Nguyễn Minh Đức, chuyên hưỡng dẫn trải nghiệm du lịch khám phá, mạo hiểm tại Phú Quốc, chia sẻ: Đường tới Tiên Sơn đỉnh tuy hiểm trở, ít người lui tới nhưng đây lại là địa điểm lý tưởng dành cho những người thích leo núi, trekking chinh phục. Tuy nhiên, du khách cần có người dân địa phương hoặc hướng dẫn viên dẫn đường, không nên tự đi nếu lần đầu chinh phục vì có thể lạc.
“Trekking đỉnh Tiên Sơn là hành trình chinh phục giới hạn của bản thân, bỏ xa những ồn ào, xô bồ của phố thị, len lỏi qua những cành cây, phiến lá, cảm nhận thế giới xung quanh với gió và nắng để về với thiên nhiên. Khi lên đến đỉnh, nhìn xuống bao quát cả một vùng đất rộng lớn và vùng biển bao la, màu xanh của núi rừng, của biển cả, của bầu trời. Tất cả trông như một bức tranh yên bình, thơ mộng, khi đó mệt mỏi cũng sẽ tan biến” - anh Đức nói.
Theo những người có nhiều kinh nghiệm, khi trekking Tiên Sơn đỉnh du khách nên chọn quần áo dài tay, giày thể thao leo núi, đội nón; chuẩn bị thực phẩm, nước uống đầy đủ, một ít trái cây để ăn lót dạ để nhanh hồi sức và nhớ bảo vệ môi trường. Khách nên ăn nhẹ trước khi leo núi 45 phút đến 1 giờ tránh xóc hông, đau bụng nếu vừa ăn xong. Du khách cũng đừng quên đem theo điện thoại thông minh hoặc máy chụp ảnh vì cung đường này chỗ nào cũng đẹp để có thể lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng.
Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.
Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.