Thứ 2, 21/09/2020, 22:49 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chủ đầu tư xây 18 căn liền kề 'chiếm' lối đi chung gây bức xúc

TRẦN KHÁNG 03/06/2019 10:56

Dù lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã yêu cầu dừng thi công dự án xây dựng dãy 18 căn liền kề khu đô thị 54 Hạ Đình (phường Thanh Xuân Trung) để đối thoại với cư dân, nhưng chủ đầu vẫn ngang nhiên cho công nhân vào dự án thi công hoàn thiên một số hạng mục bên trong.

Hàng trăm cư dân tại khu đô thị 54 Hạ Đình (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) liên tục có đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng nhằm "tố" những sai phạm của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thi công cơ giới xây lắp xây dựng dãy 18 căn liền kề “chiếm” lối đi chung, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của dân.

chu dau tu xay 18 can lien ke “chiem” loi di chung gay buc xuc hinh anh 1

Cư dân bức xúc việc chủ đầu tư xây dựng 18 căn liền kề lấn chiếm lối đi chung. 

Theo phản ánh của ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban quản trị nhà A1 khu đô thị 54 Hạ Đình, cho biết dự án khu đô thị 54 Hạ Đình gồm 2 tòa nhà chung cư cao tầng A1, A2 và khu thấp tầng. Trong đó, tòa nhà A1 đã được bán và bàn giao cho cư dân từ năm 2005. Tuy nhiên, đến nay đã gần 15 năm, nơi đây vẫn tồn tại những vi phạm kéo dài.

Mới đây, ngày 10/4/2019, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Thi công cơ giới xây lắp thông báo yêu cầu phía công ty phải hoàn thiện nghĩa vụ tài chính của dự án. Đồng thời, công ty này chưa liên hệ với Sở để hoàn thiện các thủ tục về đất đai, chưa khắc phục các sai phạm tồn tại của dự án.

Cũng theo vị đại diện cư dân trên, trong khi những vi phạm trên chưa được xử lý dứt điểm, không hiểu lý do gì Công ty Cổ phần Thi công cơ giới xây lắp vẫn tiếp tục được chuyển đổi lô đất hơn 2.000m2 vốn dùng xây văn phòng làm việc thành dự án nhà ở thương mại thấp tầng với 18 căn liền kề và được cấp phép xây dựng trên lô đất này.Việc xây dựng của chủ đầu tư cho xây dựng những hạng mục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của dân cư đang sinh sống tại đây.

Cụ thể, chủ đầu tư đã dựng hàng rào thi công vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao. Chủ đầu tư xây dựng dự án đè lên hệ thống thoát nước của dự án khu đô thị 54 Hạ Đình và xây lấn vào đường quy hoạch dự kiến của thành phố là mở rộng đường giao thông theo quyết định 7090/QĐUB ngày 17/10/2012.

chu dau tu xay 18 can lien ke “chiem” loi di chung gay buc xuc hinh anh 2

Cư dân cho rằng, chủ đầu tư đã dựng hàng rào thi công vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao

Bên cạnh đó, cư dân tại đây còn phản ánh chủ đầu tư xây dựng khu nhà ở thương mại không đúng bản vẽ, sai mật độ xây dựng và không thiết kế đường giao thông nội bộ dự án mà có ý đồ chặt hạ hàng cây xanh 15 năm tuổi trên diện tích riêng của khu đô thị nhằm lấy đường đi cho 18 căn liền kề đang xây.

"Hành lang giao thông trong khu đô thị tương đối nhỏ, dự án mới mỗi nhà đều có hầm để xe riêng, nếu có thêm xe từ dự án mới đi vào sẽ gây xung đột giao thông với xe từ hầm nhà chung cư đi lên, tiềm ẩn nguy cơ tại nạn giao thông rất lớn”, ông Nghiêm Phúc Thịnh, cư dân khu đô thị 54 Hạ Đình bức xúc.

Trước những thực trạng trên, ngày 22/5 UBND quận Thanh Xuân đã mời Ban Quản trị tòa nhà A1, A2 khu đô thị 54 Hạ Đình cùng Công ty Cổ phần Thi công cơ giới xây lắp đến đối thoại. Cuộc đối thoại do ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân chủ trì. 

Sau khi nghe ý kiến của các bên, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân yêu cầu chủ đầu tư tiếp thu ý kiến của Ban quản trị về việc xây hàng rào 18 căn liền kề, tổ chức đối thoại với cư dân để tháo gỡ những vướng mắc.

Đồng thời, vị lãnh đạo quận yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công xây dựng 18 căn liền kề kể từ ngày 22/5 đến khi trực tiếp đối thoại với cư dân và giao Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND phường Thanh Xuân Trung giám sát việc này.

chu dau tu xay 18 can lien ke “chiem” loi di chung gay buc xuc hinh anh 3

Công nhân vẫn thi công hoàn thiện một số hạng mục sau chỉ đạo dừng thi công. 

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban quản trị nhà A1, cho biết đến nay hơn 10 ngày trôi qua nhưng chủ đầu tư không hề có động thái gì về việc tổ chức đối thoái với dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, những phản ánh trên của cư dân khu đô thị 54 Hạ Đình là có cơ sở, bởi thực tế hiện nay chủ đầu tư đã cho đào móng tường rào của 18 căn liền kề ngay sát hàng cây xanh. Không những vi phạm mốc giới của dự án chung cư 54 Hạ Đình mà còn chặt hết phần rễ của hàng cây xanh, bức tử gần 30 cây xanh lâu năm.

Được biết, hiện con đường dân sinh nội bộ của chung cư 54 Hạ Đình được rào lại với mục đích chặn phương tiện nguy hiểm ra vào. Ngoài ra, người dân cũng căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư không được xâm phạm đường đi của cư dân và hàng cây xanh.

Quận yêu cầu tạm dừng, chủ đầu tư vẫn thi công nhưng chủ đầu tư vẫn tổ chức thi công. Chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đang được chủ đầu tư phớt lờ?


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Đường mía nhập khẩu Thái Lan tăng đột biến, Bộ Công thương lập tức điều tra

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 21/09/2020 17:48
TGTTO
Bộ Công thương vừa quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan (Thái Lan) để bảo vệ ngành sản xuất mía đường trong nước.

Ngành bán lẻ ‘lên hương’, đâu là cổ phiếu tiềm năng cho nhà đầu tư?

Tài chính - Chứng khoán - HUYỀN TRANG - 21/09/2020 17:23
TGTTO
Sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đang hướng về ngành bán lẻ với những kì vọng tăng trưởng ngành trên 10% trong 5 năm tới. Theo các chuyên gia, nhà đầu tư nên lựa chọn doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững.

Airbus và tham vọng chế tạo máy bay thương mại không khí thải đầu tiên trên thế giới

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 21/09/2020 16:24
TGTTO
Ngày 21/9, Airbus công bố 3 ý tưởng cho máy bay thương mại không khí thải đầu tiên trên thế giới, có thể được đưa vào khai thác từ năm 2035.

Chất ricin gửi tới Nhà Trắng độc đến mức nào

Quốc tế - 21/09/2020 16:23
Chất độc ricin tẩm trong phong bì thư gửi tới Nhà Trắng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 19/9 được cho là không có thuốc giải tính đến thời điểm hiện tại.

Không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 21/09/2020 16:17
TGTTO
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm, không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.

Thêm cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 21/09/2020 15:22
TGTTO
Ngày 21/9, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương, tỉnh Bắc Ninh ký biên bản ghi nhớ hợp tác về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh, góp phần nâng cao năng lực, từ đó tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Cuối năm 2020, đầu năm 2021 dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 21/09/2020 15:05
TGTTO
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dự báo cuối năm 2020, đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số bệnh dịch có nguy cơ gia tăng số mắc và tử vong nếu không có biện pháp phòng chống hiệu quả.

Kinh tế thế giới sẽ phục hồi hoàn toàn vào giữa năm 2021  

Quốc tế - VÂN TRÀ - 21/09/2020 15:04
TGTTO
Kinh tế thế giới sẽ quay trở lại bằng với mức trước khi dịch Covid-19 bùng phát tại giữa năm 2021, sau khi chứng kiến sự hồi phục mạnh hơn dự đoán trong vài tháng nay, ngân hàng đầu tư Deutsche Bank đưa ra nhận định hôm nay (21/9).

Khách hàng mua xe Hyundai được rút ngắn thời gian duyệt vay dưới 2 giờ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 21/09/2020 15:02
TGTTO
Với việc hợp tác của TC MOTOR và VIB, khách hàng mua xe Hyundai có thể được hỗ trợ tối đa thời gian duyệt vay "siêu tốc" chỉ 2 giờ làm việc, lãi suất vay chỉ từ 7,5%/năm.

Nhiều người Hà Nội đổ lên Hàng Mã vui Trung thu sớm

Du lịch - Ẩm thực - 21/09/2020 14:55
Tuy còn hơn 10 ngày nữa mới tới Tết Trung thu nhưng phố Hàng Mã (Hà Nội) đã thu hút rất nhiều người đến tham quan chụp ảnh và mua sắm, nhất là các buổi tối cuối tuần, khi không gian đi bộ được tổ chức.

V-League 2020 chính thức trở lại vào cuối tuần này

Văn hóa - Giải trí - 21/09/2020 14:43
Sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19, V-League 2020 sẽ chính thức trở lại vào cuối tuần này.

Ant Group của tỷ phú Jack Ma nâng mục tiêu định giá trong đợt IPO kép kỷ lục

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 21/09/2020 14:28
TGTTO
Định giá của startup “quái vật” Ant Group thuộc đế chế thương mại điện tử Alibaba có thể đạt tới 250 tỷ USD sau khi tiến hành IPO song song trên cả thị trường chứng khoán tại Hồng Kông và Thượng Hải.

Cảnh báo lừa đảo ở các gói dự án thuộc sân bay Long Thành

Bất động sản - ĐÔNG BẮC - 21/09/2020 13:39
TGTTO
Các đối tượng lợi dụng việc triển khai dự án sân bay Long Thành để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền của các nạn nhân tham gia dưới danh nghĩa đặt cọc, góp vốn đảm bảo nội dung hợp tác kinh doanh.

Tỷ phú Mỹ Chuck Feeney và câu chuyện mang tên 'của thừa kế' ở Việt Nam

Bạn đọc - 21/09/2020 13:32
Trong xã hội và từng gia đình, cách sống, cách giáo dục ảnh hưởng rất lớn đến những thành viên sống trong đó. Và câu chuyện “của thừa kế” đang là tấm gương phản chiếu rõ ràng nhất sự phát triển của xã hội...

SonKim Land ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Kinh doanh - QUỲNH CHÂU - 21/09/2020 13:32
TGTTO
Ngày 21/9, SonKim Land công bố nhận diện thương hiệu mới, sẵn sàng chuyển mình sang một quy mô lớn, cùng nhiều dự án tầm cỡ, đa dạng phân khúc, tiếp tục khẳng định ‘Dấu ấn SonKim Land’ trong mọi dự án, công trình và hoạt động của doanh nghiệp.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO