Thứ 7, 04/04/2020, 00:50 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Chỉ có quan hệ lý tưởng chứ không có người chồng lý tưởng

TRỊNH TRUNG HÒA 24/03/2020 07:51

TGTTO
Là phụ nữ, dù cho bạn có yêu bao nhiêu lần thì cuối cùng, bạn cũng chỉ chung sống với một người đàn ông mà bạn gọi là chồng. Người đàn ông ấy là do bạn lựa chọn nhưng chưa chắc anh là một người chồng lý tưởng.

Không có người chồng lý tưởng

Trong bao nhiêu đàn ông trên thế gian này, bạn lựa chọn được một người, và may mắn là anh ấy cũng lựa chọn bạn, thế là cuộc sống hôn nhân giữa hai người bắt đầu.

Nhưng không có nghĩa là bạn cắt đứt với mọi quan hệ xã hội. Một ngày nào đó bạn bỗng nhận ra có nhiều anh có cái mà chồng mình không có. Trong khi đó, chồng bạn sau một quá trình chung sống lại bộc lộ ra bao nhiêu yếu kém mà khi yêu bạn không nhận ra. Thế là bạn nghĩ rằng mình bất hạnh.

                

   

Không có người chồng lý tưởng chỉ có... Ảnh: IT

   

Nữ bác sĩ tâm thần Catherine Bensaid, tác giả cuốn "Hãy yêu tôi rồi đời sẽ yêu bạn !" cho rằng, tìm gặp rồi kết hôn với người đàn ông của đời mình chưa phải là hết chuyện. Cho nên, các cô gái chớ nghĩ rằng có ngày sẽ gặp một người đàn ông làm thay đổi đời mình, anh ấy sẽ có phép lạ biến cuộc đời buồn tẻ của mình trong quá khứ thành thiên đường trong hiện tại. Điều đó phi thực tế.

Để không bị hụt hẫng, bạn nên biết rằng, trông chờ một người đàn ông mang đến cho ta mọi thứ và ta cứ thế mà hưởng, tất bạn sẽ gặp bi kịch. Không có mối quan hệ nào đem lại ý nghĩa cho đời mình mà chính mình phải đem lại cho đời mình một ý nghĩa. Chàng hoàng tử tuyệt vời không hề tồn tại trong thực tế. Nó chỉ có trong thần thoại hay cổ tích hoặc trong... thơ. Tất cả những ai đã có chồng đều hiểu rõ điều đó.

Khi còn là cô gái nhỏ, bạn xem phim trinh thám, mơ lấy được một thám tử tài ba hay thanh tra cảnh sát nhưng đến lúc lớn lên, bạn có thể lại là phu nhân của một anh lính cứu hoả. Đó là chuyện bình thường. Điều quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc với anh ấy thì đó chính là người đàn ông của đời bạn.

Chỉ có quan hệ lý tưởng

Mối quan hệ lý tưởng không có sẵn mà phải do chúng ta tạo dựng nên. Các chuyên gia cảnh báo rằng mối quan hệ hôn nhân là một mối quan hệ vô cùng phức tạp. Có lúc sự đam mê của người này sẽ lấn át sở thích của người kia, cách sống này sẽ làm phiền cách sống khác, cái hấp dẫn bạn hôm qua, hôm nay có thể làm bạn bực mình.

Trong khi trong mắt bạn sức quyến rũ của chồng bạn giảm đi đáng kể thì với những cô gái khác, anh ấy vẫn rất quyến rũ và anh ta cũng ríu ra ríu rít với họ. Cái sức quyến rũ mà trước đây bạn coi là ưu điểm, bây giờ lại trở thành thừa, thậm chí làm bạn đau khổ.

Không một người đàn ông nào có thể có tất cả ưu điểm của những đàn ông khác cộng lại. Vì thế chồng bạn tỏ ra thua kém những đàn ông khác ở mặt này mặt nọ là lẽ dĩ nhiên. Có người vợ nói rằng mình rất hiểu chồng, chị biết rõ chồng mình có thể đem lại cái gì và không thể đem lại cái gì, nhưng vẫn muốn chồng phải thế này thế khác, nghĩa là phải thay đổi đi theo hướng hoàn hảo. Thật ra, muốn một người thỉnh thoảng thay đổi khác đi, đó là điều bình thường. Nhưng muốn người ta phải thay đổi hoàn toàn là không thể được. Nên chấp nhận người chồng như nguyên trạng anh ta.

Hiểu chồng đã khó nhưng vẫn chưa đủ. Điều quan trọng hơn là biết chấp nhận chồng. Biết yêu khi chồng bộc lộ mặt tốt và yêu cả khi anh ta bộc lộ những mặt chưa tốt. Yêu khi chồng "ngoan" không khó, khó nhất là vẫn yêu khi anh ta "hư".

                

   

.... chỉ có mối quan hệ hôn nhân lý tưởng. Ảnh: IT

   

Chấp nhận là không để những thói hư tật xấu của chồng làm giảm sút tình yêu. Khi chúng xuất hiện, ta phản ứng đúng mức rồi cho qua, không để bụng, không hờn oán, không để vì chúng mà tình vợ chồng rạn nứt. Chấp nhận là luôn đặt những khía cạnh tốt của anh ta lên hàng đầu, đặt những khía cạnh làm ta khó chịu xuống hàng thứ yếu.

Yêu và có ý thức chấp nhận là điều không dễ chút nào. Phải là người thông minh, biết rằng trên đời không có ai hoàn hảo mới chấp nhận được. Ta không yêu tất cả, không tán thành mọi chuyện của chồng nhưng cần nhận rõ: cả những khiếm khuyết nơi chồng mình cũng là một phần của con người mình yêu mà nếu không có nó, anh ta đâu phải là anh ta nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân 237 mắc Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 21:00
TGTTO
20g30 ngày 3/4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn về lịch trình di chuyển của bệnh nhân 237 mắc Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chung tay trao 500 bộ kit thử Covid-19 cho Hà Tĩnh chống dịch  

Kinh doanh - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 20:51
TGTTO
Sáng 3/4, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Tĩnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trao 500 bộ kit thử Covid-19 và 500 thùng nước uống thảo dược ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM sẽ sử dụng 200 xe taxi Mai Linh trong tình huống khẩn cấp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 20:49
TGTTO
Từ ngày 4/4, 200 xe Taxi Mai Linh sẽ được TP.HCM sử dụng vào hoạt động hỗ trợ cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Một người Thụy Điển bị tai nạn giao thông, vào viện phát hiện mắc Covid-19

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:48
TGTTO
Quận Long Biên vừa phát hiện một người Thụy Điển dương tính Covid-19, sau khi người này được cấp cứu tại bệnh viện do tai nạn giao thông.

Từ 4/4, người dân Hà Nội ra đường mà không có việc cần thiết sẽ bị phạt

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:47
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, từ ngày 4/4 thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt tất cả những trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

Ngày 4/4, Hà Nội đưa 639 công dân hết thời hạn cách ly về địa phương

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:38
TGTTO
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đến nay đã tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung 13.700 người về từ vùng dịch. Số còn thời hạn cách ly theo quy định là hơn 3.700 người. Dự kiến ngày 4/4, Bộ Tư lệnh đưa tổng số 639 người hết thời hạn cách ly về địa phương.

Hà Nội: Nguồn cung hàng hóa dồi dào, không để tiểu thương nâng giá thịt lợn

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:25
TGTTO
Theo Sở Công thương Hà Nội, nguồn cung hàng hóa vào thủ đô dồi dào, đảm bảo bán đúng giá thịt lợn ở các chợ truyền thống, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá nên người dân không cần đổ xô tích trữ.

Những ngành nghề nào tiếp tục được hoạt động khi cách ly xã hội?

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 19:38
TGTTO
Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu… là một số ngành nghề sẽ tiếp tục được hoạt động khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cuối tuần cách li thì làm gì?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 03/04/2020 18:16
TGTTO
Cách li xã hội 15 ngày, nhịp sinh hoạt xã hội thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều món ngon, phim hay và các hoạt động ý nghĩa giúp bạn băng qua hai ngày cuối tuần sắp tới.

Grab Ventures Ignite gia hạn nộp đơn đăng ký đến cuối tháng 6/2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - TP - 03/04/2020 18:04
TGTTO
Grab vừa công bố gia hạn thời gian nộp đơn đăng ký tham gia Grab Ventures Ignite (Chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam) đến hết tháng 6/2020.

Miễn cước viễn thông cho đội ngũ tham gia chống dịch Covid-19

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 17:28
TGTTO
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng hành với xã hội phòng chống dịch Covid-19, VNPT cho biết ra mắt gói cước 0 đồng tặng đội ngũ chống dịch.

Bình Dương hỗ trợ tiền cho người bán vé số không có hộ khẩu tại địa phương

Thời sự - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 17:25
TGTTO
UBND tỉnh Bình Dương vừa có nội dung thay đổi quan trọng trong việc hỗ trợ người bán vé số, hộ nghèo. Theo đó, địa phương sẽ hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho cả những người không có hộ khẩu tại đây.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ sản xuất máy thở điều trị Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 16:55
TGTTO
Ngày 3/4 Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập), máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Một bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng, phải dùng máy thở

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 16:20
TGTTO
Trưa 3/4, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp hội chẩn trực tuyến điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng: Thực hiện cách ly xã hội quyết liệt hơn nhưng không được vận dụng sai

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 15:50
TGTTO
Trong cuộc họp chiều ngày 3/4,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tinh thần là thực hiện chỉ thị 16 cần quyết liệt, không được chần chừ, không vì kinh tế mà không lo việc cách ly trong xã hội.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO