Thứ 4, 18/09/2019, 02:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cơ hội nào cho tiền mật mã?

07/12/2018 14:33

TGTTO
Thị trường tiền mật mã tiếp tục rớt xuống thấp hơn vào hôm qua, với Bitcoin ngày càng giảm về gần mức hỗ trợ quan trọng. Vào cuối ngày hôm qua, giá Bitcoin rớt về 3.632 USD/BTC, giảm 2,4% so với ngày trước đó. Nếu tiếp tục sụt giảm và xuyên thủng mốc hỗ trợ được theo dõi chặt chẽ ở 3.500 USD/BTC, thì Bitcoin có thể rớt về mức đáy 14 tháng tại 3.460 USD/BTC.

        

Cơ hội đầu tư tiền mật mã trong năm 2019

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tiếp tục sụt giảm, nhiều người ủng hộ tiền mật mã cho biết các đồng tiền lớn sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội lựa chọn khác trong bối cảnh rủi ro của thị trường tài chính trong năm 2019.

Chuyên gia Ian McLeod thuộc Thomas Crown Art, một công ty dựa trên công nghệ blockchain để quảng bá các hợp đồng thông minh cho biết: “Có những danh sách các yếu tố cản trở hoạt động đầu tư cần phải xem xét cho năm 2019. Trong số này bao gồm căng thẳng thương mại, lãi suất tăng, bất ổn chính trị, bao gồm Brexit...”.

Ông chia sẻ tiếp: “Trong bối cảnh đó, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường tiền mật mã sẽ ngày càng được xem là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong năm 2019 và xa hơn nữa”.

Trong khi đó, Mike Kayamori, CEO của QUOINE, tin rằng mình nắm chính xác mô hình mà Bitcoin đang hoạt động và quỹ đạo tăng đột biến của năm ngoái sẽ vẫn chưa lặp lại cho đến cuối năm 2019. Cụ thể, Kayamori khẳng định giá Bitcoin sẽ “vượt qua” tất cả các đỉnh cũ, thị trường gấu sẽ tác động tới tất cả đồng tiền mật mã và động thái tăng giá sẽ chưa bắt đầu cho đến khi năm 2018 kết thúc.

Ngay cả việc nhiều người nổi tiếng trong ngành nói rằng 4.000 USD cho Bitcoin là đáy kỹ thuật, nhưng BTC vẫn không giữ được mức giá đó và tụt xuống sâu hơn. Các thợ mỏ Bitcoin đang phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng, một số người trong số đó phải đóng cửa mỏ đào tiền ảo để tránh mất nhiều hơn.

Kayamori tin rằng Nhật Bản sẽ là chất xúc tác cho sự tăng giá tiếp theo, và hy vọng rằng các nhà quản lý sẽ bắt đầu chấp thuận các đồng tiền mật mã vào sàn giao dịch mới. Nhật Bản gần đây trở nên khắt khe hơn với thị trường tiền mật mã vì vụ trộm 534 triệu USD đã xảy ra vào đầu năm nay với Coincheck – một sàn giao dịch của Nhật.

Các sàn giao dịch và những đồng tiền mật mã được niêm yết ở thị trường Nhật Bản đang trở nên lành mạnh và phát triển bền vững hơn bao giờ hết, điều này dẫn đến hiệu suất sinh lời cao hơn, cũng như sự tuân thủ pháp luật đầy đủ hơn. Nhật Bản là cường quốc kinh tế đầu tiên thực hiện việc điều tiết tiền mật mã và nhiệm vụ của họ là mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư lẫn sàn giao dịch. Thậm chí họ còn tạo ra một mô hình mới để thay thế các chương trình ICO như một phương thức gây quỹ, được gọi là Security Token Offerings (STO). Điều này giúp loại bỏ nỗ lực huy động vốn với ý đồ xấu trong những năm qua.

Bitcoin đang hướng về đáy 14 tháng, nhưng nhiều người vẫn tin vào cơ hội của năm sau

Nhiều đồng tiền mật mã đã giảm 90% từ đỉnh

Theo dữ liệu từ OnChainFX, gần như mọi đồng tiền mật mã lớn đều bị giảm ít nhất 90% so với mức đỉnh điểm của nó. Riêng đồng Ripple (XRP) đã cho thấy sự khác biệt so với toàn bộ thị trường, khi "đá" Ethereum ra khỏi vị trí Top 2 vào tháng trước. Đây là một trong số ít các đồng tiền mật mã lớn giữ được sự tăng trưởng trong năm một cách tích cực. Tuy nhiên, Ripple cũng tững giảm 91% kể từ khi đạt đỉnh 3,84 USD hồi đầu tháng 1.

Trong khi đó, giá Ethereum hiện ở mức 107 USD, giảm 92% từ mức cao nhất từ lâu nay tại 1.431 USD. Điều này đặc biệt khiến chúng ta phải để ý đến việc những “cá voi” tiền mật mã vốn đã dự trữ ETH trong suốt cả năm, sẽ bán ETH đi để bù đắp doanh thu. Nhìn chung, những “cá voi” này đã mở rộng tỷ lệ nắm giữ của họ lên 80%, khoảng 20 triệu ETH – gần 1/5 tổng cung của đồng tiền mật mã này.

Những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự suy thoái là Bitcoin Cash (BCH) và Cardano (ADA), những đồng này đã mất đến 97% giá trị kể từ khi đạt đỉnh ở 4.329 và 1,33 USD. Bitcoin Cash đã phải vật lộn để phục hồi sau khi nâng cấp. Mặt khác, Cardano đã có những bước phát triển trong suốt cả năm nhưng đã không né được xu hướng giảm chung của thị trường.

NEO và NEM (XEM) đều giảm 96% so với mức đỉnh. NEM sau đó không bao giờ phục hồi kể từ đợt bị tin tặc đã lấy cắp 530 triệu USD giá trị XEM từ sàn giao dịch Coincheck vào tháng 1 năm nay. Theo sát sau đó là Tron (TRX), IOTA, và DASH, mỗi đồng giảm 95%.

Trong ngày hôm qua, các đồng tiền mật mã trên cũng rớt xuống thấp hơn vào hôm qua. Đồng Ether giảm 5,8% xuống 95 USD; đồng Litecoin rớt 3,4% xuống 28 USD; đồng XRP giảm 4% xuống 0,32 USD và đồng Bitcoin Cash tiếp tục giảm mạnh nhất sau khi nâng cấp, khi rớt mạnh 13,7% xuống 112 USD.

Sự sụt giảm mạnh của các đồng tiền mật mã trên so với mức giảm tương đối của Bitcoin đã giúp đẩy tỷ trọng vốn hóa của Bitcoin trong toàn thị trường tiền mật mã lên mức 54,7%, mức cao nhất kể từ ngày 20/9, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

        
         ĐỒNG AN        
        
                 
                 
          
           

Trên thị trường tương lai, hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 12 trên sàn CBOE đóng cửa giảm 5,5% xuống 3.587 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME kết thúc ngày giảm 3% xuống 3.595 USD.

          
         
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

OPPO tiết lộ về chiếc smartphone 5G đầu tiên sẽ bán tại Việt Nam

Sản phẩm - Dịch vụ - ĐỨC HIỆP - 17/09/2019 17:24
TGTTO
Phía OPPO cho hay mẫu smartphone 5G được thương mại hóa đầu tiên tại Việt Nam có thể là một smartphone tầm trung trang bị vi xử lý Snapdragon 700-Series, hỗ trợ mạng 5G với mức giá hợp lý để người dùng tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận.

Họp báo vụ Rạng Đông: Rác thải độc hại chuyển về bãi rác Nam Sơn

Xã hội - THÀNH AN - 17/09/2019 16:48
Chiều 17/9, UBND TP.Hà Nội và các sở, ngành đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ cháy kho xưởng Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Chuyển dịch năng lượng mang lại lợi ích lớn nhất cho sự phát triển bền vững của Việt Nam

Thời sự - VÂN TRÀ - 17/09/2019 16:42
TGTTO
Với kỷ lục về công suất điện mặt trời đưa vào vận hành, Việt Nam trở thành một trong những thị trường tái tạo năng lượng sôi động và hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á thời gian qua.

Phó chủ tịch Tập đoàn TiKi - Ngô Hoàng Gia Khánh: ‘Kỹ năng bán hàng sẽ 'nuôi' bạn suốt đời’

Doanh nghiệp - Doanh nhân - MAI TRANG - 17/09/2019 15:50
TGTTO
“Bất kể ngành nghề nào thì kỹ năng bán hàng cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và nhờ vào nó bạn không phải lo mình ‘đói’. Nói đúng hơn là kỹ năng bán hàng sẽ nuôi bạn suốt đời” - Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó chủ tịch Tập đoàn TiKi chia sẻ.

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả ‘sống khỏe’ do người tiêu dùng nhận thức hạn chế

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 17/09/2019 15:10
TGTTO
Các đối tượng sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đã lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý, hạn chế của người tiêu dùng để hình thành các đường dây sản xuất, tiêu thụ trên mạng internet.

Nhiều trường học ở TP.HCM đã thay thế bài kiểm tra 1 tiết cho học sinh

Giáo dục - LÊ HUYỀN - 17/09/2019 15:01
Học sinh TP.HCM sẽ không phải làm hàng chục bài kiểm tra trong năm nếu thầy cô có cách đánh giá khác.

Các hãng hàng không bắt đầu lo mất thị phần

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG CHÂU - 17/09/2019 14:42
Cả Vietnam Airlines lẫn Vietjet phải thay đổi chính sách bán vé Tết năm nay sau sự có mặt của "nhân tố mới" là Bamboo Airways.

Bộ trưởng Kim Tiến: Đổi tên Đại học Y dược TP.HCM thành Đại học Sức khỏe để hội nhập

Thời sự - KIM OANH - 17/09/2019 14:41
"Đây là ý tưởng để phát triển, hội nhập. Ở các nước, người ta có Đại học Sức khỏe, Lào có tên Đại học Sức khỏe, tại sao nói không có cơ sở khoa học? Hiện nay, tên đề án Đại học Y dược TP.HCM đang trình cũng là tên đó. Khi nào phê duyệt mới đổi, chuyện này là bình thường”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Phát sóng sêri phim 'Học viện những thiên tài nhí'

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 17/09/2019 14:39
TGTTO
Sêri phim “Học viện những thiên tài nhí” có sự tham gia của các diễn viên Quách Ngọc Tuyên, Hoàng Mèo, Trúc Thy, Yali Trần, Quốc Thịnh… với những câu chuyện mang thông điệp nhân văn dành cho các khán giả nhỏ tuổi.

3 năm gắn bó của Thái Trinh, Quang Đăng

Văn hóa - Giải trí - TÂM GIAO - 17/09/2019 14:19
Ca sĩ Thái Trinh và vũ công Quang Đăng chia tay sau 3 năm đồng hành trong cuộc sống lẫn hoạt động nghệ thuật.  

Jennie của nhóm Black Pink và những lần diện hàng hiệu nghìn đô

Thế giới sao - THU AN - 17/09/2019 14:05
TGTTO
Thành viên nhóm nhạc Black Pink đình đàm nhất nhì Hàn Quốc - Jennie luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ mỗi khi xuất hiện, nhờ ngoại hình ưa nhìn và phong cách thời trang ấn tượng, mặc toàn đồ hiệu đắt tiền đến từ nhà mốt Chanel.

Lâm Đồng: Giá kén giảm mạnh, nhiều hộ phải ngừng nuôi tằm

Thị trường - Tiêu dùng - PHONG LÂM - 17/09/2019 14:02
Do giá kén tằm giảm, thời tiết mưa nhiều thất thường làm sản lượng cũng như chất lượng kén khi thu hoạch cũng bị kéo xuống, khiến nhiều hộ nuôi tằm tại Lâm Đồng phải tạm ngừng việc nuôi tằm.

TP.HCM bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Thời sự - HỒNG TRÂM - 17/09/2019 13:55
TGTTO
TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh. Chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách khi ngưng phát thanh tại Tân Sơn Nhất

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 17/09/2019 13:44
TGTTO
Trong thời gian đầu thực hiện việc ngưng phát thanh tại sân bay Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch triển khai các phương thức thông báo mới nhằm hỗ trợ hành khách trong việc theo dõi, cập nhật thông tin chuyến bay để tránh lỡ chuyến.

TP.HCM ban hành mức giá thuê đất trong Khu Công nghệ cao

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 17/09/2019 13:43
TGTTO
Lãnh đạo thành phố vừa ban hành mức giá thuê đất hàng năm đối với từng loại đất áp dụng đến thời hạn ngày 31/12/2019 trong Khu Công nghệ cao thành phố.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO