Chủ nhật, 27/09/2020, 16:39 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Cả đời tận tụy hy sinh cho gia đình sao vẫn bị chồng phản bội?

CÁT TƯỜNG 05/08/2020 15:38

TGTTO
Nhiều chị em không thể hiểu nổi vì sao mình cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi… vậy mà vẫn bị chồng phản bội.

“Không dưng bả biểu mình cảnh giác chồng, còn nói chắc như đinh đóng cột, chồng mình đang léng phéng với cô Duyên xóm ngoài. Bà Tám này thiệt là bà tám”, chị Hà cười, tự nhủ.

Nhưng đó chỉ là hồi bà Tám mới liếc ngang liếc dọc thì thầm vô tai chị bữa hai người gặp nhau ngoài chợ thôi. Về nhà rảnh rỗi ngồi nhớ lại chị cũng hơi bị hoang mang. Không có lửa sao có khói. Không dưng tự nhiên sao bà Tám nói vậy.

Nghĩ qua nghĩ lại, chị tự trấn an mình, từ ngày cưới nhau về tới nay đã có hai mặt đề huề, chị hết sức tận tụy chăm lo cho chồng con, đầu tắt mặt tối, có khi không nhớ mình đã ăn cơm chưa. Không lẽ cả đời chị hy sinh quên mình như vậy tất cả đều vô nghĩa. Nhất định là không phải như vậy, nhất định ai đó đã ghen ăn tức ở phao tin đồn bậy hay bà Tám chỉ ghẹo mình cho vui thôi.

Hết lo vườn tược, chị lại tất bật thu mua trái cây nông sản cân lại cho bạn hàng.

Nghĩ là nghĩ vậy nhưng nhiều lúc chị cũng giựt mình.Trong tâm trạng bất an, chị Hà bắt đầu để ý rà soát lại những biểu hiện của chồng coi có gì đáng nghi ngờ hôn. Bữa nọ, Anh Tân, chồng chị, đi vườn quên mang theo điện thoại, chị táy máy mở ra xem. Không thể tin được, điện thoại anh ghi lại nhiều tin nhắn “ngôn tình” với cô Duyên ở xóm ngoài đúng y lời bà Tám nói. Bao nhiêu hờn ghen uất ức trào lên trong lòng.

Anh Tân vừa từ ngoài vườn bước vô, chưa kịp cởi cái áo, chị đã trút “mối căm hờn” lên người chồng tệ bạc bằng một trận mưa nước mắt kèm theo nhằng nhịt những lời kể lể than trách. Nhìn bằng cớ chị đưa ra, biết không thể chối cãi, anh Tân đành thành khẩn khai báo, nhận lỗi và xin được... khoan hồng. Anh “khai” chỉ là nói chơi qua lại cho vui chứ chưa có gì “sâu sắc”. Được nói "lời sau cùng", anh thề sẽ chấm dứt và không tái phạm.

Thương chồng, với lại nghĩ cũng chưa có gì nghiêm trọng, chị Hà bỏ qua nhưng không thể một sớm một chiều thôi ấm ức. Gặp tôi, chị bù lu bù loa: “Em coi, chị cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi. Cái gì cũng vì chồng vì con chớ chị có lo gì cho bản thân chị đâu…”. Tôi ngắt lời chị: “Đó đó, chính vì mấy cái chị nói nãy giờ mà ảnh mới đi kiếm người khác đó. May mà ảnh mới say nắng một chút chứ chưa lún sâu với người ta làm tan nát gia đình”. Nghe tôi nói, chị Hà mắt chữ A mồm chữ O nhìn tôi như người từ hành tinh khác lạc qua trái đất. Chị oán lây luôn tới tôi, đứng dậy cấp nón te tái đi một nước.

Là hàng xóm, nhà ở cách nhau có mấy liếp vườn, tôi nhỏ tuổi hơn chị nhưng hằng ngày thường hay qua lại với nhau, tôi cũng nhận định được phần nào. Anh Tân chỉ là một nông dân nhưng cũng có chút đỉnh chữ nghĩa, tướng tá cao ráo, ăn nói hoạt bát có duyên. Sự lợi hại của anh nằm ở cái chất nghệ sĩ, tài hoa. Thể hiện rõ nét qua cái sân kiểng độc đáo, nhất là ba ngày tết ai đi ngang qua cũng trầm trồ hết lời, thậm chí có người còn nói vô nhà anh Tân chụp hình còn đẹp hơn đi chợ hoa dưới thị xã.

Sự chênh lệch về trình độ học vấn, hiểu biết xã hội và nhất là về hình thức bên ngoài giữa hai vợ chồng càng ngày càng xa. Nhưng chị Hà không hề nhận ra, không hề đếm xỉa, chị coi việc phụng sự chồng con là niềm vui, lẽ sống của mình.

Đàn ông có được người vợ đảm đang, biết vun vén cho gia đình, biết chiều chồng thương con là mấy đời phúc đức, huống gì chị Hà còn thân cò lặn lội, vất vả sớm khuya hết lo vườn tược lại tất bật thu mua trái cây nông sản cân lại cho bạn hàng, phụ chồng kiếm thêm thu nhập, mới có được nhà cửa cơ ngơi như ngày hôm nay.

Cũng vì quá bận bịu nên chị Hà quên không nghĩ đến chuyện chăm sóc bản thân. Việc thức khuya dậy sớm, ăn uống không điều độ khiến da dẽ chị khô khan, mắt quầng thâm, cộng thêm trang phục luộm thuộm, đầu tóc lù xù khiến cho chị già trước tuổi. Suốt ngày, đội nắng đội gió ngoài vườn làm cỏ chặt củi, chạy ra chạy vô thu mua trái cây, trên người từ sáng tới chiều chỉ độc bộ đồ lao động lúc nào cũng ám mùi mồ hôi hăng hắc.

Cơm nước lo xong, chỉ kịp dọn lên đã nghe ngoài cổng tiếng người gọi mang trái cây tới bán, thế là “Cha con bây ăn đi chừng nào mẹ xong việc mẹ bới một tô”. Không phải lâu lâu một lần mà thường xuyên như thế.

Đi đâu một buổi, một ngày là chị nom nớp lo mất sở hụi nên chuyện du lịch tham quan không hề nằm trong thời khóa biểu của chị: “Cha con bây đi đi. Để tao chuẩn bị quần áo tiền bạc cho mà đi. Tao đi làm gì mất ngày cả triệu bạc tiền lời”.

Trộm nghĩ, thời gian ban ngày của chị như vậy thì sức đâu ban đêm chị còn vui vẻ hứng khởi mà “cống hiến”. Nói nghe kỳ nhưng thiệt tình cái “vụ này” theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nó nắm hơn 50% sự thắng lợi trong hạnh phúc vợ chồng.

Sự lợi hại của anh nằm ở cái chất nghệ sĩ, tài hoa. Thể hiện rõ nét qua cái sân kiểng độc đáo. Ảnh minh họa

Có một chuyện vui vui mà tôi đã tận mắt chứng kiến. Buổi chiều cận tết, sau một hồi tỉa tỉa cắt cắt chậu mai chiếu thủy ở ngoài sân kiểng, anh Tân đứng chống tay ngắm nghía với vẽ mặt đầy thỏa mãn. Bất chợt anh gọi lớn: “Hà ơi ra coi nè, đẹp quá bà”. Anh gọi đến tiếng thứ hai thì chị Hà từ trong nhà bếp cầm cái vá, quần ống thấp ống cao, chạy ra. Nhìn thấy dưới gốc chậu mai vương vải đầy cành lá, chị la lên: “Trời ơi, tui mới quét hồi sáng sạch trơn. Ông thấy tui lu bu không hở tay hôn hả?”. Anh Tân cụt hứng hét: “Bà đi vô, đi vô liền”. Chị Hà quày quả trở vô không biết vì sợ anh Tân la hay vì cái nồi thịt kho tàu đang sôi trên bếp.

Tôi đứng bên góc vườn nhà, giáp ranh đất chị Hà, chứng kiến từ đầu đến đuôi. Sợ anh Tân “quê”, tôi làm bộ đi lãng chỗ khác, trong bụng vừa buồn cười, vừa thương, vừa ái ngại cho chị.

Lấy hết can đảm, tôi lựa một buổi chiều đẹp trời, khơi gợi tâm tình, tư vấn chỉ vẽ cho chị hết sạch luôn cái vốn kiến thức nhỏ nhoi về cuộc sống hôn nhân gia đình của mình. May mà chị cũng lắng nghe và thấu hiểu. Mặc dù “Mất bò mới lo làm chuồng” nhưng dẫu sao cũng chưa muộn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mua bán qua mạng: Người tiêu dùng luôn ở thế yếu

Kinh doanh - 27/09/2020 15:37
Nhiều doanh nghiệp làm ăn gian dối, lừa khách hàng, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không giống những gì họ đã quảng cáo.

Thái Lan phạt đến 330 USD người bán hàng trực tuyến không công bố giá

Thị trường - Tiêu dùng - 27/09/2020 15:34
Người bán hàng trực tuyến phải công bố một cách công khai giá cả khi đăng bán các mặt hàng hoặc dịch vụ thông qua internet.

Nước mắt của người trồng cao su rơi sau bão số 5

Xã hội - 27/09/2020 15:30
Cơn bão số 5 vừa qua làm hơn 2.000 ha rừng trồng và cao su của tỉnh Thừa Thiên Huế bị gãy đổ, gây thiệt hại lớn cho người dân các xã vùng gò đồi.

9 tháng, vốn FDI vẫn tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực chế biến, chế tạo

Kinh doanh - 27/09/2020 14:25
Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/9/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,2 tỷ USD, bằng 81,1% so với cùng kỳ năm 2019. Vốn thực hiện ước đạt 13,76 tỷ USD, bằng 96,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Trung thu 2020: Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyền và tình yêu với đèn kéo quân

Văn hóa - Giải trí - 27/09/2020 14:19
"Khen ai khéo vẽ cái đèn cù. Ngựa giấy voi giấy tít mù nó lại vòng quanh"

Tô Hoài, nhà văn của mọi lứa tuổi

Xem - Nghe - Đọc - 27/09/2020 14:03
Tô Hoài là một trong những tên tuổi lớn của văn học hiện đại Việt Nam. Với 94 năm tuổi đời và hơn 70 năm tuổi nghề cùng số lượng tác phẩm đồ sộ, gần 200 đầu sách trải rộng trên nhiều mảng đề tài, có thể nói, Tô Hoài là nhà văn của nhiều thời, nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi khác nhau, một tác giả có tầm ảnh hưởng lớn đến nền văn học nghệ thuật nước nhà.

Hyundai và Liên minh Hàn Quốc đồng ý đóng băng tiền lương do Covid-19

Xe - 27/09/2020 13:52
Khi Hyundai đang cố gắng để hạn chế các tác động của đại dịch Covid-19 thì nhà sản xuất Hàn Quốc lại bị “mắc kẹt” cùng một bản thỏa thuận với liên đoàn lao động tại Hàn Quốc để đóng băng tiền lương.

Thị trường bánh trung thu: hiện đại ế ẩm, truyền thống hút khách

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 27/09/2020 13:48
TGTTO
Chỉ còn vài ngày nữa đến rằm tháng Tám, nhưng năm nay thị trường bánh trung thu tương đối bình lặng. Nhiều điểm bán trên các tuyến phố Hà Nội đều vắng bóng người mua, trái ngược với thị trường bánh cổ truyền.

Khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP 1.000 ha

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 27/09/2020 13:11
TGTTO
Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP rộng hơn 1000 ha được kì vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh Bình Định, tạo cơ hội việc làm cho 120.000-150.000 lao động địa phương và khu vực lân cận.

Đại mỹ nhân Nhật Bản Yuko Takeuchi tự sát sau hơn 8 tháng sinh con

Văn hóa - Giải trí - THU AN - 27/09/2020 10:36
TGTTO
“Nữ hoàng nước mắt” Yuko Takeuchi - mỹ nhân của làng điện ảnh Nhật Bản, vừa được phát hiện tự tử tại nhà riêng ở thủ đô Tokyo. Cô hưởng dương 40 tuổi.

'Nới lỏng' quy định về sử dụng điện thoại trong giờ học: Cần định hướng học sinh đúng mục đích

Giáo dục - 27/09/2020 09:37
Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, có nhiều nội dung mới phù hợp với xu thế phát triển.

‘Khát’ lao động trầm trọng, doanh nghiệp Nhật rộng cửa đón nhân lực từ Việt Nam

Quốc tế - THU AN - 27/09/2020 09:05
TGTTO
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thiếu hụt lao động trầm trọng đang mong đợi thu hút thêm nhân lực từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam sau quyết định mới của chính phủ.

Bắc Ninh phạt 2 doanh nghiệp phớt lờ qui định phòng cháy chữa cháy

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 27/09/2020 08:52
TGTTO
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa xử phạt công ty JSK Việt Nam, và công ty Phát triển đô thị công nghiệp Bắc Kỳ, tổng cộng 183 triệu đồng, do không tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy trước khi đưa công trình vào hoạt động.

Sau Huawei, Mỹ ra đòn hạn chế xuất khẩu đối với hãng sản xuất chip SMIC Trung Quốc

Thời sự - VÂN TRÀ - 27/09/2020 07:33
TGTTO
Chính phủ Mỹ đã chính thức áp đặt hạn chế xuất khẩu đối với hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC sau khi kết luận có “rủi ro không thể chấp nhận”, rằng các thiết bị cung cấp cho SMIC sẽ được dùng với mục đích quân sự.

Chứng khoán tuần tới: giới đầu tư 'nín thở' theo dõi tác động đến từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Quốc tế - VÂN TRÀ - 27/09/2020 07:27
TGTTO
Thị trường chứng khoán tuần qua đã có nhiều biến động rất mạnh. Còn trong tuần tới, các nhà đầu tư cũng hồi hộp theo dõi diễn biến tiếp theo bị tác động bởi cuộc tranh luận của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO