Hà Nội 31oC
Thứ ba, 18/01/2022

Cổ phiếu bất động sản đang được giải cứu

14/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Sau nhịp bán tháo ngay đầu phiên, sắc xanh đã bắt đầu quay trở lại nhiều hơn trên các bảng điện tử và nhiều tín hiệu tích cực cũng dần xuất hiện.


Trong đó nhóm ngân hàng đã bắt đầu có sự phân hóa khi gần phân nửa tăng giá trở lại và còn lại vẫn giảm điểm nhưng đã hãm đà rơi. Tương tự là nhóm chứng khoán khi một số mã quay về tham chiếu và lấy được sắc xanh trở lại như HCM, APS, VND…

Cổ phiếu bất động sản đang được giải cứu - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Nhóm vốn hóa lớn cũng bắt đầu cầm trịch khi nhiều mã tăng đáng kể và giữ thị trường quay về mức trung tính. Trong đó dẫn dầu nhóm giữ nhịp thị trường phải kể đến các mã ngân hàng như VCB, CTG, BID và một số mã trụ như VNM, GAS, GVR, POW.

Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bất động sản đã có một số tín hiệu tích cực hơn khi một số mã chuyển sang sắc xanh như L14, NLG, TCH, HDC và một số mã nằm sàn khác cũng đang có dấu hiệu khớp lệnh nhiều hơn, đặc biệt là mã CEO và DIG bất ngờ thoát cảnh nằm sàn…

Sau đó, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục diễn biến tích cực khi dòng tiền giải cứu ngày càng lớn. Hiện cổ phiếu nóng là DIG, CEO, DXG, SGR, SCR… đã lấy lại sắc xanh khi tăng hơn 2-3%, thậm chí L14 tăng sát giá trần.

Một số mã khác cũng thoát cảnh nằm sàn, hiện chỉ còn CII, NBB, HAR, QCG vẫn còn bán sàn. Tính đến 11h05, VN-Index bất ngờ lấy lại sắc xanh trên bảng điện khi tăng 1,56 điểm (0,1%) với số mã giảm gấp đôi số mã tăng.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng đáng kể 1,26% lên 466,6 điểm trong khi UPCoM-Index vẫn còn trong sắc đỏ giảm 0,82% về 111,75 điểm.

Trong khi đó nhóm cổ phiếu FLC vẫn nằm sàn khối lượng lớn và chưa có tín hiệu tích cực. Sự trở lại đáng kể của nhiều nhóm cổ phiếu giúp chỉ số hồi phục nhanh. Tính đến 10h30, VN-Index chỉ còn giảm hơn 2 điểm (0,15%) về 1.493,8 điểm, sàn này ghi nhận 338 mã giảm giá (28 giảm sàn) và 111 mã tăng giá.

Thậm chí HNX-Index còn lấy lại sắc xanh khi tăng gần 1,5 điểm (0,32%) lên 462,3 điểm, sàn ghi nhận 157 mã giảm giá (14 giảm sàn) và 71 mã tăng giá. Trong khi UPCoM-Index còn giảm 0,93% xuống 111,6 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán mở cửa phiên cuối tuần tiếp tục lao dốc khi lực bán mạnh xuất hiện hầu như toàn thị trường, sắc đỏ và xanh lơ chiếm chủ đạo trên các bảng điện tử.

Ngay phiên ATO mở cửa, VN-Index đã bay hơi hơn 16 điểm với số mã giảm sàn còn nhiều hơn số mã tăng giá.

Đến 9h30, VN-Index có thu hẹp đà rơi khi chỉ còn giảm khoảng 12 điểm (0,8%) về 1.484 điểm. Trong khi đó HNX- Index cũng rơi hơn 7 điểm (1,57%) về 453,6 điểm. UPCoM-Index giảm 1,3% xuống 111,2 điểm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giải pháp ứng phó xâm nhập mặn, khô hạn

Giải pháp ứng phó xâm nhập mặn, khô hạn

Mùa khô, hạn ở khu vực ÐBSCL đang bắt đầu. Xâm nhập mặn (XNM) dự báo sẽ tới sớm và lấn sâu vào nội đồng, ảnh hưởng sinh hoạt, sản xuất của người dân trong vùng.

Nhiều nơi thưởng Tết bằng hoặc cao hơn năm 2021

Nhiều nơi thưởng Tết bằng hoặc cao hơn năm 2021

Bên cạnh các ngành đang khó khăn về thưởng Tết do sản xuất bị ngưng trệ thì các ngành tài chính-ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin, chế biến thực phẩm... vẫn là nhóm có mức thưởng Tết hấp dẫn.

Từ 15/1, nhập khẩu phế liệu phải ký Quỹ Bảo vệ môi trường

Từ 15/1, nhập khẩu phế liệu phải ký Quỹ Bảo vệ môi trường

Từ ngày 15-1-2022, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài về làm nguyên liệu sản xuất phải ký Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT). Đây là nội dung được quy định tại Nghị định số 08/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật BVMT vừa có hiệu lực.

Bất chấp COVID-19, đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp vẫn tăng

Bất chấp COVID-19, đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp vẫn tăng

Lũy kế đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút được 10.311 dự án FDI và 10.288 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 231,6 tỷ USD và 2,54 triệu tỷ đồng.

Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

Các vùng trồng hoa rộng lớn tại Lâm Đồng đang hối hả vào vụ Tết sau khi được nới lỏng giãn cách, các tuyến vận chuyển thông thương. Tổng diện tích trồng hoa các loại của Đà Lạt phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay gần 750ha. Đây có thể được xem là vùng nguyên liệu hoa lớn nhất nước.

Những ý tưởng cây trưng Tết độc nhất vô nhị chỉ có ở Việt Nam, đào - mai - quất giờ đã có “đối thủ”!

Những ý tưởng cây trưng Tết độc nhất vô nhị chỉ có ở Việt Nam, đào - mai - quất giờ đã có “đối thủ”!

Vừa tiết kiệm mà vừa mang ý nghĩa tươi tốt nữa, quá hợp tinh thần Tết.

Doanh nghiệp TP.HCM hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Doanh nghiệp TP.HCM hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Thương nhân các chợ đầu mối, hệ thống siêu thị, sàn thương mại điện tử... tại TP.HCM cam kết nâng công suất nhập hàng, có chương trình kích cầu để hỗ trợ tiêu thụ nông sản các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long