Thứ 3, 24/09/2019, 03:46 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Các nhà đẩu tư tổ chức sẽ giúp Bitcoin thoát khỏi thị trường con gấu?

02/10/2018 10:42

TGTTO
Các đồng tiền mật mã lớn khác gần như không thay đổi trong phiên giao dịch đầu tuần hôm qua. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thị trường này sẽ có diễn biến tích cực hơn trong 3 tháng cuối năm.

        

Đồng Bitcoin, vốn vẫn chiếm đến 52% tỷ trọng tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền mật mã, đang duy trì sự ổn định khi dao động quanh mốc 6.500 USD/BTC. Trong phiên giao dịch hôm qua, giá Bitcoin nhích nhẹ 0,1%, nằm tại 6.567 USD/BTC vào cuối ngày trên sàn Kraken. Trong sáng nay, đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này tiếp tục tiến trở lại gần ngưỡng 6.600 USD/BTC.

Với quý thứ tư đang đến, thị trường con bò Bitcoin được kỳ vọng sẽ quay lại dựa trên tâm lý lạc quan rằng thị trường này thường tăng mạnh trong quý cuối năm. Tuy nhiên, một chuyên gia kỹ thuật cho rằng Bitcoin khó có thể rút nhanh ra khỏi thị trường con gấu hiện tại.

Rob Sluymer, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Fundstrat Global Advisors, chia sẻ: “Dựa trên xu hướng giảm trên biểu đồ kỹ thuật từ đầu năm 2018 đến nay, chúng tôi cho rằng hầu hết các đồng tiền mật mã sẽ cần nhiều tháng để ổn định và củng cố trước khi có xu hướng tăng trưởng mới. Điều này phù hợp với hành vi hậu thị trường con gấu."

Sluymer cũng nói thêm rằng bước đi đầu tiên đúng hướng cho Bitcoin là cần phải quay trở lại mức cao nhất tháng 9 trên 7.400 đô la, tức vẫn còn cách mức hiện tại 13%.

Trong quý ba vừa qua, Bitcoin và XRP là 2 đồng tiền mật mã lớn duy nhất ngược dòng thị trường để có được sự tăng trưởng, trong khi Ether mất gần 50% và Bitcoin Cash giảm 30%.

BTC cần phải vượt qua kháng cự ở 7.400 USD/BTC trước khi muốn quay trở lại xu hướng tăng

Hiệu ứng FOMO giữa các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi đó, chuyên gian Tom Lee của Fundstrat lại cho rằng sự ổn định của Bitcoin ở mức 6.000 USD bất kể mức đỉnh thấp hơn của nó lại là một dấu hiệu lạc quan. Ông cũng chia sẻ hai yếu tố chính sẽ góp phần làm tăng giá của BTC vào cuối năm đó là: sự củng cố cơ sở hạ tầng của thị trường giao dịch tiền điện tử và hiệu ứng FOMO (Fear of missing out – Sợ bỏ lỡ cơ hội) giữa các nhà đầu tư tổ chức.

Trong vài tháng qua, Bakkt, một sàn giao dịch tiền mật mã được tạo ra bởi ICE, Starbucks và Microsoft, đã và đang xây dựng nền tảng tập trung quy định đầu tiên, chủ yếu nhằm mục đích hoạt động như một nhà quản lý và môi giới đáng tin cậy cho các nhà đầu tư quy mô lớn

Lee nói: “Tôi nghĩ có một vài xúc tác. Một trong số đó là, sàn giao dịch mới này được gọi là ICE Bakkt sẽ được tung ra. Nó sẽ thực sự là một trong những sàn giao dịch được quản lý đầu tiên. Xoay quanh sự kiện đó, đang có những nỗ lực được thực hiện bởi các ngân hàng đầu tư lớn để xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ sàn giao dịch hoặc làm việc với nó. Tôi nghĩ rằng các tổ chức đang chờ đợi để được cùng tham gia.”

Tuy nhiên, cũng giống như quan điểm của nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, người trước đây đã tuyên bố rằng các tổ chức có thể sẽ không chú tâm đến thị trường tiền điện tử cho đến khi Bitcoin vượt qua mức kháng cự quan trọng 8.800 USD và 10.000 USD. Lee nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ phải chứng tỏ sự phục hồi về giá trước khi thu hút được nhiều tổ chức hơn.

Tether vẫn thống trị 98% khối lượng giao dịch thị trường "stablecoin"

Một nghiên cứu được công bố bởi công ty mã hóa nổi tiếng “Blockchain.com” đã kết luận rằng Tether (USDT) vẫn đang chiếm ưu thế trong thị trường tiền mật mã. Báo cáo viết: “Tether là đồng tiền mật mã được giao dịch tích cực thứ hai, tương đương với khoảng 60% khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC. Đầu năm nay, Tether đã lọt vào top 10 tài sản mã hoá theo giá trị thị trường, và hiện tại nó chiếm 93% tổng giá trị thị trường của tất cả các stablecoin (đồng tiền ổn định).”

Điều quan trọng cần chỉ ra rằng, giá trị của stablecoin, không giống như các đồng tiền điện tử khác, không nằm quá nhiều ở niềm tin của người dùng. Lý do tồn tại của chúng nằm ở một thực tế rằng chúng đại diện cho một token được hỗ trợ bởi một giá trị có thể kiểm chứng được hoặc hữu hình.

 “Tether thống trị thị trường stablecoin hiện tại. Nó là stablecoin được chấp nhận rộng rãi nhất và được sử dụng bởi nhiều sàn giao dịch hàng đầu trong ngành như ShapeShift, Bittrex, Bitfinex, Binance và Poloniex. Nó đã được chứng minh mình đặc biệt hấp dẫn đối với các sàn giao dịch quan trọng mà không cung cấp tài khoản khách hàng bằng đô la Mỹ.”

Tether (USDT) hiện đang đứng thứ 8 xét về giá trị vốn hoá thị trường toàn cầu. Tổng vốn hoá của nó là khoảng 2,8 tỷ USD. Stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat mới nhất là True USD (TUSD) chiếm vị trí thứ 65 với mức vốn hóa gần 103 triệu USD.

        
         ĐỒNG AN        
        
                 
                 
          
           

Các đồng altcoins cũng khởi đầu tuần mới khá trầm lắng, trái ngược với những biến động mạnh trong tuần trước mà đã chứng kiến một số đồng tiền dao động trong biên độ rộng hơn 30%. Đồng Bitcoin Cash hôm qua có diễn biến tốt nhất trong số các đồng altcoins, khi tăng 1% lên 528 USD; đồng Ether tăng 0,5% lên 229 USD; đồng XRP tăng 0,8% lên 0,57 USD và đồng Litecoin gần như không đổi tại 60 USD.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn rớt về mức thấp hơn trong phiên thứ Hai. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 10 trên sàn CBOE đóng cửa giảm 1,5% xuống 6.545 USD, trong khi hợp đồng cùng kỳ hạn trên sàn CME giảm 1,9% xuống 6.540 USD.

          
         
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người dùng mạng xã hội ngày càng ‘kiệm lời”

Văn hóa - Giải trí - ĐỨC HIỆP - 23/09/2019 18:17
TGTTO
Người dùng tương tác trên mạng xã hội ngày sáng tạo, dùng ít từ đi, nhiều ảnh GIF hơn, tăng cường phát trực tiếp…

Tỷ lệ trẻ vị thành niên ở Việt Nam phá thai là 1,5%

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/09/2019 16:19
TGTTO
Nhiều bạn trẻ thiếu kỹ năng về sức khỏe sinh sản, nên tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn cao. Ngoài ra, việc thiếu kỹ năng, cách ứng xử khi mang thai, dẫn đến trẻ vị thành niên lựa chọn việc phá thai, để lại hậu quả lâu dài về sức khỏe sinh sản.

Vì sao Bộ GTVT chưa đầu tư nút giao lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai?

Xã hội - THẾ ANH - 23/09/2019 16:13
Bộ GTVT vừa có Công văn gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai để trả lời những kiến nghị của cử tri về việc sớm mở nút giao lên xuống đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại thị trấn Phố Lu.

Xuất khẩu chính ngạch trái cây sang Trung Quốc tăng mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 23/09/2019 16:09
Những diễn biến trái chiều trong xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc cho thấy, chỉ có con đường xuất khẩu chính ngạch mới có thể giữ vững vị thế của trái cây Việt ở thị trường vô cùng quan trọng này.

Thu sang, Tú Lệ lại rộn tiếng chày giã cốm, làng bản nức mùi thơm

Du lịch - Ẩm thực - HOÀNG HỮU - 23/09/2019 15:59
Nằm dưới chân đèo Khau Phạ, ngay trước khi đặt chân đến "cổng trời", cánh đồng lúa nếp Tú Lệ chính là nơi trồng được cây lúa "trời cho", dẻo thơm ngon nhất vùng Tây Bắc. Đây cũng là nguyên liệu để làm nên món cốm Tú Lệ đặc trưng của mảnh đất vùng cao này.

Airbnb - công ty non trẻ khiến ngành công nghiệp khách sạn phải lo sợ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 23/09/2019 15:53
TGTTO
Ban đầu, Airbnb được thành lập với ý tưởng đơn giản là kiếm thêm chút lời từ việc cho thuê phòng. Tuy nhiên, sau những vị khách đầu tiên, những người thành lập Airbnb đã nhận ra rằng họ có thể làm được những điều lớn hơn thay vì chỉ là một điểm dừng chân cho thuê.

Cần xác định lại vai trò của doanh nghiệp Nhà nước để hoạt động hiệu quả hơn

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 23/09/2019 15:43
TGTTO
Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cần định vị lại vai trò của mình. Đừng khoác áo “thúc đẩy”, “đầu tàu”… cho DNNN, mà hãy để họ thực hiện tốt nhất vai trò của mình; để họ làm việc hiệu quả, trong đó hiệu quả tài chính phải đặt lên hàng đầu.

Người Việt thích mua hàng trực tuyến nhưng chủ yếu thanh toán bằng tiền mặt

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 15:36
TGTTO
Người Việt có xu hướng mua hàng qua website thương mại điện tử ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên khi thanh toán vẫn chủ yếu chọn kênh trả tiền mặt khi nhận hàng (tăng từ 82% trong năm 2017 lên 88% trong năm 2018).

HLV Park: ‘Trừ chuyện hợp đồng, tôi hạnh phúc tại Việt Nam’

Văn hóa - Giải trí - LÂM THỎA - 23/09/2019 14:58
TGTTO
Ông Park Hang-seo khẳng định tiền bạc không phải là quan tâm số một trong vấn đề gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hà Nội kỷ luật 39/80 lãnh đạo, cán bộ Sóc Sơn vụ 'xẻ thịt' đất rừng

Xã hội - HOÀNG THÀNH - 23/09/2019 14:30
Huyện ủy Sóc Sơn đã xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với 80 trường hợp, trong đó có 39 lãnh đạo, cán bộ liên quan đến những vi phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng.

Định giá bất động sản: Cần nhiều dữ liệu và chuyên nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Phạm Phượng - 23/09/2019 14:26
TGTTO
Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển năng động tại Châu Á. Chính vì thế việc định giá bất động sản sẽ đóng vai trò quan trọng giúp thị trường này ngày càng phát triển chuyên nghiệp và tạo được sự an tâm cho các nhà đầu tư lẫn các bên liên quan.

Chỉ ‘rinh’ 2 giải Emmy, bom tấn ‘Game of Thrones’ gây thất vọng

Văn hóa - Giải trí - HOÀI AN - 23/09/2019 14:01
TGTTO
Bom tấn truyền hình "Game of Thrones” được xướng tên ở 2 hạng mục dù dẫn đầu về số lượng đề cử tại Emmy 2019. Trước đó, mùa cuối cùng của loạt phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những người ủng hộ, một số fan hâm mộ không hài lòng với cách kết thúc phim.

Vì sao Joker là kẻ phản diện được yêu thích nhất trong sê-ri phim siêu anh hùng?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 23/09/2019 13:34
TGTTO
Trong thế giới phim siêu anh hùng, mỗi nhân vật người hùng đều có một lượng fan đông đảo và “giành” thị phần từng chút một. Tuy nhiên khi nhắc đến các nhân vật phản diện trong thể loại này, cái tên đầu tiên mà ai ai cũng phải nhớ đến chính là Joker.

Hàng trăm chiếc máy lạnh vận chuyển lậu trên xe container

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 13:25
TGTTO
Một lượng lớn hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 500 triệu đồng gồm 159 cục nóng, 155 cục lạnh điều hòa, 37 đồng hồ quả lắc hộp gỗ… vừa bị phát hiện vận chuyển trên xe container lưu thông trên địa phận tỉnh Quảng Bình.

Julia Garner nhận giải thưởng Emmy trong trang phục của nhà thiết kế Công Trí

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 23/09/2019 13:21
TGTTO
Hình ảnh Julia Garner trong chiếc đầm tím gợi cảm trên sân khấu Emmy Award 2019 đã tràn ngập các mặt báo quốc tế. Khoảnh khắc ghi nhận thành công của nữ diễn viên, cũng chính là niềm vui của nhà thiết kế Công Trí.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO