Thứ 6, 29/05/2020, 03:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

cha mẹ con cái

Giúp con yêu thích việc tự học

TGTTO
Kỹ năng tự học được khơi gợi và rèn luyện ngay từ bé sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội thành công hơn khi bước vào tuổi trưởng thành. Khoảng thời gian nghỉ dài ngày này rất phù hợp để cha mẹ cùng con cái khám phá những niềm vui và sự thú vị của việc tự học.

Vì sao con cãi cha mẹ?

một năm trước
TGTTO
Khi cha mẹ dùng các nguyên tắc giáo dục áp đặt, muốn khẳng định uy quyền của mình, nghĩ rằng mình bị xúc phạm, bị thách thức khi con không theo ý mình; khi con cái muốn được độc lập, được tôn trọng và bình đẳng mà không được; khi đó sẽ xảy ra trường hợp con cố cãi lại cha mẹ để khẳng định cái tôi của bản thân.

Đánh ghen như thời Trung cổ có phải là cách để bảo vệ gia đình?

một năm trước
TGTTO
Báo chí từng tốn rất nhiều giấy mực với những đòn ghen kinh hoàng diễn ra trong năm 2018 như nhiều người đã biết. Cách đánh ghen dã man, tàn bạo của các "hoạn thư” thời hiện đại khiến người xem phải rùng mình.

Con học tập và chọn ngành nghề nhằm thỏa mãn kỳ vọng của cha mẹ?

một năm trước
TGTTO
Các bậc cha mẹ ngày nay do mong muốn con cái thỏa mãn được kỳ vọng của mình mà thường ép con học quá sức bất chấp hậu quả. Thậm chí con chọn ngành nghề gì cũng là để thực hiện ước mơ của... bố mẹ.

Bày tỏ tình yêu

một năm trước
TGTTO
Yêu. Cho dù đó là tình yêu giữa cha mẹ với con cái, vợ chồng với nhau, hay tình yêu đôi lứa hoặc đơn giản chỉ là bạn bè, ta cũng cần bày tỏ với đối phương. Tùy theo mỗi người, cách bày tỏ tình yêu có khác nhau

Có nên trả tiền cho con cái khi chúng phụ cha mẹ làm việc nhà?

một năm trước
TGTTO
Trả công cho con khi trẻ làm việc nhà? Rất nhiều luồng tranh cãi được đưa ra xung quanh vấn đề này. Bạn nghĩ thế nào?

Con cái ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bố mẹ

một năm trước
TGTTO
Sự hiện diện thường trực của con cái còn nhỏ trong đời sống chung của gia đình có thể khiến người phụ nữ lãnh cảm, nam giới suy giảm ham muốn, chuyện vợ chồng trở nên nhạt nhẽo. Để ảnh hưởng ấy không theo chiều đi xuống, các ông bố bà mẹ phải có nghệ thuật “sống chung với lũ”.

Nỗi niềm của các mẹ có con ngang bướng khó bảo

một năm trước
TGTTO
Có con ngang bướng khó bảo là nỗi khổ tâm rất lớn của các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên,  chỉ cần bạn thay đổi góc nhìn, thay đổi phương pháp một chút là mọi việc sẽ ổn.

Cha mẹ nghiện smartphone ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái.

một năm trước
TGTTO
Việc cha mẹ quá lạm dụng những thiết bị thông minh, nhất là smartphone có thể tước đi những tương tác ý nghĩa và tích cực giữa bạn và con cái. Thực tế này đã được chứng minh qua một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhi khoa Phát triển và Hành vi của Đại học Michigan và Trung tâm Y tế Boston, Mỹ.

Đừng biến chuyện học hành thành gánh nặng với con trẻ

một năm trước
TGTTO
Chuyện học hành thi cử của con cái luôn là mối quan tâm lớn của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, không nên tạo nhiều áp lực khiến trẻ sợ hãi.

Làm sao để con tránh xa 'bạn xấu'?

2 năm trước
TGTTO
Nhiều bậc cha mẹ cứ dựa vào câu “Hãy nói cho tôi biết bạn bè của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn thế nào” để rồi mất lòng tin về bạn bè của con mình. Hành xử sao cho phù hợp là chuyện không đơn giản.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO