Hà Nội 31oC
Thứ tư, 26/01/2022

Công nhân, lao động mòn mỏi chờ thông tin thưởng Tết

06/12/2021 1:00 PM (GMT+7)

Còn khoảng hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song các doanh nghiệp (DN) khu vực phía Nam đã sẵn sàng cân đối tài chính, lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động sau một năm dịch bệnh kéo dài,

Công nhân, lao động mòn mỏi chờ thông tin... thưởng Tết - Ảnh 1.

Công nhân lao động tại TP.HCM đang hồi hồi chờ thông tin thưởng tết - Ảnh: Quốc Hải

Nói về kế hoạch thưởng tết cho lao động, ông Lê Quyết Tâm, Giám đốc chiến lược Công ty CP Trà Cà phê An Nhiên (Anni Coffee - Q.10, TP.HCM), cho biết, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kinh doanh gặp khó khăn nên chắc chắn khoản thưởng tết cho người lao động tại DN này không "xông xênh" như năm ngoái.

Tuy nhiên, DN vẫn cố gắng thưởng tết tháng lương thứ 13 và một phần quà cho tất cả lao động đã và đang gắn bó với Anni Coffee suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH gỗ VAM Furniture (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), cũng khẳng định, trong điều kiện khó khăn hiện nay, để đảm bảo giữ chân lao động, doanh nghiệp có những chính sách dịp Tết Nguyên đán như: Duy trì chính sách thưởng tháng 13 cho CBNV, giúp cán bộ nhân viên có thêm một nguồn thu chi tiêu ngày tết. Tặng quà tết cho những công nhân có điều kiện gia đình khó khăn từ quỹ "chung một tấm lòng", thể hiện sự gắn kết và chia sẻ giữa cán bộ nhân viên với nhau.

Đặc biệt, công ty cũng hỗ trợ tiền xe cho những công nhân quay lại sau tết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân quay lại làm việc.

Công nhân, lao động mòn mỏi chờ thông tin... thưởng Tết - Ảnh 2.

Khoản thưởng tết sẽ giúp nhiều gia đình công nhân có thêm động lực trong mùa dịch... - Ảnh: Quốc Hải

Theo tìm hiểu của Thế Giới Tiếp Thị, sau hơn hai tháng TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam nới lỏng giãn cách trở lại, hầu hết DN đã hoạt động trở lại với tỷ lệ lao động đi làm từ 80-90%. Tuy nhiên, nhiều DN trước đó đã tạm ngưng sản xuất nhiều tháng, nên kế hoạch chăm lo Tết 2022 cho người lao động sẽ triển khai chậm hơn, mức thưởng cũng giảm so với những năm trước.

Ông Phạm Quang Anh - Giám đốc Công ty TNHH May mặc Dony (quận Tân Bình) cho hay, công ty đang chuẩn bị lắp thêm xưởng may mặc mới rộng hàng nghìn m2 ở KCN Vĩnh Lộc và cũng tuyển thêm nhiều công nhân để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu, nên việc thưởng tết năm nay chưa được tính đến.

"Chắc chắn sẽ có thưởng tết để đảm bảo chăm lo cho người lao động, bởi đây cũng là cách đãi ngộ và giữ chân lao động từ nhiều năm nay của Dony", ông Quang Anh, khẳng định.

Hoặc, tại Công ty Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM), thời điểm này năm ngoái, công ty đã công bố mức thưởng còn năm nay mới chỉ có lịch nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán mà chưa có thông tin lương, thưởng Tết.

Chị Nguyễn Thị Mai, công nhân tại DN này cho biết, đợt dịch vừa qua chĩ đã nghỉ việc 3 tháng, chỉ hưởng lương tối thiểu vùng do công ty thông báo tạm dừng sản xuất để phòng dịch từ giữa tháng 7/2021. Do mới quay lại làm việc nên chị chưa biết năm nay có thưởng tết hay không.

"Thực sự biết là DN rất khó khăn vì dịch bệnh, nhưng tôi cũng mong có thưởng Tết để lo cho gia đình", chị Mai nói.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

Dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

Dù các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện Mỹ Đức đã ra thông báo tạm dừng Lễ hội chùa Hương năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết

Bến Bình Đông đã nhộn nhịp không khí Tết. Cảnh "trên bến dưới thuyền" càng rõ hơn khi ghe chở hoa cập bến nhiều hơn. Bao năm, chất dân dã của người bán, người mua vẫn thế.

Vietjet hợp tác MOVI hỗ trợ lao động về quê đón Tết

Vietjet hợp tác MOVI hỗ trợ lao động về quê đón Tết

Hãng hàng không Vietjet và chương trình phúc lợi MOVI (công ty Cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh Toán Việt Phú) vừa hợp tác ra mắt sản phẩm "Bay trước - Trả sau", hỗ trợ người lao động về quê đón Tết.

Khách sạn Việt Nam trong top khách sạn có bữa sáng ngon nhất thế giới

Khách sạn Việt Nam trong top khách sạn có bữa sáng ngon nhất thế giới

Mở đầu năm 2022, một bảng xếp hạng những khách sạn phục vụ bữa sáng ngon nhất thế giới vừa được công bố. Sofitel Legend Metropole Hà Nội đứng thứ tư trong 10 khách sạn phục vụ bữa sáng ngon nhất khu vực châu Á và châu Đại dương, đứng thứ 11 toàn cầu.

Doanh nghiệp mang hương vị tết đến công nhân xa nhà

Doanh nghiệp mang hương vị tết đến công nhân xa nhà

Tết Nguyên đán năm nay, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP.HCM đã tổ chức các hoạt động chăm lo chu đáo, mang hương vị tết ấm áp đến với các công nhân không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình.

Giải Đi/Chạy bộ "Dai-ichi - Cung Đường Yêu Thương 2021" nhận kỷ lục Việt Nam

Giải Đi/Chạy bộ "Dai-ichi - Cung Đường Yêu Thương 2021" nhận kỷ lục Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam đã được trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng "Dai-ichi - Cung Đường Yêu Thương 2021".

Bỏ quy định cách ly, người người đổ về quê ăn Tết

Bỏ quy định cách ly, người người đổ về quê ăn Tết

Các tỉnh nới lỏng quy định quản lý người về từ TP.HCM nên nhiều người đổi ý, đổ về các bến xe, nhà ga để về quê ăn Tết.