Thứ 4, 28/10/2020, 15:11 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chồng tính toán với vợ mới nhưng lại chi tiền tỷ mua nhà cho vợ cũ

11/10/2020 15:39

Đôi lúc thấy anh ấy dùng thái độ gay gắt để nói về vợ cũ tôi đã có phần tin tưởng rằng anh ấy đã hết tình cảm với người phụ nữ đó. Thế nhưng tôi đã lầm, đàn ông càng nhớ, càng hận thì chứng tỏ anh ta vẫn còn yêu rất nhiều.

Tôi biết bản thân mình thiệt thòi khi là người đến sau. Và tôi cũng biết rằng, đối với một người đàn ông, quá khứ một "vùng cấm địa" chẳng ai có thể chạm vào. Chỉ cần bản thân anh ấy vẫn giữ được tình cảm dành cho tôi vậy là đã tốt lắm rồi. Thế nhưng cuộc sống đâu có đơn giản như vậy!

Đôi lúc thấy anh ấy dùng thái độ gay gắt để nói về vợ cũ tôi đã có phần tin tưởng rằng anh ấy đã hết tình cảm với người phụ nữ đó. Thế nhưng tôi đã lầm, đàn ông càng nhớ, càng hận thì chứng tỏ anh ta vẫn còn yêu rất nhiều. Bởi phải yêu lắm thì mới sinh ra hận chứ nếu không đã chẳng buồn nhắc tên. Thế nhưng chân lý này mãi đến những năm tháng về sau tôi mới có thể ngộ ra. Và có lẽ cũng đã quá muộn.

Chồng tôi không phải là một người hào phóng với vợ, mỗi tháng anh chỉ đưa tôi 6 triệu để lo sinh hoạt và trang trải các khoản chi tiêu cho gia đình. Thế nhưng với số tiền này tôi cũng không được tiêu thoải mái theo ý của mình mà luôn phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Nếu chót tiêu quá nhiều sẽ bị nhắc nhở. Mà nếu chồng có mắng thì tôi cũng sẽ chỉ im lặng, tôi không muốn to tiếng rồi lại nảy sinh bất hòa, tranh cãi.

Cuộc sống tưởng chừng như cứ thế trôi đi trong sự nhẫn nhịn của tôi, cho đến 3 tháng trước, khi vợ cũ của chồng quay về. Trước đó mẹ chồng tôi cũng có kể qua rằng chị ta đã bỏ chồng để chạy theo tình nhân giàu có. Giờ có vẻ hôn nhân không như ý nên quay về. Cũng chẳng rõ động cơ của chị ta là gì, nhưng nghĩ chồng và người cũ không còn gì nên tôi cũng chẳng mảy may nghi ngờ.

Tôi đồng ý để anh nói anh sang thăm con trai, đưa nó đi chơi, tìm trường học cho nó rồi về quê thăm họ hàng. Tôi biết rằng bản thân chưa có con nên không hề cấm cản anh gặp con ruột của mình được. Mà nói thẳng ra là tôi không có quyền gì để cấm anh làm điều đó cả. Thế nhưng những lúc tủi thân, tôi tâm sự với mẹ chồng thì bà bảo: ‘Thông cảm cho nó con ạ. Hai bố con nó đã xa nhau bao năm trời, giờ cũng phải để thằng bé gặp bố nó chứ'.

Nghe bà nói vậy tôi cũng xuôi xuôi, nhưng thông cảm 1, 2 lần thì được, ai lại 1 tuần có 7 ngày thì lại vắng nhà cả 7 thử hỏi ai mà chịu cho được. Chúng tôi cũng thường xuyên to tiếng với nhau về vấn đề này. Có đêm, hai vợ chồng đang ngủ, vợ cũ của anh gọi đến nói con bị ốm. Chồng tôi không lăn tăn gì mà phi xe tới mặc cho tôi có giận dỗi khóc lóc. Kể từ đó linh cảm của một người vợ khiến tôi bắt đầu sinh nghi về mối quan hệ giữa hai người. Tình cũ không rủ cũng về, có khi nào anh đang làm điều gì đó thậm thụt sau lưng tôi?

Trong lúc chồng đi tắm, tôi có mò vào xem điện thoại của anh thì phát hiện ra quả thực cô vợ cũ kia muốn quay lại thật. Chồng tôi mặc dù không trả lời vào đúng trọng tâm nhưng cũng hứa hẹn rằng sẽ chăm sóc mẹ con họ. Chị ta có than rằng căn hộ mà chị ta đang ở cách xa trường học của thằng bé và ngỏ ý muốn xin tiền chồng tôi để mua nhà gần trường cho con đi lại đỡ vất vả. Chồng tôi đã đồng ý ngay, hứa sẽ mua cho họ căn chung cư 2 tỷ.

Đọc đến đây chân tay tôi lạnh ngắt. Chuyện gì đang xảy ra thế này? Khi mẹ con cô ta trở về, chồng tôi mang tiền đi lo cho con trai học trường Quốc tế tôi không nói. Nhưng giờ đến cả việc mua chung cư hàng tỷ đồng mà anh ấy vẫn thản nhiên như vậy. Khi xưa, chị ta bỏ anh cũng vì cảnh nghèo khó, giờ thấy chồng cũ có chút tiền bèn lấy đứa con ra để vòi vĩnh, vậy mà chồng tôi vẫn không mảy may nghi ngờ.

Đấy là chưa kể đến việc, anh đối với tôi thì tính toán chi ly từng đồng, còn đối với mẹ con cô ta thì chi cả tỷ bạc không tiếc tay. Rốt cuộc thì tôi đã mắc nợ gì họ để bây giờ phải chịu cảnh như thế này? Nghĩ đến đây tôi uất nghẹn đến tận cổ. Thật sự muốn phá tanh bành hết mọi thứ. Nhưng không được, nhất định phải thật bình tĩnh.

Chờ chồng tắm xong, tôi hỏi thẳng anh về chuyện này thì anh chỉ trả lời rằng chỉ muốn lo cho con trai có một chốn yên ổn chứ không phải là mua cho vợ cũ. Sau đó anh gắt lên với tôi vì cho rằng tôi đã không tôn trọng mà đọc trộm tin nhắn của anh. Anh ta thậm chí còn hét vào mặt tôi rằng: "Chuyện của tôi, liên quan gì tới cô, muốn thì ở không thì dọn hết đi".

Câu nói này coi như đã cắt đứt tình nghĩa vợ chồng giữa chúng ta rồi. Tôi hận anh, không phải vì tôi còn yêu, mà là sự uất hận đã dâng lên đến cùng cực. Cả đêm đó anh bỏ đi không về, tôi đoán là anh sang nhà vợ cũ. Giờ đây tôi cũng chẳng còn muốn sống cùng với một người như thế nữa. Nhưng giờ bỏ nhau lại mang tiếng có 1 đời chồng. Tôi phải làm sao đây?

Theo TRẦN NGÂN (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bão số 9 đã đi vào đất liền với sức gió giật cấp 12, gây mưa to đến rất to

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 28/10/2020 14:28
TGTTO
Dự báo, trong 12 giờ tới, bão số 9 sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu ứng phó bão số 9

Thị trường - Tiêu dùng - 28/10/2020 14:23
Các tỉnh đã triển khai phương án cung ứng, dự trữ hàng hóa thiết yếu, đặc biệt chú trọng công tác dự trữ tại chỗ để ổn định thị trường.

Bất động sản Việt Nam làm gì để thu hút nhà đầu tư Trung Quốc?

Bất động sản - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 14:22
TGTTO
Nhà đầu tư Trung Quốc đang hướng sự chú ý tới bất động sản ở Đông Nam Á. Theo chuyên gia, Việt Nam cần đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh quảng bá sản phẩm bất động sản qua công cụ trực tuyến để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Đề nghị mức án 6 - 7 năm tù đối với hai nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV

Xã hội - 28/10/2020 14:19
Sáng 28/10, tại phiên tòa xét xử vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại BIDV, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo.

Mưa lớn dài ngày khiến cam ở Hà Tĩnh rụng hàng loạt

Nông nghiệp - 28/10/2020 14:15
Đợt mưa lớn liên tục kéo dài hơn một tuần vừa qua đã khiến hàng trăm ha cam tại xã Thượng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị rụng hàng loạt. Theo nhiều chủ vườn, khoảng 20% số lượng cam bị rụng do tích nhiều nước sau đợt mưa lớn và số lượng sẽ tiếp tục tăng nếu thời tiết còn mưa.

Điều chế biến sâu hưởng lợi nhờ thuế suất ưu đãi của EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 28/10/2020 14:11
TGTTO
Nhờ tác động của hiệp định EVFTA, những sản phẩm chế biến sâu từ hạt điều được giảm thuế xuống còn 0%. Nhờ đó dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh nhưng sản lượng và giá trị xuất khẩu điều sang EU sụt giảm không đáng kể.

Thu tiền tỷ mỗi năm từ trồng mít

Nông nghiệp - 28/10/2020 14:11
Ở xã Lộc Hòa, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ai ai cũng biết ông Trần Minh Chánh, ngụ tại ấp 6 thu về tiền tỷ mỗi năm từ vườn mít. Thay vì mở rộng diện tích cây cao su, cây hồ tiêu như nhiều hộ gia đình ở địa phương, ông Chánh lại chọn cây mít để phát triển kinh tế và cho “quả ngọt” hàng tỷ đồng mỗi năm.

Microsoft tiếp tục có một quý kinh doanh 'tốt lành'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 28/10/2020 14:04
TGTTO
Công ty sáng lập bởi tỷ phú Bill Gates, Microsoft vừa có báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2020 với nhiều danh mục tiếp tục đạt kết quả tốt, vượt qua dự đoán của các nhà phân tích.

Thị trường rau xanh tại TP.HCM tăng giá vì ảnh hưởng mưa bão

Nhịp đập thị trường - 28/10/2020 13:50
Mưa liên tục và kéo dài, cộng với ảnh hưởng của các cơn bão liên tiếp tại các tỉnh miền Trung trong những ngày gần đây đã ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm, nhất là rau xanh tại TP.HCM, khiến cho mặt hàng này liên tục tăng giá.

Chuẩn bị máy bay sẵn sàng tìm kiếm 2 tàu cá gặp nạn trên biển

Thời sự - 28/10/2020 13:48
Trưa 28/10, bão số 9 đổ bộ vào đất liền, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo cuộc họp các thành viên Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 9 tại Đà Nẵng. Theo đó, lực lượng chức năng khẩn trương chuẩn bị máy bay để ngay khi thời tiết thuận lợi sẽ tìm kiếm các thuyền viên trên 2 tàu cá Bình Định gặp nạn trên biển.

Tâm bão ngay trên bờ biển Đà Nẵng - Phú Yên

Thời sự - HOÀI ANH - 28/10/2020 11:38
TGTTO
10g ngày 28/10, vị trí tâm bão ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

'No Time To Die' trì hoãn tốn 1 triệu USD/tháng, 'Tomb Raider 2' chưa rõ ngày ra mắt

Xem - Nghe - Đọc - HÀ DU - 28/10/2020 11:31
TGTTO
Gần đây, có nhiều thông tin về việc hãng phát hành phim MGM đang muốn bán phần phim thứ 25 về James Bond 'No Time To Die' cho các nền tảng phát trực tiếp. Một báo cáo vừa tiết lộ tại sao MGM phải phân vân lựa chọn giữa việc bán hay chờ ngày ra rạp của bom tấn này.

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện

Ý tưởng - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 11:19
TGTTO
Ngày 28/10, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện.

SAS hợp tác TMA ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích liệu dữ hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 28/10/2020 11:05
TGTTO
Sự hợp tác giữa SAS và TMA sẽ cung cấp các giải pháp về trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua nền tảng phân tích mạnh đã được áp dụng trong các công ty hàng đầu thế giới.

Nền tảng học trực tuyến với người nổi tiếng TopClass có mặt tại Việt Nam

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 28/10/2020 10:33
TGTTO
TopClass là nền tảng giáo dục trực tuyến cho phép người dùng có cơ hội tiếp cận, học hỏi các nhân vật nổi tiếng những kiến thức nghề nghiệp, kinh nghiệm và bí quyết thành công đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO