Thứ 6, 22/01/2021, 06:14 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cả đời tận tụy hy sinh cho gia đình sao vẫn bị chồng phản bội?

CÁT TƯỜNG 05/08/2020 15:38

TGTTO
Nhiều chị em không thể hiểu nổi vì sao mình cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi… vậy mà vẫn bị chồng phản bội.

“Không dưng bả biểu mình cảnh giác chồng, còn nói chắc như đinh đóng cột, chồng mình đang léng phéng với cô Duyên xóm ngoài. Bà Tám này thiệt là bà tám”, chị Hà cười, tự nhủ.

Nhưng đó chỉ là hồi bà Tám mới liếc ngang liếc dọc thì thầm vô tai chị bữa hai người gặp nhau ngoài chợ thôi. Về nhà rảnh rỗi ngồi nhớ lại chị cũng hơi bị hoang mang. Không có lửa sao có khói. Không dưng tự nhiên sao bà Tám nói vậy.

Nghĩ qua nghĩ lại, chị tự trấn an mình, từ ngày cưới nhau về tới nay đã có hai mặt đề huề, chị hết sức tận tụy chăm lo cho chồng con, đầu tắt mặt tối, có khi không nhớ mình đã ăn cơm chưa. Không lẽ cả đời chị hy sinh quên mình như vậy tất cả đều vô nghĩa. Nhất định là không phải như vậy, nhất định ai đó đã ghen ăn tức ở phao tin đồn bậy hay bà Tám chỉ ghẹo mình cho vui thôi.

Hết lo vườn tược, chị lại tất bật thu mua trái cây nông sản cân lại cho bạn hàng.

Nghĩ là nghĩ vậy nhưng nhiều lúc chị cũng giựt mình.Trong tâm trạng bất an, chị Hà bắt đầu để ý rà soát lại những biểu hiện của chồng coi có gì đáng nghi ngờ hôn. Bữa nọ, Anh Tân, chồng chị, đi vườn quên mang theo điện thoại, chị táy máy mở ra xem. Không thể tin được, điện thoại anh ghi lại nhiều tin nhắn “ngôn tình” với cô Duyên ở xóm ngoài đúng y lời bà Tám nói. Bao nhiêu hờn ghen uất ức trào lên trong lòng.

Anh Tân vừa từ ngoài vườn bước vô, chưa kịp cởi cái áo, chị đã trút “mối căm hờn” lên người chồng tệ bạc bằng một trận mưa nước mắt kèm theo nhằng nhịt những lời kể lể than trách. Nhìn bằng cớ chị đưa ra, biết không thể chối cãi, anh Tân đành thành khẩn khai báo, nhận lỗi và xin được... khoan hồng. Anh “khai” chỉ là nói chơi qua lại cho vui chứ chưa có gì “sâu sắc”. Được nói "lời sau cùng", anh thề sẽ chấm dứt và không tái phạm.

Thương chồng, với lại nghĩ cũng chưa có gì nghiêm trọng, chị Hà bỏ qua nhưng không thể một sớm một chiều thôi ấm ức. Gặp tôi, chị bù lu bù loa: “Em coi, chị cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi. Cái gì cũng vì chồng vì con chớ chị có lo gì cho bản thân chị đâu…”. Tôi ngắt lời chị: “Đó đó, chính vì mấy cái chị nói nãy giờ mà ảnh mới đi kiếm người khác đó. May mà ảnh mới say nắng một chút chứ chưa lún sâu với người ta làm tan nát gia đình”. Nghe tôi nói, chị Hà mắt chữ A mồm chữ O nhìn tôi như người từ hành tinh khác lạc qua trái đất. Chị oán lây luôn tới tôi, đứng dậy cấp nón te tái đi một nước.

Là hàng xóm, nhà ở cách nhau có mấy liếp vườn, tôi nhỏ tuổi hơn chị nhưng hằng ngày thường hay qua lại với nhau, tôi cũng nhận định được phần nào. Anh Tân chỉ là một nông dân nhưng cũng có chút đỉnh chữ nghĩa, tướng tá cao ráo, ăn nói hoạt bát có duyên. Sự lợi hại của anh nằm ở cái chất nghệ sĩ, tài hoa. Thể hiện rõ nét qua cái sân kiểng độc đáo, nhất là ba ngày tết ai đi ngang qua cũng trầm trồ hết lời, thậm chí có người còn nói vô nhà anh Tân chụp hình còn đẹp hơn đi chợ hoa dưới thị xã.

Sự chênh lệch về trình độ học vấn, hiểu biết xã hội và nhất là về hình thức bên ngoài giữa hai vợ chồng càng ngày càng xa. Nhưng chị Hà không hề nhận ra, không hề đếm xỉa, chị coi việc phụng sự chồng con là niềm vui, lẽ sống của mình.

Đàn ông có được người vợ đảm đang, biết vun vén cho gia đình, biết chiều chồng thương con là mấy đời phúc đức, huống gì chị Hà còn thân cò lặn lội, vất vả sớm khuya hết lo vườn tược lại tất bật thu mua trái cây nông sản cân lại cho bạn hàng, phụ chồng kiếm thêm thu nhập, mới có được nhà cửa cơ ngơi như ngày hôm nay.

Cũng vì quá bận bịu nên chị Hà quên không nghĩ đến chuyện chăm sóc bản thân. Việc thức khuya dậy sớm, ăn uống không điều độ khiến da dẽ chị khô khan, mắt quầng thâm, cộng thêm trang phục luộm thuộm, đầu tóc lù xù khiến cho chị già trước tuổi. Suốt ngày, đội nắng đội gió ngoài vườn làm cỏ chặt củi, chạy ra chạy vô thu mua trái cây, trên người từ sáng tới chiều chỉ độc bộ đồ lao động lúc nào cũng ám mùi mồ hôi hăng hắc.

Cơm nước lo xong, chỉ kịp dọn lên đã nghe ngoài cổng tiếng người gọi mang trái cây tới bán, thế là “Cha con bây ăn đi chừng nào mẹ xong việc mẹ bới một tô”. Không phải lâu lâu một lần mà thường xuyên như thế.

Đi đâu một buổi, một ngày là chị nom nớp lo mất sở hụi nên chuyện du lịch tham quan không hề nằm trong thời khóa biểu của chị: “Cha con bây đi đi. Để tao chuẩn bị quần áo tiền bạc cho mà đi. Tao đi làm gì mất ngày cả triệu bạc tiền lời”.

Trộm nghĩ, thời gian ban ngày của chị như vậy thì sức đâu ban đêm chị còn vui vẻ hứng khởi mà “cống hiến”. Nói nghe kỳ nhưng thiệt tình cái “vụ này” theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nó nắm hơn 50% sự thắng lợi trong hạnh phúc vợ chồng.

Sự lợi hại của anh nằm ở cái chất nghệ sĩ, tài hoa. Thể hiện rõ nét qua cái sân kiểng độc đáo. Ảnh minh họa

Có một chuyện vui vui mà tôi đã tận mắt chứng kiến. Buổi chiều cận tết, sau một hồi tỉa tỉa cắt cắt chậu mai chiếu thủy ở ngoài sân kiểng, anh Tân đứng chống tay ngắm nghía với vẽ mặt đầy thỏa mãn. Bất chợt anh gọi lớn: “Hà ơi ra coi nè, đẹp quá bà”. Anh gọi đến tiếng thứ hai thì chị Hà từ trong nhà bếp cầm cái vá, quần ống thấp ống cao, chạy ra. Nhìn thấy dưới gốc chậu mai vương vải đầy cành lá, chị la lên: “Trời ơi, tui mới quét hồi sáng sạch trơn. Ông thấy tui lu bu không hở tay hôn hả?”. Anh Tân cụt hứng hét: “Bà đi vô, đi vô liền”. Chị Hà quày quả trở vô không biết vì sợ anh Tân la hay vì cái nồi thịt kho tàu đang sôi trên bếp.

Tôi đứng bên góc vườn nhà, giáp ranh đất chị Hà, chứng kiến từ đầu đến đuôi. Sợ anh Tân “quê”, tôi làm bộ đi lãng chỗ khác, trong bụng vừa buồn cười, vừa thương, vừa ái ngại cho chị.

Lấy hết can đảm, tôi lựa một buổi chiều đẹp trời, khơi gợi tâm tình, tư vấn chỉ vẽ cho chị hết sạch luôn cái vốn kiến thức nhỏ nhoi về cuộc sống hôn nhân gia đình của mình. May mà chị cũng lắng nghe và thấu hiểu. Mặc dù “Mất bò mới lo làm chuồng” nhưng dẫu sao cũng chưa muộn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

VN-Index tăng mạnh gần 30 điểm, thanh khoản sụt giảm

Tài chính - Chứng khoán - MINH ĐĂNG - 21/01/2021 16:29
TGTTO
VN-Index hôm nay đã có phiên giao dịch khởi sắc, sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường giúp tăng gần 30 điểm.

TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 550 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp

Kinh doanh - THANH VŨ - 21/01/2021 16:20
TGTTO
Năm 2021, TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 550 triệu USD vốn đầu tư vào các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, tập trung ở 4 ngành công nghiệp trọng yếu và công nghiệp hỗ trợ. Thông tin trên được ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí vào ngày 21/1.

Hơn 200 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Kinh doanh - UYÊN HƯƠNG - 21/01/2021 16:15
TGTTO
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo đến tính đến ngày 18/1/2021. Dựa trên danh sách này, cả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo.

Lộ diện thông số kỹ thuật điện thoại gập Huawei Mate X2

Công nghệ - ANH DŨNG - 21/01/2021 15:33
TGTTO
Điện thoại gập Huawei Mate X2 đã được chứng nhận TENAA vào tháng 11/2020 nhưng không nêu chi tiết thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, trang Digital Chat Station vừa chia sẻ thông số kỹ thuật đầy đủ của mẫu điện thoại thông minh này.

Xuân Yêu Thương đón bạn về 'nhà'

Dịch vụ - QUỲNH CHÂU - 21/01/2021 14:02
TGTTO
“Đi thật xa để trở về” là câu nói thân quen trong tâm trí người Việt vào những dịp đoàn tụ sum vầy cùng người thân và bằng hữu, đặc biệt khi gió Xuân về mang theo hương vị đặc trưng của ngày Tết Nguyên đán càng làm thôi thúc mỗi người trong chúng ta phải thu xếp công việc thật chu đáo trước khi trở về cùng gia đình và bạn bè tận hưởng những chuyến du lịch ngày đầu Xuân.

Cổ phiếu SCS hưởng lợi gì khi gia nhập chuỗi cung ứng vaccine Covid-19?

Kinh doanh - DIỆP ANH - 21/01/2021 13:53
TGTTO
Là một trong hai nhà ga hàng không xác nhận tham gia chuỗi cung ứng vaccine Covid-19 của Việt Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hoá Sài Gòn (mã chứng khoán: SCS) được kỳ vọng hưởng lợi với nhiều lợi thế, từ năng lực phục vụ tới khả năng mở rộng công suất vượt trội.

Ngành than vượt khó, linh hoạt sản xuất theo nhu cầu thị trường

Kinh doanh - THẢO NGUYÊN - 21/01/2021 13:48
TGTTO
Sáng 21/1, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Khởi động giải thưởng Sao Khuê 2021

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 21/01/2021 13:45
TGTTO
Ngày 21/1, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức phát động Chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021 – Giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam.

Càng làm càng lỗ, LG sẽ bỏ mảng kinh doanh điện thoại trong năm 2021?

Công nghệ - ANH DŨNG - 21/01/2021 13:39
TGTTO
Sau khi mảng kinh doanh điện thoại lỗ 4,5 tỷ USD trong vòng 5 năm qua, công ty Hàn Quốc LG đang xem xét lại phương hướng phát triển của mảng này.

Nông dân thấp thỏm mùa dưa Tết

Nông nghiệp - HOÀNG NHỊ - 21/01/2021 13:36
TGTTO
Thời điểm này, nông dân trồng dưa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tất bật chăm sóc vườn dưa để chuẩn bị cho vụ thu hoạch giáp tết. Theo các nhà vườn, thời tiết năm nay không thuận lợi do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến trái ra trễ hơn mọi năm, nên để có dưa xuất bán đúng vào dịp tết, các nhà vườn phải đầu tư nhiều hơn trong xử lý phân, nước, chăm bón. Hiện nay, các nhà vườn đang thấp thỏm lo lắng dưa không kịp xuất bán vào đúng dịp giáp Tết.

Khuyến nghị mới nhất dành cho doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng sang Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng - THÁI HƯNG - 21/01/2021 13:25
TGTTO
Bộ Công thương vừa có thông báo về việc Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 lây lan qua hàng hóa nhập khẩu.

Giá vàng vọt tăng sau lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 21/01/2021 10:32
TGTTO
Sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành lãnh đạo thứ 46 của nước Mỹ, giá vàng thế giới vọt tăng. Diễn biến này cũng thổi làn gió mới vào thị trường kim loại quý trong nước, hiện giá đang tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng.

Hội F&B Việt Nam muốn nâng tầm ẩm thực Việt

Kinh doanh - PHÚ VĂN - 21/01/2021 10:00
TGTTO
Ông Nguyễn Tấn Việt - Chủ tịch Câu lạc bộ Hội F&B Việt Nam, chia sẻ hoài bão lớn nhất của Hội là trở thành diễn đàn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển cộng đồng F&B Việt Nam trong tương lai không xa.

Nguy cơ ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

Kinh doanh - TIẾN LỰC - 21/01/2021 09:34
TGTTO
Đầu tháng 1/2021, Bộ Giao thông Vận tải khánh thành và đưa vào khai thác đường cất hạ cánh 25R/07L tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Điều này góp phần quan trọng giúp kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2021 của ngành hàng không được thuận lợi hơn. Nhưng khi “bầu trời” được thông thoáng, thì ở dưới đất nguy cơ ùn tắc giao thông quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất lại rất lớn.

Có mẹ là có Tết

Gia đình - 21/01/2021 09:09
TGTTO
Dẫu ngoài kia Tết có ngập tràn, đủ đầy mà không có mẹ thì Tết chẳng còn ý nghĩa gì.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO