Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 28/11/2021

Công an TP.HCM làm việc với 200 trường hợp "bom hàng" đi chợ hộ

09/09/2021 7:00 AM (GMT+7)

Công an TP.HCM cho biết, công an 22 quận, huyện, TP.Thủ Đức đã khẩn trương xác minh, làm việc với các đối tượng bị phản ánh "bom hàng" đi chợ hộ (đặt hàng nhưng không nhận).

Công an TP.HCM đã làm việc với 200 trường hợp "bom hàng" đi chợ hộ - Ảnh 1.

Công an TP.HCM đang xác minh các trường hợp "bom hàng" đi chợ hộ. Ảnh: Hồng Phúc

Thượng tá Lê Mạnh Hà, đại diện Công an TP.HCM cho biết, căn cứ phản ánh của các cơ quan báo chí, Công an TP đã làm việc với các đơn vị liên quan, bước đầu xác nhận tại TP.Thủ Đức, quận 4, quận 6, quận Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú có 200 trường hợp đặt đơn hàng đi chợ hộ nhưng không lấy.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có nhiều lý do: Một số người dân không rành công nghệ dẫn đến đặt hàng trùng đơn, không biết cách hủy đơn. Hoặc đặt chưa chính xác nên không tìm được địa chỉ (địa chỉ giao hàng ở Bình Dương); đã hủy nhưng hệ thống không cập nhật dẫn đến vẫn giao hàng. Có trường hợp đơn hàng đặt quá lâu, giao quá trễ họ từ chối không nhận hoặc đã nhận hàng rồi nhưng vẫn giao tiếp nên không nhận; hay không cung cấp đúng mặt hàng đã đặt, không đủ số lượng.

"Ví dụ như họ đặt nguyên con gà nhưng chỉ giao cánh, đùi… nên họ từ chối nhận hàng, thực tế đã có trường hợp như vậy", thượng tá Hà cho biết. Công an TP tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương tiếp tục làm rõ hành vi đặt hàng không nhận, gây khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Giải thích về việc xử lý F0 phát hiện qua các chốt kiểm tra, thượng tá Hà cho biết, theo văn bản mới nhất của Công an TP quy định về trách nhiệm tại các chốt trạm có hướng dẫn, chốt trạm nào có nhân viên y tế thì nhân viên ý tế là người làm công tác điều tra dịch tễ, khử khuẩn, liên hệ y tế địa phương để xác minh. Nếu chốt trạm không có nhân viên y tế, công an tại chốt sẽ thông báo cho y tế địa phương phối hợp xử lý.

Nếu F0 đó có giấy đi đường sẽ bị thu hồi ngay, ghi sổ theo dõi để báo cáo trung tâm, hỗ trợ y tế xác minh điều tra dịch tễ, sau khi làm rõ nguyên nhân, nếu F0 đó có sai phạm các điều kiện khi lưu thông sẽ lập biên bản xử lý theo quy định.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dồn dập kích cầu

Dồn dập kích cầu

Hàng loạt chương trình kích cầu cuối năm ở quy mô quốc gia hoặc tại các thành phố lớn đã và đang dồn dập diễn ra. Những chương trình này đang được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tiêu thụ, kích cầu mua sắm cho người dân và kích thích nền sản xuất vào guồng mạnh mẽ trở lại.

Doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung

Doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung

Lũy kế từ ngày 15-11 đến nay đã có hơn 1.400 doanh nghiệp với gần 4.600 chương trình đăng ký với mức giảm giá từ 30%-70%; sức mua tăng khoảng 10% ở nhiều mặt hàng khác nhau.

Xuất khẩu gạo đón làn sóng phục hồi

Xuất khẩu gạo đón làn sóng phục hồi

Năm 2021, Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 6,5 triệu tấn gạo. Tuy nhiên, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp đã khiến chuỗi cung ứng, tiêu thụ gạo bị gián đoạn. Do đó, những tháng cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp cần tăng tốc để tăng sản lượng và giá trị xuất khẩu.

Vinh danh VINAMILK tại nhiều giải thưởng quốc tế cho các chương trình Vì cộng đồng nổi bật năm 2021

Vinh danh VINAMILK tại nhiều giải thưởng quốc tế cho các chương trình Vì cộng đồng nổi bật năm 2021

Với nhiều chương trình cộng đồng thiết thực vì một Việt Nam khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được vinh danh với vị trí cao nhất trong nhiều hạng mục của các giải thưởng quốc tế uy tín.

Nhìn lại ngày Black Friday ở TP.HCM, lý do khách bạo tay móc tiền mua sắm cả chục triệu đồng

Nhìn lại ngày Black Friday ở TP.HCM, lý do khách bạo tay móc tiền mua sắm cả chục triệu đồng

Giảm giá khá sâu, đó là lý do Black Friday tại TP.HCM vẫn khá hút khách. Có nơi giảm giá đến 70%, nhiều nơi giảm 50% hết toàn bộ sản phẩm. Có khách chi cả chục triệu đồng để mua sắm… bù thời gian giãn cách.

Giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội

Giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức lễ khai mạc Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP và chương trình Tuần hàng Việt trên địa bàn huyện Ba Vì.

Khơi nguồn cảm hứng bất tận từ sen

Khơi nguồn cảm hứng bất tận từ sen

Đồng Tháp xưa nay nổi tiếng với không ít tài nguyên bản địa, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là cây sen. Nếu trước nay, đa só nông dân trồng sen đơn giản chỉ để bán bông sen, gương sen, ngó sen, hay trà sen... thì nay, các startup tại Đồng Tháp đã chế biến sen thành hơn 20 mặt hàng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.