Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố

Song Phú Thứ bảy, ngày 27/04/2024 07:12 AM (GMT+7)
Từ củ sâm dây Ngọc Linh, các đầu bếp trong và ngoài nước đã chế biến ra nhiều món ăn ngon, đặc sắc.
Bình luận 0
Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 1.

Sáng ngày 26/4, tại làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 2.

Hội thi có sự tham gia của 21 đội, gồm 11 đội của 11 xã, hợp tác xã trên địa bàn và đội khách mời đến từ Lào, Thụy Sỹ…và các tỉnh, thành phố.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 3.

Mỗi đội thi phải chế biến ít nhất 6 món ăn chính có củ sâm dây. Đây là loại dược liệu quý được trồng ở vùng núi Ngọc Linh thuộc huyện Tu Mơ Rông.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 4.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 5.

Ghi nhận tại gian thi của Hiệp hội ẩm thực Gia Lai, các đầu bếp ở đây đã chế biến ra nhiều từ sâm dây như trứng kiến xào lá sâm, bao tử dê nhồi lá sâm, tứ vị tiềm sâm…

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 6.

Các món ăn được đầu bếp của các đội đầu tư, chế biến khá công phu và tỉ mỉ.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 7.

Trong khi đó, gian thi của Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai gây sự chú ý với việc cắt tỉa củ sâm dây để tạo hình con rồng, con chim và con cá nhằm trang trí cho các món ăn thêm bắt mắt.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 8.

Đầu bếp Lê Văn Tiến của đội thi này cho biết, anh mất khoảng 1 ngày để cắt tỉa những củ sâm để cho ra các tác phẩm này. Trong đó, tác phẩm rồng uốn tốn nhiều thời gian và nguyên liệu nhất với khoảng 3 giờ đồng hồ và 1kg sâm dây. Còn tác phẩm cặp chim sẻ được làm từ 0,5 kg sâm dây.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 9.

Nhiều du khách thích thú thăm quan, thưởng thức các món ăn tại hội thi.

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 10.

Ban giám khảo chấm điểm món ăn của các đội dự thi

Các đầu bếp từ khắp nơi đến Kon Tum làm đủ các món ăn ngon từ sâm dây rồi mang ra thi thố- Ảnh 11.

Trong khuôn khổ hội thi, Công ty Cổ phần Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings sẽ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem