Thứ 4, 01/04/2020, 12:53 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chồng là đàn ông đích thực hay trở thành 'đàn bà', do vợ

TRỊNH TRUNG HÒA 21/03/2020 11:00

TGTTO
Thực ra, trong gia đình người chồng có phải là đàn ông không, chẳng phải do anh ấy tự nhận mà do vợ nhìn như thế nào? Chồng oai phong lẫm liệt hay cúm rúm, tất cả đều do vợ.

Nếu bạn coi chồng là đàn ông đích thực thì anh ta là đàn ông. Trái lại, nếu bạn coi chồng là đàn bà thì anh ta là đàn bà. Coi là trẻ con thì anh ta sẽ là trẻ con. Cho đến khi già cũng vẫn là trẻ con… có râu.

Vô khối đàn ông thành đạt ngoài xã hội, ra đường được mọi người vị nể nhưng về nhà vẫn là trẻ con. Vì anh ta bị vợ coi là trẻ con. Đặc điểm của trẻ con là gì? Đó là ngây thơ, vụng dại, không có khả năng tự phục vụ bản thân, ăn chẳng biết đằng ăn, mặc không biết đằng mặc...

Có người bảo rất khó "huấn luyện" được đàn ông vì anh ta đã quen sống như thế từ nhỏ rồi. Ảnh: IT

Có những người vợ quá quan tâm tới chồng nên lo cho chồng từng li từng tí như lo cho con. Chồng ra khỏi nhà một quãng còn chạy theo đưa áo mưa, đưa khăn quàng cổ... Sống trong sự chăm sóc quá tỉ mỉ của vợ, lâu dần anh ta sẽ thành trẻ con thật.

Có ông chồng đèo vợ đi xe máy, vợ ngồi đằng sau cứ luôn miệng điều khiển: “Đi từ từ thôi, sát vào mé đường, đằng sau có xe to đấy! Còi lên! Phanh lại. Đâm vào người ta giờ…”. Có anh không chịu nổi, nhảy phắt xuống đường, bảo vợ lái đi!

Có người băn khoăn, hay là người phụ nữ ấy vốn là sếp, quen tác phong chỉ huy? Có khi cũng không phải. Lắm chị chẳng chỉ huy được ai, ngoài chồng. Nếu đi nhờ xe đàn ông khác, họ lại không làm thế! Có khi còn khen “tay lái lụa” ấy chứ!

Ngồi sau lưng chồng, tin vào tay lái của anh ta miễn sao đến được nơi cần đến. Còn anh ta muốn đi kiểu gì, đi đường nào, bạn không cần can thiệp. Đến nơi anh ta sẽ phanh két: “Đến rồi em!”. Khi bạn làm như vậy là bạn đã để cho chồng được làm đàn ông. Chồng xuống xe oai phong lẫm liệt như Từ Hải hay cúm rúm như cò bợ phải mưa, tất cả đều do vợ!

Ngược lại, khi chồng chuẩn bị đi tắm, hỏi vợ :”Cái quần đùi của anh đâu ấy nhỉ?”. Bạn đừng tất tả tìm đưa cho chồng. Chỉ cần nói :”Anh thử tìm xem, chắc ở đâu đấy !”. Thế là anh ta sẽ tìm được và lần sau không hỏi nữa. Không những thế, anh ta còn biết cất vào đâu cho dễ tìm.

Có một ông chồng ngày mai đi công tác xa nhưng buổi tối cứ ngồi xem bóng đá, chẳng lo thu xếp hành trang gì cả, vì anh ta tin là có vợ lo rồi. Lần ấy người vợ để mặc anh ta. Quả nhiên sáng hôm sau, ông chồng vơ vội vài bộ quần áo cho vào túi du lịch, quên cả vé máy bay. Xe chạy được một quãng, vợ mới gọi điện nhắc chồng, anh ta cuống cuồng quay trở lại tìm vé, vợ đã chờ sẵn ở cửa đưa cho. Sau lần ấy, trước khi đi công tác, lần nào anh ta cũng đều chuẩn bị chu đáo.

Có người bảo rất khó "huấn luyện" được đàn ông vì anh ta đã quen sống như thế từ nhỏ rồi. Nhưng bạn hãy mua cái vé vào rạp xiếc mà xem. Ở đó gấu biết kéo xe, khỉ biết gánh nước, voi biết đá bóng. Người ta huấn luyện thú làm xiếc còn được nữa là người. Bạn hãy quan sát những người dạy thú xem. Mỗi khi dạy nó làm thành công một động tác bạn phải thưởng. Người cũng thế, chồng thích gì, thưởng cái đó. Người dạy thú luôn để sẵn thức ăn ưa thích nhất của nó trong túi, làm đúng một động tác, thưởng liền. Khen chẳng mất gì nhưng rất hiệu quả. Thế thì hãy khen đi: "anh chữa điện giỏi ra phết, chẳng thua thợ điện". Mũi chồng nở bằng cái bánh rán, chẳng yêu vợ còn yêu ai?

Bạn đừng coi chồng là trẻ con mà hãy khẳng định chồng mình là đàn ông đích thực. Ảnh: IT

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng cô này may quá vớ được anh chồng tuyệt vời, biết cả nấu cơm, rửa bát, lau nhà. Cô kia tốt số tìm được anh chồng biết tặng hoa cho vợ vào những ngày kỷ niệm. Không phải họ gặp may hay tốt số đâu. Họ biết cách "huấn luyện" đấy!

Khi bạn cưới một ông chồng, đó mới là “nguyên liệu thô” thôi, còn “chế tác” anh ta thành cái gì là do bạn. Nhưng muốn như thế trước hết bạn đừng coi chồng là trẻ con mà phải luôn nhớ anh ta là đàn ông và bạn hãy bằng mọi cách khẳng định chồng mình là đàn ông đích thực! Điều đó không chỉ có lợi cho bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Việt Nam chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Thời sự - ĐỨC HIỆP - 01/04/2020 12:20
TGTTO
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch Covid-19.

Vietnam Airlines tiếp tục giảm tần suất bay nội địa vì Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 01/04/2020 11:24
TGTTO
Do ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh, giảm tần suất các đường bay nội địa, chỉ duy trì một số chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt cấp thiết.

Những hình ảnh xúc động bên trong Bệnh viện Bạch Mai

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 01/04/2020 11:24
TGTTO
Sau vài ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập" do diễn biến các ca mắc Covid-19 ở đây, hôm nay 1/4, ngày đầu tiên Bệnh viện Bạch Mai đón các bệnh nhân nặng quay trở lại điều trị sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Ảnh hưởng Covid-19, nguồn cung căn hộ giảm xuống mức kỉ lục

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 01/04/2020 11:02
TGTTO
Dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài đã khiến nguồn cung căn hộ tại TP.HCM ngày càng khan hiếm hơn. Quý 1/2020, lượng căn hộ bán ra sụt giảm kỉ lục, chỉ đạt mức 1.980 căn.

Tập đoàn L'Oréal chuyển sang sản xuất nước rửa tay

Quốc tế - HN - 01/04/2020 10:55
TGTTO
​​​​​​​Tập đoàn L'Oréal đang chuyển qua sản xuất nước rửa tay kháng khuẩn để dành tặng cho các cơ quan Y tế tại Pháp và các nước khu vực châu Âu với số lượng lớn.

Đảm bảo kinh phí cho các cơ sở y tế xử lý chất thải để không phát tán mầm bệnh Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 01/04/2020 10:43
TGTTO
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố…, về việc tăng cường quản lý chất thải trong phòng chống Covid-19.

Smartphone đầu tiên tại Việt Nam sẵn sàng kết nối 5G Oppo Find X2 lên kệ

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 01/04/2020 10:42
TGTTO
Smartphone OPPO Find X2 tích hợp công nghệ kết nối mạng 5G đã chính thức lên kệ kể từ ngày hôm nay, 1/4.

TP.HCM đề xuất các giải pháp ứng dụng công nghệ, bố trí cán bộ làm việc tại nhà

Thời sự - HỒNG TRÂM - 01/04/2020 10:40
TGTTO
Do ảnh hưởng Covid-19, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa đề xuất cho các sở, ngành, UBND các quận, huyện áp dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà.

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 01/04/2020 10:39
TGTTO
Ngày 1/4, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Microsoft ra mắt phiên bản Microsoft 365 cho cá nhân và gia đình

Công nghệ - CN - 01/04/2020 09:50
TGTTO
Microsoft vừa công bố sẽ làm mới phiên bản Office 365 hiện tại với phiên bản Microsoft 365. Phiên bản này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/4 này.

Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Dân Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục

Xã hội - 01/04/2020 09:37
TGTTO
Sáng 1/4, sáng đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, người dân vẫn ra đường tập thể dục.

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội nhưng vẫn duy trì sản xuất, lưu thông hàng hóa

Thời sự - HUYỀN TRANG - 01/04/2020 09:37
TGTTO
Sáng 1/4, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thủ tướng nêu rõ cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, phong tỏa xã hội… mà vẫn phải duy trì các hoạt động sản xuất, xuất khẩu, lưu thông hàng hóa.

Sony dời lịch hầu hết các phim 'bom tấn' sang năm 2021

Văn hóa - Giải trí - ĐÔNG BẮC - 01/04/2020 09:19
TGTTO
Vì đại dịch Covid-19, Sony Pictures đã phải lùi lịch hết hầu hết các phim phát hành trong năm nay và chuyển sang năm sau.

Đại dịch Covid- 19 có thể đẩy 11 triệu người châu Á lâm cảnh nghèo đói

Quốc tế - HUYỀN TRANG - 01/04/2020 09:15
TGTTO
Sự sụp đổ kinh tế từ đại dịch Covid- 19 có thể khiến thêm 11 triệu người rơi vào tình trạng nghèo đói ở Đông Á và Thái Bình Dương, trừ khi "hành động khẩn cấp" được thực hiện, Ngân hàng Thế giới cảnh báo trong một báo cáo được công bố hôm qua (31/3).

Đưa một khách sạn của TTC làm nơi lưu trú cho y bác sĩ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QC - 01/04/2020 09:08
TGTTO
Một khách sạn 3 sao của hệ thống khách sạn thuộc Tập đoàn TTC ở TP.HCM sẽ trở thành nơi lưu trú miễn phí cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM từ ngày 1/4.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO