Thứ 6, 18/10/2019, 08:00 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Các không gian làm việc chung tăng trưởng nóng nhờ phong trào khởi nghiệp

ĐỨC HIỆP 22/09/2019 07:29

TGTTO
Sự tăng trưởng của các không gian làm việc chung tại Việt Nam, Philippines, Indonesia thời gian qua được thúc đẩy bởi phong trào khởi nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ.

Các không gian làm việc chung mang lại sự linh hoạt cho các cá nhân, doanh nghiệp. Ảnh: IWG.    

Theo đánh giá của giới kinh doanh dịch vụ bất động sản, các không gian làm việc chung (coworking space) đang ngày càng có triển vọng phát triển mạnh.

Mô hình văn phòng mới nổi này là một ngành công nghiệp đang bùng nổ được thuê bởi các nhân viên, công ty riêng lẻ linh hoạt trong thời gian ngắn hoặc dài tùy theo nhu cầu.

Ước tính của công ty dịch vụ bất động sản Jones Lang Lasalle, vào năm 2030, ba trong mười tòa nhà trên mọi đường phố trên khắp thế giới có thể trở thành những không gian làm việc linh hoạt, không gian làm việc chung.

Riêng tại Việt Nam, ông Lars Wittig, Giám đốc bán hàng tập đoàn dịch vụ văn phòng IWG khu vực Châu Á, Đài Loan và Hàn Quốc đánh giá không gian làm việc linh hoạt đã trở nên phổ biến và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi các tập đoàn đa quốc gia thâm nhập thị trường. Đặc biệt là tại TP.HCM, nơi không gian văn phòng truyền thống bị hạn chế theo nghiên cứu thị trường.

Đồng quan điểm, công ty Dezan Shira & Associates cũng cho rằng sự tăng trưởng của không gian làm việc chung có thể bùng nổ nhờ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ… có nhu cầu về một không gian làm việc hiệu quả.

Điều này làm cho không gian làm việc linh hoạt trở thành một thị trường tăng trưởng rất thú vị cho các nhà đầu tư, có cơ hội nhượng quyền mới phát triển.

Các nhà phân tích dự đoán vào năm 2022, lực lượng lao động di động toàn cầu sẽ chiếm khoảng 43% tổng lực lượng lao động. Đối với những người tìm kiếm đầu tư mới, không gian làm việc linh hoạt mang đến cơ hội lớn.

Thông thường trước đây, cơ hội nhượng quyền thường dành cho các nhà hàng hoặc trung tâm thể dục thể thao, tuy nhiên thị trường dịch vụ văn phòng lại cung cấp cơ hội lớn hơn. Người nhượng quyền có thể tạo ra lợi nhuận đáng kể từ đầu tư và hỗ trợ sự tăng trưởng và mở rộng nhanh chóng.

Thực tế đang cho thấy, thời gian qua sự tăng trưởng của các không gian làm việc chung trong khu vực đã được thúc đẩy bởi phong trào khởi nghiệp đang phát triển trên khắp các thị trường bao gồm Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Các tập đoàn đa quốc gia cũng đang nhận thấy giá trị của việc kết hợp các tùy chọn không gian làm việc linh hoạt để phù hợp với các nhân viên ở các quốc gia khác nhau trong khu vực với chi phí thấp hơn.

Nghiên cứu của IWG về các không gian làm việc chung cũng chỉ ra rằng, khoảng 85% số người được hỏi trên toàn cầu tin rằng năng suất trong tổ chức sẽ tăng lên do các không gian này có tính linh hoạt cao hơn.

Do đó, để duy trì mức độ nhu cầu về không gian làm việc trong vài năm tới, các nhà khai thác sẽ cần phải tận dụng các mô hình nhượng quyền. Khi người mua nhượng quyền hợp tác với các nhà khai thác không gian làm việc linh hoạt toàn cầu, các công ty và nhân viên sẽ có quyền truy cập vào các trải nghiệm chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu ở bất kì đâu.

Bên cạnh đó, những người quan tâm đầu tư vào phát triển không gian làm việc chung ở Việt Nam có cơ hội sớm được tham gia vào một lĩnh vực dự kiến sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự tiến bộ công nghệ với lực lượng lao động ngày một nhiều hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hậu dịch tả lợn châu Phi: Nhà nông loay hoay tìm cách tái đàn

Nông nghiệp - ANH THƠ - 18/10/2019 07:47
Chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh và tái đàn ở những nơi phù hợp là các khuyến cáo của Bộ NNPTNT để khôi phục lại ngành chăn nuôi lợn sau một thời gian chống chọi với dịch tả lợn châu Phi.

Nhiều người Việt bị khóa iPhone vì lộ số IMEI

Công nghệ - LƯU QUÝ - 18/10/2019 07:20
Hai phút sau khi nhập IMEI, công cụ iCloud Relocker thông báo đã khóa iCloud của chiếc iPhone.

Vì sao nước sông Đà đạt 107/107 chỉ tiêu nhưng chưa được ăn uống?

Sức khỏe - THÚY HẠNH - 18/10/2019 07:19
CDC Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu nước của Công ty nước sạch sông Đà lấy chiều ngày 14/10 cho thấy 107 chỉ số đều đạt tiêu chuẩn nhưng chưa thể ăn uống.

Noo Phước Thịnh trải lòng với bệnh nhân ung thư

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 18/10/2019 07:08
TGTTO
Tham gia chương trình gây quỹ “Ngày mai tươi sáng”, Noo Phước Thịnh đã có dịp chia sẻ với khán giả truyền hình về câu chuyện một bạn fan nữ bị ung thư giai đoạn cuối.

Vụ nước Sông Đà bị ô nhiễm: Kẻ 'đầu độc' nguồn nước đối mặt hình phạt nào?

Bạn đọc - XUÂN LỰC - 18/10/2019 07:06
Các luật sư phân tích hình phạt đối tượng gây ô nhiễm nước Sông Đà sẽ phải đối mặt và việc người dân cần làm gì để được bồi thường.

Thời tiết ngày 18/10: Mưa dông diện rộng, Bắc Bộ trời se lạnh về đêm

Xã hội - LÊ PHÚ - 18/10/2019 07:05
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ngày 18/10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Những bộ phim hoạt hình kỳ dị, đáng xem trong dịp Halloween

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 18/10/2019 06:50
TGTTO
Halloween là dịp những bộ phim kinh dị "tung hoành". Nhiều tác phẩm kinh điển được người yêu điện ảnh xem đi xem lại nhiều lần. Phần lớn các siêu phẩm đều là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố u ám, sợ hãi, với chất lãng mạn, hài hước, cùng nhiều thông điệp đáng nhớ.

Galaxy S10 dính lỗi bảo mật nghiêm trọng: cho phép người lạ mở khóa

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 17/10/2019 22:59
TGTTO
Samsung cho biết đang nỡ lực để đưa ra bản cập nhất mới nhất nhằm sửa lỗi bảo mật này.

JICA chú trọng đến dự án hỗ trợ các chiến lược dài hạn tại Việt Nam

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 17/10/2019 17:27
TGTTO
Ngày 17/10, Văn phòng JICA Việt Nam tổ chức họp báo thường niên để chia sẻ về tình hình triển khai hoạt động ODA tại Việt Nam của JICA trong 6 tháng đầu năm tài chính 2019, và định hướng hoạt động của JICA Việt Nam trong 6 tháng cuối năm.

TP.HCM nghiên cứu tiêu chí tách việc bồi thường, tái định cư thành tiểu dự án riêng

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 17/10/2019 16:57
TGTTO
TP.HCM đã giao UBND các quận-huyện tham mưu tiêu chí để làm căn cứ quyết định việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành tiểu dự án riêng và tổ chức thực hiện độc lập.

Nữ trí thức khoa học công nghệ quan tâm giải quyết các vấn đề môi trường

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 17/10/2019 16:51
TGTTO
Ngày 17/10, Hội nghị Nữ trí thức khoa học và công nghệ lần thứ nhất, khu vực phía Bắc diễn ra phiên toàn thể với chủ đề: "Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững".

Saigon Co.op huy động gấp nước đóng chai phục vụ người dân Hà Nội

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 17/10/2019 16:21
TGTTO
Trước nhu cầu nước sạch của người dân Hà Nội tăng đột biến, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã huy động hàng nghìn lốc nước đóng chai để phục vụ cho nhu cầu người dân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 17/10/2019 16:08
TGTTO
Chiều ngày 17/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ nước sông Đà bị ô nhiễm. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra.

Doanh nghiệp cần ứng biến nhanh để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Thời sự - HUYỀN TRANG - 17/10/2019 16:08
TGTTO
Ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ kéo theo nhiều dòng vốn đầu tư chuyển sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Do đó, doanh nghiệp Việt cần có sự chuyển mình mạnh mẽ để trở thành nhà cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Vướng nhiều lỗi, 50% iPhone có mặt trên thị trường vẫn cập nhật iOS 13

Thế giới số - ANH DŨNG - 17/10/2019 15:21
TGTTO
Nếu tính riêng các mẫu iPhone có tuổi đời 4 năm trở xuống, tỷ lệ điện thoại cần cập nhật là 55%.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO