Thứ 6, 25/09/2020, 00:36 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Các tỉnh miền Trung đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

30/08/2020 13:21

Các địa phương miền Trung đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm nay.

Hàng loạt các biện pháp gấp rút triển khai như xét nghiệm cho tất cả học sinh, giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi; vệ sinh, sát khuẩn toàn bộ các hội đồng thi; tăng cường giám sát y tế tại các điểm thi… Đây là một kỳ thi đặc biệt mà thầy và trò cùng cố gắng vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 1
   

Tất cả cán bộ, giáo viên... và thí sinh đều được xét nghiệm SARS-CoV-2.

   

Thành phố Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, đông nhất trong số các địa phương ở miền Trung. Tranh thủ những ngày thực hiện giãn cách xã hội, các phụ huynh động viên con em tập trung ôn tập, sinh hoạt điều độ, giữ gìn sức khỏe…

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 2
   

 CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cán bộ in sao đề thi.

   

Em Trần Thành Trung, học sinh trường THPT Nguyễn Hiền, TP.Đà Nẵng cho biết, tranh thủ những ngày giãn cách xã hội, em tập trung ôn bài theo hướng dẫn của thầy cô, chuẩn bị tinh thần thỏa mái, tự tin bước vào kỳ thi.

“Dù biết thời gian nghỉ vì dịch khó khăn, tranh thủ thời gian giãn cách xã hội còn dài, em tranh thủ ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Em cũng muốn nhắn nhủ các bạn lớp 12 ở nhà cố gắng ôn bài và hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp. Hy vọng, chúng em sẽ cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt kỳ thi này”.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 3
   

Các điểm thi ở TP.Đà Nẵng sẵn sàng đón các thí sinh làm thủ tục và xét nghiệm trước ngày dự thi.

   

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thành phố Đà Nẵng tổ chức tại 24 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự phòng dành cho các thí sinh thuộc diện F1 đang bị cách ly, và các khu phong tỏa y tế. Đến thời điểm này, tất cả các hội đồng thi ở thành phố Đà Nẵng đã được phun khử khuẩn, vệ sinh phòng ốc, bàn ghế… đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ liên lạc, cùng phụ huynh động viên học sinh, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng.

Thầy Võ Trinh, Hiệu trưởng trường THPT Ông Ích Khiêm, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Nhà trường chuẩn bị rất tốt chỉ đạo của UBND thành phố cũng như Sở GD-ĐT về công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cũng như phương án phòng chống Covid-19 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh”.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 4
   

Máy sát khuẩn đặt tại cổng ra vào điểm thi.

   

Tại kỳ thi tốt nghiệp THTP đợt 2 năm 2020, ngành giáo dục và ngành y tế thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm ngặt các phương án phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi. Thành phố Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 14.000 thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên… làm công tác thi. Theo đó, ngày 31/8, thí sinh thuộc diện F1, F2 và đang ở khu vực cách ly y tế sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Các thí sinh khác sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm thi. Đối với cán bộ, giáo viên, các lực lượng công an, y tế tại điểm thi chính thức và lực lượng tại chỗ của điểm thi dự phòng xét nghiệm vào ngày 1/9.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 5
   

Phòng thi được khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ

   

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết:“Với điểm thi đặc biệt, chúng tôi thực hiện theo khuyến cáo và chỉ định của Sở Y tế về công tác phòng chống dịch. Trước cổng trường, các lực lượng chức năng như công an, lực lượng địa phương hỗ trợ giãn cách thí sinh ngay khi bước vào điểm thi; giãn cách phụ huynh trước các điểm thi. Tất cả đảm bảo công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của thành phố”.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 6
   

Tất cả các phòng thi tại các hội đồng thi được vệ sinh, khử khuẩn.

   

Tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã hoàn tất. Tỉnh Quảng Nam có 28 điểm thi với hơn 9.200 thí sinh chưa thi đợt 1. Tại tỉnh Quảng Ngãi có gần 390 thí sinh chưa thi. Trong đó, điểm thi tại trường THPT Sơn Mỹ, TP.Quảng Ngãi có hơn 350 thí sinh và một điểm thi khác dành cho các thí sinh của các địa phương.

Cô Phạm Thị Bích Ngọc, trường THPT Sơn Mỹ, TP.Quảng Ngãi tin tưởng các thí sinh sẽ vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong kỳ thi: “Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, chúng tôi tin các em sẽ nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt kỳ thi".

Theo VOV


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Uniqlo tiếp tục ‘lấn sân’ thị trường Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 24/09/2020 21:51
TGTTO
Ngày 24/9, thương hiệụ bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản Uniqlo công bố cửa hàng tại Vincom Metropolis (Hà Nội) sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 25/9.

Samsung nâng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp phụ trợ Hải Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 24/09/2020 21:32
TGTTO
Ngày 24/9, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến làm việc, đánh giá kết quả tư vấn cải tiến của các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp tại tỉnh này.

Kiểm tra chuyên ngành nhiều nhưng phát hiện vi phạm rất ít

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HƯƠNG GIANG - 24/09/2020 16:53
TGTTO
Tỷ lệ kiểm tra chuyên ngành nhiều nhưng phát hiện vi phạm rất thấp, chỉ từ 0-0,03%. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng chồng chéo trong kiểm tra.

Phát hiện hơn 80 tấn vải cuộn không rõ nguồn gốc

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 24/09/2020 15:26
TGTTO
Ngày 24/9, Tổng cục Quản lí thị trường cho biết, lực lượng quản lí thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện kho hàng chứa hơn 80 tấn vải cuộn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với nông sản Việt

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 24/09/2020 15:15
TGTTO
Để thúc đẩy thương mại trong lĩnh vực rau củ quả giữa Việt Nam và Trung Quốc, phải có bước đột phá mới trong việc giảm chi phí bán hàng, các sản phẩm chất lượng tốt, giá phải chăng… sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Doanh nghiệp Việt dễ hụt hơi, đuối sức nếu không chuẩn bị tốt khi tham gia EVFTA

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 24/09/2020 14:11
TGTTO
Các cơ hội của EVFTA đã bắt đầu được hiện thực hóa, mang lại những lợi ích đầu tiên cho doanh nghiệp Việt. Nhưng nếu doanh nghiệp không có sự chuẩn bị tốt sẽ dẫn đến hụt hơi, đuối sức khi tham gia.

Sau Harley Quinn, đến lượt Peacemaker của John Cena có phim riêng

Xem - Nghe - Đọc - HÀ DU - 24/09/2020 13:55
TGTTO
Hàng loạt các nhân vật siêu anh hùng của DC Comics đang "đổ bộ" trên dịch vụ phát trực tuyến HBO Max với siêu anh hùng Peacemaker là cái tên mới nhất gia nhập.

Bánh trung thu mini được các bà nội trợ ưa chuộng

Thị trường - Tiêu dùng - 24/09/2020 13:40
Thị trường bánh trung thu năm nay xuất hiện các sản phẩm bánh mini handmade được nhiều khách hàng lựa chọn vì giá rẻ, mẫu mã phong phú.

Huy động thành công gần 16.000 tỷ đồng từ phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ 

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 24/09/2020 12:30
TGTTO
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNS), vừa tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 15.750 tỷ đồng, lãi suất giảm tại tất cả các kỳ hạn.

Nhiều cơ hội cho hàng nông sản, thực phẩm Việt ra nước ngoài

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 24/09/2020 12:18
TGTTO
Việt Nam đang là lựa chọn lý tưởng cho thị trường quốc tế do có nguồn cung cấp nông sản, thực phẩm phong phú với chất lượng đảm bảo, phù hợp nhiều phân khúc tiêu thụ khác nhau.

Những điều có thể bạn chưa biết khi sử dụng gia vị cho trẻ

Phòng mạch - Tư vấn - 24/09/2020 11:34
Chăm sóc con nhỏ luôn được nhiều bà mẹ quan tâm. Đau đầu nhất có lẽ là khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm.

Ắc quy Graphene có thực sự tốt hơn ắc quy thông thường?

Xe - NGUYÊN ĐỨC - 24/09/2020 11:02
TGTTO
Dù ắc quy Graphene trên xe điện được quảng cáo tuổi thọ dài gấp 3 lần, tiết kiệm chi phí và cho hiệu năng sử dụng tốt hơn tới 30% so với các loại ắc quy khác trên thị trường, tuy nhiên không ít người tiêu dùng vẫn còn hoài nghi.

OnePlus 8T trang bị sạc siêu tốc 65W, đầy pin chỉ trong 38 phút?

Thế giới số - ANH DŨNG - 24/09/2020 10:58
TGTTO
Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc OnePlus vừa 'nhá hàng' về cục pin của điện thoại thông minh OnePlus 8T, cho thấy nhiều khả năng điện thoại này sẽ có sạc nhanh 65W.

Doanh thu trăm triệu USD/năm, CEO một doanh nghiệp Việt vẫn livestream Facebook bán hàng

Nhịp đập thị trường - TRẦN HÙNG - 24/09/2020 10:45
TGTTO
Xuất khẩu đang gặp bế tắc, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang tập trung cho thị trường nội địa. Trong đó, một CEO của tập đoàn có doanh thu lên đến hàng trăm triệu USD/năm như Phúc Sinh cũng livestream Facebook để bán hàng...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ giữ ổn định như năm nay

Giáo dục - 24/09/2020 10:15
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, kỳ thi 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020, chỉ tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ và chú trọng xây dựng, phát triển ngân hàng câu hỏi cho phù hợp với lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO