Thứ 7, 08/08/2020, 15:28 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

chăn nuôi lợn

Bình Định cho vay không lãi suất để tái đàn lợn

Mỗi hộ chăn nuôi từ 3 lợn nái và 1 lợn thịt trở lên sẽ được vay vốn không tính lãi suất.

Chăn nuôi an toàn sinh học, gia cầm sống khỏe dù 'sát vách' ổ dịch cúm gia cầm H5N6

5 tháng trước
Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh dịch theo khuyến cáo từ các cơ quan thú y, các hộ chăn nuôi gia cầm ở "sát vách" các ổ dịch cúm A/H5N6 còn chăm sóc, bảo vệ đàn gia cầm của mình theo các bí quyết riêng độc đáo và hiệu quả.

Bộ trưởng NN-PTNT kiểm tra cúm gia cầm tại công ty chăn nuôi lớn nhất miền Bắc

5 tháng trước
Ngày 16/2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm tại một trong những doanh nghiệp có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Hỗ trợ nông dân tái đàn lợn an toàn, hiệu quả

6 tháng trước
Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tạm lắng, nhiều nơi đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới, vừa qua Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với các địa phương triển khai dự án hỗ trợ người dân tái đàn lợn an toàn, hiệu quả. Mô hình được sự hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm Khuyến nông quốc gia.

Dồn dập khủng hoảng chăn nuôi, dân Việt ngán ngại 'bão giá'

7 tháng trước
2019 là năm thứ 3 liên tiếp ngành hàng thịt lợn bị khủng hoảng. Đây được xem là năm sóng gió nhất trong lịch sử, bởi người chăn nuôi không chỉ đối diện với dịch bệnh mà còn quay cuồng trong cơn “bão giá”.

Giá heo hơi ngày 22/12: Mỗi nơi 1 giá, ai có lợn như có 'hũ vàng'

7 tháng trước
Giá heo hơi hôm nay 22/12 tại các miền vẫn ở mức cao, đạt trên dưới 90.000 đồng/kg. Trong đó, giá heo hơi tại miền Bắc đang có xu hướng giảm nhiệt, song vẫn đạt bình quân trên 90.000 đồng/kg; giá heo hơi tại miền Nam dao động từ 82.000 - 93.000 đồng/kg. Đáng chú ý, lượng heo hơi về chợ đầu mối ngày càng giảm, thương lái buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu thanh tra hỗ trợ tiêu hủy lợn dịch

8 tháng trước
Trước những sai phạm trong việc sử dụng kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy bởi dịch tả lợn châu Phi xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nam Định, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu phải tổ chức thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm.

Giá heo hơi liên tục tăng, bán 1 con lãi chỉ vàng

8 tháng trước
Giá heo hơi hôm nay 11/12 vẫn tăng như vũ bão khi Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P tiếp tục tăng giá mạnh cả ở miền Nam lẫn miền Bắc, lên mức 76.000-78.500 đồng/kg. Hiện, giá heo hơi tại thị trường miền Bắc đã lên tới 86.000-88.000 đồng/kg, miền Nam và miền Trung phổ biến từ 75.000-80.000 đồng/kg. Với giá này, những người đang có heo bán có thể thu lãi hơn 1 chỉ vàng đối với mỗi tạ heo.

Không đoán được 'tuổi thọ' của dịch tả lợn châu Phi

9 tháng trước
Tin tức về dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) ở Việt Nam và thế giới liên tục xuất hiện nhưng “tuổi thọ” của dịch bệnh này vẫn là thứ khó đoán định, kể cả với các chuyên gia, nhà khoa học...

Hậu dịch tả lợn châu Phi: Nhà nông loay hoay tìm cách tái đàn

9 tháng trước
Chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh và tái đàn ở những nơi phù hợp là các khuyến cáo của Bộ NNPTNT để khôi phục lại ngành chăn nuôi lợn sau một thời gian chống chọi với dịch tả lợn châu Phi.

Đồng Nai chậm hỗ trợ thiệt hại vì dịch tả lợn châu Phi

10 tháng trước
Tỉnh Đồng Nai mới chỉ trao hơn 200 tỷ đồng tiền hỗ trợ thiệt hại cho hàng nghìn hộ nuôi lợn ở tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại bởi dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Độc đáo: Cho đàn lợn đen nằm sàn gỗ, ăn cám sạch chống dịch tả

10 tháng trước
Cho lợn uống nước, ăn cám sạch, bỏ tục thả lợn rông... là biện pháp mà bà con ở địa phương vùng cao Trạm Tấu (Yên Bái) đang làm để giúp đàn lợn đen đặc sản của mình vượt qua "bão" dịch tả lợn châu Phi.

Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi với Việt Nam

11 tháng trước
Theo Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã từng xuất hiện tại Hà Lan, nhưng dịch bệnh này đã được khống chế sau một thời gian ngắn.

'Thủ phủ' lợn Đồng Nai: Lợn chết vì dịch tả tăng từng ngày

11 tháng trước
Tình trạng lén lút vứt xác lợn chết ra môi trường đang là một trong những nguyên nhân khiến dịch tả lợn châu Phi đang trở nên khó kiểm soát ở Đồng Nai, khi số lượng lợn bị nhiễm bệnh đang tăng từng ngày.

Hà Nội gấp rút lo sinh kế cho nông dân sau 'bão' dịch tả

một năm trước
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp vẫn ổn định, tăng 1,15% so với cùng kỳ năm trước.

Chặn dịch tả lợn châu Phi: Càng chống, càng lộ nhiều 'lỗ hổng'

một năm trước
Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ cấp kinh phí cho các tỉnh để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do tiêu hủy lợn, nhiều địa phương còn kiến nghị Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần thực hiện đồng bộ các giải pháp về quy hoạch chăn nuôi lợn và chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO