nẫu” Phú Yên, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món sò huyết đầm Ô Loan. Những con sò huyết đặc sản Phú Yên béo ngậy, thơm thịt, có thể được chế biến nhiều cách khác nhau như nướng mỡ hành, hấp, sốt me… tạo nên hương vị hấp dẫn vị giác.
Sò huyết đầm Ô Loan sinh trưởng ở vùng cửa biển có sự giao thoa 2 vùng nước mặn ngọt nên có hương vị rất riêng và chất lượng dinh dưỡng tuyệt vời.
Cá bớp Phú Yên nhiều nạc, săn chắc, ngọt thịt, là đặc sản ngon nức tiếng khiến nhiều du khách “mê mệt” với hương vị tuyệt đỉnh mà nó đem lại.
Món cá bớp nướng Phú Yên ngon nhất vẫn là được nướng trên bếp than hồng. Cá được nướng chín tới tạo nên mùi thơm rất hấp dẫn.
Đặc sản dê núi Chóp Chài trứ danh Phú Yên có nhiều cách chế biến hấp dẫn từ lẩu, nướng, tái chanh, hấp gừng, hay độc đáo như dê nướng lá lốt, dê hấp cuốn lá mơ… đều cho thực khách cảm nhận hương vị khó phai.
Các món được chế biến từ thịt dê núi Chóp Chài Phú Yên đều tươi ngon, theo công thức riêng biệt, tạo nên mùi vị độc đáo, khác hẳn với mùi vị thịt dê ở các nơi khác.
Các tín đồ ẩm thực sẽ không thể bỏ qua chả dông, món ăn đặc trưng của Phú Yên, có hương vị rất độc đáo, lạ miệng. Chả dông ăn kèm với rau sống các loại, dưa leo thái mỏng nhỏ và nước mắm ớt tỏi pha chua ngọt đem đến cảm nhận tột đỉnh về vị giác.
Thịt dông sau khi được làm sạch, đem xoay nhuyễn cùng các loại gia vị như tiêu ớt, hành, tỏi, dầu ăn, một ít nấm mèo và bún khô, sai đó dùng bánh tráng mỏng cuốn lại, đem chiên chín vàng, thơm phức.
Bún mực là món ăn vang danh Phú Yên, sử dụng những con mực cơm loại nhỏ, ngọt thịt nhưng không bị dai quá tạo nên món bún thơm ngon, nấu cùng với dứa và cà chua.
Mực dùng nấu bún phải tươi, có độ dai và mềm nhất định, nước dùng phải trong, màu hơi hồng đỏ, tất cả hòa quyện, tạo nên tô bún mực hương vị đậm đà.
Đặc sản Phú Yên bánh bèo chén được đựng trong những chiếc chén nhỏ, rắc mỡ hành, ruốc bên trên, khi ăn cho du khách cảm nhận hương vị ẩm mềm, nóng hổi hòa quyện với mùi thơm và béo từ mỡ hành đầy thi vị.
Bánh bèo chấm nước chấm cay ngọt khiến món ăn càng trở nên đậm đà hơn, là một trại nghiệm ẩm thực khó quên với thực khách.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.