Thứ 4, 28/10/2020, 19:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chồng bạn yêu bạn theo kiểu nào?

TRỊNH TRUNG HÒA 25/06/2020 09:13

TGTTO
Trong quá trình tư vấn hôn nhân, chuyên gia thường nghe nhiều người vợ phàn nàn, không có gì tức bằng mình hết lòng với chồng mà không được chồng yêu.

Mỗi khi “bị” hỏi như thế, người tư vấn thường hay hỏi: "Tại sao chị biết chồng không yêu?". Có chị kể: "Chẳng bao giờ anh ấy nói được một câu "anh yêu em" trong khi chồng đứa bạn tôi nói câu đó hằng ngày". Có chị lại nói: "Từ ngày lấy nhau đến giờ, chưa bao giờ ông ấy tặng vợ được một bông hoa ". Chị khác lại tâm sự: "Chồng gì mà đến sinh nhật vợ cũng chẳng nhớ!".

                

   

 Nếu chồng bạn yêu vợ theo kiểu nai lưng ra làm việc, bạn hãy nhận những đồng tiền của anh ấy một cách sung sướng như được tặng hoa vậy. Ảnh: IT  

   

Để chống lại những cuộc hôn nhân đổ vỡ oan uổng, bạn nên biết rằng đàn ông yêu vợ không giống nhau. Có một dạng không thích nói ra mồm những lời yêu đương. Họ cũng không tặng hoa những ngày kỷ niệm. Nhưng nếu nghĩ rằng anh ấy không yêu bạn thì oan. Họ yêu theo cách riêng của họ. Chẳng hạn nai lưng ra làm việc để bảo đảm kinh tế gia đình mà vẫn vui vẻ, chẳng kêu ca vất vả một câu nào.Thế chẳng phải là tình yêu ư?

Đối với dạng đàn ông này, người vợ nên đáp lại bằng cách nào để anh ta thích nhất và yêu vợ nhiều hơn? Tiến sĩ tâm lý Tina Tessina cho rằng:
Người chồng yêu vợ theo kiểu nào, nếu được đáp lại cũng bằng kiểu đó thì chẳng khác nào hai người hát song ca hợp giọng”. Nghĩa là đừng đáp lại tình yêu của chồng bằng cách mua hoa tặng anh ấy.

Bạn hãy nhận những đồng tiền mà anh ấy đưa một cách sung sướng như những người vợ khác được chồng tặng hoa vậy. Nếu anh ấy mua tặng bạn cái gì đó như cái máy giặt hay máy hút bụi chẳng hạn thì bạn cũng đừng mua tặng lại anh ấy cái gì cho "có đi có lại mới toại lòng nhau" mà hãy tỏ lòng cảm kích về những công lao khó nhọc kiếm tiền của anh ấy. Dạng chồng này rất cần sự đánh giá đúng của bạn về những cống hiến của anh ta cho gia đình và cho xã hội.

 Lại có một dạng đàn ông nữa, các nhà tâm lý gọi là dạng người yêu bằng hành động. Chờ những ông này nói "anh yêu em vô cùng" có mà đến mồng thất. Cũng đừng mong anh ta viết cho bạn một lá thư lúc đi xa, càng không bao giờ biết mua một tấm bưu thiếp gửi vợ. Nhưng hãy nhớ lại xem khi nằm bên nhau anh ấy như thế nào? Có ai âu yếm bạn nồng nhiệt bằng anh ta? Có ai hạnh phúc như anh ta khi ở bên bạn và làm cho bạn cảm thấy sung sướng? Lẽ nào đó không phải tình yêu? Hãy đón nhận sự nồng nhiệt của anh ấy và đáp lại giống như thế chứ đừng viết thư hay gửi bưu thiếp và cũng chẳng cần nói "em yêu anh". Với anh ta, ngôn ngữ là thừa.

Những người chồng thuộc dạng này thường là những người rất tôn trọng vợ. Bạn hãy nghĩ lại xem, có khi anh ấy đã tặng bạn nhiều lắm đấy? Anh ấy hài lòng với công việc bạn làm. Sẵn sàng ghé vai chia sẻ khi bạn gặp khó khăn. Đó mới là những món quà vô giá đấy! Có phải người phụ nữ nào cũng có được đâu. Chồng bạn đánh giá cao khả năng của bạn. Chẳng bao giờ bảo bạn nên nghỉ việc ở nhà làm nội trợ. Anh ấy mới thật là người bạn đời đúng với nghĩa của nó đấy! Bạn hãy cư xử như anh ấy đối xử với bạn. Dù rằng công việc của anh ấy  chẳng có gì ghê gớm đâu nhưng bạn hãy tin rằng đó là những việc quan trọng, phải là người có khả năng tuyệt vời mới làm được.

Hoá ra có nhiều cách để biết chồng có yêu mình không. Đơn giản nhất là hỏi thẳng: “Anh có yêu em không ?”. Nhưng cách này không chắc ăn đâu. Vớ phải đàn ông “dẻo mỏ” có khi được đi tàu bay giấy suốt mà không biết.

Cách thứ hai là nhìn vào những  hành vi lãng mạn như làm thơ tặng vợ, ngày lễ nào cũng nhớ mua hoa. Nhưng cả cách ấy cũng chưa chắc, vì trong tình yêu “động tác giả” cũng không hiếm.

                

   

Hãy đón nhận cử chỉ âu yếm nồng nhiệt của anh ấy hơn là đòi hỏi câu nói: "Anh  yêu em". Ảnh: IT

   

Bạn đừng buồn vì chồng mình khô khan, ít nói. Người chẳng có tình cảm gì cả. Thậm chí trách anh ta không có trái tim. Ôi giá mà có cái kính thần nhìn thấu trái tim người mới biết anh nào yêu vợ nhiều hơn.   

Đúng là trên đời có những người không có hạnh phúc được chồng yêu. Hôn nhân như thế thật đáng buồn nhưng không đáng tiếc. Chỉ tiếc cho những ai bất hạnh bởi cứ ngưỡng mộ hạnh phúc người khác mà không nhận ra cái hạnh phúc của chính mình.       


Gửi bình luận
(0) Bình luận

TP.HCM tiếp tục tìm người liên quan đến chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19

Y tế - HOÀNG OANH - 28/10/2020 18:34
TGTTO
Chiều 28/10, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tổ chức buổi họp báo nhằm thông tin cụ thể về trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc được phát hiện dương tính với Covdi-19 sau khi test nhanh tại sân bay Narita (Nhật Bản) sau khi rời TP.HCM.

Cây đổ, chợ sập sau bão số 9 ở Quảng Nam

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 28/10/2020 18:04
TGTTO
Bão Molave càn quét qua các tỉnh miền Trung để lại nhiều ảnh hưởng. Tỉnh Quảng Nam nằm trong đường đi của bão số 9 nên gánh hậu quả nghiêm trọng.

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác phát triển nhiên liệu sinh học

Kinh doanh - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 16:28
TGTTO
Ngày 28/10, Bộ Công Thương Việt Nam và Hội đồng Hạt cốc Hoa Kỳ đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học.

World Bank: Giá vàng sẽ ổn định trong năm 2021

Nhịp đập thị trường - VÂN TRÀ - 28/10/2020 16:28
TGTTO
Ngân hàng thế giới World Bank cho biết không kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh vào năm 2021, khi năm 2020 giá vàng đã có đà lên rất cao.

Công ty ‘ma’ tại Hà Lan lừa tiền doanh nghiệp Việt 

Kinh doanh - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 16:06
TGTTO
Dù đã thanh toán 100% tiền hàng, nhưng một công ty Việt Nam vẫn bị đối tác Hà Lan yêu cầu thanh toán thêm 5.000 USD do hàng bị giữ tại cảng. Theo điều tra sơ bộ, doanh nghiệp Hà Lan nghi có dấu hiệu lừa đảo.

EU hỗ trợ 35,6 tỷ đồng cho người dân vùng lũ miền Trung

Xã hội - 28/10/2020 15:50
Khoản viện trợ này sẽ tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cảnh báo doanh nghiệp về việc giao dịch với đối tác thông qua mạng internet

Kinh doanh - ĐÔNG BẮC - 28/10/2020 15:29
TGTTO
Ngày 28/10, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan vừa đưa ra cảnh báo về việc lừa đảo công ty Việt trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của TP.HCM được tuyên dương

Giáo dục - HOÀNG OANH - 28/10/2020 15:15
TGTTO
Gần 1.000 học sinh tiêu biểu vừa được tuyên dương khen thưởng tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào sáng 28/10 tại hội trường UBND TP.HCM.

Bão số 9 đã đi vào đất liền với sức gió giật cấp 12, gây mưa to đến rất to

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 28/10/2020 14:28
TGTTO
Dự báo, trong 12 giờ tới, bão số 9 sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu ứng phó bão số 9

Thị trường - Tiêu dùng - 28/10/2020 14:23
Các tỉnh đã triển khai phương án cung ứng, dự trữ hàng hóa thiết yếu, đặc biệt chú trọng công tác dự trữ tại chỗ để ổn định thị trường.

Bất động sản Việt Nam làm gì để thu hút nhà đầu tư Trung Quốc?

Bất động sản - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 14:22
TGTTO
Nhà đầu tư Trung Quốc đang hướng sự chú ý tới bất động sản ở Đông Nam Á. Theo chuyên gia, Việt Nam cần đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh quảng bá sản phẩm bất động sản qua công cụ trực tuyến để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Đề nghị mức án 6 - 7 năm tù đối với hai nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV

Xã hội - 28/10/2020 14:19
Sáng 28/10, tại phiên tòa xét xử vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại BIDV, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo.

Mưa lớn dài ngày khiến cam ở Hà Tĩnh rụng hàng loạt

Nông nghiệp - 28/10/2020 14:15
Đợt mưa lớn liên tục kéo dài hơn một tuần vừa qua đã khiến hàng trăm ha cam tại xã Thượng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị rụng hàng loạt. Theo nhiều chủ vườn, khoảng 20% số lượng cam bị rụng do tích nhiều nước sau đợt mưa lớn và số lượng sẽ tiếp tục tăng nếu thời tiết còn mưa.

Điều chế biến sâu hưởng lợi nhờ thuế suất ưu đãi của EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 28/10/2020 14:11
TGTTO
Nhờ tác động của hiệp định EVFTA, những sản phẩm chế biến sâu từ hạt điều được giảm thuế xuống còn 0%. Nhờ đó dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh nhưng sản lượng và giá trị xuất khẩu điều sang EU sụt giảm không đáng kể.

Thu tiền tỷ mỗi năm từ trồng mít

Nông nghiệp - 28/10/2020 14:11
Ở xã Lộc Hòa, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ai ai cũng biết ông Trần Minh Chánh, ngụ tại ấp 6 thu về tiền tỷ mỗi năm từ vườn mít. Thay vì mở rộng diện tích cây cao su, cây hồ tiêu như nhiều hộ gia đình ở địa phương, ông Chánh lại chọn cây mít để phát triển kinh tế và cho “quả ngọt” hàng tỷ đồng mỗi năm.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO