Hà Nội 31oC
Thứ ba, 26/10/2021

Chợ đầu mối Hóc Môn mở cửa lại ngày 20/9

19/09/2021 1:00 PM (GMT+7)

Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại ngày 20/9 với hình thức điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tương tự chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Thụy Mỵ Châu ngày 18/9 đã ký văn bản về việc tổ chức điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn.

Theo đó, UBND huyện thống nhất phương án của Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Hóc Môn về việc mở điểm tập kết trung chuyển tại chợ đầu mối để cung ứng hàng hóa cho người dân.

Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện từ ngày 20/9. Doanh nghiệp quản lý chợ được phân công phải thực hiện đầy đủ công tác chuẩn bị theo phương án và thời gian hoạt động từ 20h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại ngày 20/9 - Ảnh 1.

Trong ảnh: Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại ngày 20/9 với hình thức điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa. Ảnh: Nguyên Vỹ.

UBND huyện đề nghị Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Hóc Môn phối hợp chặt chẽ với các thương nhân và người lao động tại chợ thực hiện đúng các nội dung cam kết trong phương án, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Nếu tiểu thương vi phạm nội dung cam kết, không đảm bảo trong công tác phòng chống dịch, yêu cầu thực hiện chấm dứt bố trí trong bãi tập kết và trung chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, doanh nghiệp quản lý chợ cũng được yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm quy định hướng dẫn của cơ quan chức năng như lập chốt kiểm dịch để kiểm soát các xe chở hàng hóa, tài xế, người lao động trước khi vào khu trung chuyển hàng.

Đồng thời, bố trí lực lượng giám sát kiểm tra việc sang hàng tại khu vực bãi tập kết và trung chuyển hàng hóa đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo huyện Hóc Môn cũng yêu cầu Công ty Quản lý chợ xét nghiệm hàng ngày cho người lao động trực tiếp tại chợ và các tài xế giao nhận hàng trước khi vào chợ; khử khuẩn cho tất cả người, xe vào chợ. Tại mỗi ô vựa, điểm tập kết thương nhân phải bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, thùng đựng rác và kết thúc ngày hoạt động phải đem rác tập kết đúng nơi quy định, tẩy rửa sạch sẽ vị trí tập kết.

Công ty Quản lý chợ cũng được yêu cầu tổng hợp báo cáo số liệu hàng ngày cho UBND huyện về lượng xe, lượng hàng về trạm trung chuyển, công tác phòng chống dịch và kiến nghị, đề xuất các giải pháp đối với những vấn đề phát sinh.

Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại ngày 20/9 - Ảnh 3.

Điểm tập kết tại chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại ngày 7/9. Ảnh: H.P.

UBND các xã lân cận chợ đầu mối Hóc Môn như Xuân Thới Đông, Bà Điểm, Trung Chánh, Tân Xuân phải tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường xung quanh khu vực tập kết, trung chuyển hàng hóa. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đông người không chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn đã gửi phương án tổ chức điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa đến UBND huyện Hóc Môn. 

Theo kế hoạch, điểm trung chuyển đi vào hoạt động với số lượng 10-20 thương nhân ngành hàng rau củ hoa quả, 5 điểm bán heo mảnh, 5-10 điểm bán thịt heo pha lóc. Tương tự chợ Bình Điền, các điểm trung chuyển đều không phục vụ bán lẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sức mua tăng cao, sản phẩm gỗ và nội thất Việt Nam thu ngay 11,11 tỷ USD

Sức mua tăng cao, sản phẩm gỗ và nội thất Việt Nam thu ngay 11,11 tỷ USD

Những quyết sách mới của Chính phủ trong việc mở cửa nền kinh tế đã “gỡ rối” cho hơn 4.500 doanh nghiệp ngành gỗ và nội thất Việt Nam quay lại sản xuất, đáp ứng những đơn hàng xuất khẩu gỗ sang Mỹ, Trung Quốc, EU...

Phú Quốc sẽ đón khách du lịch trong nước từ 1/11, khách quốc tế từ 20/11

Phú Quốc sẽ đón khách du lịch trong nước từ 1/11, khách quốc tế từ 20/11

Lộ trình thí điểm đón khách du lịch nội địa tới Phú Quốc trong giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ ngày 1/11 đến ngày 1/12/2021. Phú Quốc sẽ đón khách du lịch trong nước từ 1/11, khách quốc tế từ 20/11.

Tỷ giá USD hôm nay 24/10: Giá chợ đen tăng

Tỷ giá USD hôm nay 24/10: Giá chợ đen tăng

Giá USD trên thị trường quốc tế giảm 0,16 điểm kéo giá USD trong nước đi xuống; nhưng giá chợ đen lại tăng khoảng 80 đồng mỗi USD.

Dự kiến TP.HCM cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực từ ngày 25/10

Dự kiến TP.HCM cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực từ ngày 25/10

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết dự kiến ngày 25/10, TP.HCM sẽ công bố cấp độ dịch và cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực kiểm soát được dịch Covid-19.

Giá lợn hơi giảm kỷ lục, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ chi phí từng khâu

Giá lợn hơi giảm kỷ lục, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ chi phí từng khâu

Trước tình trạng giá lợn hơi giảm xuống mức kỷ lục nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu phải tổ chức thanh, kiểm tra, làm rõ chi phí của từng khâu trong chuỗi giá trị, thanh kiểm tra sự chênh lệch giá bán.

Giá lợn thấp, giá thịt cao, người nuôi thua lỗ, người tiêu dùng bị móc túi

Giá lợn thấp, giá thịt cao, người nuôi thua lỗ, người tiêu dùng bị móc túi

Trong khi giá lợn hơi đang phổ biến mức dưới 40.000 đồng/kg thì thịt lợn ở siêu thị vẫn bán với giá cao ngất. Nghịch lý này khiến người chăn nuôi lợn đang thua lỗ nặng, còn người tiêu dùng lại bị móc túi.

Nhậu bờ kè, phố vui đặc trưng Sài Thành 'chết lặng'

Nhậu bờ kè, phố vui đặc trưng Sài Thành 'chết lặng'

Nhậu bình dân bờ kè nổi tiếng tại TP.HCM có thể sẽ biến mất. Tác động của dịch Covid-19 khiến cả trăm quán nhậu chạy dọc đường Trường Sa, Hoàng Sa phải đóng cửa, sang nhượng mặt bằng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng.