Hà Nội 31oC
Thứ tư, 20/10/2021

Condotel lại tăng nóng nhờ mở cửa du lịch?

21/09/2021 1:00 PM (GMT+7)

Thị trường bất động sản 2021 đang bước vào quý IV và cũng là giai đoạn lấy đà tăng tốc cho sự phát triển trở lại vào năm tới. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự phục hồi của phân khúc căn hộ du lịch (condotel) với việc mở cửa lại ngành du lịch.

Phú Quốc (Kiên Giang) dự kiến sẽ được chọn để thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ tháng 10 tới đây. Trong khi đó, dự kiến Cần giờ sẽ mở cửa cho người dân du lịch nội địa vào cuối tháng 9.

Hay mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho phép thực hiện thí điểm mô hình "bong bóng du lịch" cho phép đón khách du lịch mà không phải cách ly khi nhập cảnh nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định.

Có thể nói, các giải pháp trên nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch địa phương trong bối cảnh dịch bệnh đang dần được khống chế. Đặc biệt, dưới tác động của của "hộ chiếu vaccine" và "thẻ xanh", ngành bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang được kỳ vọng hồi phục. Các nhà đầu tư cũng bắt đầu đặt niềm tin vào các sản phẩm condotel có pháp lý như một chiến lược đầu tư dài hạn đón dòng khách du lịch trở lại.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Tất Thái, nhân viên sàn giao dịch Cengroup hồ hởi cho biết: Giai đoạn ngủ đông của condotel đang dần rút ngắn tại các thành phố ven biển. Điều này là nhờ 3 yếu tố: Thứ nhất, chiến dịch tiêm vaccine trên toàn quốc đang rất tích cực. Thứ hai, việc thí điểm mở cửa du lịch tại một số địa phương đã đánh thức những loại hình bất động sản lưu trú như condotel. Thứ ba, pháp lý condotel cũng đang được kỳ vọng tháo gỡ.

Anh Thái cho hay: "Tôi cho rằng, các chủ sở hữu condotel có thể yên tâm vào lúc này khi hoạt động du lịch mở cửa trở lại, các căn hộ condotel hứa hẹn có thể lấp đầy".

Condotel sẽ tăng nóng trở lại nhờ mở cửa du lịch? - Ảnh 2.

Anh Thái từng dẫn khách xem căn condotel trước khi dịch bùng phát lần thứ 4. Ảnh: NVCC

Còn chị Hoàng Thảo Anh, chủ nhân căn hộ condotel tại TP. Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, năm 2018, gia đình chị đã bỏ ra 4,2 tỷ đồng để đầu tư 2 căn hộ condotel. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, gần 1 năm qua 2 căn condotel của chị đã phải bỏ trống vì không có khách thuê.

"Thí điểm đón khách du lịch của tỉnh thực sự là tin vui cho tôi và những nhà đầu tư condotel tại địa phương. Đây gần như là bước mở đầu cho sự hồi phục của du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có condotel. Việc kinh doanh cho khách thuê sẽ trở lại, đồng nghĩa với việc dòng tiền đầu tư của tôi trước đó được "thông hành". Tôi cũng tin, sẽ không có nhiều nhà đầu tư chấp nhận bán cắt lỗ vào lúc này, thay vào đó họ sẽ tập trung cho phương án đón khách ra sao", chị Thảo Anh chia sẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Định phê duyệt quy hoạch Khu vực phía Đông đầm Thị Nại với quy mô gần 400ha

Bình Định phê duyệt quy hoạch Khu vực phía Đông đầm Thị Nại với quy mô gần 400ha

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu vực phía Đông đầm Thị Nại có diện tích khoảng 399,3 ha bao gồm Khu dịch vụ du lịch sinh thái đầm Thị Nại, Khu đô thị phía Đông đầm Thị Nại và Khu dịch vụ du lịch, công viên sinh thái ngập mặn phía Nam Cồn Chim.

“Mắc kẹt” pháp lý, bất động sản giảm đóng góp ngân sách

“Mắc kẹt” pháp lý, bất động sản giảm đóng góp ngân sách

Hàng trăm dự án nhà ở thương mại có quyền sử dụng đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp nhưng không phải là đất ở, đang bị ách tắc, không thể triển khai. Hàng loạt dự án đã hoàn thiện song chưa thể hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Xu hướng BĐS công nghiệp dịch chuyển về vùng phụ cận TP HCM và Hà Nội ngày càng rõ ràng

Xu hướng BĐS công nghiệp dịch chuyển về vùng phụ cận TP HCM và Hà Nội ngày càng rõ ràng

Theo CBRE, xu hướng di chuyển ra các tỉnh thành phụ cận TP HCM và Hà Nội của các khu công nghiệp và khách thuê ngày càng rõ ràng hơn. Lý do là giá thuê đất tại các trung tâm công nghiệp này đang cao hơn gấp đôi các tỉnh thành phụ cận, trong khi quỹ đất công nghiệp không còn nhiều.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép tách thửa đất trở lại với loạt điều kiện mới

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép tách thửa đất trở lại với loạt điều kiện mới

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quy định mới về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Bất động sản công nghiệp dịch chuyển ra vùng phụ cận

Bất động sản công nghiệp dịch chuyển ra vùng phụ cận

Xu hướng di chuyển ra các tỉnh thành phụ cận của khu công nghiệp và khách thuê ngày càng rõ ràng hơn, khi giá thuê đất tại trung tâm công nghiệp này đang cao hơn gấp đôi các tỉnh thành phụ cận, trong khi quỹ đất không còn nhiều.

Sắp trình Chính phủ kế hoạch nhà ở đạt mức bình quân 27 m2/người

Sắp trình Chính phủ kế hoạch nhà ở đạt mức bình quân 27 m2/người

Đây là một trong những nội dung của dự thảo "Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040" được Bộ Xây dựng lấy ý kiến trình Chính phủ vào cuối năm nay.

Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp

Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp

Nếu lái xe một vài tiếng ra ngoài Thượng Hải hay Bắc Kinh, người ta sẽ thấy rất nhiều tòa nhà chung cư cao tầng, hiện đại, trong tình trạng tốt nhưng lại gần như không có ai ở.