Thứ 3, 12/11/2019, 11:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cả nghìn người có mặt để tiễn đưa Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An

NGUYỄN CHƯƠNG-HÀ MY 21/10/2019 13:54

Trưa nay, 21/10, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng rất đông người thân, bạn bè đã có mặt từ rất sớm để được lần cuối tiễn đưa Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An, người vừa đột ngột qua đời do tai nạn vào ngày 17/10 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An từ trần đột ngột đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho những người ở lại về một lãnh đạo trẻ tài năng và mang trong mình nhiều tâm huyết đối với ngành giáo dục nước nhà.

Lễ viếng Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An bắt đầu từ 12g05 ngày 21/10 trong không khí trang trọng, giản dị tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu được tổ chức vào hồi 14g30 cùng ngày. Lễ hỏa táng vào hồi 17g5 cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, TP Hà Nội. An táng tại Công viên Vĩnh Hằng (Nghĩa Trang Thiên Đức), Phú Thọ.

ca nghin nguoi co mat de tien dua thu truong bo gddt le hai an hinh anh 1

Rất nhiều người có mặt tại lễ viếng Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An ngay từ khi lễ tang còn chưa bắt đầu.

Nhiều nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành, trường đại học, phổ thông, viện nghiên cứu, đông đảo các nhà khoa học, trí thức, cùng người thân và bạn bè đã có mặt từ trưa ngày 21/10 tại nhà tang lễ Quốc gia để đưa tiễn Thứ trưởng Lê Hải An.

ca nghin nguoi co mat de tien dua thu truong bo gddt le hai an hinh anh 2

Người thân, gia đình, bạn bè Thứ trưởng Lê Hải An không thể ngăn được những giọt nước mắt tiếc thương một vị lãnh đạo trẻ tài năng và tâm huyết với ngành giáo dục.

Mặc dù chưa tới thời gian làm lễ viếng, thế nhưng đã có cả nghìn người tập trung tại Nhà tang lễ Quốc gia để được tiễn đưa vị Thứ trưởng đáng kính về nơi an nghỉ cuối cùng. Cùng thời điểm này, tại trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi công tác cũ của Thứ trưởng Lê Hải An, các thầy cô và sinh viên của trường cũng chuẩn bị làm Lễ tưởng niệm để tướng nhớ tới vị hiệu trưởng cũ của trường.

ca nghin nguoi co mat de tien dua thu truong bo gddt le hai an hinh anh 3

Linh cữu của Thứ trưởng Lê Hải An

Ngày 2/11/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Lê Hải An, Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Sau khi nhận nhiệm vụ Thứ trưởng bộ này, ông Lê Hải An đã cùng các bộ phận chuyên môn thực hiện đề án sắp xếp lại các trường sư phạm và thành lập một số trường sư phạm trọng điểm trình Thủ tướng trong quý II/2019; Hoàn thiện đề án sáp nhập, hợp nhất hoặc giải thể các cơ sở giáo dục đại học; Thực hiện Nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học về tự chủ đại học công lập.

ca nghin nguoi co mat de tien dua thu truong bo gddt le hai an hinh anh 4

Ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ có mặt tại Lễ tang để tiễn đưa Thứ trưởng Lê Hải An

ca nghin nguoi co mat de tien dua thu truong bo gddt le hai an hinh anh 5

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ là Trưởng Ban lễ tang Thứ trưởng Lê Hải An

Tại hội nghị Chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm ngày 28/12/2018, Thứ trưởng Lê Hải An khẳng định Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo; kiên quyết dừng tuyển sinh đối với những cơ sở vi phạm quy định về tuyển sinh và chưa đạt điều kiện bảo đảm chất lượng, đồng thời công khai những cơ sở vi phạm để thí sinh và xã hội nắm rõ. Lúc này, Thứ trưởng Lê Hải An mới nhậm chức 1 tháng.

Dù mới về Bộ GD-ĐT nhậm chức thứ trưởng chưa được 1 năm (tháng 11/2018), nhưng cán bộ cấp dưới của ông, từ các lãnh đạo cấp vụ cục đến các chuyên viên, đều tỏ ra yêu quý và kính trọng ông. Trong quãng thời gian công tác dài 23 năm tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, ông Lê Hải An cũng nhận được sự kính trọng từ đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

ca nghin nguoi co mat de tien dua thu truong bo gddt le hai an hinh anh 6

Gia đình, bạn bè rơi nước mắt trong giây phút sắp phải tiễn đưa Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An về nơi an nghỉ cuối cùng

Nguyên quán của ông Lê Hải An ở xã Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ông Lê Hải An xuất thân trong một gia đình trí thức. Cụ thân sinh ra ông là Nhà giáo nhân dân Lê Hải Châu, tác giả nhiều cuốn sách giáo khoa toán phổ thông.

Đặc biệt ông Châu là người từng nhiều năm làm trưởng đoàn dẫn đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic toán học quốc tế. Ông có người anh trai là GS Lê Hải Khôi, người từng là thành viên đội tuyển quốc gia thi Olympic toán quốc tế, nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, nay là giáo sư ở Đại học Quốc gia Singapore (NTU).

Tiểu sử PGS Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT

Quá trình đào tạo:

+ 8/2001 - 11/2004: Tiến sĩ, Dầu khí, Đại học Heriot-Watt, Vương quốc Anh, ngày cấp bằng 11/2004.

+ 8/1997 - 8/1998: Thạc sĩ, Dầu khí, Đại học Tổng hợp Brunei, Brunei Darussalam, ngày cấp bằng 8/1998.

+ 8/1988 - 6/1995: Kỹ sư, Địa vật lý, Đại học Thăm dò Địa chất Moscow, CHLB Nga, ngày cấp bằng 6/1995.

+ 1985 - 1988: Học sinh chuyên hoá Trường Hà Nội - Amsterdam.

+ 1982 - 1985: Học sinh chuyên Toán THCS Trưng Vương, Hà Nội.

+ 1977 - 1982: Học sinh trường tiểu học Trưng Vương, Hà Nội.

Quá trình công tác:

+ Từ tháng 2/2019: Bí thư Đảng ủy, Đảng bộ Bộ GD-ĐT.

+ Từ tháng 11/2018: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

+ Từ tháng 3/2014 - 11/2018: Hiệu trưởng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hà Nội.

+ Từ tháng 1/2011 - 3/2014: Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hà Nội.

+ Trước đó là trợ giảng, giảng viên, cán bộ lãnh đạo (phó trưởng khoa) Khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Được bổ nhiệm PGS năm 2010.

Thành tựu chuyên môn:

+ Hướng dẫn 4 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

+ Hướng dẫn 17 học viên đã bảo vệ thành công luận án thạc sĩ.

+ Phó chủ nhiệm 3 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước.

+ Tham gia 6 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, trong đó chủ nhiệm 1 đề tài.

+ Có 25 bài báo khoa học đăng tạp chí khoa học, khoa học kỹ thuật.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Lạm dụng chôn lấp và xả ra biển, Việt Nam có nguy cơ ‘ngập’ trong rác thải

Thời sự - ĐỨC HIỆP - 12/11/2019 10:02
TGTTO
Lượng chất thải của Việt Nam phát sinh khoảng 12,8 triệu tấn/năm, tuy nhiên tỷ lệ tái chế rác thải chỉ đạt dưới 10%. Còn lại một lượng chất thải đáng kể đang được chôn trực tiếp tại các bãi chôn lấp hoặc xả ra biển.

Dự án sân bay Long Thành: Tiềm ẩn rủi ro khi giao ACV và không đúng luật

Kinh doanh - 12/11/2019 10:01
Dự án sân bay Long Thành làm dự án giao thông trọng điểm quốc gia đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã thay mặt Chính phủ báo cáo Quốc hội về tình hình triển khai thực hiện và đề xuất giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, việc giao ACV sẽ không phù hợp với Luật đấu thầu và khiến nhiều chuyên gia lo ngại về những rủi ro có thể xảy ra.

Hà Nội: Quy định tiêu chí 10 điểm ưu tiên cho người mua nhà ở xã hội

Bất động sản - 12/11/2019 09:20
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định quy định về quản lý bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Trong đó, quy định tiêu chí thang 10 điểm ưu tiên và các điều khoản, trách nhiệm cụ thể đối với chủ đầu tư, chính quyền địa phương...

Sở VH-TT Quảng Ninh đưa ra kết luận về vụ Bích Phương nghi hát nhép

Thế giới sao - 12/11/2019 09:20
Theo Chánh Thanh tra sở Văn hoá – Thể thao (VH-TT) Quảng Ninh, quy định hiện hành không có thuật ngữ “hát nhép” hay “hát đè”, chỉ quy định không được sử dụng những đĩa nhạc có ghi sẵn lời hát hay bản ghi âm để biểu diễn.

'Thực dưỡng' không trị được ung thư!

Y tế - 12/11/2019 09:03
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội có nhiều thông tin về “thực dưỡng Ohsawa” được tuyên truyền như “thần dược” chữa được bách bệnh, trong đó có cả ung thư. Nhiều người bệnh nặng như ung thư, suy thận... đã tin tưởng, ăn kiểu “thực dưỡng” khiến cơ thể suy kiệt, bệnh càng nặng hơn.

iPad Pro mới ra mắt năm 2020, tai nghe AR năm 2022 và kính Apple năm 2023

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 12/11/2019 09:02
TGTTO
Apple đang tập trung vào phát triển công nghệ thực tế tăng cường (AR) để tích hợp trước tiên sản phẩm iPad Pro mới, ra mắt vào đầu năm sau. Theo sau đó sẽ là các sản phẩm khác như tai nghe AR ra mắt năm 2022 và kính Apple ra mắt năm 2023.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng ra mắt MV ngôn tình đầy cảm xúc

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 12/11/2019 08:58
TGTTO
Ca khúc và hình ảnh từ đám cưới cổ tích của Ông Cao Thắng - Đông Nhi được chọn lọc, với những khung hình đầy cảm xúc.

Bảo Thy xác nhận thông tin kết hôn với đại gia Hà Tĩnh

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 12/11/2019 08:50
TGTTO
Nữ ca sĩ Bảo Thy chính thức xác nhận thông tin ngày 16/11 tới, cô sẽ kết hôn với đại gia gốc Hà Tĩnh, tại TP.HCM.

Những điểm nhấn ấn tượng trong liveshow đầu tay của Đen Vâu

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 12/11/2019 08:21
TGTTO
Những phút giây bùng nổ kết hợp với những khoảnh khắc lắng đọng, sự chân thành và phóng khoáng trong con người Đen Vâu đã làm nên một tổng thể hài hòa về phần nghe, nhìn và cảm xúc cho “Show của Đen”.

Các quốc gia ở Bắc Âu được đánh giá là nơi tốt nhất để sinh con

Quốc tế - HUYỀN TRANG - 12/11/2019 08:07
TGTTO
Trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để nuôi dạy trẻ em được đưa ra bởi  US News & World Report gần đây, các quốc gia Bắc Âu dẫn đầu về dịch vụ phúc lợi, môi trường sống để trẻ em chào đời và phát triển.

Xiaomi, Samsung mất thị phần, Realme thắng lớn tại Ấn Độ

Thị trường - Tiêu dùng - ANH DŨNG - 12/11/2019 07:53
TGTTO
Hãng phân tích IDC vừa có báo cáo về thị trường điện thoại thông minh quý 3/2019 tại Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ 3 thế giới.

Doanh thu của Alibaba lập kỉ lục mới trong Ngày Độc thân

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 12/11/2019 07:47
TGTTO
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa lập kỉ lục mới khi thu về hơn 38 tỉ USD trong Ngày Độc thân 11/11 - sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

VETC xin trả lại dự án thu phí không dừng: Vỡ kế hoạch, ai chịu trách nhiệm?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 12/11/2019 07:42
Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đã đề xuất Bộ GTVT cho dừng thực hiện hợp đồng BOO thu phí không dừng trước thời hạn và trả lại dự án. Đề xuất này khiến kế hoạch triển khai thu phí tự động không dừng (theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến 31/12/2019 phải hoàn thành) có nguy cơ đổ vỡ.

Tạm giữ 9.000 sản phẩm SEVEN.am

Thị trường - Tiêu dùng - 12/11/2019 07:23
Ngày 11/11, một số khách hàng khi đến showroom của SEVEN.am để mua sắm phản ánh, toàn bộ phụ kiện của thương hiệu này đều “biến mất” một cách khó hiểu. Trong khi đó, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội đã tạm giữ 9.000 sản phẩm của SEVEN.am vì chưa xuất trình đủ hoá đơn và công bố hợp quy.

Từ vụ đình chỉ học sinh công kích nhóm nhạc BTS: Kỷ luật thế nào cho chuẩn?

Giáo dục - 12/11/2019 07:12
Những ngày qua, câu chuyện kỷ luật học sinh thế nào để sửa phạt được học sinh mà không gây tác dụng ngược, giúp học sinh nên người lại được nhiều thầy cô, phụ huynh và các chuyên gia giáo dục mổ xẻ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO