Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Chuyên gia tin giá vàng tăng trong tuần

17/01/2022 6:30 AM (GMT+7)

Sau một tuần với nhiều biến động, nhiều chuyên gia đặt niềm tin vào sự đi lên của giá vàng thế giới trong tuần tới.

Theo đó, kết quả khảo sát mới nhất do Kitco News thực hiện cho thấy, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên vẫn chiếm đa số với 58%; tỷ lệ chuyên gia dự báo giá vàng giảm là 19% và tỷ lệ giữ quan điểm trung lập là 25%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng tuần tới cũng quá bán với 57%; tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 24%; còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 19%.

Chuyên gia tin giá vàng  tăng trong tuần - Ảnh 1.

Chuyên gia đặt niềm tin vào sự tăng trưởng của vàng trong tuần tới. Ảnh minh họa: TTXVN.

Tuần vừa rồi, do không trụ vững được trên vùng giá 1.825 USD/ounce, giá vàng thế giới đã suy giảm và chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 1.819,10 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu tính chung cả tuần, giá vàng thế giới vẫn tăng 1,1%.

Lý giải nguyên do tăng giá của kim loại quý trong tuần vừa qua, nhiều chuyên gia cho rằng, vàng tăng giá nhờ lo lắng lạm phát kéo dài và cao hơn mục tiêu 2% trong năm 2022 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Bên cạnh đó, động lực thúc đẩy giá vàng thời điểm này là việc Triều Tiên đưa ra các mối đe dọa mới chống lại Mỹ.

Tại thị trường trong nước, tuần qua, giá vàng miếng SJC không có nhiều biến động. Vàng giao dịch với các phiên tăng, giảm đan xen nhưng biên độ tăng, giảm không cao, chỉ khoảng từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng/lượng. Nhờ đó, chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng SJC của các công ty kinh doanh vàng bạc trong nước vẫn giữ được ngưỡng giá hơn 61 triệu đồng/lượng bán ra; mức giá mua vào ở ngưỡng hơn 60 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua vào, bán ra vào khoảng từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC với giá vàng thế giới vẫn ở mức cao. Hôm qua, chốt phiên giao dịch cuối tuần, quy đổi theo tỷ giá hiện hành, giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,7 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn vàng trong nước khoảng 10 triệu đồng/lượng.

Nếu theo đúng dự báo của chuyên gia về giá vàng thế giới trong tuần tới, thì rất có thể, vàng miếng SJC sẽ tiếp tục chứng kiến những mức tăng nhẹ, xung quanh ngưỡng hơn 61 triệu đồng/lượng. Sau khoảng thời gian bứt phá lên mốc hơn 61 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước diễn biến không có nhiều đột phá khi không thể vượt lên mốc trên 62 triệu đồng/lượng như đã lập được trước đó vào năm 2020.

Dự báo dài hạn, vàng vẫn là một kênh sinh lời hấp dẫn với nhà đầu tư khi nhiều chuyên gia cho rằng, giá kim loại quý này có thể đạt được những mức tăng trưởng ấn tượng, thậm chí vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce trong năm 2022.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lãi suất gửi tiết kiệm lại tăng

Lãi suất gửi tiết kiệm lại tăng

Các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng lãi suất gửi tiết kiệm trong bối cảnh tín dụng tăng mạnh nhưng dòng tiền nhàn rỗi chảy vào ngân hàng chưa như kỳ vọng...

Du lịch nước ngoài hứa hẹn phục hồi nhanh

Du lịch nước ngoài hứa hẹn phục hồi nhanh

Ngành du lịch kỳ vọng sẽ có cú hích mới từ việc Việt Nam bỏ xét nghiệm nhanh với khách nhập cảnh

Đua nhau lập khu công nghiệp tỉ đô đón 'đại bàng'

Đua nhau lập khu công nghiệp tỉ đô đón 'đại bàng'

Những tháng đầu năm 2022, ở nhiều tỉnh, thành đã bùng nổ làn sóng đầu tư thành lập các khu công nghiệp để thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhân tố giúp kinh tế Nga trụ vững trước trừng phạt của phương Tây

Nhân tố giúp kinh tế Nga trụ vững trước trừng phạt của phương Tây

Nền kinh tế tương đối biệt lập trước thời điểm nổ ra chiến sự cùng với nguồn lợi thu được từ xuất khẩu năng lượng tăng vọt là tiền đề để kinh tế Nga chống chọi trước các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây.

HSBC: Việt Nam đang lợi thế nhờ chiến lược mở cửa trở lại

HSBC: Việt Nam đang lợi thế nhờ chiến lược mở cửa trở lại

Kể từ khi mở cửa trở lại, động lực bên ngoài của Việt Nam đã hừng hực khí thế. Điều này giúp Việt Nam sớm lấy lại hào quang chiến thắng trước đó...

Giới đầu tư lo chứng khoán Mỹ chưa chạm đáy

Giới đầu tư lo chứng khoán Mỹ chưa chạm đáy

Giới đầu tư đang nghiên cứu một loại chỉ số để tìm manh mối xem chứng khoán Mỹ có thể trượt dốc thêm bao nhiêu nữa. Một số dấu hiệu cho thấy đà sụt giảm vẫn chưa thể kết thúc.

Apple bị soán ngôi công ty giá trị nhất thế giới

Apple bị soán ngôi công ty giá trị nhất thế giới

Apple bị Saudi Aramco vượt mặt về vốn hóa. Tập đoàn dầu khí quốc doanh của Saudi Arabia đạt giá trị 2.420 tỷ USD sau khi giá dầu thế giới khiến giá cổ phiếu công ty tăng mạnh.