Thứ sáu, 29/03/2024
kết quả tìm kiếm (8)
Đậm đà vị cá linh non

Đậm đà vị cá linh non

Những ngày này, dạo quanh chợ quê ở An Giang, đã bắt đầu thấy bày bán cá linh non. Món ngon dân dã đầu mùa nước nổi này bao giờ cũng khiến người ta phải nhớ, bởi hương vị đậm đà qua bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị trong gian bếp.

Đậm đà hương mắm cá linh

Đậm đà hương mắm cá linh

Mỗi khi lũ về là bà con vùng đầu nguồn TX. Tân Châu (tỉnh An Giang) lại bước mùa làm mắm cá linh– đặc sản vùng sông nước miền Tây…

Xây dựng nước mắm cá linh đạt chuẩn OCOP

Xây dựng nước mắm cá linh đạt chuẩn OCOP

Bằng niềm đam mê bất tận với loại gia vị làm nên những món ngon cho bữa cơm gia đình người Việt, chị Tuyền và anh Thanh vừa giữ gìn hương vị nước mắm truyền thống, vừa tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm đạt chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tại địa phương.

Canh chua cá linh

Canh chua cá linh

Miền Tây Nam Bộ không có lũ mà chỉ có mùa nước nước nổi. Nước lên từ từ trên những cánh đồng đã thu hoạch xong, trơ gốc rạ sao gọi là lũ được? Như một tặng vật của thiên nhiên, khi mùa nước nổi tràn đồng cũng là lúc từng đàn cá linh lũ lượt kéo nhau bơi về hạ nguồn đông vui như trẩy hội…

Cá linh lên Sài Gòn

Cá linh lên Sài Gòn

Năm nay, con cá linh có lên Sài Gòn từ miệt Châu Đốc, An Giang. Năm ngoái, con cá gọi là linh lên Sài Gòn trong nhà hàng P.P.B chỉ là kẻ giả mạo.

Loài cá nào ở miền Tây, sản vật mùa nước nổi ví như hồn quê dân dã?

Loài cá nào ở miền Tây, sản vật mùa nước nổi ví như hồn quê dân dã?

Món ăn làm từ cá linh rất phong phú, đậm đà hương vị miền Tây có thể chế biến thành nhiều món ngon độc đáo. Ai đã một lần đến miền Tây trong mùa nước nổi sẽ có thể cảm nhận được hương vị tinh túy từ những món ăn mang đậm chất “hương đồng cỏ nội” này.

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

"Đói lũ" nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

Cá linh, cá của hồn quê

Cá linh, cá của hồn quê

Món ăn làm từ cá linh rất phong phú, đậm đà hương vị miền Tây có thể chế biến thành nhiều món ngon độc đáo. Ai đã một lần đến miền Tây trong mùa nước nổi sẽ có thể cảm nhận được hương vị tinh túy từ những món ăn mang đậm chất “hương đồng cỏ nội” này.