Thứ 4, 27/05/2020, 12:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cơ hội tiếp cận mô hình giáo dục tiên tiến theo phương pháp của Arkki Việt Nam

CÁT NGUYỆN 09/05/2020 05:45

TGTTO
Ngày 8/5, ngay sau đại dịch Covid-19 tại Việt Nam lắng dịu, Arkki Việt Nam – trường chuyên đào tạo tư duy thiết kế, giáo dục đa bộ môn – STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học) và hệ thống kỹ năng Thế kỷ 21bcho học sinh (có bản quyền của Arkki International) đã nhanh chóng khởi động hoạt động lại tại TP.HCM.

Theo Arkki Viet Nam, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Arkki Việt Nam cũng như các trường học khác trên toàn quốc đã tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên thấu hiểu nhu cầu của phụ huynh lẫn học sinh trong thời gian đại dịch phải ở nhà, tự học online, không có dịp gặp gỡ bạn bè, Arkki Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra chương trình Arkki@home để các trẻ em, học sinh có thể tự học, sáng tạo tại nhà qua 3 khóa: Căn phòng mơ ước; Thành phố tương lai; Công dân trong tự nhiên.

Trẻ em có thể tự sáng tạo ngôi nhà mơ ước của mình. Ảnh: TL

Ngay sau khi Việt Nam tuyên bố bỏ giãn cách xã hội, Arkki Việt Nam đã quay lại lịch tuyển sinh thường xuyên và các lớp học kỹ năng theo yêu cầu của các trường liên kết. Mỗi module học khác nhau nhưng đều có chung mục đích là giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cần có của công dân trong thế kỷ 21, đồng thời thích nghi với việc học trong thế giới công nghệ nhiều thay đổi.

Các học sinh trường Trần Đại Nghĩa tham gia chơi mà học theo phương pháp của Arkki. Ảnh: TL

Theo đó, các khóa học thường xuyên của Arkki sẽ diễn ra liên tục tại trường vào chiều thứ 7 hàng tuần 15-18g15. Phụ huynh có thể vào trang web https://www.arkki.vn/ hoặc hotline: (+84) 902-414-978 để được tư vấn khóa học. Khóa đầu tiên sau Covid-19 sẽ khai giảng vào 16/5.

Theo Arkki Viet Nam, Arkki luôn tin tưởng khi trẻ em được tự do sáng tạo, được hướng dẫn đúng phương pháp sẽ là một yếu tố quan trọng giúp trẻ cảm thấy thoải mái trong tiếp thu các kiến thức mới. Chơi đùa – sáng tạo – thành công chính là triết lý giáo dục của Arkki. Trong các chương trình mà Arkki dạy cho trẻ em thì phương pháp tiếp cận 4P (Project (dự án); Peers (cộng sự); Passion (đam mê) và Play (chơi) chính là nền tảng để các em sẽ được làm việc cùng nhau trên các dự án lý thú (vẽ, nặn tượng, làm mô hình…), phát triển ý tưởng, tạo ra các mẫu thử, trải nghiệm thực tế, khám phá các cách làm mới.

Học sinh làm việc theo nhóm, rèn tư duy phản biện, phát huy tự do sáng tạo. Ảnh: TL

Nhờ vậy, thông qua các “cuộc chơi lớn” như làm dự án nhà ở, quảng trường, thành phố… trẻ phát huy tối đa khả năng ham học hỏi, đam mê, sáng tạo, không bị áp lực trả bài, làm bài tập. Qua sự thực hành thực tế, các kiến thức sẽ được trẻ quan sát, tiếp thu một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.

Bà Nguyễn Huỳnh Thu Trúc _ CEO Arkki Vietnam nói rằng sau khi trường mở lại hoạt động bình thường, Arkki Việt Nam hy vọng các học sinh, phụ huynh sẽ có một tâm trạng mới khi quay lại việc học, sinh hoạt, làm việc.

Phương pháp giáo dục của Arkki là một phương pháp giáo dục hay, tiến tiến, đã được kiểm chứng và được Chính phủ Phần Lan cấp phép xuất khẩu công nghệ giáo dục đến Hy Lạp từ năm 2014. Đến nay, Arkki có mặt ở Hy Lạp, Cộng Hòa Sip, Cộng hòa Séc và Việt Nam.

Bà Thu Trúc hy vọng nhiều học sinh sẽ có thể tiếp cận được phương pháp học tập này, từ đó trang bị cho mình một nền tảng các kỹ năng cần thiết để thích ứng được trong thời đại mới.

Được biết mới đây, Học viện sáng tạo Arkki đã được chọn vào vòng Top 15 của giải thưởng WISE 2020 (Hội nghị thượng đỉnh đổi mới sáng tạo giáo dục thế giới) vì cách tiếp cận hiệu quả và sáng tạo trong giáo dục.

Từ 625 ứng cử viên, Arkki đã vượt qua các tiêu chí nghiêm ngặt để lọt vào vòng chung kết. Ảnh: TL

Bà Pihla Meskanen - Giám đốc điều hành quốc tế Arkki chia sẻ “Chúng tôi rất vinh dự được chọn vào Top 15 đơn vị đề cử cho giải thưởng WISE! Chúng tôi tin rằng giải pháp giáo dục của Arkki, sẽ luôn hỗ trợ trẻ em phát triển những kỹ năng, năng lực và phẩm chất cần thiết nhất cho xã hội ngày hôm nay và tương lai..

Ông Stavros N. Yiannouka, Giám đốc điều hành của WISE cho biết: “Thế giới của chúng ta đang trải qua một cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Giáo dục cũng không là ngoại lệ. Cho nên nhu cầu đổi mới càng cấp thiết hơn, nhất là sau khi cuộc khủng hoảng Covid-19 đã phơi bày những thiếu sót mang tính hệ thống. Trong bối cảnh này, các dự án được đề cử bởi giải thưởng WISE có vai trò rất quan trọng. Mỗi đơn vị lọt vào vòng chung kết giải thưởng WISE 2020 đã xây dựng một giải pháp thử nghiệm hiệu quả cho thách thức giáo dục toàn cầu. Việc công nhận các dự án chiến thắng giải thưởng WISE năm nay sẽ là sự thúc đẩy để các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo xã hội dân sự trên toàn thế giới cần nghiêm túc xem xét việc nhân rộng các dự án này”.

Được biết các vấn đề giáo dục cấp bách mà các dự án được đề cử giải quyết bao gồm: giáo dục mầm non; khuyến khích phát triển cảm xúc xã hội cho trẻ nhỏ; huấn luyện kĩ năng thế kỷ 21 và kĩ năng tự khởi nghiệp; phổ cập giáo dục người yếu thế; nâng cao chất lượng đào tạo và động lực cho giáo viên; khuyến khích việc đọc sách; phổ cập việc dạy ngôn ngữ; thúc đẩy giáo dục pháp lý và nuôi dưỡng những công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai.

Hội nghị thượng đỉnh đổi mới sáng tạo giáo dục thế giới (WISE) là một sáng kiến của Quỹ Qatar (QF). Giải thưởng WISE được trao cho các đơn vị đổi mới sáng tạo thành công nhất trên toàn thế giới đang giải quyết các thách thức giáo dục toàn cầu.

Arkki Việt Nam dạy những kỹ năng gì?

Arkki cung cấp các chương trình giáo dục kĩ năng thế kỉ 21, tư duy sáng tạo thông qua các dự án thiết kế & kiến trúc cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nhiệm vụ chính của Arkki là trang bị và nuôi dưỡng thế hệ mới có tư duy, kỹ năng làm việc cần thiết để thích ứng với bất kỳ ngành nghề hoặc tự khởi nghiệp trong tương lai, cũng như những phẩm chất để hòa nhập với thế giới đang biến đổi không ngừng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thêm 6 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có ca bệnh nặng đã từng ngừng tim

Y tế - VIỆT ANH - 27/05/2020 10:49
TGTTO
Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa có thêm 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 19 là bệnh nhân nặng nhất được điều trị tại bệnh viện, tính đến thời điểm này.

Từ vụ gian lận thi ở Sơn La: Đừng để 'nén bạc đâm toạc lòng người'

Tiêu điểm - 27/05/2020 10:46
Những cán bộ từng công tác trong ngành giáo dục, công an, vì lòng tham đã lợi dụng chức vụ, tác động nâng điểm cho 44 thí sinh.

Đình chỉ công tác 5 cán bộ thuế trong vụ nghi vấn Tenma hối lộ

Xã hội - 27/05/2020 10:07
Tổng cục Thuế vừa thông tin danh tính các công chức thuế bị đình chỉ công tác để thực hiện điều tra liên quan đến nghi vấn hối lộ của Công ty Tenma.

Top 4 quốc gia đang đầu tư nhiều nhất tại Hà Nội

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 27/05/2020 09:54
TGTTO
Singapore là quốc gia có vốn DFI đầu tư vào Hà Nội cao nhất, đạt 262,7 triệu USD, tiếp đến là Nhật Bản đạt 230 triệu USD, Đài Loan 185,5 triệu USD và Hàn Quốc 106,9 triệu USD.

Những lợi thế khi sở hữu nhà phố thương mại tại Gò Vấp

Bất động sản - HOÀI ANH - 27/05/2020 09:35
TGTTO
Với vị trí tâm điểm quận Gò Vấp, nhà phố thương mại nằm trong khu đô thị CityLand Park Hills vừa có thể ở, vừa kinh doanh thuận tiện.

Bị nhiễm trùng nặng vì xóa xăm tại một spa quảng cáo trên mạng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 27/05/2020 09:35
TGTTO
Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 24 tuổi đến khám trong tình trạng tổn thương trợt ướt, chảy dịch, đóng vảy tiết vùng đùi 2 bên sau xóa xăm 4 ngày.

Xuất khẩu cá tra khó khả quan trong quý 2/2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 27/05/2020 09:02
TGTTO
Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số thị trường nhập khẩu lớn như Mỹ, EU đã ảnh hưởng lớn đến việc xuất khẩu cá tra Việt Nam.

Nỗi niềm ‘phi công trẻ’ và ‘máy bay bà già’

Chuyện phòng the - TRỊNH TRUNG HÒA - 27/05/2020 08:59
TGTTO
Trong khi dư luận chưa kịp lắng xuống vì cuộc hôn nhân của vợ 62, chồng 26 ở Cao Bằng thì mới đây không gian mạng lại dậy sóng với cô dâu 65 tuổi lấy chàng trai nước ngoài 24 ở Tây Ninh.

Người dân vẫn còn ‘ngại’ thanh toán không dùng tiền mặt

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 27/05/2020 08:32
TGTTO
Việc sử dụng tiền mặt vẫn còn khá phổ biến trong các giao dịch dân sự của người dân; thanh toán điện tử trong thương mại điện tử còn thấp, tội phạm trong lĩnh vực công nghệ cao, thanh toán điện tử gần đây có những diễn biến phức tạp…

Chính sách về phòng, chống xâm hại trẻ em còn bất cập

Xã hội - 27/05/2020 08:25
Hôm nay (27/5), Quốc hội sẽ thảo luận nội dung liên quan đến chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Lãi suất điều hành giảm, tại sao lãi suất cho vay chưa giảm?

Bạn đọc - 27/05/2020 07:43
Với việc cắt giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước thời gian qua, các chuyên gia cho rằng, động thái này chưa thể tác động ngay đến mặt bằng lãi suất cho vay.

Sân khấu TP.HCM nỗ lực thu hút khán giả sau dịch Covid-19

Văn hóa - Giải trí - 27/05/2020 07:37
Đại dịch Covid-19 khiến các đơn vị hoạt động nghệ thuật sân khấu tại TP.HCM khó khăn chồng chất khó khăn.

Xóa giường bệnh dịch vụ: Để bất công không còn trong bệnh viện công

Tiêu điểm - 27/05/2020 07:29
Xã hội hóa giáo dục và y tế không đồng nghĩa với việc thu hẹp không gian, giảm bớt chất lượng dịch vụ đối với một bộ phận người dân yếu thế.

WHO: Châu Mỹ thành tâm dịch Covid-19 mới của thế giới

Quốc tế - THU AN - 27/05/2020 07:12
TGTTO
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đánh giá, châu Mỹ trở thành điểm nóng mới của đại dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh chưa đến lúc các nước nới lỏng biện pháp hạn chế.

Xiaomi sẽ ngưng sản xuất điện thoại 4G vào cuối năm nay

Công nghệ - ANH DŨNG - 27/05/2020 06:53
TGTTO
Tất cả nguồn lực, Xiaomi sẽ dùng để tập trung phát triển các sản phẩm có thể kết nối với mạng không dây thế hệ mới nhất cùng các ứng dụng liên quan.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO