Thứ 2, 25/05/2020, 17:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cận Tết, nở rộ dịch vụ rút tiền thời công nghệ 4.0, không phải xếp hàng

19/01/2020 13:41

Cận tết Canh Tý 2020 là thời điểm vàng để loại hình kinh doanh dịch vụ rút tiền thời công nghệ 4.0, rút tiền tại nhà “không cần xếp hàng”, rút tiền thẻ tín dụng nở rộ với mức phí “bất định”, không theo công thức nào. Bên cạnh những tiện lợi, khách hàng cũng cần cẩn thận vì có thể tiền sẽ "không cánh mà bay".

Rút tiền trong thẻ ATM thời đại 4.0 hay rút tiền tại nhà hay rút tiền không phải ra cây ATM, rút tiền không cần phải xếp hàng… là những lời mời chào hấp dẫn đang được một số công ty, tổ chức kinh doanh dịch vụ chuyển tiền, rút tiền sử dụng để hút khách trong dịp cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền cũng như rút tiền ngân hàng tăng đột biến, máy tự động (ATM) trở nên quá tải thời điểm hiện tại nên nhiều lỗi giao dịch xuất hiện như nuốt thẻ, máy báo lỗi… khiến nhiều khách hàng mất thời gian, mệt mỏi vì chờ đợi. Vì vậy, không ít khách hàng tìm đến dịch vụ “không phải xếp hàng mà vẫn rút được tiền”.

can tet, no ro dich vu rut tien thoi cong nghe 4.0, khong phai xep hang hinh anh 1

Trong vai một khách hàng “ngại” xếp hàng chờ rút tiền cận tết, phóng viên được một nhân viên của một công ty kinh doanh dịch vụ rút tiền, chuyển tiền tại nhà có trụ sở tại Hà Nội cho biết, dịch vụ này được công ty triển khai hơn 1 năm nay. Do nhu cầu của nhiều khách hàng nên hiện tại công ty này đã có tới hơn 600 cộng tác viên trên toàn quốc.

Nhân viên này cho biết, việc sử dụng dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng là ưu điểm của chuyển tiền/rút tiền tại nhà. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần cần gọi vào số điện thoại được công bố công khai trên website của doanh nghiệp hoặc tải ứng dụng trên điện thoại di động và đăng ký dịch vụ. Muốn rút tiền, khách hàng cần chuyển khoản trước số tiền cần rút và phụ phí (phí dịch vụ và phí ship) tới tài khoản của công ty. Nhân viên và cộng tác viên nhân đơn hàng của khách sẽ liên lạc và chuyển tiền tận nơi cho khách hàng.

Với mức tiền 10 triệu đồng, chuyển về Dương Đình Nghệ, nhân viên này cho biết phí dịch vụ và phí ship sẽ là 100 nghìn đồng, số tiền 5 triệu khoản phí này là 80.000 đồng “Các khoản phí này sẽ được máy tính tự động, cũng sẽ phụ thuộc vào khoảng cách xa gần của khách hàng và nhân viên nhận đơn của khách hàng. Khoản phí sẽ không phân định rõ giữa phí ship và phí sử dụng dịch vụ rút tiền”, nhân viên công ty này cho hay.

Với địa chỉ ngoại thành như Hoài Đức, Hà Nội, để rút được 50 triệu tại nhà, phí khách hàng phải trả trên 280 nghìn và hơn 500 nghìn với 100 triệu đồng. Nếu người ship ở xa địa chỉ khách hàng cần ship đến thì chi phí ship mà khách hàng bỏ ra có thể tăng thêm 30 đến 70 nghìn đồng.

Bên cạnh dịch vụ rút tiền “không phải xếp hàng” này, cận Tết nguyên đán cũng là thời điểm vàng để các nhà kinh doanh dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua các điểm bán hàng hóa, dịch vụ phát triển.

Chị Kiều Ngọc Dung (Hoàng Mai, Hà Nội) do chi tiêu “quá tay” sắm tết nên không còn đủ tiền đi lại và biếu xén người thân, chị Dung theo giới thiệu của một người bạn đã tìm đến một điểm cho rút tiền từ thẻ tín dụng cạnh địa bàn của chị.  

Nhân viên dùng thẻ tín dụng do chị Dung cung cấp, cà qua máy POS và đưa cho chị một hóa đơn tạm tính mua hàng hóa tương ứng với số tiền rút rồi yêu cầu ký vào trước khi nhận tiền một cách nhanh chóng.

“Hạn mức thẻ 20 triệu nên tôi rút hết 20 triệu đồng từ thẻ Visa, mức phí 1,7% trên số tiền rút, trong khi nếu rút tại ATM tôi không rõ là bao nhiêu nhưng thấy bạn bè nói cao phải hơn gấy 2 lần ở đây, lại bị ngân hàng tính lãi ngay", chị Dung nói.

Cũng theo giới thiệu về dịch vụ này, không chỉ rút mà khách hàng còn có thể đáo hạn thẻ tín dụng nếu như chưa có đủ tiền thanh toán.

Anh Đoàn Vũ (Tây Mỗ, Hà Nội) chia sẻ, thẻ tín dụng của anh đáo hạn nhưng vì mới chuyển nhà mới nên anh Đoàn Vũ không còn đủ số tiền để đáo hạn khoản nợ. Anh sử dụng dịch vụ này để đáo hạn thẻ tín dụng với chi phí 1,5%.

"Thủ tục khá đơn giản, họ giữ thẻ tín dụng của tôi và đến ngân hàng nộp tiền thanh toán. Sau đó, hạn mức thẻ được nạp đầy và họ cà thẻ rút tiền mặt để thu nợ cũng dưới hình thức mua hàng hóa, sau đó trả thẻ lại cho tôi chứ thực chất không có việc mua hàng", anh Đoàn Vũ nói.

can tet, no ro dich vu rut tien thoi cong nghe 4.0, khong phai xep hang hinh anh 3

Theo tìm hiểu của phóng viên, với các chủ thẻ việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ có mức phí thấp hơn so với việc rút tiền qua ATM, thậm chí được miễn lãi suất trong 45 đến 55 ngày. Do đó, nhiều chủ thẻ đã liên hệ với các đầu mối có sử dụng dịch vụ thanh toán qua máy POS như cửa hàng, nhà hàng mua hàng khống, từ đó rút tiền mặt để sử dụng.

Theo giới chuyên gia, việc rút tiền qua thẻ tín dụng và rút tiền mặt tài nhà tiện lợi cho khách hàng song tiềm ẩn nhiều rủi ro như “tiền không cánh mà bay” hay tăng nguy cơ lộ lọt thông tin đặc biệt là thông tin của thẻ tín dụng.

Trên thực tế đã có những trường hợp chủ thẻ sau khi rút tiền mặt tại các dịch vụ nói trên, đã phát hiện thẻ bị trừ tiền vào các dịch vụ mua sắm khác. Họ buộc phải liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ. Và dĩ nhiên chủ thẻ vẫn phải thanh toán đầy đủ cho ngân hàng trước khi khóa thẻ, tránh bị phạt quá hạn với lãi suất rất cao.

Theo HUYỀN ANH (Dân Việt)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Xóa nợ thuế cho doanh nghiệp không còn khả năng trả, cần chặt chẽ, chính xác

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 25/05/2020 16:29
TGTTO
Việc xử lý nợ phải bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, đáp ứng các điều kiện quy định về hồ sơ, thủ tục liên quan đến nhiều đối tượng nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, giải thể, phá sản...

Vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19: Xử lý nghiêm cá nhân liên quan

Xã hội - 25/05/2020 16:01
UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị ngành Công an cho tạm dừng công tác, tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan.

Đau đầu với chuyện tiền bạc sau ngày cưới

Chuyện phòng the -  VINH SƠN - 25/05/2020 15:15
TGTTO
Bắt đầu cho một cuộc sống hôn nhân, các cặp đôi thường đối mặt với rất nhiều nỗi lo. Trong đó tài chính là vấn đề gây ra nhiều bất hòa, mâu thuẫn nếu cả hai không khéo léo và tinh tế.

Diễm My 9x diện toàn đồ hiệu, cuốn hút với thân hình nóng bỏng

Thế giới sao - 25/05/2020 14:42
Bộ ảnh mới của Diễm My 9x mang đến hình ảnh sắc sảo, cá tính của nữ diễn viên vốn được biết đến với hình tượng ngoan hiền.

Facebook hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển kinh tế số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 25/05/2020 14:37
TGTTO
Việc thúc đẩy kinh tế số bao gồm các chương trình nhằm đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy ngành du lịch, giáo dục tại Việt Nam hậu Covid-19.

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái trong quí 1 

Quốc tế - DUY VŨ - 25/05/2020 14:36
TGTTO
Sự suy giảm đầu tư, tiêu thụ cá nhân và xuất khẩu đã khiến nền kinh tế Đức rơi vào suy thoái trong quí 1 năm nay. Dữ liệu được công bố hôm nay (25/5), cho thấy thiệt hại gây ra bởi dịch Covid-19 đến nền kinh tế Đức.

Không để giấy chứng nhận xuất xứ điện tử ảnh hưởng tới thương mại Việt Nam - Ấn Độ

Thời sự - HUYỀN TRANG - 25/05/2020 14:30
TGTTO
Hiện Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (Bộ Công thương) đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình cấp giấy chứng nhận xuất xứ thông qua nền tảng điện tử (E-C/O) của Ấn Độ, nhằm khơi thông dòng chảy thương mại giữa hai nước.

Cảnh báo tình trạng trẻ em đuối nước khi hè về

Y tế - HẢI YẾN - 25/05/2020 14:24
TGTTO
Thời gian gần đây tại một số bệnh viện ở TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em đuối nước thương tâm.

UBND tỉnh Quảng Ninh sắp thoái vốn hơn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh

Tài chính - Chứng khoán - VÂN TRÀ - 25/05/2020 14:17
TGTTO
Tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho hay, ngày 9/6 tới đây, tại HNX, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ bán đấu giá để thoái vốn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Cơ duyên giúp cafe Vua gặp gỡ môn thể thao Vua

Văn hóa - Giải trí - 25/05/2020 14:14
Theo Tổng giám đốc Công ty TNI, với thương hiệu King Coffee, nhà tài trợ mới của bóng đá Việt Nam - Lê Hoàng Diệp Thảo, cơ duyên đưa cafe Vua gặp môn thể thao Vua.

Oppo tung video giới thiệu thiết kế của Reno4

Công nghệ - ANH DŨNG - 25/05/2020 13:37
TGTTO
Oppo vừa đăng tải một đoạn video giới thiệu về chiếc điện thoại thông minh sắp ra mắt với tên gọi Reno4.

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến 2025 nhưng phải minh bạch

Xã hội - 25/05/2020 13:29
Theo đại biểu Quốc hội, cần tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2025 nhưng phải kiểm soát chặt tránh lợi ích nhóm.

Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi dê giống và dê thương phẩm

Kinh doanh - 25/05/2020 13:20
Ông Nguyễn Văn Bé, ở vùng đất Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng kiếm thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm nhờ mô hình chăn nuôi dê giống và dê thương phẩm.

Ảnh hưởng Covid-19, Hội An Tourist Service lỗ gần 2 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 25/05/2020 12:46
TGTTO
Trong quý 1/2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm cho hàng loạt các booking bị hủy khiến công ty Cổ phần Du lịch - Dịch vụ Hội An (Hội An Tourist Service) báo lỗ gần 2 tỷ đồng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội diễn ra ngày 17-18/7

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 25/05/2020 11:42
TGTTO
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào các trường THPT công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO