Thứ 2, 27/05/2019, 14:31 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cư dân Topaz City bị đe doạ hành hung khi yêu cầu chủ đầu tư đối thoại

04/11/2018 09:09

TGTTO
Khi nhóm cư dân đang tập trung tại chung cư Topaz City để yêu cầu chủ đầu tư là Vạn Thái Land trả lại quỹ bảo trì, bàn giao sổ hồng thì ngay lập tức xuất hiện nhóm người lạ mặt đeo khẩu trang lao vào giật lấy băng rôn, đe doạ hành hung.

        

Cư dân Topaz City đồng loạt tố cáo chủ đầu tư Vạn Thái Land

Chiều 3.11, rất nhiều cư dân sống tại block B1, B2, A2 của chung cư Topaz City (đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM) đã tập trung trước khu vực nhà điều hành của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) để yêu cầu được đối thoại, đòi quỹ bảo trì và bàn giao sổ hồng sau gần 2 năm dọn về ở.

Trước đó, hơn 200 hộ dân tại chung cư Topaz City cũng đã gửi đơn cầu cứu đến ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành uỷ TP.HCM và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác.

Cư dân chung cư Topaz đã nhiều lần tập trung yêu cầu chủ đầu tư Vạn Thái Land đối thoại về việc thành lập ban quản trị, bàn giao quỹ bảo trì và sổ hồng nhưng không được đáp ứng. Ảnh: V.D

Theo phản ánh của các cư dân, chủ đầu tư đã cho dân vào ở tại block B1 vào tháng 3.2017 nhưng đến 4 tháng sau (7.2017) mới được nghiệm thu. Đối với block B2 thì chủ đầu tư đưa dân vào ở tháng 9.2017 nhưng đến tháng 3.2018 mới tổ chức nghiệm thu, còn đối với block A2 thì mặc dù chủ đầu tư đã cho cư dân vào ở nhưng đến nay vẫn chưa nghiệm thu.

Bên cạnh đó, cư dân còn phản ánh về hệ thống PCCC tại chung cư này có nhiều bất cấp như chuông báo cháy hoạt động bất bình thường. Để đối phó, chủ đầu tư đã cho một nhân viên mắc võng nằm tại khu vực đặt chuông báo cháy. Khi có tiếng chuông, người này sẽ tắt chuông rồi sau đó chạy đến khu vực có tín hiệu báo cháy để kiểm tra rồi mới xuống thông báo cho các cư dân biết.

Thậm chí, các cư dân đã gửi đơn cầu cứu đến Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: V.D

Không những thế, khu vực chung cư Topaz City chưa có đường dành cho xe chữa cháy, xe cấp cứu tiếp cận khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, chung cư không có lối thoát hiểm cho cư dân ra đường Cao Lỗ. Cư dân chỉ được sử dụng một đường từ tầng hầm làm nơi đi lại và thoát hiểm khi xảy ra hoả hoạn.

Hầm xe nối giữa block B1 và B2, A2 chưa được nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng khiến người dân tỏ ra lo ngại.

Chủ đầu tư “đem con bỏ chợ”

Các cư dân còn cho biết rằng, mặc dù họ đã vào ở tại chung cư Topaz City được hơn một năm và thanh toán đủ số tiền mua căn hộ nhưng chưa được chủ đầu tư bàn giao sổ hồng của căn hộ mà mình bỏ tiền ra mua. Các cư dân đã nhiều lần liên hệ chủ đầu tư để “đòi sổ” nhưng không được đáp ứng, thậm chí Vạn Thái Land đã né tránh.

Bên cạnh đó, mặc dù đã có hơn 50% căn hộ có cư dân vào ở nhưng chủ đầu tư đã không tổ chức hội nghị nhà chung cư lần một cho cư dân suốt gần 2 năm qua. Những dịch vụ tiện ích được nêu trong hợp đồng mua bán cũng không có tại chung cư Topaz City này.

Ngoài ra, cư dân chung cư Topaz còn cho rằng có khả năng chủ đầu tư đã “ém” khoảng 12 tỉ đồng tiền phí bảo trì của các cư dân bởi đến nay, các cư dân không hề hay biết số tiền này đang nằm ở đâu và do ai nắm giữ?

Thậm chí, các cư dân ở block A2 còn tố cáo họ bị chủ đầu tư “ép” sử dụng chung đồng hồ điện, nước và đến kỳ thanh toán thì bắt các hộ dân chia đều ra trả. Khi các cư dân phản đối thì xuất hiện nhiều người mặt mũi bặm trợn, xăm trổ đầy mình đến tận cửa nhà đe doạ. Ngoài ra, tại block A2 đến nay vẫ chưa có bảo vệ, hệ thống camera an ninh chưa được lắp đặt.

Ngoài những phản ánh trên, các cư dân còn phản ánh về tình hình an ninh trật tự tại chung cư luôn xảy ra vấn nạn xe máy của cư dân bị kẻ xấu từ bên ngoài vào lấy cắp trước sự bất lực của bảo vệ tầng hầm để xe.

Cụ thể, hệ thống kiểm tra thẻ từ giữ xe tại tầng hầm hoạt động chập chờn, thường xuyên không kiểm tra được dữ liệu của các phương tiện ra vào bãi giữ xe. Điều này đã tạo lỗ hổng cho các đối tượng trộm cắp có thể trà trộn vào lấy cắp tài sản một cách dễ dàng.

Ngoài ra, cư dân còn phản ánh về chất lượng công trình tại các căn hộ chung cư Topaz City thường xuyên bị thấm dột khi trời mưa, các khe hở của toà nhà không được chống thấm, hầm để xe bị ngập nước. Bể nước thải đã 2 lần bị tràn, gây ô nhiễm môi trường. Thang máy tại các toà nhà thường xuyên bị kẹt khiến cư dân nhiều lần hốt hoảng.

Người lạ mặt xông vào chung cư doạ đánh cư dân vì phản đối chủ đầu tư

Trong buổi chiều 3.11, khi các cư dân tập trung tại khu vực sân tại block B1 của chung cư Topaz City để yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại thì bất ngờ xuất hiện nhóm người lạ mặt (cả nam và nữ) đeo khẩu trang, bịt mặt xông vào giật lấy những băng rôn, biểu ngữ trên tay các cư dân.

Nhóm người lạ mặt lao vào chung cư để giật xé những băng rôn, biểu ngữ của cư dân đang đứng trong khu vực trưng bày nhà mẫu của Topaz City. Ảnh: V.D

Khi các cư dân phản ứng thì lập tức bị nhóm người lạ mặt này đe doạ sẽ hành hung nếu còn tiếp tục phản đối chủ đầu tư, sự việc này có sự chứng kiến của các bảo vệ chung cư và 2 người mặc trang phục bảo vệ dân phố nhưng tất cả đều ngó lơ. Thậm chí, một số phóng viên của các cơ quan báo chí đến ghi nhận thông tin thì lập tức bị nhóm người lạ mặt này cầm gạch đá đuổi đánh.

Trước sự manh động, hung hãn của nhóm người này, phóng viên và các cư dân đã gọi điện thoại trực tiếp cho Trưởng Công an quận 8 (TP.HCM) nhiều lần nhưng không nghe máy.

Nhóm người này bịt khẩu trang, rất hung hãn lao vào đe doạ hành hung cư dân Topaz City và các phóng viên đang tác nghiệp. Ảnh: V.D

Sau đó, phóng viên tiếp tục gọi cho vị phó trưởng Công an quận 8 thì được người này tiếp nhận và hứa sẽ cử lực lượng xuống hiện trường để xử lý. Tuy nhiên, suốt nhiều giờ sau đó cư dân và phóng viên không thấy có bất kì ai của lực lượng công an có mặt tại hiện trường như lời của vị lãnh đạo công an quận 8 đã nói.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với lãnh đạo Công ty Vạn Thái Land, người phụ trách truyền thông và đã nhắn tin để lại nội dung cần làm việc nhưng vẫn không nhận được sự hồi âm từ phía chủ đầu tư chung cư Topaz City.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên cư dân chung cư Topaz City tập trung phản đối chủ đầu tư. Trước đó, vào ngày 31.3, các cư dân cũng đã tập trung tại khu nhà mẫu B1 của chung cư Topaz City cầm theo băng rôn với các nội dung như: “Cư dân Topaz City không muốn trở thành Carina thứ hai”, “Cư dân Topaz City yêu cầu công ty Vạn Thái tổ chức diễn tập PCCC”, “Yêu cầu mở lối thoát hiểm ra đường”, “Yêu cầu công ty Vạn Thái tổ chức hội nghị nhà chung cư”, “Yêu cầu công ty Vạn Thái làm thủ tục cấp sổ hồng” và “Yêu cầu công ty Vạn Thái công khai quỹ bảo trì”.

Cũng tại chung cư Topaz City, vào ngày 17.5.2018, tại block B1 có một người phụ nữ 29 tuổi rơi từ phòng 1706 của tầng 17 xuống tầng 2 tử vong tại chỗ. Lãnh đạo Công an quận 8 đã xác nhận có vụ việc này và nói rằng đây là một vụ tự tử.

Hay gần đây nhất, vào chiều 5.6.2018, một chiếc cần cẩu cao hàng chục mét bất ngờ đổ gãy nằm vắt ngang tầng 10 của dự án chung cư Topaz Elite nằm sát một bên chung cư Topaz City khiến hàng trăm hộ dân hốt hoảng.

Sau sự cố, lực lượng Thanh tra Xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP.HCM đã xuống hiện trường lập biên bản và ra quyết định tạm đình chỉ thi công dự án Topaz Elite. Đồng thời kiến nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội ra quyết định xử phạt.

Topaz City là tên thương mại của Khu căn hộ thuộc dự án Khu công viên Văn hóa Du lịch Thể thao phía Nam có qui mô hơn 15 hecta, bao gồm 12 khối căn hộ cao từ 18 đến 30 tầng và 1 khối cao ốc văn phòng kết hợp với nhà hàng, khách sạn hạng sang.

Dự án Topaz City do Công ty Cổ phẩn TM-DV-XD-Kinh doanh nhà Vạn Thái làm chủ đầu tư, đơn vị xây dựng là Công ty CP ĐT&XD giao thông Hồng Lĩnh. Dự án được phân phối và tiếp thị bởi Công ty CP ĐT TM & DV Đất Xanh Miền Nam.

        
         VĂN DŨNG/Dân Việt        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hồ hởi ra khơi, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày nhờ bắt tôm tít cực dễ

Nông nghiệp - MỸ HÀ - 27/05/2019 14:14
TGTTO
Những ngày cuối tháng 5, tại vùng biển phường Nghi Thủy; Nghi Hương, TX Cửa Lò (Nghệ An) tấp nập hơn bao giờ hết vì mùa tôm tít đang vào chính vụ. Việc đánh bắt tôm tít khá dễ dàng, đem lại nguồn thu nhập cao, ngư dân hồ hởi ra khơi.

Thái Lan bố trí nơi ở cực chất cho đội tuyển Việt Nam tại King's Cup

Xem - Nghe - Đọc - LONG NGUYÊN - 27/05/2019 14:12
King’s Cup 2019 khai mạc vào ngày 5/6 và chủ nhà Thái Lan đã chơi đẹp khi bố trí khách sạn cực xịn cho đội tuyển Việt Nam tại địa điểm tổ chức giải ở Buriram.

Chi phí thủ tục hành chính: Nhóm xây dựng đắt đỏ nhất

Sản phẩm - Dịch vụ - VÂN TRÀ - 27/05/2019 14:11
TGTTO
Nhóm thủ tục xây dựng có chi phí trung bình hơn 64 triệu đồng, thậm chí nhiều trường hợp lên đến hàng tỷ đồng. Chi phí đắt đỏ thứ hai thuộc nhóm môi trường, thứ ba là nhóm đầu tư, tiếp theo là nhóm xin giấy phép chứng chỉ hành nghề, điều kiện kinh doanh…

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ hỗ trợ hành khách

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 27/05/2019 14:04
TGTTO
Hành khách không thông thạo ngoại ngữ, người già hoặc người lần đầu đi máy bay sẽ được hỗ trợ tối đa khi di chuyển và làm thủ tục hàng không tại sân bay nhờ dịch vụ mới của Vietnam Airlines.

Đề xuất vụ Nguyễn Hữu Linh là án lệ, Chánh án TAND Tối cao nói gì?

Xã hội - LƯƠNG KẾT - 27/05/2019 13:54
TGTTO
Sáng nay (27/5), bên hành lang Quốc hội, báo chí đã đặt câu hỏi với Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, có nên đưa vụ án ông Nguyễn Hữu Linh (Đà Nẵng) thành án lệ.

Điều chỉnh quy hoạch chủ yếu là nâng tầng, tăng diện tích sàn thương mại

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 27/05/2019 13:54
TGTTO
Hiện cả nước có 1.390 dự án có điều chỉnh quy hoạch từ 1 đến 6 lần. Các điều chỉnh chủ yếu là tăng số lượng tầng cao thêm, tăng diện tích sàn thương mại, bổ sung nhà ở…

Ngày 27/5: Giá cà phê tăng nhẹ; giá lúa gạo giảm mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 27/05/2019 13:17
TGTTO
Phiên giao dịch ngày 27/5, cà phê trong nước và thế giới tăng giá nhẹ. Trong khi đó, các mặt hàng hồ tiêu, lúa gạo lại cùng giảm giá.

Công an Quảng Ninh phát hiện thủ đoạn chiếm đoạt tiền tỷ từ máy POS

Xã hội - NGUYỄN QUÝ - 27/05/2019 11:43
Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý sử dụng máy POS của các ngân hàng thương mại, nhóm đối tượng người Việt Nam ở Quảng Ninh, Vĩnh Phúc đã cấu kết với các đối tượng người nước ngoài, sử dụng thông tin thẻ ngân hàng, rút, chiếm đoạt tiền của chủ thẻ.

Mỹ Tâm lại gây 'choáng' khi lái 'siêu xe' đến gặp fan

Thế giới sao - HƯƠNG BÙI - 27/05/2019 11:35
TGTTO
Nữ ca sĩ đã tự tay lái chiếc “siêu xe“ mini màu hồng, do chính các fan gửi tặng để có mặt tại buổi ký tặng album nhạc phim “Chị trợ lý của anh“.

Hai nhà sản xuất ô tô châu Âu Fiat Chrysler và Renault sẽ sáp nhập

Xe - DUY VŨ - 27/05/2019 11:35
TGTTO
Hai hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler và Renault đang trong quá trình đàm phán cuối cùng để tiến hành sáp nhập. Một nguồn tin cho tờ CNBC biết, vài ngày gần đây, tiến trình đàm phán được tiến hành với tốc độ nhanh hơn. Thông tin chính thức về vụ sáp nhập có thể sẽ được tiến hành vào ngày mai 28/5.

Mạnh tay cắt thủ tục hành chính, Bộ NNPTNT tăng hạng, xếp thứ 4

Kinh doanh - KHÁNH NGUYÊN - 27/05/2019 11:26
TGTTO
Theo kết quả mới công bố của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ về Chỉ số CCHC năm 2018, Bộ NNPTNT xếp thứ 4/18 bộ, cơ quan ngang bộ thuộc đối tượng xác định Chỉ số CCHC, với giá trị điểm Chỉ số CCHC là 85,34/100 điểm, tăng 2,96 điểm so với năm 2017.

Những lựa chọn ôtô mới giá 500 triệu tại Việt Nam

Xe - PHẠM TRUNG - 27/05/2019 11:21
TGTTO
Fadil và Brio lần đầu giao xe trong tháng 6/2019, bên cạnh đó là Suzuki Ertiga thế hệ mới cạnh tranh hàng "hot" Mitsubishi Xpander.

Bí kíp đi du lịch ở Ninh Bình giữa 'mùa vàng' Tam Cốc

Du lịch - Ẩm thực - TRẦN GIÁP - 27/05/2019 11:20
TGTTO
Dưới đây là một số lời khuyên du lịch hữu ích nếu bạn đang có ý định đến với vùng đất Ninh Bình với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Du lịch - Ẩm thực - PV - 27/05/2019 11:20
TGTTO
Chỉ sau 5 tháng vận hành, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên.

Thế Giới Di Động 'khai tử' 51 cửa hàng bán điện thoại

Thị trường - Tiêu dùng - Đức Hiệp - 27/05/2019 11:19
TGTTO
Tại thời điểm tháng 4/2019, Thế Giới Di Động có 1.021 cửa hàng, giảm 51 cửa hàng so với hồi tháng 1/2018.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO