Thứ 2, 28/09/2020, 06:27 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

công nghệ tài chính

Mỹ - Trung điện đàm bàn thảo việc thực hiện thỏa thuận thương mai giai đoạn 1

TGTTO
Các nhà thương thuyết cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã tiến hành điện đàm sáng nay, về tiến trình thực thị thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ - Trung.

Gã khổng lồ Visa chi 5,3 tỉ đô la mua đứt startup công nghệ thanh toán Plaid

8 tháng trước
TGTTO
Tập đoàn thanh toán hàng đầu thế giới Visa cho biết, hôm nay (ngày 14/1), tập đoàn sẽ bỏ 5,3 tỉ đô la mua đứt startup công nghệ Plaid Inc với giá 5,3 tỉ đô la.

Năm 2020, lĩnh vực công nghệ tài chính Việt Nam cán mốc doanh thu 7,8 tỷ USD

9 tháng trước
TGTTO
Ngành công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam đang có tiềm năng phát triển lớn, ước tính sẽ đạt doanh thu 7,8 tỷ USD vào năm 2020.

Việt Nam sẽ là trọng điểm đầu tư của tập đoàn tài chính Woori Hàn Quốc

10 tháng trước
TGTTO
Trong quá trình tăng tốc phát triển ra nước ngoài, Chủ tịch tập đoàn tài chính Woori Hàn Quốc Son Tae-seung cho biết sẽ ưu tiên hàng đầu vào thị trường ASEAN, đặc biệt là Việt Nam.

Woori Bank ra mắt trung tâm hỗ trợ công nghệ tài chính DINNO Lab 

11 tháng trước
TGTTO
Ngày 24/10, Woori Bank ra mắt trung tâm “Digital Innovation Lab” (gọi tắt là DINNO Lab) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và mở rộng quy mô của các doanh nghiệp công nghệ tài chính (Fintech) trung bình hiện nay.

Startup Việt – Hàn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ tài chính

11 tháng trước
TGTTO
Làn sóng phát triển công nghệ tài chính (Fintech) ở Việt Nam và Hàn Quốc là cơ hội lớn để các startup hai nước trong lĩnh vực này có cơ hội hợp tác, kết nối và tìm kiếm các cơ hội gọi vốn.

Fintech Summit 2019 - Cơ hội kết nối đầu tư cho các startup công nghệ tài chính

một năm trước
TGTTO
Chiều 25/9, Bộ Khoa học Công nghệ, Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) cùng quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV) tổ chức chương trình Fintech Summit 2019.

Doanh nghiệp tài chính chạy đua cạnh tranh bằng công nghệ

một năm trước
TGTTO
Việc ứng dụng các nền tảng, giải pháp công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tài chính có thể thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các mô hình kinh doanh mới để bứt phá trước đối thủ.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt của ví điện tử

một năm trước
Việt Nam hiện có khoảng 23 ví điện tử đang hoạt động, trong đó có sự góp phần của các nhà đầu tư nước ngoài và nhiều quỹ đầu tư lớn. Điều này đã làm cho thị trường ví điện tử tại Việt Nam ngày càng phát triển sôi động nhưng cũng không kém phần cạnh tranh khốc liệt.

90% thị phần ví điện tử Việt Nam đang do doanh nghiệp vốn nước ngoài chi phối

một năm trước
TGTTO
Thị trường ví điện tử trong nước hiện có 27 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhưng có tới 90% thị phần thuộc về 5 công ty trung gian thanh toán có vốn nước ngoài. Điều này đặt ra mối lo ngại lĩnh vực thanh toán có thể bị nhà đầu tư nước ngoài thao túng.

Hạn chế đầu tư nước ngoài sẽ kìm hãm start-up công nghệ tài chính

một năm trước
TGTTO
Luật sư Phùng Anh Tuấn, Tổng Thư kí Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính cho rằng hiện các start-up công nghệ tài chính đang rất cần vốn đầu tư nước ngoài để phát triển, nếu giới hạn đầu tư nước ngoài ở mức 30% hoặc 49% sẽ kìm hãm sự phát triển, khó gọi đầu tư.

Doanh nghiệp Fintech vừa làm vừa… lo vi phạm

một năm trước
TGTTO
Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam cho rằng với công ty Fintech, ranh giới giữa chuyện sáng tạo hôm nay và việc ngày mai có bị vi phạm pháp luật là rất mong manh. Vì thế việc xây dựng hành lang pháp lý thử nghiệm cho các công ty hoạt động rất cần thiết.

Công nghệ tài chính đang 'phả hơi nóng' vào gáy ngân hàng truyền thống

một năm trước
TGTTO
Các công ty công nghệ tài chính (fintech) và ngay cả doanh nghiệp công nghệ lớn như FPT, Viettel, CMC, VNG, VCCorp... đã bắt đầu tiếp cận mảng dịch vụ tài chính, phát triển công nghệ thanh toán điện tử, gây sức ép cạnh tranh lên ngân hàng truyền thống.

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc ‘sập tiệm’ vì không có công nghệ mới

một năm trước
TGTTO
Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) nêu nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc kéo theo một số nạn nhân bất ngờ: không còn cỗ máy tăng trưởng hỗ trợ, các công ty khởi nghiệp công nghệ Trung Quốc sẽ bị “sập tiệm” chỉ vì không có nhiều sáng tạo công nghệ.

Ví điện tử Go-Pay tung sức củng cố sự hiện diện ở Indonesia

một năm trước
TGTTO
Để tận dụng tiềm năng lớn của thị phần thanh toán điện tử Indonesia, mảng ví điện tử Go-Pay (của nền tảng “đi xe chung” Go-Jek) đang lên kế hoạch củng cố và đào sâu sự hiện diện ở Indonesia.

Khởi nghiệp: Môi trường Việt Nam, góc nhìn chuyên gia

một năm trước
TGTTO
Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Conrad Egusa, tổng giám đốc điều hành công ty Publicize, đã có một bài phân tích trên báo thenextweb về hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO