Thứ 2, 06/07/2020, 08:14 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chờ... yêu

TRỊNH TRUNG HÒA 21/11/2019 07:57

TGTTO
Nhiều đôi vợ chồng đã để cho cảm xúc yêu đương tàn lụi theo năm tháng. Họ cho rằng đó là quy luật của tình yêu. Nếu bạn nghĩ như thế thì bài viết này dành cho bạn.

Hôn nhân cần sự gắn kết

Với đa số đàn ông, sự gắn kết vợ chồng chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục, nhưng với phụ nữ chủ yếu là qua lời nói. Khi người vợ cảm thấy chồng không muốn nói chuyện với mình, ham muốn tình dục của họ tắt ngấm. Cũng thế, nếu chồng đòi hỏi sự gần gũi về thể xác mà không được vợ “chiều”, anh ta cũng chẳng buồn trò chuyện.

Khi bạn nói những điều phụ nữ thích nghe thì họ sẽ vui vẻ thoải mái và bản năng tình dục mới được đánh thức. Và nếu đàn ông thường xuyên được vợ “chiều” thì họ cũng thích trò chuyện với vợ hơn.

Hôn nhân không hề là mồ chôn tình yêu nếu như bạn luôn thấu hiểu và đồng điệu. Ảnh: IT

Như vậy là mỗi người có những mong muốn khác nhau. Nếu chúng ta cứ “suy bụng ta ra bụng người” tưởng rằng người kia cũng thích như mình thì không bao giờ làm cho nhau hài lòng được.

Một ông chồng trở về sau chuyến công tác xa, chắc chắn việc đầu tiên là anh ta muốn kéo vợ lên giường. Nhưng nếu vợ ngăn lại: "Khoan đã nào, vừa đi về chưa trò chuyện gì đã”. Lập tức anh chồng sẽ nghĩ cô ta chẳng nhớ nhung gì mình.

Thực ra, người phụ nữ cần phải được chuẩn bị tâm trạng họ mới sẵn sàng. Sự nôn nóng quan hệ của chồng khiến chị nghĩ anh ta chỉ cần mình như một cái máy làm tình. Thế là người nọ chê trách người kia trong khi lẽ ra phải thông cảm với nhau.

Với phụ nữ cách dạo đầu hiệu quả nhất là trò chuyện. Nếu người đàn ông dịu dàng cầm tay vợ hỏi: “Anh đi vắng, em ở nhà có vất vả lắm không” và lắng nghe một cách chăm chú câu chuyện của vợ thì chắc chắn anh ta sẽ phải ngạc nhiên vì người vợ đáp lại những cử chỉ âu yếm của anh một cách nồng nàn hơn cả mong đợi.

Những chuyện nhỏ như bước chân vào nhà, bạn reo lên: “Em đâu rồi” và sau đó nhẹ nhàng ôm vợ; Khi vợ đi đâu về, dù đang làm gì cũng bỏ đấy ôm cô ấy một cái... là những cách “dạo đầu” mà chắc chắn người đàn ông nào cũng làm được. Thế nhưng không ít người chồng lại cho rằng nó vặt vãnh và thường bỏ qua.

Hầu hết đàn ông đều có nhu cầu được vợ đánh giá cao khả năng của mình. Do đó người vợ nếu biết nói ra những mong muốn của mình và đánh giá đúng những cố gắng của chồng, bạn sẽ làm cho anh ấy dễ thành công hơn trong quan hệ và chính điều đó lại thúc đẩy họ sáng tạo ra những cử chỉ lãng mạn hơn.

Dù là vợ chồng thì vẫn cần tán tỉnh nhau. Ảnh: IT

Một anh chồng trẻ thấy vợ nhắc việc tặng hoa, anh ta hỏi lại: “Em cũng đi qua hàng hoa, thích hoa gì sao em không mua”. Người vợ không nên nổi điên lên vì câu hỏi đó mà chỉ nói nhẹ nhàng: “Nó lãng mạn hơn nhiều khi anh mua tặng em”. Thế là từ đó anh ta sẽ nhớ mua hoa vào những dịp kỷ niệm.

Nói một cách tổng quát, cái kỹ năng làm cho người đàn ông biết cách chiều phụ nữ là hãy khen ngợi và nhắc nhở một cách nhẹ nhàng.

Suy cho cùng, đàn ông thường ngừng tán tỉnh vợ bởi vì họ không cần chinh phục cái mà họ đã chinh phục. Phụ nữ thường ngừng khen ngợi, cám ơn chồng vì họ nghĩ đó là nghĩa vụ của anh ta.

Ngay cả khi đàn ông muốn quan hệ tình dục, họ cũng chẳng cần vuốt ve tán tỉnh cho … mất thì giờ. Phụ nữ thì thường do bận rộn không có tâm trạng làm chuyện ấy.

Tình dục rất quan trọng trong hôn nhân

Có lẽ xuất phát từ chỗ nhu cầu tình dục của đàn ông có thể xuất hiện rất nhanh nên họ tưởng rằng phụ nữ cũng thế. Thực ra, có 3 yếu tố để một cuộc ân ái thành công đó là tâm trạng, thời gian và hoàn cảnh. Hãy cho nhau cảm giác được chờ đợi, được yêu.

Đối với những đôi trai gái đang khát khao tình ái, khi gặp được nhau họ có thể bùng phát nhu cầu rất nhanh và bất kể thời gian, hoàn cảnh hay tâm trạng thế nào, họ cũng đạt được khoái cảm. Nhưng vợ chồng làm chuyện đó thường xuyên, giống như cơm bữa hằng ngày phải có kỹ thuật "nấu ăn" mới có thể hài lòng được.

Có người chồng vừa đi tiệc tùng, bia rượu về tự nhiên nổi hứng đòi bằng được vợ “chiều”. Có anh làm việc đến khuya vừa trèo lên giường muốn làm ngay cho xong chuyện còn đi ngủ. Người vợ nếu không có cách gì từ chối thì đành “chịu trận”. Những cuộc ái ân như thế có khác nào tự hủy hoại tình yêu của mình?

Điều cơ bản trong chốn phòng the là làm sao cả hai cùng sẵn sàng đón nhận và sẽ có cơ may cùng lên đỉnh đồng thời. Vấn đề là chất lượng chứ không phải là số lượng. Một lần mỹ mãn bằng trăm lần “chịu trận” cho xong.

Sự đồng điệu trong quan hệ tình dục khiến gắn kết quan hệ vợ chồng. Ảnh: IT

Bí quyết thành công trong quan hệ tình dục là làm sao người vợ thông báo được với chồng điều mình thích và chồng tiếp nhận được những thông tin ấy để đáp ứng thường xuyên. Đó gọi là kỹ năng truyền thông trong hôn nhân.

Tóm lại, hôn nhân không hề là mồ chôn của tình yêu nếu như bạn luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu người bạn đời của mình. Hãy tạo ra sự đồng điệu trong quan hệ tình dục, tạo cảm giác được chờ đợi, được yêu như những ngày đầu. Tất cả không phải do may mắn mà phần lớn do chính bạn tạo ra.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cứu sản phụ từ 'cửa tử' vì thuyên tắc động mạch phổi sau khi mổ bắt con

Y tế - HOÀNG OANH - 06/07/2020 06:54
TGTTO
Dân gian có câu "người chửa cửa mả" để nói đến mức độ nguy hiểm khi sinh con. Câu nói này đúng như với sản phụ N.T.T (38 tuổi, ngụ Bình Dương) bởi sau khi đứa con chào đời cũng là giây phút chị rơi vào “cửa tử”.

Cần một cộng đồng doanh nghiệp vững chãi để phát triển trong đại dịch

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 06/07/2020 06:33
Trước cả “nguy” và “cơ” từ suy giảm kinh tế do đại dịch, 95% doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa cần một cộng đồng vững chãi làm chỗ dựa tin cậy để phát triển lâu dài.

Ngắm nhìn đồng hồ của Bugatti có giá cao hơn cả một chiếc ô tô

Thị trường - Tiêu dùng - 06/07/2020 06:30
Được sản xuất với số lượng chỉ có 3 chiếc, mẫu đồng hồ Twin Turbo Furious 300+ có vỏ carbon được đúc cùng các chất liệu carbon - titan cao cấp.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá tiêu, cà phê bật tăng trở lại

Thị trường - Tiêu dùng - 06/07/2020 06:21
TGTTO
Tuần qua (ngày 29/6 đến 4/7), giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có xu hướng ổn định. Trong khi đó, giá cà phê, tiêu đã bật tăng trở lại sau một thời gian dài lao dốc mạnh.

Doanh nghiệp vẫn chật vật 'gồng mình' gánh hậu quả của Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 06/07/2020 06:10
Hậu quả do đại dịch Covid-19 gây ra là rất lớn, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn phải chật vật vượt khó để duy trì hoạt động.

Việt Nam chữa khỏi 340/355 ca nhiễm Covid-19

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 05/07/2020 20:11
TGTTO
Tính đến 18g ngày 5/7, với những nỗ lực cao nhất, Việt Nam đã chữa khỏi tới gần 96% ca mắc Covid-19 và hiện chỉ còn 12 người dương tính.

Nhân viên các công ty đa cấp ‘rụng như sung’ khi bị kiểm tra kiến thức pháp luật

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 05/07/2020 16:31
TGTTO
Cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra kiến thức pháp luật của 98 người làm cho các công ty đa cấp trong nước, tuy nhiên chỉ có 7 người đạt, còn lại 91 người không đạt yêu cầu. Thậm chí nhiều người chỉ được 1-3 điểm.

Mũi Né mùa cá cơm

Du lịch - Ẩm thực - 05/07/2020 16:27
Ghe thuyền tấp nập cập bãi sau Mũi Né, TP.Phan Thiết, hối hả đưa khoảng 100 tấn cá vào bán mỗi sáng.

Giới đầu tư chứng khoán thận trọng trước vùng trũng thông tin

Tài chính - Chứng khoán - 05/07/2020 16:23
TGTTO
Dù thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ giảm nhẹ trong tuần qua (từ 29/6 - 3/7) nhưng thanh khoản cũng sụt giảm theo cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng hơn.

16.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập

Xã hội - 05/07/2020 16:19
82.300 em đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10, trong khi tổng chỉ tiêu các trường THPT công lập là 66.500, nên dự kiến gần 16.000 em không trúng tuyển.

Thị trường ô tô sau một tuần giảm 50% phí trước bạ

Xe - 05/07/2020 16:13
TGTTO
Ghi nhận thị trường ô tô Việt Nam sau đúng một tuần giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, lượng khách đến giao dịch có tăng so với trước, nhưng không đột biến. Nhiều hãng xe đã cắt giảm khuyến mại, thậm chí có hãng còn tăng giá bán.

Cháu bé mắc bạch hầu ở Gia Lai tử vong

Y tế - 05/07/2020 14:49
Sau 2 ngày nhập viện, cháu bé 4 tuổi mắc bạch hầu ở Gia Lai đã tử vong sáng sớm 5/7.

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021

Xã hội - 05/07/2020 14:44
TP.Hà Nội dự kiến giữ nguyên mức học phí nhằm chia sẻ khó khăn với cha mẹ học sinh, phù hợp các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

‘Mặt dày, tâm đen’: Chiến thắng nhờ lối tư duy... tiêu cực

Xem - Nghe - Đọc - H.AN - 05/07/2020 14:30
TGTTO
Qua hơn 400 trang sách ‘Mặt dày, tâm đen’, bạn đọc sẽ có suy nghĩ thấu đáo hơn, tự quan sát chính mình, tìm ra mẫu hình mình thật sự muốn trở thành và gạt bỏ những tiêu chuẩn độc đoán để sống thật với những khát vọng của bản thân.

Xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ y tế kéo doanh thu cho doanh nghiệp dệt may

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 05/07/2020 14:29
TGTTO
Một số doanh nghiệp dệt may đạt kết quả doanh thu khả quan nhờ các đơn hàng xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế, bù đắp cho sự thiếu hụt các đơn hàng dệt may truyền thống.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO