Thứ 6, 23/08/2019, 16:46 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

‘Chuyện ấy’ cũng cần hội nhập?

HOÀNG MY 12/02/2019 07:05

TGTTO
Trong bối cảnh hội nhập với thế giới, chúng ta thường nghe kêu gọi hội nhập kinh tế, văn hóa, xã hội… nhưng hội nhập “chuyện ấy” có lẽ là vấn đề ít được đề cập.

Tôi có hai người bạn, một nàng gốc Việt, sống bên Tây từ nhỏ, làm việc năng nổ, mọi thứ ứng xử đều nhanh gọn chính xác, tính cách vô cùng mạnh mẽ nhưng phảng phất đâu đó, vẫn giữ lại chút đa đoan của đàn bà Việt Nam. Một người nữa là anh chàng thuần Việt ở độ tuổi trải đời, hai người họ quen thân nhau như hai anh em.

Trong một lần hai người tán gẫu với nhau, tôi được nghe câu chuyện của họ. Chàng trai khuyên rằng, dù sống hiện đại tới đâu cũng nên giữ gìn cảm xúc, cái nền cơ bản của giá trị sống. Nàng hỏi thẳng lại: Ý anh nói đến sex phải không? Em luôn cho rằng trai Việt không dịu dàng và thiếu kỹ thuật!

Với quý ông, thừa nhận lúc lên giường mình chẳng bằng ai, là một nỗi tổn thương xấu hổ không hề nhẹ. Nếu bị vợ bóc mẽ về chuyện ấy, lại càng tự ái hơn.

Trong khi chàng trai có vẻ “nóng mặt” thì nàng minh họa thêm, nàng kể: anh người yêu của em gốc Ý, rất nhẹ nhàng lãng mạn tâm lý nhé. Anh ấy bảo, may mà tim anh rất khỏe chứ không thì tan vỡ, vì em quá sexy! Mỗi lần “cùng nhau”, em được lên đỉnh nhiều lần, mỗi dịp giao lưu là cả buổi, chỉ nghỉ để ăn chút trái cây. Tất nhiên, chàng trai “thuần Việt” tự ái đầy mình. Hai bên lời qua tiếng lại rất căng thẳng.

Tôi đem chuyện này kể lại với một chuyên gia tâm lý. Anh chia sẻ: Không phải đàn ông ngoại quốc ai cũng được như anh chàng người Ý kia đâu. Họ to khỏe hơn đàn ông Việt là đúng rồi, không cãi, vì giống nòi họ sinh ra vốn thế. Anh chàng này chắc thuộc số "khá", có học thức, chăm thể dục thể thao, nên mới được thế chứ còn đàn ông Tây béo bệu tụt hết cả vũ khí cũng không ít đâu. Tuy nhiên cô gái kia nói cũng có phần phải, đàn ông ta trẻ lo uống trà, già mới lo đá bóng, thể lực kém quá, cô gái nản là phải rồi!

Nói về sex, ai cũng cố giấu sự kém cỏi của mình, nhất là cánh đàn ông. Phụ nữ có thể không mấy ngại ngần khi thú nhận, em yếu cái sự yêu đương lắm. Em hãi, em sợ, em ráng cho xong việc, chủ yếu là chiều để giữ chồng. Thậm chí, đàn bà khi nói ra điều này họ còn coi đó là ưu điểm mang tính “đàng hoàng đoan chính” của mình. Nhưng với quý ông, thừa nhận lúc lên giường mình chẳng bằng ai, là một nỗi tổn thương xấu hổ không hề nhẹ. Nếu bị vợ bóc mẽ về chuyện ấy, lại càng tự ái hơn.

Thử hỏi ngay cả cái can đảm đối mặt với vấn đề mạnh yếu của chính mình, các anh còn không dám, thì hỏi sao có thể cùng nàng đi đến tận cùng cảm xúc ái ân kia chứ? Nếu như một người đàn ông ngoại quốc không có khả năng về tình dục, họ sẽ tìm cách xử lý rốt ráo, không lảng tránh hay tự ru ngủ mình bằng những ảo tưởng vớ vẩn. Thậm chí là lừa mị vợ mình bằng mấy lý lẽ cùn, anh thật ra mạnh mẽ lắm, chẳng qua anh sợ em mệt, anh giữ cho em thôi… Nó khiến cho đàn bà ngỡ mình đang bị xúc phạm, coi thường như trẻ con, chẳng biết gì vậy.

Hội nhập sex, hay tình dục không biên giới sẽ là một thử thách không nhỏ cho các chàng trai “nhà mình".

Đàn ông Tây, nổi trội là ở cái tài nể và sợ phụ nữ. Họ vốn sinh ra đã biết nịnh đầm rồi. Họ được giáo dục từ trong trứng là “vợ mình mình sợ, sợ vợ chả có gì xấu”, nên cứ tha hồ mà sợ! Riêng về khoản chịu khó hoãn cái sự sung sướng lại, điều này ngoài thể lực và kỹ năng ra, còn do nhận thức và quyết tâm nữa.

Còn “người mình”, do xuất phát từ quan niệm gia trưởng, lây lan vào tận phòng ngủ, thành một thứ bản năng khó sửa chữa hoặc thay đổi. Thực tế, đại đa số phụ nữ chúng ta khi được hỏi, rất ít người cho rằng mình thật sự tận hưởng niềm hạnh phúc gối chăn vợ chồng mà thường “phục vụ” nhiều hơn? Thậm chí cam chịu, sống đời ơ hờ tẻ nhạt, coi sex là thứ yếu, không dám đề cập hoặc chẳng nỡ trách cứ. Bao nhiêu vấn đề bất công trong phòng ngủ, bắt đầu từ quan niệm, hình thể, lối sống, học thức, giáo dục…

Tóm lại là tình dục cũng phải biết cách, có cảm xúc yêu thương thì nó mới thăng hoa. Nói có vẻ vĩ mô, nhưng hội nhập sex, hay tình dục không biên giới sẽ là một thử thách không nhỏ cho các chàng trai “nhà mình".

Sự so sánh nào cũng khập khiểng. Tuy nhiên, học cách tận hưởng, biết trân trọng bản thân và đòi hỏi ở đối tác những điều xứng đáng, cũng là việc cánh chị em mình cần mạnh dạn nghĩ tới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vietnam Airlines điều chỉnh lịch khai thác đến Đài Loan vì ảnh hưởng bão Bailu

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 23/08/2019 16:31
TGTTO
Do ảnh hưởng của cơn bão Bailu tại Đài Loan (Trung Quốc), Vietnam Airlines đã điều chỉnh kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay đến, đi từ sân bay Cao Hùng.

Ngày 30/8, cấm các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ

Xã hội - HỒNG TRÂM - 23/08/2019 16:30
TGTTO
Ngày 30/8 sắp tới, tất cả các loại xe sẽ bị cấm lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM).

VNPT hỗ trợ chuyển đổi số cho Trung ương Đoàn

Xã hội - ĐỨC HIỆP - 23/08/2019 16:28
TGTTO
VNPT sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, truyền thông nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ trong hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, khích lệ tinh thần khởi nghiệp sáng tạo...

TP.HCM: tạm ngưng đào đường, vỉa hè dịp lễ 2/9

Tiêu điểm - HỒNG TRÂM - 23/08/2019 16:27
TGTTO
Các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố sẽ bị ngưng thi công từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9/2019.

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm được hưởng mức thuế chống bán phá giá 0% khi xuất khẩu sang Mỹ

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 23/08/2019 15:55
TGTTO
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 13 (POR13) cho giai đoạn rà soát từ 1/2/2017 – 31/1/2018 đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam.

Doanh nghiệp nhảy dựng vì dự thảo Luật Lao động sửa đổi

Tiêu điểm - QUỐC HẢI - 23/08/2019 15:29
Đa số ý kiến của các doanh nghiệp (DN) đều cho rằng, dự thảo Luật Lao động sửa đổi với quy định giảm giờ làm việc tiêu chuẩn từ 48 giờ/tuần như hiện nay xuống còn 44 giờ/tuần là không hợp lý.

Vì sao hàng xuất khẩu Việt Nam thường 'dính' nghi vấn gian lận?

Thị trường - Tiêu dùng - THANH PHONG - 23/08/2019 14:37
Tại một số nước bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM), các doanh nghiệp khắc phục bằng việc chuyển sản xuất, hàng hóa ra nước ngoài làm trung gian để xuất khẩu. Do có chính sách thuận lợi đối với đầu tư quốc tế, Việt Nam là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp như vậy.

Ford Escape sẽ lắp ráp tại Việt Nam từ năm sau

Công nghệ - THÀNH NHẠN - 23/08/2019 14:37
Bản lắp ráp của Escape nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào quý III/2020, tham gia vào cuộc đua ở phân khúc sôi động với CX-5, CR-V.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho ê kíp ghép tạng 15 ca trong 6 ngàyức

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/08/2019 14:37
TGTTO
Ngày 23/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm, động viên các bệnh nhân được ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nguyễn Hữu Linh lãnh án 1 năm 6 tháng tù

Thời sự - HỒ VĂN - 23/08/2019 14:36
Trưa 23/8, Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - chủ tọa phiên tòa đã tuyên án 18 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh.

Vietlott trình làng xổ số 10 phút quay 1 lần, có thể trúng 2 tỷ đồng

Kinh doanh - XUÂN DŨNG - 23/08/2019 14:36
Với Keno, Vietlott sẽ quay số liên tục từ 6 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần. Qua đó, sẽ có nhiều hạng giải thưởng trong đó cao nhất là mức 2 tỷ đồng cho trường hợp chọn 10 số và trùng cả 10.

Trung Quốc cũng tự nuôi, cá tra Việt hết 'một mình một chợ'

Thị trường - Tiêu dùng - HUỲNH XÂY - 23/08/2019 10:59
Hiện nhiều nước có thể tự sản xuất được cá tra nên áp lực cạnh tranh của con cá tra Việt ngày càng lớn. Để xuất khẩu có lời, người dân và doanh nghiệp phải giảm tối đa chi phí sản xuất, làm sao để cạnh tranh giá đầu vào, không cạnh tranh giá đầu ra.

Tuýt còi ngân hàng ôm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN THANH - 23/08/2019 10:58
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra cảnh báo rủi ro và yêu cầu các ngân hàng thương mại siết hoạt động đầu tư trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản.

5 điện thoại chơi game hàng đầu hiện nay

Công nghệ - ANH DŨNG - 23/08/2019 10:44
TGTTO
Trang Android Headlines vừa liệt kê 5 điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, phù hợp để có thể chơi một cách mượt mà, đem lại trải nghiệm tốt nhất.

'Cưỡng hôn' trong thang máy, làm loạn sân bay - 'giá phạt' 200.000 đồng

Bạn đọc - CHIẾN VĂN - 23/08/2019 10:33
Lãnh đạo Đồn công an Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với nữ hành khách Lê Thị Hiền - người đã chửi bới, xúc phạm nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8 vừa qua. Một lần nữa, lại là mức phạt 200.000 đồng khiến nhiều người hết sức thất vọng, hụt hẫng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO