Thứ 4, 15/07/2020, 08:52 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chia sẻ công tác xây dựng Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam 2020

CN 01/07/2020 09:18

TGTTO
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Việt Nam lẫn thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn công tác Hội Doanh Nhân Trẻ toàn quốc 2020 tại Cần Thơ trong  3 ngày từ 30/6 đến 2/7.

Hơn 200 hội viên Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã cùng mổ xẻ các vấn đề của doanh nghiệp, hội viên để tìm ra những phương thức xây dựng Hội vững mạnh và phát triển.                

Hội viên chia sẻ các khó khăn trong công tác xây dựng Hội và tìm giải pháp để cùng nhau phát triển. Ảnh: Hoa Đinh

Đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ ở các tỉnh đã phân tích tình hình hoạt động hiện tại của Hội Doanh Nhân Trẻ tại địa phương và đúc kết những phương thức để giúp hội hoạt động mạnh mẽ.

Thông qua các chia sẻ của các hội viên về các khó khăn thường gặp trong tổ chức Hội, bà Phan Ngọc Diễm – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, đúc kết để có một Hội doanh nhân hoạt động vững mạnh, Hội cần có: Điều lệ rõ ràng; Có hội viên tích cực, hạnh phúc tạo ra được các đóng góp và giá trị; Hội phải có nhiều hoạt động thu hút thêm nhiều hội viên và chính hội viên tạo ra thêm các hoạt động gần gũi, thiết thực; Hội phải có tài chính bền vững; Có đội ngũ nhân sự tốt; Có kế hoạch hoạt động phù hợp…                

"Lãnh đạo Hội chính là sợi dây liên kết với các Hội viên. Chính lãnh đạo sẽ là người truyền cảm hứng cho hội viên", bà Phan Ngọc Diễm lắng nghe và chia sẻ cùng hội viên. Ảnh: Hoa Đinh   

Bà Ngọc Diễm nhấn mạnh Hội Doanh Nhân chính là tổ chức đại diện cho các doanh nhân, doanh nghiệp thì Hội phải lấy hội viên làm trung tâm, mọi hoạt động của Hội phải vì hội viên; Các hoạt động của Hội nên đa dạng các nguồn lực để tạo sức mạnh cho hội viên, đồng thời tích cực truyền thông để truyền cảm hứng, truyền thông để hội gắn kết, lớn mạnh…

Ông Trần Bằng Việt – Tổng Giám Đốc Công ty Đông Á Solution, nhấn mạnh muốn Hội Doanh Nhân phát triển thì điều quan trọng nhất Hội và Hội viên phải như là hai chiếc dép (bài thơ “Đôi dép”), luôn cùng nhau, thuộc về nhau, cùng đi về một hướng.           

Ông Trần Bằng Việt, nhấn mạnh lãnh đạo Hội Doanh Nhân Trẻ cần quan tâm, lắng nghe mong muốn của các hội viên để phục vụ họ tốt hơn. Ảnh: Hoa Đinh   

Ông Bằng Việt cho rằng lãnh đạo của Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam cũng cần lắng nghe, thấu hiểu hội viên của mình dựa trên các giá trị mong muốn của doanh nghiệp, của Hội. Chiến lược của một tổ chức hay doanh nghiệp là phải chọn một điểm nào đó làm cho mình vượt trội hơn. Ưu tiên tiếp theo là nếu doanh nghiệp, Hội Doanh Nhân có điểm “liệt” thì phải đầu tư để kéo điểm này lên được mức trung bình.

Ông Trần Bằng Việt nhấn mạnh trong thời đại nhiều cạnh tranh, Hội Doanh Nhân Trẻ cần phải tự lực, tự chọn những điểm riêng, khác biệt để làm tốt hơn; không nên đầu tư dàn trải, cào bằng mọi thứ.                

Ông Đặng Hồng Anh- Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho các cá nhân và các văn phòng Hội có đóng góp và thành tích xuất sắc cho hoạt động của Hội. Ảnh: Hoa Đinh   

Trong khuôn khổ Chương trình tập huấn, thay mặt Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh- Chủ tịch Hội đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và văn phòng Hội địa phương đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho Hoạt động của Hội Doanh Nhân Trẻ.

Được biết hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã trải qua 27 năm hình thành và phát triển, có tổ chức mạng lưới rộng khắp tại 63/63 tỉnh thành với hơn 10.000 hội viên.

Hoạt động “Tòa đàm, tập huấn kỹ năng và động lực cho cán bộ văn phòng Hội Doanh Nhân Trẻ toàn quốc 2020” chính là một hoạt động ý nghĩa giúp duy trì, củng cố phát triển Hội hoạt động mạnh mẽ và lớn mạnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 15/7: USD lao dốc, Euro tăng vọt

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 15/07/2020 07:17
TGTTO
Đồng USD tiếp tục lao dốc, trong bối cảnh dấy lên lo ngại về lạm phát tại Mỹ và căng thẳng Mỹ - Trung leo thang.

Mỹ tiếp tục trừng phạt Trung Quốc, dự báo giá vàng tăng vọt?

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 15/07/2020 07:00
TGTTO
Vàng thế giới trở lại đà tăng cao, sau một phiên tạm chững do ảnh hưởng của áp lực chốt lời. Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát là những yếu tố hỗ trợ giá vàng hiện nay.

Sau Facebook, Google chuẩn bị ‘vung’ 4 tỷ USD vào công ty của tỷ phú giàu nhất châu Á

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 15/07/2020 07:00
TGTTO
‘Gã khổng lồ tìm kiếm’ Google đang đàm phán về khoản đầu tư 4 tỷ USD với Công ty con Jio Platforms của người đàn ông giàu nhất châu Á - Mukesh Ambani.

 Thói quen nên tránh trong quan hệ tình dục vợ chồng

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo Get-a-wingman.com)/ - 15/07/2020 06:46
TGTTO
Thiếu hoặc không có tình dục đã là vấn đề không hay trong đời sống vợ chồng. Thế nhưng, không đủ thỏa mãn cũng là một khúc mắc lớn cần cải thiện.

Tư nhân khó 'dấn thân' vào năng lượng tái tạo vì thiếu cơ chế

Tiêu điểm - 15/07/2020 06:25
Nhiều doanh nghiệp tư nhân muốn đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển năng lượng tái tạo, nhưng đang thiếu cơ chế để họ tham gia.

Bộ Công Thương vào cuộc giải cứu 58 container hạt tiêu Việt mắc kẹt tại Nepal, Ấn Độ

Thời sự - HUYỀN TRANG - 14/07/2020 18:55
TGTTO
Liên quan đến 58 container hạt tiêu của 13 doanh nghiệp Việt đang mắc kẹt nhiều tháng ở Nepal, Bộ Công Thương cho biết đang làm việc với nước này để đẩy nhanh quá trình tái xuất hàng hóa, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp Việt.

Xử phạt công ty thủy sản Mekong và công ty cổ phần Liên Minh

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/07/2020 18:41
TGTTO
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ngày 13 và 14/7 đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Liên Minh và Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

EVN lí giải về nguyên nhân tiền điện tăng cao 'bất thường'

Thời sự - VIỆT ANH - 14/07/2020 18:38
TGTTO
Theo đại diện EVN, ngoài việc sai sót trong quy trình ghi chỉ số điện, một nguyên nhân nữa gây ảnh hưởng tới hóa đơn của khách hàng là sai số nhất định đối với công tơ điện, do tác động của thời tiết.

Đề xuất tăng thời hạn cho vay vốn lên tới 10 năm đối với hộ mới thoát nghèo

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 18:19
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề xuất thời hạn cho vay đối với hộ mới thoát nghèo được tăng lên gấp đôi, từ 5 năm lên tới 10 năm.

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế đô thị thông minh tại TP.HCM

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 18:11
TGTTO
Diễn đàn và triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) sẽ được tổ chức từ ngày 3-5/9/2020 tại TP.HCM.

Chủ tịch VCCI: Báo chí luôn là 'ngọn hải đăng' đồng hành cùng doanh nghiệp

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/07/2020 17:38
TGTTO
Chiều 14/7, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức chương trình "Diễn đàn doanh nghiệp và báo chí 2020: Cơ hội hợp tác và phát triển từ khủng hoảng Covid-19".

Hoa hậu Bùi Như Ý tái xuất trẻ trung, sang trọng

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 14/07/2020 16:23
TGTTO
Sau hai năm vắng bóng, hoa hậu Bùi Như Ý tung bộ hình đánh dấu sự tái xuất trẻ trung, tự tin, rạng rỡ trong những bộ cánh đơn giản nhưng sang trọng.

Sau Cát Tường, nghệ sĩ Xuân Bắc nhận lời se duyên cho các bạn trẻ

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 14/07/2020 16:19
TGTTO
Sau khi công bố việc diễn viên Cát Tường sẽ đảm nhận một vai trò đặc biệt, "Chân ái" 2020 hé lộ thông tin diễn viên hài Xuân Bắc sẽ làm MC của chương trình. Đây là lần đầu tiên Xuân Bắc đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình về hẹn hò - kết đôi.

Hai đại diện của Việt Nam lọt vào tứ kết giải game APL 2020

Văn hóa - Giải trí - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 15:28
TGTTO
Team Flash và Saigon Phantom sẽ là hai đội tuyển đại diện cho khu vực Việt Nam bước vào tranh tài tại vòng tứ kết giải đấu trường quốc tế Arena of Valor Premier League (APL) 2020.

Cả nước ghi nhận hơn 10.700 trường hợp mắc tay chân miệng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 14/07/2020 15:01
TGTTO
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa gửi Công văn khẩn đến Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO