Chủ nhật, 19/05/2024

Đặc sản du lịch ở Chichibu

16/04/2022 6:00 PM (GMT+7)

Thành phố Chichibu thuộc tỉnh Saitama là một trong những điểm du lịch đông khách bậc nhất ở khu vực Kanto (Nhật Bản). Ngoài phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và các lễ hội sôi động, Chichibu còn lôi cuốn du khách bằng các sản phẩm du lịch độc đáo.


 

 

Chichibu có địa hình phần lớn là núi cao và khí hậu ôn đới. Vào thời điểm tháng 1 và tháng 2 hàng năm, nhiều khu vực ở thành phố này thường bị băng tuyết bao phủ. Đây là điểm khá bất lợi đối với thành phố.

Đặc sản du lịch ở Chichibu - Ảnh 1.

Điểm du lịch Ashigakubo


Tuy nhiên, người dân Chichibu đã biến bất lợi đó thành một sản phẩm du lịch rất độc đáo. Họ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp từ các nhũ băng ở những nơi suối hoặc thác bị đóng băng. Chính các nhũ băng đó đã mang đến cho Chichibu không chỉ hương sắc nghệ thuật vào mùa xuân mà còn thu hút lượng lớn du khách.

Hiện nay, Chichibu có ba khu du lịch nhũ băng, trong đó có Ashigakubo. Nói về ý tưởng điêu khắc trên nhũ băng, bà Rumi Kaneko, nhân viên Trung tâm Thông tin du lịch thị trấn Yokose, cho biết: “Ý tưởng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ các nhũ băng ở Ashigakubo đã có từ lâu. Tuy nhiên, phải tới mùa đông giá lạnh năm 2014, chúng tôi mới lần đầu tiên bắt tay vào thực hiện dự án này. Ngay lập tức, dự án đã thành công và thu hút đông đảo khách tới tham quan”.

 

 

Theo bà Kaneko, Ashigakubo đón khoảng 800 lượt du khách/ngày vào ngày thường và khoảng 3.000 lượt du khách/ngày vào các ngày cuối tuần, nghỉ lễ. Ngay cả khi dịch Covid-19 bùng phát, số lượng khách tới khu du lịch nhũ băng này không giảm nhiều, vì khu vực này có không gian mở nên nguy cơ lây nhiễm khá thấp. “Tất nhiên, chúng tôi vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt như giãn cách xã hội, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang”, bà Kaneko nhấn mạnh.

 

 

Nằm cách Ashigakubo không xa là đền Chichibu. Ngôi đền Thần giáo này là nơi tổ chức Lễ hội đêm Chichibu. Được tổ chức vào các ngày 2 và 3-12 hàng năm, lễ hội đã có lịch sử hơn 300 năm và được coi là một trong “tam đại lễ hội” ở Nhật Bản - cùng với các lễ hội Gion ở Kyoto và Takayama ở Gifu. Nét độc đáo nhất của lễ hội là màn rước kiệu vô cùng hoành tráng. Các kiệu rước đều được chạm trổ cực kỳ tinh xảo với những đường nét thể hiện đỉnh cao của những người thợ thủ công. Đặc biệt, nhiều họa tiết hoa văn trên kiệu được mạ vàng khiến cho các kiệu rước toát lên vẻ lộng lẫy dưới ánh đèn trong đêm lễ hội. Lễ hội đêm Chichibu đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới vào năm 2016.

 

 

Trước dịch Covid-19, mỗi năm, Chichibu thường đón khoảng 400.000 lượt khách tới tham gia lễ hội. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh bùng phát, các màn rước kiệu hoành tráng bị hủy bỏ. Các quang cảnh náo nhiệt trước đây hầu như không còn. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, Chichibu đã tìm cách thu hút khách trở lại bằng các tour du lịch tới Bảo tàng Lễ hội Chichibu. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử của khoảng 300 lễ hội ở thành phố này, được chiêm ngưỡng các mô hình kiệu rước Kasaboko và Yatai cũng như xem các hình ảnh của các lễ hội trước đây. Bên cạnh đó, họ cũng có cơ hội tới thăm Đền Chichibu có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi.

 

 

Mặc dù các tour du lịch như vậy góp phần không nhỏ giúp Chichibu hấp dẫn khách tham quan trong thời gian không tổ chức lễ hội, nhưng người dân nơi đây vẫn hy vọng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc. Ông Katsunori Hagiwara, cố vấn bảo tồn Lễ hội Chichibu, cảm thấy tiếc khi khách du lịch không còn được chứng kiến Lễ hội Đêm Chichibu vô cùng náo nhiệt. Nếu tạm dừng việc tổ chức rước kiệu lâu quá, e rằng người dân ở đây sẽ cảm thấy khó khăn khi nối lại hoạt động này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.