Hà Nội 31oC
Thứ ba, 07/12/2021

Cục Hàng không đề nghị Sân bay Nội Bài mở cửa để máy bay cất cánh vào ngày 5/10

03/10/2021 1:00 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam đã có đề nghị gửi tới UBND TP.Hà Nội về việc mở cửa trở lại sân bay Nội Bài từ ngày 5/10.

Đề nghị này được Cục Hàng không Việt Nam gửi tới UBND TP.Hà Nội, sau buổi trao đổi với Sở GTVT Hà Nội kèm theo phụ lục kế hoạch khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1. Dự kiến áp dụng từ 5/10/2021 với các thông tin về đường bay, hãng khai thác, tần suất đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sân bay Nội Bài sẽ mở cửa để máy bay cất cánh vào ngày 5/10? - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài hoạt động trong những ngày TP.Hà Nội giãn cách xã hội. Ảnh: VNA

Đề nghị của Cục Hàng không Việt Nam là tin vui đối với các hãng hàng không và hành khách đang có nhu cầu bay để trở về các địa phương sau một thời gian bị mắc kẹt tại TP.Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, duy trì tổ chức vận tải tốt phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Từ tháng 8, Bộ GTVT đã ban hành hướng dẫn vận tải ở 5 hình thức, với yêu cầu đảm bảo tất cả các hình thức vận tải nếu các tuyến đường không bị cấm, hàng hóa không bị cấm thì đều được lưu thông bình thường.

Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay, hướng dẫn tổ chức vận tải của Bộ GTVT có yêu cầu Sở GTVT, doanh nghiệp vận tải phải thực hiện đúng các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách của Bộ GTVT đưa ra các yêu cầu, điều kiện mới khi đi lại giữa các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội. Trong đó, Bộ GTVT đưa ra áp dụng theo quy mô, mức đánh giá nguy cơ và cấp độ áp dụng.

Mức đánh giá nguy cơ và cấp độ áp dụng được Bộ GTVT chia ra làm 4 cấp độ là đỏ, da cam, vành và xanh.

"Điều này thống nhất với hướng dẫn của Bộ Y tế. Chúng tôi cũng không quy định riêng cho đơn vị vận tải phải làm xét nghiệm nào ngoài những yêu cầu của Bộ Y tế", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Sân bay Nội Bài sẽ mở cửa để máy bay cất cánh vào ngày 5/10? - Ảnh 2.

Máy bay đỗ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Phan Công

Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch mở lại các đường bay nội địa, qua đó, lấy ý kiến các địa phương để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động cho các hãng hàng không.

Tuy nhiên, do Hà Nội đã báo cáo Thủ tướng kiến nghị dừng các hoạt động bay thương mại đi và đến, nên Cục Hàng không Việt Nam không lấy ý kiến từ phía TP.Hà Nội.

Dự thảo được Cục Hàng không Việt Nam xây dựng với các chặng bay từ các địa phương khác, Cục Hàng không Viêt Nam vẫn đưa hành trình đến Hà Nội để chủ động xin ý kiến của các địa phương về việc nối chuyến đến Hà Nội, tới khi Hà Nội sẵn sàng sẽ tăng tính chủ động trong việc xây dựng kế hoạch bay.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.

Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày. Trong đó, TP. HCM khôi phục lại 18 đường bay với 132 chuyến bay khứ hồi/ngày. Từ Đà Nẵng có 10 đường bay đi và đến các địa phương.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp bằng thế “chân kiềng”

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp bằng thế “chân kiềng”

Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thiết kế xoay quanh 3 trụ cột: “nông nghiệp sinh thái”, “nông thôn hiện đại” và “nông dân thông minh”.

Mua bảo hiểm như tiêm vaccine

Mua bảo hiểm như tiêm vaccine

Từ khi dịch bệnh bùng phát tới nay, câu chuyện vaccine đã trở thành đề tài tốn nhiều giấy mực trên các diễn đàn. Nhiều người ví von mua bảo hiểm như tiêm vaccine, vậy đâu là điểm tương đồng?

Hơn 221.300 tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 11, cao nhất lịch sử

Hơn 221.300 tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 11, cao nhất lịch sử

Tháng 11/2021, số lượng tài khoản mở mới đạt trên 221.300 đơn vị, bỏ xa kỷ lục cũ 140.190 tài khoản được thiết lập hồi tháng 6 và vượt kết quả của cả năm 2019. Hơn 221.300 tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 11, cao nhất lịch sử

Hàng không hồi phục mạnh mẽ, hãng bay nội địa cuối cùng bay trở lại

Hàng không hồi phục mạnh mẽ, hãng bay nội địa cuối cùng bay trở lại

Sau hơn 3 tháng ngừng bay, từ 6-12, hãng hàng không nội địa cuối cùng của Việt Nam là Vietravel Airlines sẽ cất cánh trở lại, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn cuối năm và cao điểm Tết.

Công nhân, lao động mòn mỏi chờ thông tin thưởng Tết

Công nhân, lao động mòn mỏi chờ thông tin thưởng Tết

Còn khoảng hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song các doanh nghiệp (DN) khu vực phía Nam đã sẵn sàng cân đối tài chính, lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động sau một năm dịch bệnh kéo dài,

Sản xuất công nghiệp phục hồi tích cực trong những tháng cuối năm

Sản xuất công nghiệp phục hồi tích cực trong những tháng cuối năm

Hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 11 tại nhiều địa phương đã có những dấu hiệu phục hồi nhanh so với những tháng trước đó góp phần “tăng tốc” sự phục hồi sản xuất công nghiệp của cả nước trong những tháng cuối năm.

Giá Bitcoin bật tăng sau ngày sụt giảm mạnh

Giá Bitcoin bật tăng sau ngày sụt giảm mạnh

Sau khi lao dốc xuống mức 43.000 USD/đồng hôm 4/12, giá Bitcoin đã bật tăng mạnh mẽ. Ngày 5/12, giá có thời điểm áp sát ngưỡng 50.000 USD/đồng.