Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Công ty bất động sản tiết kiệm từng đồng

21/12/2021 1:00 PM (GMT+7)

Thị trường ảm đạm khiến cho các công ty bất động sản lâm vào khó khăn, có công ty không dính nợ nần cũng khuyên nhân viên tiết kiệm.

China Vanke - công ty phát triển bất động sản lớn thứ ba Trung Quốc tính theo doanh số đã nói với nhân viên "tiết kiệm" và "tiêu tiền nhỏ khi làm việc lớn". Đây là nội dung được đề cập trong thông tin nội bộ của công ty.

Nhân viên công ty này xác nhận có thông tin này với báo chí. Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng cho biết, thông tin này được đưa ra tại cuộc họp. Tuy nhiên, khi tờ Insider hỏi công ty Vanke thì không có phản hồi.

Công ty bất động sản tiết kiệm từng đồng - Ảnh 1.

Trong khi nhiều công ty bất động sản chật vật với nợ thì Vanke vẫn có thể trang trải nợ ngắn hạn. (Ảnh: Chinadaily)

Insider cho hay, theo bản sao của bản tài liệu mà tờ này có được thì Vanke nói với nhân viên tiết kiệm từng xu có thể. Công ty yêu cầu nhân viên chọn vé máy bay và khách sạn rẻ hơn khi đi du lịch và giảm thiểu chi phí hàng ngày như chỉ in tài liệu khi cần thiết.

Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến này cũng cho biết các nhân viên cần thay đổi tư duy vì họ không thể tiếp tục hoạt động như thể vẫn còn trong "kỷ nguyên vàng" của ngành.

Đề nghị của công ty được đưa ra trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang sụt giảm dù Vanke vẫn có tình hình tài chính tốt. Không giống như công ty China Evergrande, Vanke có đủ tiền mặt để trang trải tất cả các khoản nợ ngắn hạn - công ty xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cho biết hồi tháng 9.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của thị trường hiện tại đã khiến lợi nhuận của Vanke giảm 23% trong quý 3 so với một năm trước.

Công ty bất động sản tiết kiệm từng đồng - Ảnh 2.

Ngành bất động sản Trung Quốc đang chứng kiến nhiều khó khăn. (Ảnh Business)

Từng là thị trường nóng, thị trường bất động sản Trung Quốc đã chậm lại trong những tháng gần đây do nguồn cung và cầu sụt giảm, sau khi ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc giới hạn khoản cho vay bất động sản đối với các nhà phát triển và người mua nhà để hạn chế rủi ro nợ.

Theo tính toán của Reuters , giá nhà mới giảm 0,2% trong tháng 10 so với tháng 9 - mức giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2015 . Giá nhà cũ bán lại giảm ở 90% các thành phố lớn ở Trung Quốc và các công trình xây dựng mới cũng giảm mạnh 33% so với cùng kỳ vào tháng 10.

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng đưa tin, việc sụt giảm thể hiện ở các cuộc đấu giá đất, với gần 1/3 trong tổng số 700 lô đất được bán kể từ tháng 9 bị rút khỏi thị trường do không sinh lãi. Các thành phố lớn ở Trung Quốc cũng đang giảm giá các lô đất lên tới 20% để thu hút các nhà phát triển thiếu tiền mặt. 


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục tăng

Lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục tăng

Các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng lãi suất gửi tiết kiệm trong bối cảnh tín dụng tăng mạnh và dòng tiền nhàn rỗi chảy vào ngân hàng chưa như kỳ vọng.

Chứng khoán ngày 18-5: Áp lực chốt lời lớn

Chứng khoán ngày 18-5: Áp lực chốt lời lớn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18-5, các công ty chứng khoán cho rằng sau khi thị trường tăng mạnh, rất nhiều khả năng sẽ xảy ra tình trạng chốt lời ngắn hạn.

Chứng khoán ngày 17-5: Thị trường vẫn tiếp tục dò đáy

Chứng khoán ngày 17-5: Thị trường vẫn tiếp tục dò đáy

Các công ty chứng khoán nhìn nhận tình trạng biến động trong biên độ rộng và kết thúc phiên theo hướng tiêu cực cho thấy thị trường chứng khoán vẫn đang tiếp tục dò đáy trong những phiên tới.

Bộ Tài chính sẽ thanh tra các công ty chứng khoán, kiểm toán

Bộ Tài chính sẽ thanh tra các công ty chứng khoán, kiểm toán

Trong tháng 5-2022, Bộ Tài chính sẽ thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, công ty kiểm toán; xử lý nghiêm vi phạm trên cơ sở kết quả giám sát…

SSIAM nhận giải "Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất" của Tạp chí Asian Investor

SSIAM nhận giải "Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất" của Tạp chí Asian Investor

SSIAM vừa vinh dự nhận giải thưởng “Hoạt động phát triển kinh doanh tốt nhất” khu vực Châu Á Thái Bình Dương do tạp chí Asian Investor trao tặng, trong khuôn khổ giải thưởng Asset Management Awards 2022...

Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ tái định cư ở Hà Nội

Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ tái định cư ở Hà Nội

Quy định mới tại Quyết định số 20/2022/QĐ-UBND đã tạo nhiều điều kiện hơn cho các hộ gia định bị thu hồi đất.

Lạm phát giúp giảm nợ công?

Lạm phát giúp giảm nợ công?

Lạm phát là nỗi lo của nhiều nước nhưng đồng thời cũng là vị cứu tinh giúp làm giảm tỷ lệ nợ công của những nước này.