Thứ 5, 20/06/2019, 12:33 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cơ hội nào cho tiền mật mã?

07/12/2018 14:33

TGTTO
Thị trường tiền mật mã tiếp tục rớt xuống thấp hơn vào hôm qua, với Bitcoin ngày càng giảm về gần mức hỗ trợ quan trọng. Vào cuối ngày hôm qua, giá Bitcoin rớt về 3.632 USD/BTC, giảm 2,4% so với ngày trước đó. Nếu tiếp tục sụt giảm và xuyên thủng mốc hỗ trợ được theo dõi chặt chẽ ở 3.500 USD/BTC, thì Bitcoin có thể rớt về mức đáy 14 tháng tại 3.460 USD/BTC.

        

Cơ hội đầu tư tiền mật mã trong năm 2019

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tiếp tục sụt giảm, nhiều người ủng hộ tiền mật mã cho biết các đồng tiền lớn sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội lựa chọn khác trong bối cảnh rủi ro của thị trường tài chính trong năm 2019.

Chuyên gia Ian McLeod thuộc Thomas Crown Art, một công ty dựa trên công nghệ blockchain để quảng bá các hợp đồng thông minh cho biết: “Có những danh sách các yếu tố cản trở hoạt động đầu tư cần phải xem xét cho năm 2019. Trong số này bao gồm căng thẳng thương mại, lãi suất tăng, bất ổn chính trị, bao gồm Brexit...”.

Ông chia sẻ tiếp: “Trong bối cảnh đó, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường tiền mật mã sẽ ngày càng được xem là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong năm 2019 và xa hơn nữa”.

Trong khi đó, Mike Kayamori, CEO của QUOINE, tin rằng mình nắm chính xác mô hình mà Bitcoin đang hoạt động và quỹ đạo tăng đột biến của năm ngoái sẽ vẫn chưa lặp lại cho đến cuối năm 2019. Cụ thể, Kayamori khẳng định giá Bitcoin sẽ “vượt qua” tất cả các đỉnh cũ, thị trường gấu sẽ tác động tới tất cả đồng tiền mật mã và động thái tăng giá sẽ chưa bắt đầu cho đến khi năm 2018 kết thúc.

Ngay cả việc nhiều người nổi tiếng trong ngành nói rằng 4.000 USD cho Bitcoin là đáy kỹ thuật, nhưng BTC vẫn không giữ được mức giá đó và tụt xuống sâu hơn. Các thợ mỏ Bitcoin đang phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng, một số người trong số đó phải đóng cửa mỏ đào tiền ảo để tránh mất nhiều hơn.

Kayamori tin rằng Nhật Bản sẽ là chất xúc tác cho sự tăng giá tiếp theo, và hy vọng rằng các nhà quản lý sẽ bắt đầu chấp thuận các đồng tiền mật mã vào sàn giao dịch mới. Nhật Bản gần đây trở nên khắt khe hơn với thị trường tiền mật mã vì vụ trộm 534 triệu USD đã xảy ra vào đầu năm nay với Coincheck – một sàn giao dịch của Nhật.

Các sàn giao dịch và những đồng tiền mật mã được niêm yết ở thị trường Nhật Bản đang trở nên lành mạnh và phát triển bền vững hơn bao giờ hết, điều này dẫn đến hiệu suất sinh lời cao hơn, cũng như sự tuân thủ pháp luật đầy đủ hơn. Nhật Bản là cường quốc kinh tế đầu tiên thực hiện việc điều tiết tiền mật mã và nhiệm vụ của họ là mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư lẫn sàn giao dịch. Thậm chí họ còn tạo ra một mô hình mới để thay thế các chương trình ICO như một phương thức gây quỹ, được gọi là Security Token Offerings (STO). Điều này giúp loại bỏ nỗ lực huy động vốn với ý đồ xấu trong những năm qua.

Bitcoin đang hướng về đáy 14 tháng, nhưng nhiều người vẫn tin vào cơ hội của năm sau

Nhiều đồng tiền mật mã đã giảm 90% từ đỉnh

Theo dữ liệu từ OnChainFX, gần như mọi đồng tiền mật mã lớn đều bị giảm ít nhất 90% so với mức đỉnh điểm của nó. Riêng đồng Ripple (XRP) đã cho thấy sự khác biệt so với toàn bộ thị trường, khi "đá" Ethereum ra khỏi vị trí Top 2 vào tháng trước. Đây là một trong số ít các đồng tiền mật mã lớn giữ được sự tăng trưởng trong năm một cách tích cực. Tuy nhiên, Ripple cũng tững giảm 91% kể từ khi đạt đỉnh 3,84 USD hồi đầu tháng 1.

Trong khi đó, giá Ethereum hiện ở mức 107 USD, giảm 92% từ mức cao nhất từ lâu nay tại 1.431 USD. Điều này đặc biệt khiến chúng ta phải để ý đến việc những “cá voi” tiền mật mã vốn đã dự trữ ETH trong suốt cả năm, sẽ bán ETH đi để bù đắp doanh thu. Nhìn chung, những “cá voi” này đã mở rộng tỷ lệ nắm giữ của họ lên 80%, khoảng 20 triệu ETH – gần 1/5 tổng cung của đồng tiền mật mã này.

Những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự suy thoái là Bitcoin Cash (BCH) và Cardano (ADA), những đồng này đã mất đến 97% giá trị kể từ khi đạt đỉnh ở 4.329 và 1,33 USD. Bitcoin Cash đã phải vật lộn để phục hồi sau khi nâng cấp. Mặt khác, Cardano đã có những bước phát triển trong suốt cả năm nhưng đã không né được xu hướng giảm chung của thị trường.

NEO và NEM (XEM) đều giảm 96% so với mức đỉnh. NEM sau đó không bao giờ phục hồi kể từ đợt bị tin tặc đã lấy cắp 530 triệu USD giá trị XEM từ sàn giao dịch Coincheck vào tháng 1 năm nay. Theo sát sau đó là Tron (TRX), IOTA, và DASH, mỗi đồng giảm 95%.

Trong ngày hôm qua, các đồng tiền mật mã trên cũng rớt xuống thấp hơn vào hôm qua. Đồng Ether giảm 5,8% xuống 95 USD; đồng Litecoin rớt 3,4% xuống 28 USD; đồng XRP giảm 4% xuống 0,32 USD và đồng Bitcoin Cash tiếp tục giảm mạnh nhất sau khi nâng cấp, khi rớt mạnh 13,7% xuống 112 USD.

Sự sụt giảm mạnh của các đồng tiền mật mã trên so với mức giảm tương đối của Bitcoin đã giúp đẩy tỷ trọng vốn hóa của Bitcoin trong toàn thị trường tiền mật mã lên mức 54,7%, mức cao nhất kể từ ngày 20/9, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

        
         ĐỒNG AN        
        
                 
                 
          
           

Trên thị trường tương lai, hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 12 trên sàn CBOE đóng cửa giảm 5,5% xuống 3.587 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME kết thúc ngày giảm 3% xuống 3.595 USD.

          
         
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thách thức thâm hụt thương mại sẽ còn tiếp diễn?

Kinh doanh - ĐỒNG AN - 20/06/2019 11:54
TGTTO
Sau khi thặng dư thương mại lớn trong năm 2018, 5 tháng đầu năm nay chứng kiến nền kinh tế nhập siêu trở lại, gây ra những lo ngại không nhỏ về cán cân thương mại cho giai đoạn tới, nhất là đặt trong bối cảnh chiến tranh thương mại và nhiều nước chủ động phá giá tiền tệ mạnh thời gian qua.

Ra mắt loạt thiết bị chơi game mới nhất tại Việt Nam

Công nghệ - Đức Hiệp - 20/06/2019 11:54
TGTTO
Nhiều mẫu máy tính, màn hình và thiết bị lưu trữ mới nhất của Gigabyte, Intel đáp ứng nhu cầu của game thủ được các hãng trình diễn tại Việt Nam.

Đình chỉ lưu hành, thu hồi kem mụn và thâm Miss White

Sức khỏe - ĐÔNG BẮC - 20/06/2019 10:50
TGTTO
Cục Quản lý dược vừa có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hành lô mỹ phẩm kem mụn và thâm Miss White do không đạt chất lượng.

Xế hộp điên tông liên hoàn nhiều xe máy dừng đèn đỏ

Xã hội - TRẦN HIỀN - 20/06/2019 10:48
Lúc ngồi trên ô tô nhìn qua gương chiếu hậu thấy chiếc xe ô tô này lao nhanh tông vào xe máy dừng đèn đỏ, 1 người đi xe máy lăn trên cả mũi xe. Lúc này, mình đã xi nhan tấp vào vỉa hè nhường đường nhưng bất ngờ bị chiếc ô tô này tông mạnh phía sau xe. Mẹ mình ngồi sau bị va đập mạnh, mất trí nhớ tạm thời…“, nạn nhân trong vụ tai nạn kể lại.

Bản tin thể thao 20/6: VFF không đủ tiền trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo?

Xem - Nghe - Đọc - TL - 20/06/2019 10:47
Những tin tức thể thao đáng chú ý hôm nay (20/6): VFF không đủ tiền trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo? Bayern Munich chưa hết cơ hội ở vụ Rodri; Man City "trói chân" hậu vệ phải số 1; M.U nhăm nhe hậu vệ 19 tuổi; Trò cưng sẽ nối gót huấn luyện viên Sarri?

Để xuất khẩu xoài tiến xa

Thị trường - Tiêu dùng - LÊ HẬU - 20/06/2019 10:46
TGTTO
Để xuất khẩu thành công vào thị trường Hoa Kỳ, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco khuyến cáo, các doanh nghiệp Việt Nam ngoài việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần chủ động thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là tại các khu vực có cộng đồng người Á châu và Mỹ La tinh.

Hoàng Thuỳ Linh tuyên bố sốc: 'Tôi sẽ gửi lá ngón cho ai thích nhắc chuyện quá khứ'

Thế giới sao - HƯƠNG BÙI - 20/06/2019 10:19
Nữ ca sĩ đã có màn đáp trả thẳng thắn trước những ý kiến trái chiều, những bình luận chỉ toàn săm soi chuyện quá khứ.

Lên rừng xuống biển Thổ Chu

Du lịch - Ẩm thực - TRẦN THẾ DŨNG - 20/06/2019 08:47
TGTTO
Buổi sáng, trên đảo Thổ Chu không gì tuyệt vời hơn là rong xe gắn máy theo con đường xuyên rừng, xanh mát mắt, thỉnh thoảng dừng xe, nghe tiếng gió lao xao cành lá hoặc men theo lối mòn vào rừng sẽ bắt gặp những hàng cây cổ thụ uy nghi 5-7 người ôm không hết vòng.

'Xõa bung chất hè' cùng Vietjet

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 20/06/2019 08:45
TGTTO
Tiếp tục chuỗi ưu đãi “khủng” của chương trình lớn nhất năm “Kết nối yêu thương – Xõa bung chất hè”, Vietjet dành tặng 400.000 vé siêu tiết kiệm bay khắp châu Á với giá chỉ từ 0 đồng (*) vào 3 ngày vàng 5-7/6/2019.

Lý giải sức hút của khu căn hộ thông minh Saigon Intela tại khu Nam TP.HCM

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 20/06/2019 08:44
TGTTO
Là dự án nổi bật tại khu Nam Sài Gòn với lượng giao dịch thành công cao, Saigon Intela thu hút khách hàng bởi pháp lý minh bạch, tiến độ đảm bảo và mức giá phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ.

5 món bánh chay ngon nhất Ấn Độ nhiều người yêu thích

Du lịch - Ẩm thực - RẠNG ĐÔNG - 20/06/2019 08:23
TGTTO
Không những là một vùng đất lịch sử, thiêng liêng có tiếng của thế giới, Ấn Độ còn là thiên đường của những món bánh chay ngon miệng có thể bạn chưa biết.

Thị trường ở giai đoạn “xanh vỏ đỏ lòng”

Tài chính - Chứng khoán - THÀNH LONG - 20/06/2019 07:49
TGTTO
Thanh khoản vẫn là yếu tố quyết định nhịp phục hồi của chỉ số VN-Index, các nhóm cổ phiếu tiếp tục duy trì tình trạng phân hóa, thị trường có thể bước vào trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”.

Sau kỷ luật Đảng, ông Hoàng Tiến Đức sẽ bị cách chức Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La?

Giáo dục - LƯƠNG KẾT - 20/06/2019 07:45
Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La Hoàng Tiến Đức đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng. Sau kỷ luật Đảng vị cán bộ này sẽ đối diện với kỷ luật về chính quyền.

Nông dân háo hức mua máy bay không người lái làm lúa

Nông nghiệp - TRẦN ĐÁNG - 20/06/2019 07:41
Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp công nghệ cao An Long (Đức Hòa, Long An) đang xúc tiến việc chuẩn bị tài chánh, thủ tục mua máy bay không người lái phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Rủi ro pháp lý đang đè nặng thị trường địa ốc năm 2019

Bất động sản - HÀ THANH - 20/06/2019 07:32
Doanh nghiệp TP.HCM mất nhiều thời gian hơn so với trước đây để hoàn thành pháp lý dự án bất động sản, khiến hoạt động đình trệ. Diễn biến này không có lợi cho một thị trường phát triển bền vững.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO