Thứ 2, 17/06/2019, 01:32 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cuộc sống này còn đầy rẫy những niềm vui

NGUYỄN LOAN 13/01/2019 08:55

TGTTO
Thái độ của một người đối với cuộc sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống và sự thành công của chính họ. Suy nghĩ lạc quan, tích cực sẽ giúp  người ta tự tin đối mặt với khó khăn, và dễ dàng chấp nhận vượt qua thử thách của cuộc sống.

Chị Hoài An là một phụ nữ khá xinh đẹp nhưng có rất ít bạn bè. Ít người muốn gần gũi tiếp xúc với chị bởi họ rất mệt mỏi vì chị luôn rên rẩm, ca thán, phàn nàn. Lúc thì kêu ca công việc sếp giao nhiều quá, lúc thì buồn phiền về tăng cân, về con cái nhà cửa... Nói chung mọi thứ với chị đều đáng phàn nàn, chẳng có gì là vui vẻ cả.

Nhiều phụ nữ thật lạ, đẹp xấu, giàu nghèo gì trong lòng họ cũng luôn tiềm ẩn nỗi lo lắng và ý nghĩ tiêu cực. Có người lo lắng, bất an về cân nặng về ngoại hình, dù rất đẹp rồi cũng vẫn đi thẩm mỹ để được đẹp hơn, sau đó có khi kết quả hoàn toàn ngược lại. Có chị body rất chuẩn cũng vẫn sợ béo mà ăn kiêng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Sống ở đời, mỗi người có một cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau. Top of FormNhững suy nghĩ tiêu cực hay tích cực, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và năng lực làm việc của mỗi người.

Ai cũng có những lúc mệt mỏi và lạc lối giữa vòng quay của cuộc sống và gia đình. Thay vì chán nản, kêu ca, than thở, trách đất than trời, bạn hãy sống chậm một chút

Đôi lúc chỉ vì những suy nghĩ bi quan yếm thế mà bạn tự mình kìm hãm sự phát triển của bản thân. Sự sợ hãi và không tự tin vào khả năng của mình sẽ làm bạn mất đi nhiều cơ hội và có thể mãi mãi bạn chỉ là người thất bại.

Chị bạn tôi có cô con gái năm nay gần ba mươi tuổi. Tốt nghiệp đại học ra trường, xin việc chỗ nào cũng chỉ làm được ba bẩy hăm mốt ngày thì bỏ, chỗ thì cô không vượt qua được khối lượng công việc nên chê vất vả, chỗ thì bị sếp khiển trách cô đổ ngược sếp không nhìn ra năng lực của mình, chỗ thì kết quả lao động bao giờ cũng bị đánh giá thấp hơn đồng nghiệp nên cô than bị đồng nghiệp kèn cựa…

Sự chuyển dịch chỗ làm xoành xoạch khiến mọi thứ với cô lúc nào cũng mới mẻ. Cô bắt đầu tâm lý sợ hãi, buông xuôi, không cố gắng, không tin mình có đủ khả năng để đương đầu với khó khăn.

Tôi tiếc cho con gái của bạn tôi vì khi bé cháu học rất giỏi, chỉ cần cô ấy có suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn, dám nghĩ dám làm và dám chấp nhận nếu thất bại thì chắc chắn cô sẽ chạm tới thành công.

Ai cũng có những lúc mệt mỏi và lạc lối giữa vòng quay của cuộc sống và gia đình. Thay vì chán nản, kêu ca, than thở, trách đất than trời, bạn hãy sống chậm một chút, nghe một bản nhạc, ăn một món ngon mà mình ưa thích, tự thưởng cho mình một chuyến đi, bạn sẽ thấy tự nhiên năng lượng lại được nạp đầy và bạn sẽ hăng hái tiếp tục… sống

Vui vẻ, buồn bã hay tức giận cũng chỉ là cảm xúc tạm thời của mỗi người. Tuy nhiên, những cảm xúc ấy dẫn dắt bạn đi đâu còn tùy vào cách bạn suy nghĩ tích cực, lạc quan hay tiêu cực bi quan yếm thế.

Những suy nghĩ tích cực sẽ cân bằng và tạo ra niềm vui cũng chính là năng lượng thúc đẩy để mỗi người lao động, vui chơi và học tập có hiệu quả

Cũng giống như trong tình yêu, hạnh phúc hay đớn đau tùy thuộc rất nhiều vào tính cách của mỗi người. Kẻ đau buồn, bạc nhược, chìm đắm trong đau khổ, người đứng dậy quệt ngang nước mắt xếp lại quá khứ, nạp năng lượng để … yêu tiếp. Khác nhau chỉ ở cách bạn nhìn nhận cuộc sống bằng suy nghĩ tiêu cực hay tích cực mà thôi.

Những suy nghĩ tích cực sẽ cân bằng và tạo ra niềm vui cũng chính là năng lượng thúc đẩy để mỗi người lao động, vui chơi và học tập có hiệu quả. Đôi lúc một người bình thường có thể làm được rất nhiều điều mà người ta tưởng chừng như không làm được, chính là do người ấy có động lực và làm việc với tinh thần đam mê vui vẻ.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực để tạo động lực thúc đẩy bản thân mình. Cuộc sống này thật ra đầy rẫy những niềm vui, chỉ cần bạn biết lựa chọn cho mình thứ mà bạn muốn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Không chỉ có đàn ông, đàn bà cũng ngoại tình vì tình dục

Chuyện phòng the - QUÝ KHANG - 16/06/2019 18:00
TGTTO
Bỏ qua yếu tố tình yêu không phân biệt tuổi tác, giai cấp... bạn thấy điều gì qua việc người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc là với một người đàn ông thua xa chồng họ về mọi mặt?

Thủ tướng: Áp dụng công nghệ để chống cán bộ nhũng nhiễu, tiêu cực

Thời sự - ĐÌNH DƯƠNG - 16/06/2019 15:45
Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ yêu cầu các cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm tra, kiểm toán, những cán bộ có quyền lực trong vấn đề phòng chống tham nhũng phải thực hiện nghiêm quy định, áp dụng công nghệ để chống hành vi lợi dụng quyền lực nhằm nhũng nhiễu, tiêu cực.

Không bị lỗi như Galaxy Fold, Huawei Mate X vẫn bị trì hoãn

Thế giới số - AN NHIÊN - 16/06/2019 15:02
Theo thông báo mới nhất, Huawei sẽ trì hoãn ra mắt Mate X tới tận tháng 9, sau sự xuất hiện của Galaxy Note 10.

Đan Trường, Bình Minh, Quách Ngọc Ngoan: 3 quý ông lên đời vì lấy vợ đại gia?

Thế giới sao - ĐOÀN HÒA - 16/06/2019 15:02
Nếu như vợ của Bình Minh được nhiều người nể phục và khen ngợi bởi bản lĩnh thì vợ của “anh Bo“ Đan Trường cũng được nhận được không ít lời khen ngợi vì tài năng và thông minh.

La liệt xoài bự, nấm linh chi khủng ở ngày hội nông sản Mường La

Thị trường - Tiêu dùng - P.V TÂY BẮC - 16/06/2019 15:01
Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La, tỉnh Sơn La (15/6/1949 - 15/6/2019) và 40 năm chuyển huyện về thị trấn Ít Ong (1979 - 2019), ngày 15/6, huyện Mường La đã tổ chức hơn 30 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của huyện nhà tới du khách.

Quốc Nghiệp gây sốc khi diễn xiếc cùng con gái chỉ mới 6 tháng tuổi

Thế giới sao - HƯƠNG BÙI - 16/06/2019 15:01
Từng bị chỉ trích vì diễn xiếc cùng con nhỏ, Quốc Nghiệp vẫn đăng clip con gái 6 tháng tuổi diễn xiếc và khẳng định không gây nguy hiểm cho bé.

Nhiều trường ngoài công lập ở Hà Nội công bố điểm xét tuyển

Giáo dục - DƯƠNG TÂM - 16/06/2019 15:01
Với điểm thi từ 36 đến 40, nếu không đỗ trường công lập, học sinh có cơ hội vào trường Đoàn Thị Điểm hay Tạ Quang Bửu.

Facebook ra mắt tính năng hỗ trợ hiến - nhận máu nhân đạo tại Mỹ

Công nghệ - QUANG THỤY - 16/06/2019 14:10
TGTTO
Facebook chính thức cho ra mắt tính năng hiến máu nhân đạo dành riêng cho nền tảng mạng xã hội tại Mỹ.

Được đi học là niềm vui, không phải nỗi ám ảnh

Với con - MAI KA - 16/06/2019 14:00
TGTTO
Điểm số kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa được công bố, nhiều gia đình có con em không đạt được kết quả như mong muốn lập tức rơi vào tình trạng căng thẳng, đầy áp lực.

Doanh nghiệp bất động sản lo đói vốn

Bất động sản - NGUYỄN HÀ - 16/06/2019 11:33
Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp bất động sản liên tục phát hành trái phiếu huy động vốn với lãi suất cao.

5 món ăn đường phố thuần chay ngon nhất Hàn Quốc

Du lịch - Ẩm thực - HUỲNH DŨNG - 16/06/2019 11:33
TGTTO
Không chỉ là thiên đường du lịch ở châu Á, Hàn Quốc còn có không gian ẩm thực đường phố thú vị, đặc biệt là các món ăn thuần chay, cực kỳ ngon, lạ miệng và bổ dưỡng.

Công trình khu rừng nổi nhân tạo trên biển chống gió bão cực độc đáo

Xem - Nghe - Đọc - ĐĂNG TRÌNH - 16/06/2019 10:50
TGTTO
Trước giờ, những cơn bão biển có thể gây ra thiệt hại lớn cho các khu vực ven biển, tạo ra sóng lớn làm xói mòn bờ biển, phá hủy các cơ sở như bến du thuyền, khu dân cư...

Hợp chất trong nọc độc bọ cạp có thể giúp tiêu diệt tụ cầu khuẩn và vi khuẩn lao

Sức khỏe - RẠNG ĐÔNG  - 16/06/2019 10:49
TGTTO
Các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Mexico vừa phát hiện ra tác dụng mới từ nọc độc bò cạp.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo về thiếu hụt phi công

Xã hội - ANH MINH - 16/06/2019 10:43
Tình trạng khan hiếm nhân lực kỹ thuật cao đang đặt ra nhiều thách thức cho các hãng bay, khi thị trường xuất hiện thêm nhân tố mới.

Ả Rập Xê Út đanh thép chỉ trích Iran vì tấn công 2 tàu chở dầu ở Trung Đông

Quốc tế - QUANG THỤY - 16/06/2019 10:31
TGTTO
Theo hãng thông tấn Reuters, Ả Rập Xê Út - ông trùm dầu mỏ số một ở Trung Đông, mới đây đã chính thức lên tiếng cáo buộc Iran chủ mưu tấn công 2 tàu chở dầu tại khu vực Vịnh Oman.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO