Hà Nội 31oC
Thứ hai, 25/10/2021

C.P. Việt Nam đồng hành cùng "Bệnh Viện Tại Nhà" giúp dân vượt qua Covid-19

PV

06/09/2021 12:03 PM (GMT+7)

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, gánh nặng của hệ thống y tế ngày càng nặng nề hơn, tại TP.HCM, tính đến ngày 3/9 đã có 109.728 ca F0 đang phải cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà để giảm tải cho các bệnh viện, khu cách ly.

Trước tình trạng đó, Dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" (Hospital at Home) đã ra đời để giúp các bệnh nhân Covid-19 (F0) và nhóm có nguy cơ (F1, F2) tại nhà vượt qua cơn bạo bệnh hoàn toàn miễn phí. Với mong muốn được góp sức để cùng hỗ trợ cho người dân TP.HCM cũng như các tỉnh/thành đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, C.P. Việt Nam (CPV) - Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đã là đơn vị đồng hành tích cực của Dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" từ khi hình thành ý tưởng ban đầu.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" hỗ trợ người dân vượt qua COVID-19 - Ảnh 1.

Dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" hỗ trợ bình oxy, máy tạo oxy,... cho các bệnh nhân điều trị tại nhà

Dự án quy tụ 150 y bác sĩ và tình nguyện viên hợp lực tâm sức, vừa tư vấn qua mạng (consultancy online) vừa làm việc tại hiện trường trực tiếp (work on site) để cứu giúp bệnh nhân F0 (tư vấn, hỗ trợ bình oxy, máy tạo oxy, xe cấp cứu, túi thuốc,vv...), đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, Dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" đã hỗ trợ cho hơn 700 trường hợp bệnh nhân F0 tại nhà.

Bên cạnh đó, vào ngày 2/9, Dự án cũng chính thức ra mắt thêm Tổng đài Chăm sóc sức khỏe tại nhà với đầu số 1900.1277 nhằm hỗ trợ cho công tác chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà khi số lượng người cần giúp đỡ ngày càng tăng và trở thành nhiệm vụ khẩn yếu của ngành y tế và của xã hội.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" hỗ trợ người dân vượt qua COVID-19 - Ảnh 2.

Chị Lê Nhật Thùy (áo hồng) – CT Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV trao tặng các thiết bị cho dự án

Bà Lê Nhật Thùy - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam, chia sẻ: "Tổng đài 1900.1277 ra mắt là hoạt động rất thiết thực và vô cùng cấp bách trong tình hình hiện nay giúp người dân có cơ hội được hỗ trợ nhanh chóng khi phát hiện nhiễm bệnh cho đến việc gọi xe cấp cứu, liên hệ các cơ sở y tế, để người bệnh được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng… Hy vọng qua đó sẽ góp phần tạo thêm động lực để mỗi người dân có thêm sức mạnh vượt qua dịch bệnh, góp một phần vào công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19".

Đồng hành cùng dự án này, C.P. Việt Nam đã trao tặng 1 xe cứu thương, 1.000 bình Oxy, 500.000 khẩu trang, 20.000 găng tay y tế để phục vụ cho công tác hỗ trợ người dân. Đồng thời, Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV cũng ra lời kêu gọi gần 30.000 CBCNV của CPV cùng tham gia trở thành tình nguyện viên của dự án này, phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay giúp đỡ người dân nơi tâm dịch TPHCM và nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Song song đó, để đồng hành cùng Việt Nam chống dịch và vượt qua dịch bệnh, CPV cũng đã và đang thực hiện những dự án hết sức thiết thực.

Vào tháng 7/2020, CPV khánh thành Nhà máy khẩu trang y tế CPPC và dự án trao tặng 8 triệu khẩu trang y tế cho cán bộ nhân viên ngành y tế, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người không có khả năng mua khẩu trang để tự bảo vệ mình; đến nay 8 triệu khẩu trang nhân ái đã được trao tặng và CPV vẫn tiếp tục trao thêm 4 triệu khẩu trang y tế theo kế hoạch năm 2021. Đây là "vũ khí" quan trọng trước "giặc" Covid đầy nguy hiểm.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" hỗ trợ người dân vượt qua COVID-19 - Ảnh 3.

CPV trao tặng khẩu trang cho Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM

Chương trình "Thực phẩm từ trái tim" đang được thực hiện trong đợt bùng phát dịch thứ 4 này với tổng cộng 150.000 suất ăn được trao tặng đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng dự án "Bệnh Viện Tại Nhà" hỗ trợ người dân vượt qua COVID-19 - Ảnh 4.

Nhà hàng GreyHound và Chickita (thuộc CPV) chuẩn bị suất ăn cho các y, bác sĩ mỗi ngày

Hơn bao giờ hết, trong thời điểm này, CPV nói riêng và rất nhiều doanh nghiệp, các mạnh thường quân, đều mong muốn có thể góp một phần sức lực vào công cuộc phòng chống dịch bệnh; càng khó khăn chúng ta lại càng đoàn kết, đó là tinh thần chiến đấu của người Việt Nam. C.P. Việt Nam mong muốn cùng lan tỏa tình yêu thương, tiếp thêm nguồn động lực để những "chiến sĩ áo trắng" và cả những bệnh nhân đều sẽ chiến thắng Covid-19.Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

PVFCCo: Tăng trưởng ấn tượng, tích cực hoạt động vì cộng đồng

PVFCCo: Tăng trưởng ấn tượng, tích cực hoạt động vì cộng đồng

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ, HSX: DPM) vừa công bố báo cáo tài chính, kết quả SXKD quý III/2021 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 với nhiều con số tăng trưởng ấn tượng.

Hàng loạt gói vay siêu rẻ, với lãi suất chỉ từ 4,99% dành cho doanh nghiệp SME và hộ kinh doanh

Hàng loạt gói vay siêu rẻ, với lãi suất chỉ từ 4,99% dành cho doanh nghiệp SME và hộ kinh doanh

Hỗ trợ tối đa nguồn vốn cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, đón "mở cửa" nền kinh tế, HDBank triển khai các gói ưu đãi lãi suất vượt trội, chỉ từ 4,99%/năm.

HDBank: 9 tháng, hoàn thành trên 82% kế hoạch cả năm

HDBank: 9 tháng, hoàn thành trên 82% kế hoạch cả năm

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông tin sơ bộ kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng tích cực. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ thấp dưới 1%.

HDBank ưu đãi lãi suất cho nhà cung cấp siêu thị bằng Chương trình tín dụng 100% online

HDBank ưu đãi lãi suất cho nhà cung cấp siêu thị bằng Chương trình tín dụng 100% online

Bên cạnh hạn mức tín dụng đã được phê duyệt sẵn lên đến 10 tỷ đồng, Ezy Loans - Chương trình tín dụng 100% online của HDBank còn mang đến phương thức tiếp cận đột phá, giúp nhà cung cấp siêu thị trải nghiệm các giao dịch tài trợ hoàn toàn "không tiếp xúc" tiện lợi và nhanh chóng.

Ngô Kiến Huy, Tăng Phúc tranh ngôi Nam Vương trong show nhạc Không Độ Chill & Cool

Ngô Kiến Huy, Tăng Phúc tranh ngôi Nam Vương trong show nhạc Không Độ Chill & Cool

Tập 3 của show nhạc thực tế giải tỏa căng thẳng trong những ngày “bình thường mới” gây phấn khích cho người xem khi Ngô Kiến Huy, Tăng Phúc và ca sĩ Nguyên Hà bất ngờ xuất hiện với chủ đề “Vùng đất nam thần”.

Sacombank cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai chương trình "ATM Hiến máu cứu người"

Sacombank cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai chương trình "ATM Hiến máu cứu người"

Đồng hành cùng chương trình "ATM Hiến máu cứu người" do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tổ chức, Sacombank triển khai 2 đợt hiến máu vào ngày 24/9 và 1/10 nhằm bổ sung vào ngân hàng máu đang trong tình trạng thiếu hụt.

Canh tác lúa thông minh 2021 tại ĐBSCL: Giải pháp hiệu quả trên vùng đất nhiễm mặn

Canh tác lúa thông minh 2021 tại ĐBSCL: Giải pháp hiệu quả trên vùng đất nhiễm mặn

Giải pháp canh tác lúa thông minh cho vùng đất nhiễm mặn tại đồng bằng sông Cửu Long là buổi tổng kết thứ 4, chương trình canh tác lúa thông minh vụ hè thu năm 2021 do Công ty CP Phân bón Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức bằng livestream.