Thứ năm, 02/05/2024

Chuyện ít người biết về mì tôm thanh long Caty

02/12/2023 7:08 PM (GMT+7)

Ông Lê Quang Huy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận, Chủ tịch HĐTV Caty Food, cho biết ông và các nhà khoa học phải mất khoảng 2 năm mới làm thành công mì tôm thanh long với đầy đủ chứng nhận trước khi tung ra thị trường.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Huy cho biết sản phẩm mì tôm thanh long thực tế ra thị trường hồi đầu năm 2022.

Sự ra đời của mì tôm thanh long xuất phát từ trách nhiệm của những người trong ban chấp hành Hiệp hội Thanh long Bình Thuận.

Câu chuyện ít người biết về mì tôm thanh long Caty - Ảnh 1.

Phải mất khoảng 2 năm mới làm thành công mì tôm thanh long với đầy đủ chứng nhận trước khi tung ra thị trường. Ảnh: Caty 

3 - 4 năm trước, khi thấy thanh long trồng nhưng tiêu thụ không kịp, trái thanh long bị bỏ nhiều, thậm chí còn cho bò ăn, nông dân quá cực, vì vậy, ông và doanh nghiệp nghĩ phải tìm cách chế biến sâu trái thanh long.

“Chúng tôi có suy nghĩ phải chế biến sâu sản phẩm từ thanh long. Chúng tôi đã làm thanh long sấy, nước ép, rượu vang thanh long. Thực sự những sản phẩm chất lượng tốt nhưng khả năng tiêu thụ chưa mong muốn”, ông Huy nói và cho biết công ty đã làm việc với Trường Đại Học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (nay là  ĐH Công Thương TP.HCM), Viện Khoa học Kinh tế và Công nghệ Sài Gòn để tìm thêm sản phẩm mới từ thanh long, và đó chính là món mì tôm thanh long đang hot hiện nay.

“Chúng tôi phải mất gần 2 năm nghiên cứu ra công nghệ làm mì tôm thanh long vì trộn thanh long vào mì, nhiệt độ chín khác nhau, không phải chỉ đơn trộn rồi kéo thành sợi mà phải có công nghệ. Chúng tôi sử dụng công nghệ nano để đưa thành phần trái cây thanh long vào sợi mì. Phải mất gần 2 năm nghiên cứu mới ra được thành quả”, ông Huy nói thêm.

Để khẳng định với người tiêu dùng về việc trái thanh long có trong mì tôm là sự thực, doanh nghiệp và các nhà khoa học phải thành lập hội đồng khoa học, được Sở Khoa học Công nghệ Bình Thuận thẩm định phương án với đầy đủ căn cứ, giấy chứng nhận về việc có thanh long trong sợi mì.

“Sau cùng, chúng tôi rất vui mừng khi sản phẩm được lan tỏa tốt, tính nhân văn sâu sắc và đang được người tiêu dùng đón nhận, cảm nhận và đồng hành. Điều tôi mong lớn nhất là mì tôm thanh long là sản phẩm mới, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước, gia tăng giá trị trái thanh long, hỗ trợ bà con vùng trồng. Đó là niềm hạnh phúc không chỉ riêng tôi mà còn toàn thể công ty và các nhà nghiên cứu cùng bà con”, ông Huy nói.

Về việc sản phẩm đang viral khủng khiếp cả tuần qua, ông Huy cho biết đây là một động lực lớn của nhóm sản xuất. 

Được người tiêu dùng ủng hộ, vì vậy, về phía nhà sản xuất, công ty sẽ lắng nghe, hoàn thiện sản phẩm ngày càng tốt hơn nữa trong thời gian tới để tiêu thụ được nhiều thanh long hơn cho bà con nông dân.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Năm 2024: Sacombank tăng tốc kinh doanh và chuyển đổi số, đặt mục tiêu tái cơ cấu thành công trước hạn

Năm 2024: Sacombank tăng tốc kinh doanh và chuyển đổi số, đặt mục tiêu tái cơ cấu thành công trước hạn

Ngày 26/4, Đại hội đồng cổ đông Sacombank đã họp thường niên, thông qua kết quả năm 2023 và kế hoạch năm 2024 với mục tiêu “Tăng tốc hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả trên nền tảng số” cùng với kỳ vọng tái cơ cấu thành công trước thời hạn.

Lý do xe điện Trung Quốc BYD khó thành công khi bán ở Việt Nam

Lý do xe điện Trung Quốc BYD khó thành công khi bán ở Việt Nam

Sắp tới, thị trường ô tô sẽ thêm sôi động với sự góp mặt của BYD, "trùm" xe điện đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, BYD có thành công hay không khi phải đối mặt với hàng loạt khó khăn trước khi mở bán chính thức?

Thành lập Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo: Mục tiêu đào tạo ra sao?

Thành lập Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo: Mục tiêu đào tạo ra sao?

Trực thuộc Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo vừa thành lập đặt mục tiêu đào tạo và phổ cập blockchain và AI cho 1 triệu lượt người đến năm 2030.

Nhà thuốc Long Châu thu gần 61 tỷ đồng mỗi ngày, đang tiếp tục mở rộng ồ ạt

Nhà thuốc Long Châu thu gần 61 tỷ đồng mỗi ngày, đang tiếp tục mở rộng ồ ạt

Trung bình mỗi ngày, chuỗi nhà thuốc Long Châu thu gần 61 tỷ đồng. Chuỗi này tiếp tục có kế hoạch mở thêm 400 nhà thuốc trong năm nay.

Bất động sản giáp ranh TP.HCM tiếp tục hưởng lợi từ hạ tầng

Bất động sản giáp ranh TP.HCM tiếp tục hưởng lợi từ hạ tầng

Khu vực giáp ranh TP.HCM đang hưởng lợi rất lớn từ hạ tầng, giao thông. Đây là trợ lực quan trọng giúp các doanh nghiệp dịch chuyển xu hướng đầu tư, phát triển sản phẩm nhà ở khu vực tiệm cận.

Sáng nay TP.HCM có mưa, thời tiết những ngày tới ra sao?

Sáng nay TP.HCM có mưa, thời tiết những ngày tới ra sao?

Sáng nay TP.HCM có mưa rào tại một số quận, thời tiết những ngày tới dự kiến có sự chuyển biến theo hướng dễ chịu.