Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Cổ phiếu bất động sản đang được giải cứu

14/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Sau nhịp bán tháo ngay đầu phiên, sắc xanh đã bắt đầu quay trở lại nhiều hơn trên các bảng điện tử và nhiều tín hiệu tích cực cũng dần xuất hiện.


Trong đó nhóm ngân hàng đã bắt đầu có sự phân hóa khi gần phân nửa tăng giá trở lại và còn lại vẫn giảm điểm nhưng đã hãm đà rơi. Tương tự là nhóm chứng khoán khi một số mã quay về tham chiếu và lấy được sắc xanh trở lại như HCM, APS, VND…

Cổ phiếu bất động sản đang được giải cứu - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Nhóm vốn hóa lớn cũng bắt đầu cầm trịch khi nhiều mã tăng đáng kể và giữ thị trường quay về mức trung tính. Trong đó dẫn dầu nhóm giữ nhịp thị trường phải kể đến các mã ngân hàng như VCB, CTG, BID và một số mã trụ như VNM, GAS, GVR, POW.

Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bất động sản đã có một số tín hiệu tích cực hơn khi một số mã chuyển sang sắc xanh như L14, NLG, TCH, HDC và một số mã nằm sàn khác cũng đang có dấu hiệu khớp lệnh nhiều hơn, đặc biệt là mã CEO và DIG bất ngờ thoát cảnh nằm sàn…

Sau đó, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục diễn biến tích cực khi dòng tiền giải cứu ngày càng lớn. Hiện cổ phiếu nóng là DIG, CEO, DXG, SGR, SCR… đã lấy lại sắc xanh khi tăng hơn 2-3%, thậm chí L14 tăng sát giá trần.

Một số mã khác cũng thoát cảnh nằm sàn, hiện chỉ còn CII, NBB, HAR, QCG vẫn còn bán sàn. Tính đến 11h05, VN-Index bất ngờ lấy lại sắc xanh trên bảng điện khi tăng 1,56 điểm (0,1%) với số mã giảm gấp đôi số mã tăng.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng đáng kể 1,26% lên 466,6 điểm trong khi UPCoM-Index vẫn còn trong sắc đỏ giảm 0,82% về 111,75 điểm.

Trong khi đó nhóm cổ phiếu FLC vẫn nằm sàn khối lượng lớn và chưa có tín hiệu tích cực. Sự trở lại đáng kể của nhiều nhóm cổ phiếu giúp chỉ số hồi phục nhanh. Tính đến 10h30, VN-Index chỉ còn giảm hơn 2 điểm (0,15%) về 1.493,8 điểm, sàn này ghi nhận 338 mã giảm giá (28 giảm sàn) và 111 mã tăng giá.

Thậm chí HNX-Index còn lấy lại sắc xanh khi tăng gần 1,5 điểm (0,32%) lên 462,3 điểm, sàn ghi nhận 157 mã giảm giá (14 giảm sàn) và 71 mã tăng giá. Trong khi UPCoM-Index còn giảm 0,93% xuống 111,6 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán mở cửa phiên cuối tuần tiếp tục lao dốc khi lực bán mạnh xuất hiện hầu như toàn thị trường, sắc đỏ và xanh lơ chiếm chủ đạo trên các bảng điện tử.

Ngay phiên ATO mở cửa, VN-Index đã bay hơi hơn 16 điểm với số mã giảm sàn còn nhiều hơn số mã tăng giá.

Đến 9h30, VN-Index có thu hẹp đà rơi khi chỉ còn giảm khoảng 12 điểm (0,8%) về 1.484 điểm. Trong khi đó HNX- Index cũng rơi hơn 7 điểm (1,57%) về 453,6 điểm. UPCoM-Index giảm 1,3% xuống 111,2 điểm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xăng tăng, chi tiêu thêm gánh nặng

Giá xăng tăng, chi tiêu thêm gánh nặng

Giá xăng tăng cao lên gần mức 30.000 đồng/lít cuối tuần qua đã tạo thêm gánh nặng chi tiêu cho người tiêu dùng

Cần thiết xây dựng tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ

Cần thiết xây dựng tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ

Lãnh đạo TP Cần Thơ vừa có buổi làm việc với Ban Quản lý (BQL) Dự án Ðường sắt (DAÐS), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi DAÐS TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ đoạn đi qua địa phận TP Cần Thơ.

Ngành công nghiệp: Những dấu ấn nổi bật

Ngành công nghiệp: Những dấu ấn nổi bật

Quá trình phát triển công nghiệp của Việt Nam thời gian qua cho thấy, ngành công nghiệp đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chuyển sang đầu tư công

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chuyển sang đầu tư công

Với suất quy đổi cho toàn bộ dự án là 154 tỉ đồng/km không bao gồm các chi phí có liên quan, dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu ban đầu dự kiến được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nay chuyển sang đầu tư công, được đồng thuận với nhiều lưu ý.

Long An - Điểm sáng về thu hút đầu tư

Long An - Điểm sáng về thu hút đầu tư

Chiến lược đầu tư hạ tầng, nhiều chính sách hỗ trợ hợp lý cùng với việc khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh giúp Long An vươn lên thành 'điểm sáng' trong công tác thu hút đầu tư trong vùng, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài...

Bitcoin biến động ngược chiều chứng khoán

Bitcoin biến động ngược chiều chứng khoán

Cuộc khủng hoảng stablecoin đã đè nặng lên thị trường tiền mã hóa, khiến giá Bitcoin và những đồng tiền khác không thể nương theo đà tăng điểm trên thị trường chứng khoán.

Cần tăng cung nhà ở bình dân tại TP.HCM

Cần tăng cung nhà ở bình dân tại TP.HCM

Theo UBND TP.HCM, cần có điều chỉnh để giải quyết sự lệch pha cung - cầu tại thị trường bất động sản thành phố, do hiện đang có xu thế lệch về phía phân khúc bất động sản cao cấp…