Thứ 7, 16/01/2021, 22:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

chính sách

Cải cách cơ chế chính sách liên kết chuỗi giá trị dệt may, da giày 

TGTTO
Dệt may, da giày là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đồng thời là ngành xuất khẩu tạo việc làm chủ đạo. Hình thành mối liên kết xuyên suốt chuỗi giá trị, tận dụng tốt cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) là yêu cầu cấp thiết để phát triển bền vững, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Gói cứu trợ được ký, chứng khoán Mỹ đạt điểm kỷ lục

18 ngày trước
TGTTO
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong ngày 28/12 khi Tổng thống Donald Trump ký thành luật gói viện trợ đại dịch trị giá 2.300 tỷ USD, làm tăng sự lạc quan cho sự phục hồi kinh tế.

Kinh tế 2020: Thành công từ chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng

21 ngày trước
TGTTO
Năm 2020, nền kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của Covid-19, thiên tai bão lũ và tác động từ các xung đột thương mại thế giới. Tuy nhiên, bám sát chủ trương của Quốc hội, Chính phủ, NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ và ngoại hối, hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Tăng trưởng tín dụng năm 2020 đạt khoảng 11%

23 ngày trước
TGTTO
Tại buổi họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, tổ chức tại Hà Nội ngày 24/12, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, dự kiến hết năm 2020, tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 11%.

Tổng thống Donald Trump muốn thăm lại Việt Nam

24 ngày trước
TGTTO
Trao đổi qua điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Donald Trump bày tỏ lòng quý trọng đất nước và con người Việt Nam, bên cạnh đó mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới.

Vàng sẽ bứt phá lên mức 1.900 USD vào tuần Giáng sinh

26 ngày trước
TGTTO
Phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư đều bày tỏ sự lạc quan đối với thị trường vàng tuần này. Lạm phát gia tăng, đồng bạc xanh suy yếu, lo ngại kinh tế và môi trường lãi suất thấp có thể đẩy giá kim loại quý trở lại mốc 1.900 USD/ounce.

Hơn 390 tỷ đồng hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp

một tháng trước
TGTTO
Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Trà Vinh bố trí kinh phí hơn 390 tỷ đồng để thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Thị trường vàng cuối năm: Suy yếu hay lên đỉnh mới?

một tháng trước
TGTTO
Giá vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ngay tại mốc 1.850 USD/ounce. Liệu kim loại quý này có thể vượt tăng lên mức 1.925 USD/ounce vào tuần tới? Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào gói kích thích kinh tế của chính quyền mới ở Mỹ cũng như chính sách nới lỏng tiền tệ của FED.

Tổng cục Thuế yêu cầu Grab phát ngôn đúng về việc tăng giá cước

một tháng trước
TGTTO
Ngày 11/12, Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn số 5270/TCT-DNNCN yêu cầu Công ty TNHH Grab phát ngôn đúng về việc điều chỉnh cơ cấu giá thời gian qua.

Tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn: Gỡ khó từ chính sách

một tháng trước
TGTTO
Việc bàn giao tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn đến nay vẫn là một bài toán cần lời giải cho từng địa bàn, từng địa phương.

Quy định tại Nghị định 126 không làm tăng nghĩa vụ thuế của tài xế Grab và giá cước vận tải

một tháng trước
TGTTO
Tối muộn ngày 8/12, trả lời phóng viên, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, thông tin của Grab cho rằng do tác động của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 dẫn đến Grab tăng giá cước từ 8-18% đối với từng loại hình dịch vụ và ở từng khu vực khác nhau, đồng thời giảm tỷ lệ chia cho tài xế 7% là hoàn toàn không đúng.

Dịch Covid-19: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách tới thực thi trong hỗ trợ doanh nghiệp

một tháng trước
TGTTO
Sáng 8/12 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Diễn đàn chính sách “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực thi”. Sự kiện thu hút đông đảo đại diện các tổ chức quốc tế, một số bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

Chỉ 4,2% doanh nghiệp niêm yết công bố chính sách về bảo vệ môi trường

một tháng trước
TGTTO
Kết quả khảo sát tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2020, do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE) phối hợp với một số đơn vị thực hiện cho thấy, vẫn còn nhiều doanh nghiệp niêm yết chưa quan tâm đến yếu tố quản trị công ty và vấn đề bảo vệ môi trường.

Huy động hơn 36 nghìn tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

một tháng trước
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 11, HNX đã tổ chức 26 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ và huy động được 36.897 tỷ đồng, tăng 16,6% so với tháng trước.

Chính sách cho vay tái đàn lợn phát huy hiệu quả ​

một tháng trước
TGTTO
Sau khi dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Định đã mạnh dạn tái đàn, nuôi lợn theo hướng đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Đề xuất một loạt chính sách tài khóa hỗ trợ doanh nghiệp sau Covid-19

2 tháng trước
TGTTO
Một loạt chính sách tài khóa mạnh mẽ đã xuất hiện trong gói kích thích kinh tế lần 2 đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất. Gói kích thích này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; đặc biệt sẽ tập trung hỗ trợ một số ngành như du lịch, hàng không và tiêu dùng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO