Thứ 2, 25/05/2020, 14:02 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Có những sai lầm không bao giờ sửa được

GIA NGHI 29/03/2020 17:53

TGTTO
Sự tính toán thiệt hơn khi bước chân vào đời của tôi đã biến tôi thành một kẻ bạc tình và nuôi dưỡng trong Thuyên lòng hận thù khủng khiếp.

Tôi và Thuyên là đôi bạn láng giềng. Chúng tôi từng có một thời tuổi thơ êm đềm bên nhau nơi vùng quê xa tít tận phía bên kia con sông Tiền. Lớn lên cùng chung lớp trường làng rồi cùng ra tỉnh trọ học cấp ba. Kết quả đại học, tôi đỗ còn Thuyên rớt. Sau đó vì hoàn cảnh gia đình Thuyên không được tiếp tục đi học nữa.

Ngày chia tay, tôi lên thành phố học đại học, tôi hứa với nàng sẽ cố gắng học tốt kiếm một công việc ổn định để lo cho tương lai hai đứa. Thật sự lúc ấy đó là những lời hứa rất thật xuất phát từ tình yêu tôi dành cho Thuyên. Mặc dù cách xa hằng trăm cây số nhưng tôi vẫn thường xuyên về thăm nàng.

            

                                              
      

Nàng dắt đến cho tôi gặp một bé gái bảo là con gái tôi. Ảnh minh họa

      
   
      

Năm cuối đại học, tôi xin vào thực tập trong một chi nhánh ngân hàng. May mắn được anh Thân trưởng phòng nhiệt tình chỉ dẫn hết lòng. Chúng tôi trở thành bạn. Trong một lần đến nhà anh chơi, tôi đã gặp Nhung là em gái anh Thân.  

 Nhung thuộc típ phụ nữ hiện đại, năng động và cá tính. Nhung chủ động tấn công tôi. Tôi xiêu lòng, thế là tự mình ra đứng giữa ngả ba đường và bắt đầu có sự chọn lựa. Với Thuyên, tôi chắc chắn sẽ phải vất vả bôn ba kiếm tiền gầy dựng từ hai bàn tay trắng của một sinh viên mới ra trường. Với Nhung, tôi lập tức có một nền móng vững chãi để làm đà bước lên danh vọng. Nhung chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho tôi trong việc xây dựng kinh tế gia đình.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, cân nhắc, đắn đo, tôi đã quyết định cho mình một lựa chọn. Tôi thưa dần những chuyến về thăm quê với đủ kiểu lý do mà Thuyên không biết đâu là thật đâu là giả. Tuy vậy, thi thoảng về thăm quê, để Thuyên khỏi nghi ngờ, tôi vẫn duy trì quan hệ với Thuyên như bình thường. Lần sau cùng nàng báo cho tôi nàng có thai là lúc tôi vừa tốt nghiệp đại học.

Lý do bận chuyện học hành không còn hợp lý nữa. Tôi hẹn Thuyên thong thả chờ tôi kiếm việc làm ổn định, cưới rồi sẽ sinh con. Một lần nữa nàng xiêu lòng theo tôi tới bệnh viện. Suy tính nát nước, không còn cách chọn lựa nào khác, tôi đành bỏ nàng ở bệnh viện thoái lui về Sài Gòn và cắt toàn bộ liên lạc.

Sau đó không lâu, tôi được anh Thân nhận về làm việc chỗ anh ấy (mà bây giờ anh đã lên chức giám đốc) và gả em gái cho.

Thắm thoát mười năm trôi qua, câu chuyện về Thuyên không còn làm tôi bận tâm nữa thì tình cờ nàng xuất hiện. Chúng tôi gặp nhau trong một buổi tiệc. Thuyên bây giờ khác hẳn, không còn là cô gái quê mùa của hơn mười năm trước. Gặp lại Thuyên, bao nhiêu hình ảnh ngay xưa ùa về. Tình cũ không rủ cũng tới. Một lần nữa chúng tôi lại lao vào nhau.

Thuyên không nhắc nhở hay trách cứ gì chuyện tôi đối xử tệ bạc với nàng ngày trước, cho nên tôi càng thấy mình phải có trách nhiệm bù đắp. Tôi mua hẳn cho nàng một căn nhà nho nhỏ với đầy đủ tiện nghi. Chúng tôi dùng nơi này làm nơi  hò hẹn.

Một thời gian sau, tôi nhận ra tôi rất mù mờ về cuộc sống thực tại của Thuyên. Nàng hình như cũng không thường xuyên ở căn nhà ấy. Tôi hỏi thì nàng thoái thác quanh co. Thời gian gặp nhau không nhiều nên tôi cũng bỏ qua những thắc mắc ấy. Nhưng mỗi ngày Thuyên càng đòi hỏi tôi phải cung phụng cho nàng đủ thứ.

Vợ tôi bắt đầu nghi ngờ về các khoản chi tiêu của tôi. Vượt quá sức chịu đựng, chúng tôi bắt đầu to tiếng cãi vã. Tôi chán nản ít lui tới thì Thuyên đe dọa khủng bố tôi bằng các cuộc gọi và tin nhắn.

Đỉnh điểm là mới đây, nàng dắt đến cho tôi gặp một bé gái bảo là con gái tôi. Thuyên nói rằng cái lần tôi bỏ rơi nàng ở bệnh viện, Thuyên đã quyết định ra về, sau đó bỏ lên Long Khánh sinh con và lập nghiệp. Nàng vô Sài Gòn là cố ý tìm cơ hội gặp lại tôi để… trả thù.

Nhìn con gái giống tôi như đúc, tôi không thể chối cãi. Nhưng tôi vẫn cố tình chống chế. Đó là sai lầm của tuổi trẻ, bất quá tôi sẽ lãnh trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con. Thuyên cười ngạo nghễ tiếp tục chìa ra trước mặt tôi cái thẻ nhớ, bảo toàn bộ các cảnh ái ân của tôi và nàng mới đây đều nằm trong đó. Tôi điếng hồn, bủn rủn chân tay. Tôi hỏi Thuyên muốn gì, tôi sẽ đáp ứng đầy đủ. Nàng nói nàng không muốn gì hết, chỉ muốn trả thù, muốn làm cho tôi thân bại danh liệt, tan nhà nát cửa.

                

   

Tuổi trẻ thường cho phép mình được sai lầm. Nhưng có những sai lầm mãi mãi không bao giờ sửa được.  Ảnh IT

   

Tôi không ngờ chỉ vì một chút sai lầm thời tuổi trẻ nông nổi mà tôi phải trả một cái giá quá đắt. Sự tính toán thiệt hơn khi bước chân vào đời của tôi đã biến tôi thành một kẻ bạc tình và nuôi dưỡng trong Thuyên lòng thù hận kinh khiếp như thế.

Tôi chợt nghĩ đến con gái tôi. Sống với một người đầy lòng hận thù, liệu con tôi sẽ ra sao? Nhưng suy cho cùng, tôi mới là người có lỗi, tôi đã dứt bỏ nó khi nó mới tượng hình.

Tuổi trẻ thường cho phép mình được sai lầm. Nhưng có những sai lầm mãi mãi không bao giờ sửa được.   


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội diễn ra ngày 17-18/7

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 25/05/2020 11:42
TGTTO
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào các trường THPT công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Bệnh viện Việt Đức khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp ở trẻ em

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 25/05/2020 11:10
TGTTO
Nhằm giúp các bậc cha mẹ phát hiện sớm các bệnh lý ở trẻ nhỏ để bảo vệ sức khỏe của con em mình, từ ngày 30/5 tới, các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Việt Đức sẽ tổ chức khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp ở trẻ em.

Tăng trưởng GDP Ấn Độ sẽ xuống mức âm sâu nhất kể từ 1979

Quốc tế - VÂN TRÀ - 25/05/2020 10:56
TGTTO
Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa tại Ấn Độ nhằm tránh Covid-19 lây lan sẽ khiến kinh tế quốc gia này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết.

Trung Quốc nhập lượng thịt lợn kỷ lục 400.000 tấn

Quốc tế - VÂN TRÀ - 25/05/2020 10:53
TGTTO
Trung Quốc, nước tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới đã nhập khẩu số lượng kỷ lục: 400.000 tấn thịt lợn trong tháng 4 vừa qua, tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu hải quan.

Trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM tạm dừng thi đánh giá năng lực

Xã hội - 25/05/2020 10:38
Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo tạm dừng kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Giá dầu giảm khi căng thẳng Mỹ - Trung tăng cao

Quốc tế - DUY VŨ - 25/05/2020 10:05
TGTTO
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch hôm nay (25/5), do mối lo ngại tăng lên khi căng thẳng Mỹ - Trung về luật an ninh tại Hong Kong tăng cao, và khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Trung Quốc.

Ngủ trong ô tô bật điều hòa và những sai lầm chết người

Sức khỏe - 25/05/2020 10:00
Rất nhiều tài xế trong những lúc mệt mỏi, thường đóng kín cửa kính rồi ngủ trong ô tô đang bật điều hòa và đã có không ít vụ việc tử vong.

Nhật Bản tung gói kích thích kinh tế 930 tỉ đô la, nới lỏng phong tỏa Tokyo

Quốc tế - VÂN TRÀ - 25/05/2020 09:51
TGTTO
Nhật Bản đang có kế hoạch nới lỏng tình trạng khẩn cấp tại Tokyo, tung ra chương trình kích thích kinh tế mới trị giá 930 tỉ đô la nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng do Covid-19, tờ Nikkei đưa tin hôm nay (25/5).

Điện lực miền Nam giảm tiền điện cho hơn 8 triệu khách hàng ảnh hưởng Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 25/05/2020 09:43
TGTTO
Hơn 8,2 triệu khách hàng sử dụng điện ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam dự kiến sẽ được giảm giá điện, miễn tiền điện với tổng số tiền hơn 3.580 tỷ đồng.

Hỗ trợ doanh nghiệp kích cầu trong giai đoạn 'bình thường mới'

Tiêu điểm - 25/05/2020 09:06
Bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhưng sức mua ở thị trường nội địa vẫn chưa tăng, thị trường xuất khẩu đang khó khăn do đơn hàng tạm ngưng.

Thu phí tự động không dừng: Gỡ 'nút thắt' thói quen của người dân

Xã hội - 25/05/2020 08:50
Hệ thống thu phí không dừng ETC chưa đồng bộ, tìm chỗ dán thẻ E-tag khó khăn khiến nhiều chủ xe chưa mặn mà sử dụng thẻ này.

Ơn giời cậu đây rồi tập 1: Hoa hậu Khánh Vân bỏ danh hiệu về quê sống khổ...

Văn hóa - Giải trí - 25/05/2020 07:08
Trong tập 1 "Ơn giời cậu đây rồi", Hoa hậu Khánh Vân bất ngờ tuyên bố bỏ danh hiệu, về quê sống khổ cùng "người yêu", Lý Nhã Kỳ giành cúp.

Sáng 25/5: 39 ngày Việt Nam không có ca mắc mới Covid- 19 trong cộng đồng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 25/05/2020 07:01
TGTTO
Bản tin lúc 6g ngày 25/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay đã tròn 39 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. 11/58 ca đang điều trị đã âm tính từ 1-2 lần.

Thời tiết ngày 25/5: Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối mưa dông

Xã hội - 25/05/2020 06:58
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 34-37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Người nước ngoài 'núp bóng' mua bất động sản: Có dễ xử lý?

Bất động sản - 25/05/2020 06:49
Mua bán bất động sản đều được kiểm soát nếu làm trái luật thì quản lý Nhà nước vào cuộc xử lý, mua bán trái luật thì thu hồi, cho thuê trái xử phạt...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO