Thứ sáu, 26/04/2024

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời

06/12/2021 1:00 PM (GMT+7)

Đoạn đường chỉ dài gần 10km nhưng mang lại cảm giác như một chuyến hành trình bất tận đến với đường chân trời.

Cung đường Tsugaru Iwaki là một trong những đường đi thử thách nhất trên Trái đất. Nằm ở phía Bắc vùng Tōhoku của Nhật Bản, con đường với 66 ngã rẽ ngoạn mục này sẽ khiến bạn say lòng khi chỉ nhìn qua. Con đường thu phí tuyệt đẹp này đi từ chân núi Iwaki lên đến trạm thứ tám, ở độ cao 1.247m (4.091ft) so với mực nước biển. Đó là một trong những con đường uốn lượn nhiều nhất trên thế giới.

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời - Ảnh 1.

Tsugaru Iwaki là một con đường khó khăn, với những ngã rẽ và khúc cua không thể đếm được. Nếu bạn yêu thích những con đường dài lộng gió trải dài đến những độ cao lớn, bạn sẽ là một fan cuồng của con đường hướng lên ngọn núi lửa này.

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời - Ảnh 2.

Dọc theo tuyến đường có một khu rừng sồi nguyên sinh, khi đến gần ga số 8, bạn có thể nhìn thấy Bán đảo Oshima ở Hokkaido, Gongenzaki và Hồ Jusanko ở Bán đảo Tsugaru, và Nanari Nagahama, vẽ một vòng cung. Cùng với độ thử thách của các ngã rẽ, khung cảnh ngoạn mục từ đỉnh núi là cảm giác lái xe gần như bất tận do chính con đường mang lại.

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời - Ảnh 3.

Tuyến đường này không được khuyến khích nếu những du khách dễ bị say xe. Cổng mở cửa từ 8h00 sáng đến 4h30 chiều (Đường đóng cửa từ 5h00 chiều). Xe đạp không được phép vào ngay cả khi đường thông. Con đường rất dốc, bắt đầu từ Xa lộ Ajigasawa, ở độ cao 441m, đường đi lên dài 9,3 km. Từ cột mốc này, độ cao tiếp tục tăng dần 806 mét và độ dốc trung bình là 8,66% với các đoạn lên đến 10%.

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời - Ảnh 4.

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời - Ảnh 5.

Tại đỉnh núi có một bãi đậu xe với cáp treo lên đỉnh núi lửa. Một khu rừng tự nhiên với những cây sồi 90 năm tuổi gần nhà ga số 3 tạo nên một chuyến đi tuyệt vời lên những khúc quanh co. Một cuộc đua được tổ chức trên đường leo núi hàng năm và thu hút các tay đua từ xa đến để thử sức mình với con đường đèo gần 10 km này.

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời - Ảnh 6.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sân bay Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ cao điểm lễ 30/4

Sân bay Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ cao điểm lễ 30/4

Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.

Sách: Điện Biên Phủ qua góc nhìn người lính, những người tham gia vào công cuộc tái thiết

Sách: Điện Biên Phủ qua góc nhìn người lính, những người tham gia vào công cuộc tái thiết

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.

Diễn đàn quốc tế Trinity lần đầu tại Việt Nam sẽ hỗ trợ nhiều lĩnh vực kinh tế

Diễn đàn quốc tế Trinity lần đầu tại Việt Nam sẽ hỗ trợ nhiều lĩnh vực kinh tế

Nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không được kỳ vọng sẽ nhận thêm trợ lực mới thông qua diễn đàn quốc tế Trinity 2024 tại TP.HCM tháng 11 tới đây.

Những sản phẩm du lịch Hạ Long hấp dẫn dịp hè 2024

Những sản phẩm du lịch Hạ Long hấp dẫn dịp hè 2024

TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.

Tour nội địa “lép vế” tour nước ngoài dịp lễ 30/4

Tour nội địa “lép vế” tour nước ngoài dịp lễ 30/4

Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.

Thử nấu món ăn, thức uống từ những bộ phim đình đám

Thử nấu món ăn, thức uống từ những bộ phim đình đám

Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?