Thứ 7, 16/11/2019, 09:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chưa đủ điều kiện, chủ dự án trong khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc rao bán đất rầm rộ

ĐOÀN HỒNG-DIỆU BÌNH 14/10/2019 14:31

Mặc dù chưa đầy đủ điều kiện, chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, thậm chí mới chỉ phê duyệt, nhưng một số doanh nghiệp, chủ dự án nằm trong Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã ngang nhiên phân lô rao bán đất nền, “làm mưa, làm gió” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam suốt thời gian vừa qua.

Rao bán rầm rộ

Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại (được rao bán với tên gọi The DienNam Village) do Công ty TNHH Bất Động Sản Châu Âu làm chủ đầu tư được các nhân viên Công ty TNHH Bất động sản Bình An Phúc (Cty BĐS Bình An Phúc), (trụ sở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chào bán rầm rộ. Dự án vẫn chưa được đấu nối với các dự án liền kề, nhiều khu vực vẫn đang trong quá trình giải phóng đền bù. Điều khá bất ngờ là nhiều lô đất này đã có chủ.

Hạ tầng dự án The DienNam Village của Công ty TNHH Bất động sản Châu Âu chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục, chưa nghiệm thu, bàn giao. Ảnh: Diệu Bình

Trả lời về các văn bản pháp lý liên quan đến đất của dự án này, một nhân viên môi giới tự có tên là N.D cho biết, hầu hết các lô đất thuộc các block chào bán đều được các khách hàng đặt cọc trước để giữ chỗ. Hiện nay, các lô đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tuy nhiên chỉ trong vòng 6 tháng tới sẽ ra sổ cho khách. Mọi thủ tục chuyển nhượng, nhân viên sẽ đứng ra giải quyết nhanh, gọn.

Vấn đề ở dự án The DienNam Village là thực trạng chung của 70 dự án BĐS tại KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc và hiện nay các dự án này đã được chủ đầu tư ký hợp đồng với các nhà phân phối để huy động vốn, sau đó các nhà phân phối bán lại cho hàng ngàn khách hàng khi chưa đủ pháp lý...

Chưa đủ điều kiện bán đất nền?

Dự án The DienNam Village do Công ty TNHH Bất Động Sản Châu Âu làm chủ đầu tư chính là dự án xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (KĐTM Điện Nam – Điện Ngọc). Ngày 14/9/2010, Ban quản lý dự án đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc có thông báo chấp thuận cho công ty TNHH Châu Âu làm chủ đầu tư khảo soát tìm địa điểm đầu tư tại KĐTM Điện Nam – Điện Ngọc.

Dự án The DienNam Village được rao bán rầm rộ trên mạng dù cơ quan chức năng Quảng Nam cho rằng chưa đủ thủ tục. Ảnh: Diệu Bình

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, sau khi chọn địa điểm, dự án được phê duyệt, ngày 16/11/2016 UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định (số 4053/QĐ-UBND) về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại do tại KĐTM Điện Nam – Điện Ngọc; Tiếp đó, ngày 31/5/2018 có Văn bản số 2829/UBND-KTN về việc chuyển đổi một phần mục đích sử dụng đất của dự án. Đến ngày 11/3/2019 Công ty TNHH bất động sản Châu Âu có tờ trình số 09/2019/TTr-EUL về việc thẩm định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) dự án.

Trên cơ sở đó, ngày 28/3/2019, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định số 964/QĐ-UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại KĐTM Điện Nam – Điện Ngọc với ranh giới tại điểm mốc R1,R26, R27; Diện tích từ 73.836m2 tăng lên thành 73.876; Trong đó, đất ở chiếm 49,39% (kể cả đất phát triển nhà xã hội 7.523m, đất khai thác 28.961m2) số diện tích còn lại là xây dựng hạ tầng và đất công cộng.

Mặt dù ngày 28/3/2019, Dự án mới được UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định điều chỉnh quy hoạch xây dựng dự án 1/500, thế nhưng Chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất Động Sản Châu Âu phối hợp với một số nhà phân phối, trong đó nhà phân phối là Cty BĐS Bình An Phúc đã chào bán rầm rộ trên mạng.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, trên cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam (sxd.quangnam.gov.vn) thì dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp của Công ty TNHH Bất động sản Châu Âu (có trụ sở tại 778 Trần Thủ Độ, Khối Phố Quảng Lăng 3, Phường Điện Nam Trung, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam) có diện tích 12,64 ha, chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nên chưa đủ điều kiện bán đất nền.

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng Quảng Nam, hiện nay trên địa bàn tỉnh này có 135 dự án BĐS đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, thị xã Điện Bàn có nhiều dự án nhất, nhất là trong Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc có đến 70 dự án bất động sản, với tổng diện tích hơn 885 ha, nhưng hầu hết chưa có dự án nào đủ điều kiện để bán.

Ngày 28/3/2019, Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp của Công ty TNHH Bất động sản Châu Âu mới được UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định điều chỉnh quy hoạch xây dựng dự án 1/500. Ảnh: Đoàn Hồng

Ông Trần Ngọc Mai, Trưởng phòng quản lý hạ tầng, Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam, cho hay hầu hết các dự án BĐS tại KĐTM Điện Nam – Điện Ngọc chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nên chưa đủ điều kiện bán đất nền. Riêng 65 dự án nằm ngoài KĐTM Điện Nam Điện Ngọc chỉ có một số dự án đủ điều kiện.

Tuy nhiên, thời gian qua vẫn diễn ra tình trạng huy động vốn, làm méo mó thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Các sàn bất động sản ở Đà Nẵng và nhiều địa phương ''đổ bộ'' về thị trường bất động sản Quảng Nam làm mưa làm gió.

“Trong nhiều cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã liên tục yêu cầu các sở ngành liên quan phải tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm, tránh rủi ro cho người dân và khách hàng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đang chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng huy động vốn ở các dự án chưa đủ điều kiện bán…”, một lãnh đạo thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thông tin.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Hà Nội 'hỏa tốc' yêu cầu tiếp tục thi tuyển viên chức giáo viên

Giáo dục - 16/11/2019 09:00
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiếp tục triển khai tổ chức thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập vào ngày 17/11/2019 theo đúng kế hoạch. Sau đó, sẽ thực hiện tuyển dụng đặc cách.

Khắc Hưng – chủ nhân 3 bản hit ‘làm mưa làm gió’ Vpop cuối năm

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 16/11/2019 07:07
TGTTO
‘Anh đợi em được không’ (Mỹ Tâm), ‘Vì yêu cứ đâm đầu’ (Min) và gần đây nhất là ‘I’m still loving you’ (Noo Phước Thịnh) là 3 bản hit đình đám làng nhạc Việt những tháng cuối năm 2019. Tác giả của 3 ca khúc này, là nhạc sĩ, nhà sản xuất trẻ Khắc Hưng.

Anh Đức quyết tâm vượt qua vị trí cuối đội ở 'Sao nhập ngũ'

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 16/11/2019 07:06
TGTTO
Chương trình "Sao nhập ngũ" lên sóng 3 tập đầu, tạo nhiều cảm xúc cho khán giả, nhất là những hình ảnh các nghệ sĩ đối diện với thử thách đề ra để hoàn thành được mục tiêu qui định.

Gánh nặng thuế đang chuyển từ doanh nghiệp lớn sang vai người dân?

Kinh doanh - 16/11/2019 07:05
Việt Nam đã mất đi một nguồn lớn ngân sách có thể đầu tư cho lĩnh vực y tế do các ưu đãi thuế cho doanh nghiệp, trong khi số tiền túi mà người dân bỏ ra để khám chữa bệnh chiếm 44,6% tổng chi tiêu cho ngành y tế vào năm 2016. Theo Oxfam, điều này đồng nghĩa gánh nặng thuế đã chuyển từ các doanh nghiệp lớn sang người dân.

Cha mẹ thất bại trong hôn nhân, con cái gánh nỗi bất hạnh

Với con - GIA NGHI - 16/11/2019 07:04
TGTTO
Hạn chế tối đa nỗi bất hạnh mà con cái phải gánh chịu sau thất bại hôn nhân của bố mẹ là mối quan tâm không chỉ của cá nhân mà là của cả gia đình và toàn xã hội

Ăn 'quên lối về' ở Lễ hội ẩm thực châu Á và Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2019

Xem - Nghe - Đọc - MAI TRANG - 16/11/2019 07:03
TGTTO
Cuối tuần này tại Sài Gòn có đến hai sự kiện ẩm thực lớn để bạn thoả thích ăn 'quên lối về'. Ngoài ra, nếu bạn dư dả thời gian hơn thì một chuyến về Bình Dương tham quan phim trường The Windmill chắc chắn sẽ cho bạn nhiều tấm ảnh đẹp mê li.

Cấm flycam hoạt động gần sân bay sau vụ tàu bay Vietjet bị móp

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 16/11/2019 07:03
TGTTO
Chính phủ chỉ thị tạm thời cấm phương tiện bay không người lái (như flycam) hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận trong phạm vi 8 km tính từ ranh giới cảng hàng không, sân bay trở ra.

Dấu ấn trận đấu Việt Nam - UAE (1- 0): 'Chàng trai World Cup' của bóng đá Việt Nam

Xem - Nghe - Đọc - 16/11/2019 07:00
Trong rất nhiều dấu ấn của Đội tuyển Việt Nam trong trận thắng Đội tuyển Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tối 14/11, rất nhiều chuyên gia và người hâm mộ bóng đá đã dành lời khen tặng cho tiền vệ Tuấn Anh. Chàng trai quê lúa đã chứng minh mình xứng với biệt danh “Ronaldinho Việt Nam”.

Xe sang Đức giảm giá kỷ lục, thị trường ô tô Việt chạm đáy mới

Xe - 16/11/2019 06:56
Thời điểm giữa tháng 11, BMW tiếp tục giảm giá cho loạt xe hot chủ lực của hãng với mức giảm trên 300 triệu, Volkswagen Passat cũng giảm giá 140 triệu đồng gây phấn khích cho thị trường xe cuối năm.

Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Xã hội - 16/11/2019 06:50
Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ khiến trời lạnh về đêm và sáng sớm, có nơi có sương mù, ban ngày trời nắng.

Người nước ngoài 'núp bóng' mua nhà: Xử lý nghiêm người đứng tên dùm

Bất động sản - 16/11/2019 06:43
Về nguyên nhân dẫn đến thực trạng người nước ngoài “núp bóng” mua nhà tại Việt Nam, nhiều chuyên gia cho rằng, hiện nay trong Luật Đất đai và Luật Đầu tư đang bị lợi dụng; đồng thời một nhóm người dân hám lợi tiếp tay cho người nước ngoài.

Thanh Bình - Ngọc Lan và 4 cặp vợ chồng sao Việt ly hôn gây tiếc nuối nhất năm 2019

Văn hóa - Giải trí - 16/11/2019 06:37
Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Thanh Bình - Ngọc Lan, Quang Minh - Hồng Đào... khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi thông báo chuyện "đường ai nấy đi".

Giá heo hơi hôm nay 16/11: Ba miền thiết lập đỉnh mới, có găm hàng

Nhịp đập thị trường - 16/11/2019 06:33
Giá heo hơi hôm nay 16/11 ở cả ba miền tiếp tục xác lập những kỷ lục mới, trong khi giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc trong khoảng 77.000 - 78.000 đồng/kg thì giá heo hơi hôm nay ở miền Nam cũng gần tiến kịp mốc giá này, đạt 73.000 - 74.000 đồng/kg.

The Master of Symphony trở lại với những cặp đôi âm nhạc đình đám

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 15/11/2019 16:59
TGTTO
Khánh Hà - Tuấn Ngọc, Thanh Hà - Quang Dũng, Tấn Minh - Hà Trần, Thu Phương - Lam Trường, Hà Anh Tuấn - Phương Linh sẽ tái ngộ với nhau trong chương trình The Master of Symphony mùa 5 diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình trong 3 đêm 22,23,24/11/2019.

VIB tài trợ hơn 1 tỷ cho giải thưởng BMW Golf Cup International 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 15/11/2019 16:53
TGTTO
VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam tham gia tài trợ vòng chung kết Việt Nam - giải thưởng BMW Golf Cup International 2019 với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO