Thứ 7, 05/12/2020, 09:10 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Các tỉnh miền Trung đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

30/08/2020 13:21

Các địa phương miền Trung đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm nay.

Hàng loạt các biện pháp gấp rút triển khai như xét nghiệm cho tất cả học sinh, giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi; vệ sinh, sát khuẩn toàn bộ các hội đồng thi; tăng cường giám sát y tế tại các điểm thi… Đây là một kỳ thi đặc biệt mà thầy và trò cùng cố gắng vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 1
   

Tất cả cán bộ, giáo viên... và thí sinh đều được xét nghiệm SARS-CoV-2.

   

Thành phố Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, đông nhất trong số các địa phương ở miền Trung. Tranh thủ những ngày thực hiện giãn cách xã hội, các phụ huynh động viên con em tập trung ôn tập, sinh hoạt điều độ, giữ gìn sức khỏe…

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 2
   

 CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cán bộ in sao đề thi.

   

Em Trần Thành Trung, học sinh trường THPT Nguyễn Hiền, TP.Đà Nẵng cho biết, tranh thủ những ngày giãn cách xã hội, em tập trung ôn bài theo hướng dẫn của thầy cô, chuẩn bị tinh thần thỏa mái, tự tin bước vào kỳ thi.

“Dù biết thời gian nghỉ vì dịch khó khăn, tranh thủ thời gian giãn cách xã hội còn dài, em tranh thủ ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Em cũng muốn nhắn nhủ các bạn lớp 12 ở nhà cố gắng ôn bài và hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp. Hy vọng, chúng em sẽ cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt kỳ thi này”.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 3
   

Các điểm thi ở TP.Đà Nẵng sẵn sàng đón các thí sinh làm thủ tục và xét nghiệm trước ngày dự thi.

   

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thành phố Đà Nẵng tổ chức tại 24 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự phòng dành cho các thí sinh thuộc diện F1 đang bị cách ly, và các khu phong tỏa y tế. Đến thời điểm này, tất cả các hội đồng thi ở thành phố Đà Nẵng đã được phun khử khuẩn, vệ sinh phòng ốc, bàn ghế… đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ liên lạc, cùng phụ huynh động viên học sinh, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng.

Thầy Võ Trinh, Hiệu trưởng trường THPT Ông Ích Khiêm, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Nhà trường chuẩn bị rất tốt chỉ đạo của UBND thành phố cũng như Sở GD-ĐT về công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cũng như phương án phòng chống Covid-19 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh”.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 4
   

Máy sát khuẩn đặt tại cổng ra vào điểm thi.

   

Tại kỳ thi tốt nghiệp THTP đợt 2 năm 2020, ngành giáo dục và ngành y tế thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm ngặt các phương án phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi. Thành phố Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 14.000 thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên… làm công tác thi. Theo đó, ngày 31/8, thí sinh thuộc diện F1, F2 và đang ở khu vực cách ly y tế sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. Các thí sinh khác sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm thi. Đối với cán bộ, giáo viên, các lực lượng công an, y tế tại điểm thi chính thức và lực lượng tại chỗ của điểm thi dự phòng xét nghiệm vào ngày 1/9.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 5
   

Phòng thi được khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ

   

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết:“Với điểm thi đặc biệt, chúng tôi thực hiện theo khuyến cáo và chỉ định của Sở Y tế về công tác phòng chống dịch. Trước cổng trường, các lực lượng chức năng như công an, lực lượng địa phương hỗ trợ giãn cách thí sinh ngay khi bước vào điểm thi; giãn cách phụ huynh trước các điểm thi. Tất cả đảm bảo công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của thành phố”.

                
mien trung: dam bao an toan ky thi tot nghiep thpt dot 2 hinh 6
   

Tất cả các phòng thi tại các hội đồng thi được vệ sinh, khử khuẩn.

   

Tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã hoàn tất. Tỉnh Quảng Nam có 28 điểm thi với hơn 9.200 thí sinh chưa thi đợt 1. Tại tỉnh Quảng Ngãi có gần 390 thí sinh chưa thi. Trong đó, điểm thi tại trường THPT Sơn Mỹ, TP.Quảng Ngãi có hơn 350 thí sinh và một điểm thi khác dành cho các thí sinh của các địa phương.

Cô Phạm Thị Bích Ngọc, trường THPT Sơn Mỹ, TP.Quảng Ngãi tin tưởng các thí sinh sẽ vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong kỳ thi: “Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, chúng tôi tin các em sẽ nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt kỳ thi".

Theo VOV


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Apple thông báo sửa miễn phí iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Công nghệ - THÁI HƯNG - 05/12/2020 07:03
TGTTO
Apple vừa thông báo chương trình sửa chữa miễn phí các mẫu iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng.

Trục trặc trong chuỗi cung ứng do Covid-19, Ford hoãn bán xe mới

Xe - ĐÔNG Á - 05/12/2020 06:29
TGTTO
Bên cạnh việc bán xe, khả năng đặt hàng mẫu xe Bronco của các khách hàng cũng bị trì hoãn tới sang năm.

Chứng khoán Mỹ ngập tràn màu xanh, đạt đỉnh mới

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 05/12/2020 06:09
TGTTO
Niềm hy vọng về gói kích thích kinh tế đã giúp 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch thứ 6 (ngày 4/12) với đỉnh mới.

Vì sao chứng khoán 'miễn nhiễm' với dịch Covid-19?

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 16:48
TGTTO
Bất chấp thông tin tiêu cực về các ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng, thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà “hưng phấn” trong nhiều phiên giao dịch. Hầu hết các mã chứng khoán đều có sự tăng mạnh về thị giá so với đầu năm, “bóng ma” Covid-19 như chưa hề xuất hiện trước đó.

Nhiều ưu đãi lớn trong 60 giờ mua sắm trực tuyến Online Friday 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:16
TGTTO
Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) 2020 với chủ đề “Siêu sao siêu sale” kéo dài từ 0g ngày hôm nay (4/12) đến 6/12 đang tạo cơ hội mua sắm thả ga cho người tiêu dùng cả nước. Sự kiện này với sự tham gia của khoảng 10.000 website, doanh nghiệp thuộc nhiều ngành hàng và lĩnh vực đang diễn ra sôi động, được kỳ vọng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mua sắm của người dân.

VN-Index chinh phục ngưỡng 1.020 điểm

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 04/12/2020 16:11
TGTTO
Chỉ số VN-Index hôm nay 4/12 đã chinh phục ngưỡng 1.020 điểm, thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao đạt trên 12.000 tỷ đồng.

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt trên 90%

Công nghệ - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:07
TGTTO
Tại hội thảo “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào ngày 4/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được các đơn vị đánh giá là một trong các doanh nghiệp thực hiện tốt việc thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

VN-Index duy trì đà tăng mạnh trong tháng 11

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 15:59
TGTTO
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), mặc dù khối lượng giao dịch bình quân phiên giảm, song giá trị giao dịch trong tháng 11 tăng gấp 1,5 lần so với giá trị giao dịch bình quân của 11 tháng năm 2020.

Nguy cơ dừng thi công dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Xã hội - XUÂN TÌNH - 04/12/2020 15:35
TGTTO
Sau nhiều lần trễ hẹn rồi gia hạn, đến nay, dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 theo hình thức BT, tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng do Trung Nam Group làm chủ đầu tư gần về tới đích khi tiến độ xây dựng đạt 93%. Người dân TP.HCM đang từng ngày mong mỏi, chờ đợi dự án hoàn thành để cải thiện tình hình ngập lụt diễn ra nhiều năm qua…

Nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, may mặc nước ngoài muốn chuyển đến Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 04/12/2020 15:31
TGTTO
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL Express Việt Nam nhận định cho hay hãng này nhận thấy rằng nhiều công ty công nghệ cao, thời trang và may mặc đang có kế hoạch chuyển đến Việt Nam hoặc mở rộng năng lực sản xuất của họ tại đây.

Bức tranh 'nhìn như tấm vải bỏ đi' dự kiến bán được với giá hơn 80 tỷ đồng

Văn hóa - Giải trí - HÀ DU - 04/12/2020 15:08
TGTTO
Bức tranh đại diện cho "cuộc đấu tranh của người Mỹ da đen để được công nhận và tự do".

Tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bão, lũ miền Trung, Tây Nguyên

Tài chính - Chứng khoán - HỮU TRUNG - 04/12/2020 14:49
TGTTO
Sáng 4/12, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng nhà nước Việt Nam tổ chức hội nghị giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hội nghị nhằm đánh giá các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đối với khách hàng vay vốn; đồng thời, đề xuất các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh bị thiệt hại về bão lũ thời gian tới.

Doanh nghiệp thủy sản chủ động kiểm soát chất lượng khi xuất khẩu vào Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng - BÍCH HỒNG - 04/12/2020 14:39
TGTTO
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc theo dõi xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, khi nước này tăng cường tăng kiểm soát, lấy mẫu hàng thủy hải sản đông lạnh nhập khẩu để ngăn chặn dịch Covid-19, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi các doanh nghiệp chủ động thực hiện các nội dung cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, thuận lợi cho thông quan cũng như hạn chế khó khăn, rủi ro khi xuất khẩu thủy sản vào thị trường này.

Giá gừng củ tăng cao

Nhịp đập thị trường - LÊ SEN - 04/12/2020 14:29
TGTTO
Huyện U Minh Thượng là một trong những địa phương có diện tích trồng gừng lớn nhất của tỉnh Kiên Giang. Năm nay, bà con trồng gừng trong huyện vô cùng phấn khởi khi mùa gừng đạt năng suất cao và trúng giá.

Gần 100 hộ dân đầu tiên bốc thăm nhận suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Xã hội - LÊ XUÂN - 04/12/2020 14:22
TGTTO
Sáng 4/12, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm nhận đất tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho gần 100 hộ dân đầu tiên nằm trong diện giải tỏa nhường mặt bàng cho dự án sân bay.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO