Thứ 3, 02/06/2020, 20:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

công nghệ số

Bị Covid-19 'càn quét', thị trường lao động ở Thung lũng Silicon điêu đứng

Do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều công ty công nghệ ở Mỹ buộc phải sa thải hàng loạt nhân viên. Đến nay, ngành này đã cắt giảm khoảng 40.000 nhân sự.

Vietnam Airlines ký hợp đồng hơn 1 tỷ USD bảo dưỡng động cơ máy bay và công nghệ thông tin

6 tháng trước
TGTTO
Với hợp đồng ký kết cùng Sabre, Vietnam Airlines sẽ ứng dụng phần mềm tiên tiến nhất vào công tác quản trị, tối ưu hóa doanh thu.

Việt Nam thiếu hành lang pháp lý cho các mô hình kinh doanh dịch vụ mới

8 tháng trước
TGTTO
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng mức độ chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam còn thấp, chưa có hành lang pháp lý cho thí điểm triển khai áp dụng các sản phẩm, mô hình kinh doanh dịch vụ mới…

Lo ngại khi phần lớn doanh nghiệp còn ‘loay hoay’, chưa sẵn sàng chuyển đổi số

8 tháng trước
TGTTO
Trong bối cảnh các doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh chuyển đổi số để nhanh chóng thích ứng với thực tế mới, nâng cao năng lực cạnh tranh thì đáng lo ngại, có đến 70-80% doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa chuẩn bị, chưa sẵn sàng để chuyển đổi.

Giá cổ phiếu FPT tăng mạnh trong ngày công bố kết quả kinh doanh 8 tháng

8 tháng trước
TGTTO
Trong ngày công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2019, cổ phiếu của FPT tăng tới 4,44% so với tham chiếu, chốt phiên ở mức 56.500 đồng, thanh khoản đạt 3,83 triệu cổ.

Chuyển giao chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 cho ông Đặng Hồng Anh

9 tháng trước
TGTTO
Chiều nay (3/9), trong khuôn khổ chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ IV tại Thái Lan, ông Đặng Hồng Anh-Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chính thức được Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ ASEAN 2019 chuyển giao chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ ASEAN.

Doanh nghiệp đứng trước cơ hội bứt phá nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo

9 tháng trước
TGTTO
Công nghệ trí tuệ nhân tạo có nhiều tiềm năng ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, giao thông thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ tài chính, kinh doanh thông minh…, là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước bứt phá.

Công nghệ số giúp các đô thị Việt Nam thông minh hơn

một năm trước
TGTTO
Khi tốc độ đô thị hóa gia tăng nhanh chóng, áp lực về quản lý năng lượng điện, nước... ngày càng phức tạp. Nhiều chuyên gia cho rằng các đô thị của Việt Nam cần áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động để quản lý phát triển bền vững, “thông minh” hơn.

Người Việt chuộng xe sang

một năm trước
TGTTO
Đời sống nâng cao, số lượng người giàu tăng mạnh thời gian qua đã giúp thị trường ô tô, đặc biệt là phân khúc xe sang phát triển mạnh mẽ.

Thương mại hóa tài sản trí tuệ tạo đột phá phát triển kinh tế

một năm trước
TGTTO
Ngày nay, không ai không biết đến, cũng như sử dụng và tạo ra tài sản trí tuệ. Vì vậy việc phát triển và hưởng lợi từ hệ thống Sở hữu trí tuệ (SHTT) là một vấn đề cấp thiết giúp Việt Nam tạo đột phá phát triển kinh tế.

Lượng bán PC giảm 15,6 triệu chiếc trên toàn cầu

một năm trước
TGTTO
Mới đây, công ty nghiên cứu Gartner và hãng công nghệ IDC đã cùng đưa ra con số thống kê các lô hàng PC được bán ra trong quý 1/2019.

McDonald mua Dynamic Yield với giá 300 triệu đô nhằm phát triển menu số

một năm trước
TGTTO
Hôm thứ hai (25/3), McDonald thông báo sẽ mua hãng Dynamic Yield của Israel. Công nghệ của Dynamic Yield giúp các hãng cá nhân hóa phản ứng của khách hàng nhằm tăng hiệu quả của các chương trình marketing online.

Sinh viên nghiện mạng xã hội thường hay say xỉn

một năm trước
TGTTO
Các mạng truyền thông xã hội nay đang bị cảnh giới vì có liên quan đến tính cách của nhóm sinh viên đại học. Một nghiên cứu mới cho rằng, sinh viên nào nghiện lướt mạng, chăm viết status, siêng comment phản hồi… thường cũng là những con sâu rượu.

Kinh tế số: Doanh nghiệp Việt liệu đã sẵn sàng?

một năm trước
TGTTO
Theo khảo sát của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp (DN) công nghiệp gần như chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0. Cụ thể, chỉ 18% DN sẵn sàng, 21% DN bắt đầu có sự chuẩn bị ban đầu và 61% DN đứng ngoài cuộc.

Google đối đầu Apple trong trận chiến đồng hồ thông minh

một năm trước
TGTTO
Google sắp tung ra các mẫu đồng hồ thông minh Pixel để sẵn sàng cho Apple Watch “đo ván” trong sân chơi thiết bị đeo tay kỹ thuật số.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO