Thứ 7, 04/07/2020, 18:48 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cố gắng để học sinh bán trú ngồi ăn cách nhau 2m

25/02/2020 07:30

Nhiều trường học ở Hà Nội đang gấp rút chuẩn bị vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học vào ngày 2/3 như thông báo của thành phố.

Theo thông báo của TP.Hà Nội, học sinh trên toàn thành phố sẽ quay trở lại trường học từ ngày 2/3. Hiện nay các trường đang gấp rút tiến hành vệ sinh, khử khuẩn đón học sinh quay lại học sau thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19.

dich covid-19: di hoc lai, co gang de hoc sinh ban tru ngoi an cach nhau 2m hinh 1

Các trường học đang tiếp tục khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại học vào ngày 2/3.

Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, ngay từ thời điểm sau nghỉ Tết Nguyên đán, các trường học trên địa bàn quận đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường học nhiều đợt.

“Dù học sinh được nghỉ học, nhưng Quận vẫn yêu cầu các trường tiến hành vệ sinh trường lớp thường xuyên. Các trường tiến hành phun thuốc khử khuẩn đến nay đã 4 lần, lau toàn bộ lớp học, hành lang, tay nắm cửa, đồ dùng học tập đến nhà vệ sinh, đảm bảo môi trường sạch an toàn đón học sinh quay trở lại. Bên cạnh đó, trong các buổi giao ban của thành phố, quận cũng kết nối hệ thống đường truyền tới tất cả các phường, yêu cầu giáo viên các trường phải tham gia theo dõi tại phường để nắm được tình hình mới nhất cũng như các chỉ đạo của thành phố đối với vấn đề dịch bệnh, kết hợp với Sở Y tế, phòng Y tế tập huấn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa dịch bệnh cho giáo viên. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo tất cả các giáo viên phải tuyên truyền tới các phụ huynh để yên tâm đưa con đến trường”, ông Hùng cho hay.

Tại trường THCS-THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, thầy Phạm Trung Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, hiện trường đã đảm bảo toàn bộ cơ sở vật chất an toàn để đón học sinh trở lại học.

“Tính đến nay, trường đã có 3 lần khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học. Trong khi chờ những chỉ đạo tiếp theo từ Sở GD-ĐT Hà Nội, chúng tôi vẫn đang thực hiện và tiến hành các biện pháp phòng dịch. Trước thời gian nghỉ học, 100% học sinh nhà trường đã đeo khẩu trang khi đến trường, chúng tôi cũng tăng cường tuyên truyền, đề nghị các phụ huynh chuẩn bị đầy đủ khẩu trang cho các con, trường hợp học sinh quên hoặc thiếu khẩu trang, trường vẫn có một cơ số khẩu trang dự phòng để phát cho các em. Bên cạnh đó, công tác tập huấn giáo viên được chú trọng nhằm giúp thầy cô nắm chắc cách phòng chống dịch bệnh, các giáo viên chủ nhiệm phối hợp với đại diện ban cha mẹ học sinh làm công tác tư tưởng cho phụ huynh yên tâm đưa con đến trường”.

Thầy Phạm Trung Dũng cũng cho biết, trường đã trang bị mỗi lớp 1 cây nước nóng, yêu cầu mỗi học sinh mang cốc, bình nước cá nhân để đảm bảo vệ sinh.

Về công tác bán trú, thầy Dũng cho hay: “Chúng tôi yêu cầu học sinh nghỉ trưa ở lại trường cũng phải đeo khẩu trang. Trường đang cố gắng phối hợp với phụ huynh để số lượng học sinh ở lại ăn bán trú ít nhất. Cố gắng đảm bảo khoảng cách giữa các em ngồi ăn bán trú khoảng 2m để phòng tránh dịch bệnh. Nhưng điều này là rất khó, bởi số lượng học sinh đông. Chúng tôi sẽ bàn với phụ huynh, vận động phụ huynh cho các con về nhà để giảm bớt số học sinh ăn bán trú”.

Còn theo cô Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội), ngoài 4 lần tổng vệ sinh, khử khuẩn đã thực hiện trong thời gian học sinh nghỉ tránh dịch Covid-19, vào chủ nhật tuần này, trường sẽ tiếp tục tiến hành vệ sinh toàn bộ trường học để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại.

Bên cạnh đó, trường cũng lên phương án kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi bắt đầu vào trường và lúc tan học: "Trường đã họp và bố trí mỗi ngày có 9 giáo viên đón học sinh từ 7g sáng tại cổng trường để tiến hành đo thân nhiệt. Những học sinh không sốt sẽ được vào lớp, các con có biểu hiện sốt sẽ để bố mẹ đưa về luôn, trường hợp các con đi một mình, trường sẽ đưa các con vào phòng cách ly.

Khó nhất là thời điểm tan học, vì các con về ồ ạt. Trường lên phương án yêu cầu phụ huynh đến đón con không lên khu vực lớp học, chỉ đứng đợi ở dưới sân trường. Sau khi giáo viên chủ nhiệm kiểm tra thân nhiệt của học sinh sẽ đưa xuống sân trường để phụ huynh đón”.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Giót cho biết thêm, trường đã chuẩn bị đủ 35 máy đo thân nhiệt cho các lớp học. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng được tập huấn, giải quyết các tình huống giả thiết đặt ra như phát hiện học sinh sốt trong lớp, cách tiến hành cách ly học sinh có dấu hiệu nhiễm Covid-19 an toàn.

Về công tác ăn bán trú, cô Ngọc cho rằng: “Để phòng dịch, trường đã trang bị các cây nước ấm cho học sinh. Mỗi học sinh đều có cốc, chén riêng, song vì học sinh tiểu học dễ nhầm lẫn, nên trường đã khuyến cáo phụ huynh mang cốc, khăn mặt riêng cho các con khi đi học trở lại. Các đồ dùng phục vụ trong bữa ăn bán trú cũng được sấy khô đảm bảo an toàn. Trong mùa dịch, nếu phụ huynh có thể đón con về và chăm con là rất tốt, nhưng không phải bố mẹ nào cũng có đủ thời gian, điều kiện để đón con buổi trưa. Do đó, nhà trường xác định công tác giám sát đảm bảo an toàn, vệ sinh cho học sinh khi ở lại trường ăn bán trú là rất quan trọng. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp cập nhật thông tin và hình ảnh thường xuyên để kiểm soát tình trạng sức khỏe học sinh. Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức để đảm bảo an toàn cho các con khi đến trường".

Trước đó, ngày 21/2, Hà Nội đã có văn bản thông báo về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND Thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3 và đi học trở lại vào ngày 2/3.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản... chiều 23/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch này tại Hà Nội. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phải đảm bảo điều kiện theo dõi sức khoẻ học sinh, giáo viên; Tổ chức thành thạo cho giáo viên xử lý các trường hợp dịch bệnh; Đủ điều kiện khử khuẩn trước và sau giờ học, không chào cờ ngoài sân. Bố trí ra chơi lệch giờ; Ăn bán trú không quá đông hoặc lệch nhau.

Theo NGUYỄN TRANG (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Báo động đỏ liên viện cứu sống bé trai nghi bị mẹ đâm thủng tim

Y tế - HẢI YẾN - 04/07/2020 15:11
TGTTO
Bé trai M.T.A (9 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) nghi bị mẹ đâm thủng tim đã được cứu sống ngoạn mục nhờ báo động đỏ liên viện giữa Bệnh viện quận 7 và Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Hà Nội phê duyệt hỗ trợ trên 17.000 người hưởng gói 62.000 tỷ đồng ​

Xã hội - 04/07/2020 14:53
Hiện 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đề nghị để phê duyệt cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bắt giữ 8 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Xã hội - 04/07/2020 13:16
Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đã xử phạt 5 triệu đồng đối với đối tượng Lê Ngọc Loan về hành vi đưa 8 người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Lộ đề thi kiểm tra học kỳ 2, nhiều người hoang mang

Xã hội - 04/07/2020 10:50
Những ngày qua, học sinh và phụ huynh Khối lớp 7-Trường THCS Trần Hưng Đạo, Quảng Ngãi hoang mang, lo lắng vì học sinh phải thi lại môn Vật Lý do lộ đề.

Khuyến nghị của Bộ Tài chính về trái phiếu cho doanh nghiệp và nhà đầu tư

Doanh nghiệp - Doanh nhân - A.D - 04/07/2020 10:34
TGTTO
Bộ Tài chính vừa đưa ra những khuyến nghị đối với doanh nghiệp phát hành, nhà đầu tư, tổ chức phân phối trái phiếu khi đầu tư, phát hành, cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp.

Không thể đơn lẻ mà thay thế Trung Quốc

Tiêu điểm - VIỆT ANH - 04/07/2020 10:24
TGTTO
Đại diện của các doanh nghiệp Hoa Kỳ khẳng định, hiện nay, chưa có quốc gia đơn lẻ nào trong ASEAN đủ khả năng thay thế Trung Quốc. Trung Quốc vẫn là thị trường hấp dẫn nhất với 1,4 tỉ dân, GDP đứng thứ hai thế giới...

'Niên lịch miền gió cát' - viết về môi trường bằng chất giọng hóm hỉnh

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 04/07/2020 10:02
TGTTO
Năm 1990, "Niên lịch miền gió cát" cùng với "Mùa xuân vắng lặng" của Rachel Carson được Hiệp hội Nghiên cứu Tự nhiên Mỹ bầu chọn là hai cuốn sách đáng trân trọng và đáng chú ý nhất về chủ đề môi trường trong thế kỷ 20.

Hoa hậu Phan Thị Mơ dành tâm huyết cho du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 04/07/2020 09:40
TGTTO
Tham gia "Hội thảo kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long", Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới Phan Thị Mơ có những chia sẻ chân thành về việc phát triển, phục hồi du lịch khu vực sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Unilever, Vinamilk dẫn đầu các thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 04/07/2020 09:34
TGTTO
Trong báo cáo Brand Footprint 2020 của Kantar vừa công bố, dẫn đầu 10 nhà sản xuất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) được chọn mua nhiều nhất ở thành thị và nông thôn Việt Nam bao gồm: Unilever, Vinamilk, Nestlé, Calofic.

Điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy kho hóa chất tại Hà Nội

Thời sự - VIỆT ANH - 04/07/2020 09:08
TGTTO
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy kho chứa hóa chất tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Băn khoăn lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Thị trường - Tiêu dùng - 04/07/2020 09:05
TGTTO
Cứ bước vào cao điểm nắng nóng, áp lực về thiếu điện, chi phí hóa đơn tăng vọt lại xảy ra tại mỗi hộ gia đình, doanh nghiệp. Điện mặt trời mái nhà đang là một giải pháp được nhiều hộ dân và doanh nghiệp lựa chọn do thời gian lắp đặt nhanh và có thể bán điện lên lưới cho ngành điện để giảm chi phí. Tuy nhiên, để lắp đặt mô hình này vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn.

Quy tắc sau ba lần hẹn hò mới nên quan hệ tình dục đã lỗi thời

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo Metro.co.uk) - 04/07/2020 08:15
TGTTO
Theo một cuộc khảo sát mới đây, trong sinh hoạt tình dục có một quy tắc đã chết. Đó là quy tắc nam nữ quen nhau phải đến sau lần hẹn hò thứ ba mới nên quan hệ tình dục. Ở phương Đông, thậm chí còn phải đợi đến đêm tân hôn.

Khoe ‘chiến tích’ bốc đầu xe máy trên Facebook, bị công an phạt hơn 4 triệu

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 04/07/2020 07:48
TGTTO
Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa triệu tập, xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ chính clip người này “khoe” trên mạng xã hội Facebook.

Cập nhật Covid-19: Thế giới có hơn 11 triệu ca mắc và 528.318 ca tử vong

Quốc tế - 04/07/2020 07:26
Sáng 4/7, thế giới đã ghi nhận hơn 11 triệu ca mắc, trong đó có 528.318 ca tử vong do Covid-19.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/7: USD tiếp đà lao dốc

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 04/07/2020 07:04
TGTTO
Sáng 4/7, đồng USD tiếp tục suy yếu, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 gia tăng mạnh tại nước Mỹ, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO