Thứ 7, 16/01/2021, 21:08 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

chăn nuôi lợn

Phòng chống dịch tả lợn châu Phi ở khu vực biên giới

TGTTO
Ngày 25/12, ông Nguyễn Thành Thúc, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh cho biết, tỉnh Tây Ninh vừa phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại hai xã Phước Vinh và Ninh Điền, thuộc huyện biên giới Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Bình Định cho vay không lãi suất để tái đàn lợn

8 tháng trước
Mỗi hộ chăn nuôi từ 3 lợn nái và 1 lợn thịt trở lên sẽ được vay vốn không tính lãi suất.

Ngành chăn nuôi lợn trong nước phục hồi hơn 80%

8 tháng trước
TGTTO
Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, tới nay, tổng đàn lợn toàn quốc đạt 24,89 triệu con, tương đương 80,3% tổng đàn lợn thời điểm trước khi có dịch tả lợn châu Phi.

Quản lý giá thành của DN chăn nuôi lợn, tránh 'thổi' lợi nhuận trung gian

9 tháng trước
Bộ NN-PTNT nhận định, phải đến quý 3 đầu quý 4 cung cầu thịt lợn sẽ được cân đối.

Giảm giá thịt lợn không thể là mệnh lệnh hành chính

9 tháng trước
Gốc rễ vấn đề chăn nuôi và giá thịt lợn cần được giải quyết bằng giải pháp, chính sách và chế tài điều hành quyết liệt mới có thể cải thiện.

Bỏ tiền tỷ nuôi lợn thuê, một nông dân Lai Châu thu về gần 3 tỷ mỗi năm

9 tháng trước
Trong khi ngành chăn nuôi lợn cả nước lâm vào tình trạng khủng hoảng, giá lợn hơi lên xuống thất thường, thì ông Trần Quốc Tuấn (tổ 7, phường Đoàn Kết, TP.Lai Châu, tỉnh Lai Châu) vẫn yên tâm đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng chuồng trại để nuôi lợn.

Chăn nuôi an toàn sinh học, gia cầm sống khỏe dù 'sát vách' ổ dịch cúm gia cầm H5N6

11 tháng trước
Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh dịch theo khuyến cáo từ các cơ quan thú y, các hộ chăn nuôi gia cầm ở "sát vách" các ổ dịch cúm A/H5N6 còn chăm sóc, bảo vệ đàn gia cầm của mình theo các bí quyết riêng độc đáo và hiệu quả.

Bộ trưởng NN-PTNT kiểm tra cúm gia cầm tại công ty chăn nuôi lớn nhất miền Bắc

11 tháng trước
Ngày 16/2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm tại một trong những doanh nghiệp có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Hỗ trợ nông dân tái đàn lợn an toàn, hiệu quả

một năm trước
Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tạm lắng, nhiều nơi đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới, vừa qua Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với các địa phương triển khai dự án hỗ trợ người dân tái đàn lợn an toàn, hiệu quả. Mô hình được sự hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm Khuyến nông quốc gia.

Dồn dập khủng hoảng chăn nuôi, dân Việt ngán ngại 'bão giá'

một năm trước
2019 là năm thứ 3 liên tiếp ngành hàng thịt lợn bị khủng hoảng. Đây được xem là năm sóng gió nhất trong lịch sử, bởi người chăn nuôi không chỉ đối diện với dịch bệnh mà còn quay cuồng trong cơn “bão giá”.

Giá heo hơi ngày 22/12: Mỗi nơi 1 giá, ai có lợn như có 'hũ vàng'

một năm trước
Giá heo hơi hôm nay 22/12 tại các miền vẫn ở mức cao, đạt trên dưới 90.000 đồng/kg. Trong đó, giá heo hơi tại miền Bắc đang có xu hướng giảm nhiệt, song vẫn đạt bình quân trên 90.000 đồng/kg; giá heo hơi tại miền Nam dao động từ 82.000 - 93.000 đồng/kg. Đáng chú ý, lượng heo hơi về chợ đầu mối ngày càng giảm, thương lái buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu thanh tra hỗ trợ tiêu hủy lợn dịch

một năm trước
Trước những sai phạm trong việc sử dụng kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy bởi dịch tả lợn châu Phi xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nam Định, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu phải tổ chức thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm.

Giá heo hơi liên tục tăng, bán 1 con lãi chỉ vàng

một năm trước
Giá heo hơi hôm nay 11/12 vẫn tăng như vũ bão khi Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P tiếp tục tăng giá mạnh cả ở miền Nam lẫn miền Bắc, lên mức 76.000-78.500 đồng/kg. Hiện, giá heo hơi tại thị trường miền Bắc đã lên tới 86.000-88.000 đồng/kg, miền Nam và miền Trung phổ biến từ 75.000-80.000 đồng/kg. Với giá này, những người đang có heo bán có thể thu lãi hơn 1 chỉ vàng đối với mỗi tạ heo.

Không đoán được 'tuổi thọ' của dịch tả lợn châu Phi

một năm trước
Tin tức về dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) ở Việt Nam và thế giới liên tục xuất hiện nhưng “tuổi thọ” của dịch bệnh này vẫn là thứ khó đoán định, kể cả với các chuyên gia, nhà khoa học...

Hậu dịch tả lợn châu Phi: Nhà nông loay hoay tìm cách tái đàn

một năm trước
Chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh và tái đàn ở những nơi phù hợp là các khuyến cáo của Bộ NNPTNT để khôi phục lại ngành chăn nuôi lợn sau một thời gian chống chọi với dịch tả lợn châu Phi.

Đồng Nai chậm hỗ trợ thiệt hại vì dịch tả lợn châu Phi

một năm trước
Tỉnh Đồng Nai mới chỉ trao hơn 200 tỷ đồng tiền hỗ trợ thiệt hại cho hàng nghìn hộ nuôi lợn ở tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại bởi dịch tả lợn châu Phi (ASF).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO