Thứ 5, 12/12/2019, 14:52 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chờ... yêu

TRỊNH TRUNG HÒA 21/11/2019 07:57

TGTTO
Nhiều đôi vợ chồng đã để cho cảm xúc yêu đương tàn lụi theo năm tháng. Họ cho rằng đó là quy luật của tình yêu. Nếu bạn nghĩ như thế thì bài viết này dành cho bạn.

Hôn nhân cần sự gắn kết

Với đa số đàn ông, sự gắn kết vợ chồng chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục, nhưng với phụ nữ chủ yếu là qua lời nói. Khi người vợ cảm thấy chồng không muốn nói chuyện với mình, ham muốn tình dục của họ tắt ngấm. Cũng thế, nếu chồng đòi hỏi sự gần gũi về thể xác mà không được vợ “chiều”, anh ta cũng chẳng buồn trò chuyện.

Khi bạn nói những điều phụ nữ thích nghe thì họ sẽ vui vẻ thoải mái và bản năng tình dục mới được đánh thức. Và nếu đàn ông thường xuyên được vợ “chiều” thì họ cũng thích trò chuyện với vợ hơn.

Hôn nhân không hề là mồ chôn tình yêu nếu như bạn luôn thấu hiểu và đồng điệu. Ảnh: IT

Như vậy là mỗi người có những mong muốn khác nhau. Nếu chúng ta cứ “suy bụng ta ra bụng người” tưởng rằng người kia cũng thích như mình thì không bao giờ làm cho nhau hài lòng được.

Một ông chồng trở về sau chuyến công tác xa, chắc chắn việc đầu tiên là anh ta muốn kéo vợ lên giường. Nhưng nếu vợ ngăn lại: "Khoan đã nào, vừa đi về chưa trò chuyện gì đã”. Lập tức anh chồng sẽ nghĩ cô ta chẳng nhớ nhung gì mình.

Thực ra, người phụ nữ cần phải được chuẩn bị tâm trạng họ mới sẵn sàng. Sự nôn nóng quan hệ của chồng khiến chị nghĩ anh ta chỉ cần mình như một cái máy làm tình. Thế là người nọ chê trách người kia trong khi lẽ ra phải thông cảm với nhau.

Với phụ nữ cách dạo đầu hiệu quả nhất là trò chuyện. Nếu người đàn ông dịu dàng cầm tay vợ hỏi: “Anh đi vắng, em ở nhà có vất vả lắm không” và lắng nghe một cách chăm chú câu chuyện của vợ thì chắc chắn anh ta sẽ phải ngạc nhiên vì người vợ đáp lại những cử chỉ âu yếm của anh một cách nồng nàn hơn cả mong đợi.

Những chuyện nhỏ như bước chân vào nhà, bạn reo lên: “Em đâu rồi” và sau đó nhẹ nhàng ôm vợ; Khi vợ đi đâu về, dù đang làm gì cũng bỏ đấy ôm cô ấy một cái... là những cách “dạo đầu” mà chắc chắn người đàn ông nào cũng làm được. Thế nhưng không ít người chồng lại cho rằng nó vặt vãnh và thường bỏ qua.

Hầu hết đàn ông đều có nhu cầu được vợ đánh giá cao khả năng của mình. Do đó người vợ nếu biết nói ra những mong muốn của mình và đánh giá đúng những cố gắng của chồng, bạn sẽ làm cho anh ấy dễ thành công hơn trong quan hệ và chính điều đó lại thúc đẩy họ sáng tạo ra những cử chỉ lãng mạn hơn.

Dù là vợ chồng thì vẫn cần tán tỉnh nhau. Ảnh: IT

Một anh chồng trẻ thấy vợ nhắc việc tặng hoa, anh ta hỏi lại: “Em cũng đi qua hàng hoa, thích hoa gì sao em không mua”. Người vợ không nên nổi điên lên vì câu hỏi đó mà chỉ nói nhẹ nhàng: “Nó lãng mạn hơn nhiều khi anh mua tặng em”. Thế là từ đó anh ta sẽ nhớ mua hoa vào những dịp kỷ niệm.

Nói một cách tổng quát, cái kỹ năng làm cho người đàn ông biết cách chiều phụ nữ là hãy khen ngợi và nhắc nhở một cách nhẹ nhàng.

Suy cho cùng, đàn ông thường ngừng tán tỉnh vợ bởi vì họ không cần chinh phục cái mà họ đã chinh phục. Phụ nữ thường ngừng khen ngợi, cám ơn chồng vì họ nghĩ đó là nghĩa vụ của anh ta.

Ngay cả khi đàn ông muốn quan hệ tình dục, họ cũng chẳng cần vuốt ve tán tỉnh cho … mất thì giờ. Phụ nữ thì thường do bận rộn không có tâm trạng làm chuyện ấy.

Tình dục rất quan trọng trong hôn nhân

Có lẽ xuất phát từ chỗ nhu cầu tình dục của đàn ông có thể xuất hiện rất nhanh nên họ tưởng rằng phụ nữ cũng thế. Thực ra, có 3 yếu tố để một cuộc ân ái thành công đó là tâm trạng, thời gian và hoàn cảnh. Hãy cho nhau cảm giác được chờ đợi, được yêu.

Đối với những đôi trai gái đang khát khao tình ái, khi gặp được nhau họ có thể bùng phát nhu cầu rất nhanh và bất kể thời gian, hoàn cảnh hay tâm trạng thế nào, họ cũng đạt được khoái cảm. Nhưng vợ chồng làm chuyện đó thường xuyên, giống như cơm bữa hằng ngày phải có kỹ thuật "nấu ăn" mới có thể hài lòng được.

Có người chồng vừa đi tiệc tùng, bia rượu về tự nhiên nổi hứng đòi bằng được vợ “chiều”. Có anh làm việc đến khuya vừa trèo lên giường muốn làm ngay cho xong chuyện còn đi ngủ. Người vợ nếu không có cách gì từ chối thì đành “chịu trận”. Những cuộc ái ân như thế có khác nào tự hủy hoại tình yêu của mình?

Điều cơ bản trong chốn phòng the là làm sao cả hai cùng sẵn sàng đón nhận và sẽ có cơ may cùng lên đỉnh đồng thời. Vấn đề là chất lượng chứ không phải là số lượng. Một lần mỹ mãn bằng trăm lần “chịu trận” cho xong.

Sự đồng điệu trong quan hệ tình dục khiến gắn kết quan hệ vợ chồng. Ảnh: IT

Bí quyết thành công trong quan hệ tình dục là làm sao người vợ thông báo được với chồng điều mình thích và chồng tiếp nhận được những thông tin ấy để đáp ứng thường xuyên. Đó gọi là kỹ năng truyền thông trong hôn nhân.

Tóm lại, hôn nhân không hề là mồ chôn của tình yêu nếu như bạn luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu người bạn đời của mình. Hãy tạo ra sự đồng điệu trong quan hệ tình dục, tạo cảm giác được chờ đợi, được yêu như những ngày đầu. Tất cả không phải do may mắn mà phần lớn do chính bạn tạo ra.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

ĐHQG TP.HCM tuyển sinh 2 đợt năm 2020 bằng kỳ thi đánh giá năng lực

Tuyển sinh - Việc làm - 12/12/2019 14:38
Năm 2020, ĐHQG TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyển sinh bằng kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) vào 2 đợt ở nhiều địa phương khác nhau.

Lễ hội Đường sách TP.HCM 2020 sẽ trưng bày nhiều tư liệu quý

Bạn đọc - 12/12/2019 14:28
Đó là thông tin của Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Đường sách Canh Tý 2020, ngày 12/12 ở TP.HCM.

Vụ BV Cà Mau bị tố tắc trách gây chết người: Không trích xuất được camera

Sức khỏe - 12/12/2019 14:17
Liên quan đến vụ nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau bị tố thiếu trách nhiệm gây chết người, ngày 12/12, bà Lê Thị Lệ (ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) cho biết đã nhận được văn bản của Sở Y tế về việc giải quyết đơn yêu cầu của bà.

Cấp cứu 2 thợ lặn trục vớt tàu Vietsun, nghi ngộ độc khí H2S

Y tế - BĂNG TÂM - 12/12/2019 14:14
TGTTO
​​​​​​​2 thợ lặn bị ngất trong quá trình trục vớt tàu bị chìm dưới sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ) vừa được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM cấp cứu.

Án tử hình với kẻ truy sát dã man cả nhà em ruột ở Đan Phượng

Thời sự - 12/12/2019 14:11
Sau nửa ngày xét xử, đầu giờ chiều 12/12, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với Nguyễn Văn Đông – người truy sát dã man cả nhà em ruột ở Đan Phượng.

Phó Chủ tịch Qualcomm đến Việt Nam khởi động cuộc thi dành cho startup

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 12/12/2019 13:50
TGTTO
Ngày 12/12, Tập đoàn công nghệ Qualcomm (Mỹ) công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam năm 2020 dành cho các startup.

Nền kinh tế Mỹ và thế giới sẽ giảm tốc vào năm 2020?

Quốc tế - THU AN - 12/12/2019 13:50
TGTTO
Trong bối cảnh dấu chấm hết cho cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn còn bỏ ngỏ, nền kinh tế số một thế giới đang chậm lại, các nhà đầu tư cho rằng viễn cảnh kém sáng sủa này có thể vẫn tiếp diễn vào năm 2020.

Không để tình trạng tăng giá vé, ùn tắc tại sân bay dịp Tết Nguyên đán 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 12/12/2019 13:44
TGTTO
Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo và kế hoạch thực hiện công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân được đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

Quất cảnh Hội An được mùa, được giá

Thị trường - Tiêu dùng - 12/12/2019 13:32
Theo người trồng quất Hội An, thời tiết nay năm thuận lợi nên quất cảnh chín đẹp và đều, lại được giá.

Samsung ‘bắt lỗi’, cải thiện năng lực cho hàng trăm doanh nghiệp phụ trợ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 12/12/2019 13:27
TGTTO
132 doanh nghiệp phụ trợ tại Việt Nam đã được chuyên gia Samsung Hàn Quốc, chuyên gia Việt Nam đánh giá thực trạng, tư vấn cải tiến để nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh thị trường.

Kẻ thảm sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng bật khóc trước tòa

Thời sự - 12/12/2019 11:03
Tại tòa sơ thẩm sáng nay (12/12), Nguyễn Văn Đông (SN 1966, cụm 2, Hồng Hà, Đan Phượng, TP.Hà Nội) người truy sát cả nhà em trai đã bật khóc khi nghe cáo trạng.

Yên Bái đảm bảo sức khỏe cho học sinh vùng cao trong những ngày rét hại

Xã hội - 12/12/2019 10:58
Ngày 12/12, do ảnh hưởng của trường gió phân kỳ trên cao tiếp tục hoạt động mạnh và áp cao lục địa tiếp tục được tăng cường nên tại các địa phương trong tỉnh Yên Bái duy trì thời tiết rét hại vào đêm và sáng. Nhiệt độ thấp gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Sự trải nghiệm cần thiết cho trẻ như thế nào?

Với con - GIA NGHI - 12/12/2019 10:47
TGTTO
Hãy để trẻ tự trải nghiệm cuộc sống là một quan điểm giáo dục đang được các bậc cha mẹ quan tâm

Bộ Công an cảnh báo về thủ đoạn tin nhắn giả mạo thương hiệu

Thời sự - ĐÔNG BẮC - 12/12/2019 10:42
TGTTO
Thời gian qua, đã có nhiều người dân bị các đối tượng dùng thủ đoạn mới rất tinh vi là giả mạo SMS Brand Name (tin nhắn thương hiệu) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

HoREA kiến nghị giữ nguyên khung giá đất để tránh thị trường ngầm

Bất động sản - 12/12/2019 10:25
Nếu khung giá đất tăng, kéo theo bảng giá đất tăng, nghĩa vụ tài chính của cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp tăng. Khi đó, một bộ phận người dân không làm thủ tục cấp sổ đỏ, dẫn đến giao dịch nhà đất bằng giấy tay, làm tăng “thị trường ngầm”...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO