Thứ 5, 04/06/2020, 01:08 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Các không gian làm việc chung tăng trưởng nóng nhờ phong trào khởi nghiệp

ĐỨC HIỆP 22/09/2019 07:29

TGTTO
Sự tăng trưởng của các không gian làm việc chung tại Việt Nam, Philippines, Indonesia thời gian qua được thúc đẩy bởi phong trào khởi nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ.

Các không gian làm việc chung mang lại sự linh hoạt cho các cá nhân, doanh nghiệp. Ảnh: IWG.    

Theo đánh giá của giới kinh doanh dịch vụ bất động sản, các không gian làm việc chung (coworking space) đang ngày càng có triển vọng phát triển mạnh.

Mô hình văn phòng mới nổi này là một ngành công nghiệp đang bùng nổ được thuê bởi các nhân viên, công ty riêng lẻ linh hoạt trong thời gian ngắn hoặc dài tùy theo nhu cầu.

Ước tính của công ty dịch vụ bất động sản Jones Lang Lasalle, vào năm 2030, ba trong mười tòa nhà trên mọi đường phố trên khắp thế giới có thể trở thành những không gian làm việc linh hoạt, không gian làm việc chung.

Riêng tại Việt Nam, ông Lars Wittig, Giám đốc bán hàng tập đoàn dịch vụ văn phòng IWG khu vực Châu Á, Đài Loan và Hàn Quốc đánh giá không gian làm việc linh hoạt đã trở nên phổ biến và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi các tập đoàn đa quốc gia thâm nhập thị trường. Đặc biệt là tại TP.HCM, nơi không gian văn phòng truyền thống bị hạn chế theo nghiên cứu thị trường.

Đồng quan điểm, công ty Dezan Shira & Associates cũng cho rằng sự tăng trưởng của không gian làm việc chung có thể bùng nổ nhờ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ… có nhu cầu về một không gian làm việc hiệu quả.

Điều này làm cho không gian làm việc linh hoạt trở thành một thị trường tăng trưởng rất thú vị cho các nhà đầu tư, có cơ hội nhượng quyền mới phát triển.

Các nhà phân tích dự đoán vào năm 2022, lực lượng lao động di động toàn cầu sẽ chiếm khoảng 43% tổng lực lượng lao động. Đối với những người tìm kiếm đầu tư mới, không gian làm việc linh hoạt mang đến cơ hội lớn.

Thông thường trước đây, cơ hội nhượng quyền thường dành cho các nhà hàng hoặc trung tâm thể dục thể thao, tuy nhiên thị trường dịch vụ văn phòng lại cung cấp cơ hội lớn hơn. Người nhượng quyền có thể tạo ra lợi nhuận đáng kể từ đầu tư và hỗ trợ sự tăng trưởng và mở rộng nhanh chóng.

Thực tế đang cho thấy, thời gian qua sự tăng trưởng của các không gian làm việc chung trong khu vực đã được thúc đẩy bởi phong trào khởi nghiệp đang phát triển trên khắp các thị trường bao gồm Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Các tập đoàn đa quốc gia cũng đang nhận thấy giá trị của việc kết hợp các tùy chọn không gian làm việc linh hoạt để phù hợp với các nhân viên ở các quốc gia khác nhau trong khu vực với chi phí thấp hơn.

Nghiên cứu của IWG về các không gian làm việc chung cũng chỉ ra rằng, khoảng 85% số người được hỏi trên toàn cầu tin rằng năng suất trong tổ chức sẽ tăng lên do các không gian này có tính linh hoạt cao hơn.

Do đó, để duy trì mức độ nhu cầu về không gian làm việc trong vài năm tới, các nhà khai thác sẽ cần phải tận dụng các mô hình nhượng quyền. Khi người mua nhượng quyền hợp tác với các nhà khai thác không gian làm việc linh hoạt toàn cầu, các công ty và nhân viên sẽ có quyền truy cập vào các trải nghiệm chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu ở bất kì đâu.

Bên cạnh đó, những người quan tâm đầu tư vào phát triển không gian làm việc chung ở Việt Nam có cơ hội sớm được tham gia vào một lĩnh vực dự kiến sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự tiến bộ công nghệ với lực lượng lao động ngày một nhiều hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Công thương khẳng định không có chủ trương mua cổ phần của SABECO

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 03/06/2020 18:34
TGTTO
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công thương khẳng định thông tin bộ này mua lại cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn SABECO là không có cơ sở.

Ngưng sử dụng ECMO nhưng tình trạng của phi công người Anh vẫn còn nặng

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/06/2020 18:09
TGTTO
Mặc dù đã được ngưng sử dụng ECMO, nhưng tình trạng của bệnh nhân phi công người Anh vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc.

Tiếp tục khởi tố 2 đối tượng trong vụ án tại ĐH Đông Đô

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 03/06/2020 15:57
TGTTO
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm hai đối tượng trong vụ án tại Trường ĐH Đông Đô.

Facebook, Paypal, Google và Tencent đầu tư vào GoJek

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 03/06/2020 15:39
TGTTO
Ngày 3/6, tập đoàn công nghệ Gojek ra thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của tập đoàn Gojek.

Tiếp tục thanh tra, làm rõ sai phạm tại Công viên Tuổi Trẻ Thủ đô

Thời sự - VIỆT ANH - 03/06/2020 15:39
TGTTO
UBND thành phố Hà Nội cho biết, Thanh tra thành phố sẽ tiếp tục bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung nhằm đưa ra biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc sai phạm tại công trình trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

TP.HCM phát hiện 8 ổ lăng quăng trong trường học

Y tế - HẢI YẾN - 03/06/2020 15:32
TGTTO
Ngày 3/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, đã phát hiện 8 trong số 117 trường học được kiểm tra có ổ lăng quăng, mặc dù thời tiết nắng nóng, chưa có nhiều mưa.

Phi công người Anh đã tỉnh táo hoàn toàn, không cần trợ giúp của ECMO

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/06/2020 15:32
TGTTO
Chiều 3/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, BN91 (phi công người Anh) đã hồi phục tốt hơn, không cần trợ giúp của máy ECMO.

Chủ tịch Hà Nội: Bác bỏ đề nghị tự khắc phục vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực

Thời sự - VIỆT ANH - 03/06/2020 15:20
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, không có cơ sở xem xét kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ và đề nghị tự khắc phục vi phạm của nhà đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực. Thành phố đã quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

Bác gái của BN17 hồi phục ngoạn mục, đã được xuất viện về nhà ở TP.HCM

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/06/2020 15:13
TGTTO
Ngày 3/6, BN19 (bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất) điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được xuất viện trở về đoàn tụ cùng gia đình sau gần 3 tháng điều trị.

Suối Chợ ở Bình Dương nổi bọt trắng: Đề nghị phạt công ty xả thải gần 1,2 tỷ đồng

Xã hội - 03/06/2020 14:52
Sở TNMT tỉnh Bình Dương gửi tờ trình đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt gần 1,2 tỷ đồng đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần bột giặt LIX.

‘Gã khổng lồ’ mì ăn liền Nissin Food chớp cơ hội vàng giữa đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI AN - 03/06/2020 14:35
TGTTO
Nissin Food - tập đoàn chuyên sản xuất mì ăn liền lớn nhất của Nhật Bản đang đẩy mạnh kế hoạch tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới, chất lượng, nhằm tăng doanh thu, đồng thời đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng trong “bão” Covid-19.

Bộ Công thương cảnh báo khẩu trang xuất khẩu không đảm bảo chất lượng

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 03/06/2020 14:05
TGTTO
Theo Bộ Công thương, nhiều sản phẩm khẩu trang xuất khẩu trong thời gian qua không kiểm soát được chất lượng, không phù hợp tiêu chuẩn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh hàng Việt Nam xuất khẩu.

Cơ hội từ EVFTA trước biến động của đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 03/06/2020 13:51
EVFTA được khẳng định sẽ mang đến cơ hội thị trường đa dạng hơn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lấy lại đà tăng trưởng hậu dịch bệnh.

Ba gương mặt trẻ tranh giải quán quân Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 03/06/2020 13:41
TGTTO
Trải qua 16 đêm tranh tài gay cấn, ba gương mặt xuất sắc sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng là Đăng Nguyên, Tuyết Mai và Trương Diễm.

Vợ sắp cưới của Công Phượng bí ẩn cỡ nào?

Văn hóa - Giải trí - 03/06/2020 13:29
Chỉ đến ngày Công Phượng tổ chức đám hỏi, người hâm mộ mới biết được những thông tin ít ỏi về người vợ sắp cưới của tiền đạo này.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO