Thứ 4, 16/01/2019, 12:28 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

CEO Trần Thị Cẩm Tú: ‘Chìa khoá thành công đến từ những nhân viên giỏi’

13/10/2018 10:00

TGTTO
“Đối với tôi, thước đo thành công của Eximrs – một doanh nghiệp chuyên môi giới bất động sản đó là sự hài lòng đến từ 3 nhân tố: chủ đầu tư, khách hàng mua dự án và nhân viên công ty. Trong đó, tôi lấy thước đó sự hài lòng của nhân viên công ty là yếu tố quan trọng nhất”, bà Trần Thị Cẩm Tú – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Eximrs chia sẻ.

        

Những ngày giữa tháng 10, dù tất bật với những công việc và sự kiện nhân kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, bà Trần Thị Cẩm Tú –Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Eximrs vẫn dành thời gian chia sẻ cùng PV báo Thế Giới Tiếp Thị Online về “hành trình” từ thông dịch viên tiếng Nhật lại trở thành “bà trùm” phân phối sản phẩm bất động sản phía Nam.

Nếu thất bại cũng không trở về số 0

Chia sẻ với chúng tôi, nữa doanh nhân Trần Thị Cẩm Tú cho hay: “Tôi xuất thân là thông dịch viên tiếng Nhật, từng làm việc nhiều năm trong các doanh nghiệp của người Nhật. Đến cuối năm 2007, tôi kết thúc một khóa đào tạo ngắn hạn tại Nhật trở về thì thị trường bất động sản tại TP.HCM lúc này rất sôi động. Hầu như tất cả bạn bè cùng trang lứa đều theo đuổi bất động sản và tôi thấy họ kiếm được rất nhiều tiền.

Như một cái duyên với nghề, máu kinh doanh trong tôi nổi lên và tôi bắt đầu nộp hồ sơ đi làm. Xuất phát công việc của tôi cũng như những người khác, thử việc ở vị trí nhân viên kinh doanh nhưng sau đó tôi nhanh chóng được đề bạt vị trí giám đốc kinh doanh.

Càng dấn sâu vào bất động sản, tôi càng đam mê với nghề. Năm 2013, tôi bắt đầu thành lập công ty Đất Nam Việt. Năm 2015, tôi có cơ hội tiếp xúc với công ty cổ phần Bất động sản Exim và họ muốn thành lập cho tôi một sàn giao dịch để đứng quản lý. Tôi nhận lời và bắt đầu gắng bó với Eximrs cho đến hiện nay”.

Bà Trần Thị Cẩm Tú –Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Eximrs 

Một lãnh đạo trẻ quản lí doanh nghiệp gần 300 nhân viên cộng thêm việc là phái yếu chắc chắn những áp lực, khó khăn đối với bà Cẩm Tú là điều không thể tránh khỏi. Chia sẻ về bí quyết vượt qua những điều này, bà Tú cho hay: “Tôi không giao tiếp quá nhiều nhưng bù lại tôi làm việc cần mẫn, cung cấp được những thông tin thật cho chủ đầu tư. Mình nhiệt tình và quan trọng là năng lực của mình đã được thị trường kiểm chứng rồi nên đó cũng là thuận lợi.

Những lúc khó khăn quá, tôi thường nghĩ về thời điểm mới bắt đầu. Lúc ấy, mình chỉ là số 0 tròn trĩnh. Bây giờ, nếu có thất bại thì cũng không thể trở về số 0 mà sẽ là số dương vì mình đã tích luỹ thêm cho bản thân kinh nghiệm. Như vậy thì tại sao bản thân mình không cố gắng mà phải sợ thất bại”, bà Tú chia sẻ.

Thước đo thành công đến từ sự hài lòng

CEO Eximrs cho hay thước đo thành công của Eximrs đó là sự hài lòng đến từ 3 nhân tố: chủ đầu tư, khách hàng mua dự án và nhân viên công ty. Tôn trọng giá trị thật đối với chủ đầu tư, khách hàng và cả nhân viên.

“Trước khi nhận một dự án, tôi sẽ nghiên cứu các tiêu chí: pháp lý, vị trí, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Theo đó, nhiều doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành một dự án. Thậm chí, một số người còn xem dự án là đứa con tâm huyết. Công việc bán hàng của tôi là là khâu cuối cùng trong việc hoàn thành vòng đời của sản phẩm. Vì vậy, tôi lấy thước đo là sự hài lòng của chủ đầu tư khi giao sản phẩm cho mình phân phối đó là kết quả của sự thành công mà biểu hiện cụ thể nhất là qua doanh số bán hàng.

Tiếp theo, nhận tố thứ hai sự hài lòng của khách hàng là người mua sản phẩm. Tất cả khách hàng đều mong muốn sở hữu một sản phẩm với những giá trị thật nhất với giả cả phải chăng. Một sản phẩm khi đến tay khách hàng cần mang lại cho khách hàng những giá trị thật, hữu ích và gắn liền với đời sống. Tức là mình phải trung thực với những thông tin mình đưa cho khách hàng và cũng trung thực với chủ đầu tư để họ tham khảo.

CEO Eximrs (thứ hai từ phải sang) cho hay, thước đo thành công của Eximrs đó là sự hài lòng đến từ 3 nhân tố: chủ đầu tư, khách hàng mua dự án và nhân viên công ty

Nhân tố cuối cùng và tôi cho là quan trọng nhất đó chính là sự hài lòng đến từ chính các nhân viên công ty tôi. Môi giới bất động sản đóng vai trò là người trung gian giữa chủ đầu tư và khách hàng vậy thì mình có nhiệm vụ phải làm hai bên đều phải hài lòng thông qua dịch vụ của mình. Cũng vì thế, tôi đặt sự hài lòng của chính nhân viên lên hàng đầu. Và đối với nhân viên, tôi luôn tạo môi trường làm việc văn hóa, thân thiện, tôn trọng sự thật và bản thân mỗi nhân viên tôi cũng rất chú trọng điều này”, bà Tú nhấn mạnh.

4.0 là siêu thị lưu trữ thông tin

Chia sẻ quan điểm về Cách mạng 4.0 trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và đời sống cá nhân nói riêng, bà Tú cho biết ở thời điểm hiện tại, công nghệ đang đóng vai trò rất quan trọng và luôn hiện hữu ở mọi nơi.

Bà Tú vui vẻ chia sẻ: “Tôi vừa cài phần mềm quản lí chung cả công ty vào điện thoại di động. Phần mềm này giúp tôi có thể quản lí nhân sự công ty và quản lí khách hàng từ xa. Bên cạnh đó, Eximrs cũng sử dụng nhiều phần mềm để hỗ trợ trong việc chăm sóc khách hàng. Cụ thể, chúng tôi có thể lưu dữ liệu thông tin của khách hàng rồi đến ngày sinh nhật khách thì hệ thống tự động gửi tin nhắn chúc mừng… Hình thức này rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng”.

Bà Tú cho biết thêm: “Đối với tôi, 4.0 trong bất động sản giống như một siêu thị lưu trữ thông tin, hỗ trợ con người trong quản lý hàng hoá, quản lí thông tin. Tuy nhiên, vì đặc thù của lĩnh vực bất động sản nói chung và môi giới nói riêng thì dù công nghệ có tiên tiến tới đâu cũng không thể thay thế con người. Tôi giả dụ việc tư vấn một khách hàng về dự án hàng tỷ đồng thì dù máy móc có công phu thì cũng không thể thay thế con người”.

"Đối với tôi, 4.0 trong bất động sản giống như một siêu thị lưu trữ thông tin, hỗ trợ con người trong quản lý hàng hoá, quản lí thông tin", chia sẻ của CEO Trần Thị Cẩm Tú

Là giám đốc điều hành của một công ty lớn cũng là một người phụ nữ của gia đình, bà Tú cũng đề cao vai trò của công nghệ trong cuộc sống thường nhật. “Tôi lấy ví dụ thực tế về việc hằng ngày tôi vẫn nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ chọn mua thực phẩm giao tận nhà. Như thế, tôi có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không phải trực tiếp đến nơi mua hàng. Tuy nhiên, công nghệ không thể thay thế con người. Để giữ lửa gia đình, tôi lại là người chính tay chế biến những thực phẩm ấy thành các món ăn cho chồng con mình”, CEO Trần Thị Cẩm Tú cho hay.

        
         HỒNG TRÂM        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đường lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ách tắc do sạt lở nặng

Xã hội - HỮU ANH - 16/01/2019 11:46
Gần trăm m3 đất, đá từ trên núi sạt lở tràn xuống đường khiến giao thông lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị ách tắc.

Giá vàng nhích nhẹ sau cuộc bỏ phiếu thỏa thuận Brexit

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 16/01/2019 11:44
TGTTO
Thị trường vàng không thay đổi nhiều trước kỳ vọng về việc tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đặc biệt, hôm nay (16/1), đồng USD suy yếu hơn so với bảng Anh sau cuộc bỏ phiếu thỏa thuận Brexit.

Năm 2019, chạy đua với Samsung, Apple, điện thoại Huawei có thể chiếm 16% tổng sản lượng toàn cầu

Kinh doanh - RẠNG ĐÔNG - 16/01/2019 11:41
TGTTO
Hãng nghiên cứu thị trường TrendForce cho rằng, có 1,41 tỷ điện thoại thông minh sẽ được sản xuất trên toàn thế giới trong năm nay, giảm 3,3% so với năm 2018. Ngoài ra, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến thị trường điện thoại toàn cầu.

Giải độc đắc hơn 77 tỷ đồng 'mở hàng' năm 2019 đã có chủ

Xã hội - XUÂN DŨNG - 16/01/2019 11:34
Đại diện Công ty xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết đã có một vé phát ra ở Bình Dương trúng giải Jackpot trị giá hơn 77 tỷ đồng.

Xiaomi Mi 9 nâng cấp tính năng sạc nhanh

Thế giới số - ĐĂNG TRÌNH - 16/01/2019 11:11
TGTTO
Công ty sản xuất công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã sẵn sàng để tung ra một loạt thiết bị mới vào năm 2019, trong đó, thiết bị đang được mong chờ nhất là Xiaomi Mi 9. Mới đây, CEO của Xiaomi, Lei Jun đã chia sẻ trên Weibo một số thông tin quan trọng liên quan tới điện thoại này.

Vietjet Air tung ra gần 2 triệu vé từ 0 đồng cho các đường bay trong nước

Sản phẩm dịch vụ - HỒNG TRÂM - 16/01/2019 10:57
TGTTO
Trong 3 ngày từ 16/01 - 18/01/2019, hàng hãng không Vietjet Air sẽ mở bán 1,8 triệu vé từ 0 đồng cho các chặng bay trong nước.

Nokia sa thải 350 nhân viên ở Phần Lan

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUỲNH DŨNG - 16/01/2019 10:53
TGTTO
Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia đang cắt giảm 350 nhân viên ở Phần Lan, như một phần trong kế hoạch tiết kiệm 700 triệu euro (800 triệu USD) vào năm tới.

Samsung Galaxy A90 có bộ nhớ trong dung lượng cực khủng

Thế giới số - HUỲNH DŨNG - 16/01/2019 10:40
TGTTO
Mới đây, trang cộng đồng công nghệ SamMobile đã tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng, liên quan tới dòng điện thoại đặc biệt sắp tới Samsung Galaxy A90.

Tiền mật mã trượt dốc trở lại khi đợt nâng cấp Ethereum có thể bị trì hoãn

Nhịp đập thị trường - ĐỒNG AN - 16/01/2019 10:40
TGTTO
Hầu hết các đồng tiền chính điều chỉnh giảm trở lại trong phiên phiên hôm qua, xóa mất đà tăng đạt được của ngày trước đó. Đồng Bitcoin vào cuối ngày trên sàn Kraken chỉ còn 3.567 USD/BTC, giảm 2,7% so với ngày trước đó.

Gần 100 tỷ đồng đền bù, giải phóng mặt bằng mở rộng sân bay Phú Bài

Bất động sản - QUỐC VIỆT - 16/01/2019 10:39
Tỉnh Thừa Thiên-Huế đang đẩy nhanh tiến độ thu hồi khoảng 50,6 ha đất, với tổng kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng gần 100 tỷ đồng cho dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Kế hoạch Brexit của Thủ tướng May bị 'đè bẹp' trước Quốc hội Anh 

Quốc tế - HOÀI AN - 16/01/2019 10:01
TGTTO
Trong cuộc bỏ phiếu ngày 15/1, kế hoạch Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là thỏa thuận Brexit mà chính quyền Thủ tướng Anh Theresa May theo đuổi suốt 2 năm qua, đã thất bại thê thảm với cách biệt 230 phiếu bầu.

Bất thường trong thi tuyển viên chức kế toán mầm non?

Tuyển sinh - Việc làm - BÌNH MINH - 16/01/2019 09:58
TGTTO
Không thể phúc khảo bài thi, thí sinh được ban giám khảo người nhà trực tiếp phỏng vấn, nhiều người nằm trong điểm dự kiến trúng tuyển là con cháu cán bộ, lãnh đạo huyện… Những điều này đang khiến nhiều thí sinh thi tuyển viên chức kế toán mầm non huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bức xúc.

Yếu tố nào kéo chứng khoán Mỹ đi lên trở lại?

Tài chính - Chứng khoán - ĐỒNG AN - 16/01/2019 09:57
TGTTO
Sau 2 phiên sụt giảm liên tiếp, chứng khoán Mỹ đã bật trở lại trong phiên giao dịch hôm qua, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq kết thúc trên mốc tâm lý quan trọng lần đầu tiên trong 1 tháng qua.

Đưa vịt nuôi ra thị trường thế giới

Nông nghiệp - VŨ TOAN - 16/01/2019 09:56
Nuôi vịt chạy đồng được người nông dân thực hiện từ nhiều năm qua, nhưng cách chăn thả này đặt ra rủi ro lớn về dịch cúm gia cầm. Đây cũng chính là rào cản kỹ thuật lớn nhất đối với việc xuất khẩu các sản phẩm từ vịt của Việt Nam. Với sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp áp dụng mô hình chăn nuôi bán công nghiệp, triển vọng xuất khẩu đối với ngành này đang rất khởi sắc.

Trấn Thành: 'Tôi muốn chứng minh mình không ăn may khi đóng phim điện ảnh'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 16/01/2019 09:54
TGTTO
"Tôi xác định rằng Xẩm là vai diễn mà tôi dành trọn tâm huyết, thời gian, sẵn sàng lột xác với nó để khẳng định Trấn Thành không ăn may khi đóng phim điện ảnh”, Trấn Thành chia sẻ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO