Chủ nhật, 17/02/2019, 07:30 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bphone 3 và 'bức tường' giá bán

07/09/2018 07:45

TGTTO
Hành trình của Bphone đến thời điểm hiện tại, có lẽ khó khăn lớn nhất là về giá bán. Đây là rào cản của hai thế hệ Bphone 1 và 2 khi giá sản phẩm luôn được xem là "bức tường" trong quyết định mua sắm cũng như trong đánh giá, cảm nhận đầu tiên của người dùng về sản phẩm này.

        

Liệu điện thoại thế hệ mới của Bkav - Bphone 3 - sẽ ra mắt vào tháng 10 tới có vượt qua được “bức tường” giá bán như hai thế hệ Bphone trước phải "chịu đựng"?

“Bức tường” giá bán

Bphone đầu tiên ra mắt năm 2015 có giá là 9,99 triệu đồng cho bản 16GB và bản 64GB là 12,96 triệu đồng (đều chưa gồm VAT). Mức giá này ngay lập tức bị chê đắt và bị mang ra so sánh với rất nhiều sản phẩm có cấu hình tương đương như Xperia Z2, Z3 hay LG G3… Thậm chí cho rằng nhiều sản phẩm smartphone phân khúc tầm trung như Xiaomi MI4, HTC E8, HTC M8, Zenfore 2, Oppo, OnePlus 2, Galaxy A7… còn lấn lướt hơn nhiều so với smartphone cao cấp Bphone.

Và suốt một thời gian dài sau đó, giá sản phẩm điện thoại đầu tiên của Bkav tiếp tục được đề cập nhiều nhất và đa số người dùng cho rằng nếu có giá từ 5-9 triệu, Bphone 1 sẽ được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn.

Đến Bphone 2, ra mắt năm 2017, có giá thấp hơn Bphone 1, là 9,8 triệu đồng và được chính Chủ tịch Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, cho rằng là mức giá bất ngờ và không thể tin có được giá bán với một sản phẩm “chất” như thế. Nhưng thêm một lần giá bán lại trở thành chủ đạo để bàn tán và đánh giá về Bphone. Giá Bphone 2 được soi và cũng đem ra so sánh với nhiều smartphone khác có cấu hình tương đương nhưng giá thấp hơn nhiều như Asus Zenfone 3, Xiaomi Redmi Note 4, Xiaomi Mi Max 2, Moto Z Play…

Trên thực tế, không chỉ Bphone mà hầu hết các sản phẩm điện thoại mới, đặc biệt là smartphone cao cấp trên thế giới ra mắt đều bị mang ra "soi" về giá bán bên cạnh hai yếu tố là thiết kế và cấu hình. Tuy nhiên, “giá đắt” đã trở thành một khái niệm mặc định trong suy nghĩ của người tiêu dùng Việt khi nói về chiếc điện thoại Bphone, và đây được xem là “bức tường” ngăn cách sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Tất nhiên, ngược lại, ở mặt tích cực, hai yếu tố quan trọng là thiết kế và cấu hình, cũng có nghĩa là đã được chấp nhận.

Theo lý giải của lãnh đạo Bkav trong nhiều năm qua, rằng sản phẩm của hãng nằm ở phân khúc cao cấp và hãng cũng định vị là thương hiệu cao cấp nên không có sản phẩm giá rẻ. Và, mức giá của Bphone 1 và 2 đều đã "rất hợp lý cho người tiêu dùng" cho sản phẩm ở phân khúc cao cấp.
 
Ở góc nhìn ngược lại, phổ biến và khách quan, dễ nhìn nhận và đánh giá hơn, sở dĩ Bkav chưa có giá rẻ cho Bphone bởi số lượng sản xuất còn quá ít (tất nhiên nếu có được sức mua lớn thì có thể Bkav sẽ cho sản xuất nhiều hơn - PV), nên việc không đạt được một quy mô đủ lớn chắc chắn cũng khó có được giá thành hợp lý và giá bán như kỳ vọng của người dùng.

Liệu có bất ngờ về giá bán cho Bphone 3?

Đối với Bphone 3, đã được Bkav xác nhận sẽ ra mắt vào đầu tháng 10 tới, những thông tin mới về chiếc điện thoại này đã đầu được rò rỉ. 

Như Bphone 3 có thiết kế phẳng, màn hình tràn đáy theo đúng xu hướng hiện nay, thiết kế của máy có bo viền 4 góc máy khá cứng cáp, nam tính. Bphone 3 cũng sẽ loại bỏ nút Home ở mặt trước, đưa cảm biến vân tay ra mặt sau lưng máy như thiết kế của nhiều sản phẩm smarphone cao cấp thời gian gần đây…

Hình ảnh rò rỉ được cho là Bphone 3

Tất nhiên với những xu thế thiết kế của những smartphone cao cấp thì giá bán của Bphone 3 có thể cũng sẽ… tương xứng theo!

Nhưng một tín hiệu gợi mở khả năng thế hệ Bphone mới sẽ có sản phẩm trong phân khúc tầm trung hoặc thấp hơn, khi thông tin rò rỉ cho biết, Bphone 3 sẽ có nhiều phân khúc khác nhau với nhiều phiên bản khác nhau. Điều này, nghĩa là Bkav sẽ có nhiều chiến lược giá bán khác nhau và có thể sẽ có những mức giá phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hơn.

Một thông tin đáng chú ý, theo chính tiết lộ từ Bkav, là sản phẩm Bphone thế hệ thứ ba này sẽ được Bkav chọn công ty Meiko (Nhật) lắp ráp nhằm đạt được một số lượng sản phẩm lớn hơn rất nhiều lần. Đây được coi là yếu tố có thể tác động đến giá thành của Bphone 3. Bởi khi đạt được một số lượng sản xuất lớn, nhà cung cấp sẽ có điều kiện để điều chỉnh giá bán theo hướng giảm dần và tối ưu về giá bán để tạo lợi thế cạnh tranh.

Nhân tố thứ hai có thể tác động đến chiến lược giá của Bphone 3 là Bkav đã bắt tay với các nhà mạng lớn là Viettel và MobiFone để phân phối Bphone 2017 theo hướng “tiền trạm” và đích chính có thể là hướng tới Bphone 3. Khi sản phẩm điện thoại được phân phối qua nhà mạng và bán kèm theo gói cước giá sản phẩm chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều khi thực hiện bán lẻ đơn thuần ngoài thị trường.

Nếu có được một doanh số tốt từ nhà mạng sẽ tạo bàn đạp để Bkav tổ chức sản xuất theo quy mô lớn, qua đó cũng sẽ có lợi thế để thực hiện chiến lược giá bán đối với thế hệ mới Bphone 3.

Một lãnh đạo cao cấp của Bkav chia sẻ với PV, hai thế hệ sản phẩm Bphone 1 và Bphone 2 vẫn thuộc giai đoạn đầu tư, tuy nhiên, thời gian tới, từ Bphone 3 mới đến giai đoạn thực sự của sản xuất và kinh doanh. Đơn cử như Bkav sẽ đưa tự động hóa vào, đưa robot vào để sản xuất với số lượng lớn và không cần quá nhiều công nhân, khi đó Bkav sẽ có chiến lược tương ứng và có cơ hội để tối ưu về giá bán.

        
         TRUNG ĐỨC        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bắt tạm giam nhân viên kế toán trung tâm phát triển quỹ đất

Xã hội - DANH THI - 17/02/2019 07:05
TGTTO
Làm trái nghiệp vụ kế toán gây thất thoát 150 triệu đồng tiền của nhà nước, một nhân viên kế toán bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Định hướng nghề nghiệp cho con

Với con - TRÚC GIANG - 17/02/2019 07:05
TGTTO
Định hướng nghề nghiệp cho con rất quan trọng khi con chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Nỗi lo lắng, kỳ vọng của cha mẹ đôi khi trở thành áp lực là gánh nặng của con cái. Hãy là người bạn đồng hành sáng suốt, tư vấn và hỗ trợ con phát triển tiềm năng của mình trong việc chọn lựa nghề nghiệp.

Ghen bóng ghen gió

Chia sẻ - NGUYỄN LOAN - 17/02/2019 07:04
TGTTO
Ghen xuất phát từ sự chủ quan suy diễn, tưởng tượng rồi tự hù mình mà không có cơ sở hoặc một bằng chứng nào xác thực được gọi là ghen bóng ghen gió

Gà trống nuôi con

Chia sẻ - HUY QUAN - 17/02/2019 07:02
TGTTO
Thông thường người ta hay đề cập đến mẹ đơn thân chứ ít khi đem trường hợp cha đơn thân ra mổ xẻ. Ít ai biết phụ nữ nuôi con một mình đã khó, đối với đàn ông, công việc này càng khó gấp bội phần.

Khi chàng hững hờ 'chăn gối'

Chuyện phòng the - MAI KA - 17/02/2019 07:01
TGTTO
Hôn nhân là sự đồng nhất giữa tình cảm và tình dục. Vậy nếu chàng của bạn bỗng nhiên hững hờ "chăn gối", bạn sẽ làm gì?

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Tết quê nhớ mãi

Gia đình - 16/02/2019 19:42
TGTTO
Tết nầy tôi đưa vợ con về quê. Một là để tìm cảm giác thư thái, nhẹ nhõm sau một năm công tác. Hai là để tránh né bầu không khí ngột ngạt, sôi động, tất bật chốn thị thành… Và, hơn hết là để các con tôi biết thế nào là hương vị tết quê.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Xuân hoài niệm

Gia đình - 16/02/2019 17:58
TGTTO
Có thể nói hai mươi năm đón tết ở TP.HCM là ngần ấy thời gian tôi sống trong hoài niệm. Những ngày giáp tết công việc làm ăn thêm bề bộn, đến tận 28 tết tôi mới có thời gian chuẩn bị đón tết. Quãng thời gian quá ít chỉ đủ cho tôi lao ra chợ, đi siêu thị sắm vội vàng những thứ mà ngày xưa ở quê nhà cùng ông bà, cha mẹ mình thường dùng đón tết mà lòng đầy tưởng nhớ!

Em bé bị bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đón về

Sức khỏe - THẠCH HƯƠNG - 16/02/2019 17:57
TGTTO
Vào lúc 10 giờ sáng nay (16/2), sau khi hoàn thành các thủ tục với sự làm chứng của lực lượng công an, tư pháp phường và đại diện bệnh viện, em bé bị mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, đã được người thân đón về nhà.

Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất lập khống chứng từ để chiếm đoạt tài sản nhà nước

Xã hội - DANH THI - 16/02/2019 16:59
TGTTO
Là Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô, ông Bùi Tấn Bửu đã lập khống hợp đồng, chứng từ thuê xe ô tô để chiếm đoạt số tiền 23 triệu đồng của nhà nước.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Mùi Tết của tôi đâu rồi?

Gia đình - 16/02/2019 16:19
TGTTO
Cuộc sống trôi đi hối hả và gấp gáp. Tết vẫn đến hàng năm theo chu kỳ. Tết buông trôi vào cuộc sống. Nhiều khi, tôi rùng mình: Tết của tôi đâu rồi? Tôi thương Tết lắm, tôi nhớ Tết lắm.

Thủ tướng: Hiện có 3,74 triệu tin bài liên quan từ khóa 'chặt chém'

Du lịch - Ẩm thực - TRẦN HÒE - 16/02/2019 16:19
Tham dự hội nghị về du lịch tại Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói về tình trạng “chặt chém” du khách làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam.

Hẹn gặp tại Washington, kịch bản nào cho đàm phán Mỹ - Trung?

Quốc tế - ĐỒNG AN - 16/02/2019 16:18
TGTTO
Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có những bước tiến lạc quan trong tuần này tại Bắc Kinh, góp phần hỗ trợ cho các thị trường tài chính. Hiện tại kỳ vọng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới tại Washington đã làm tăng thêm hy vọng rằng một thỏa thuận đã gần kề, ngay cả khi hai nước vẫn chưa đạt được sự thống nhất về những điểm chính yếu.

Suy thoái kinh tế Trung Quốc ảnh hưởng thế nào đến châu Á ?

Quốc tế - QUANG THỤY - 16/02/2019 16:17
TGTTO
Ngày 16/2/2019, theo thông tin từ tờ Southchinamorningpost, kể từ khi Trung Quốc sa lầy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, nền kinh tế nước này hiện đang ngày càng suy thoái nghiêm trọng. Trong bối cảnh này, hàng loạt các nước châu Á cũng hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng do suy giảm kinh tế Trung Quốc.

Sai phạm trong Kỳ thi THPT tại Sơn La: Khởi tố cựu trung tá công an

Giáo dục - PV - 16/02/2019 16:16
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Quốc gia tỉnh Sơn La, chiều 15/2 các cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Khắc Hưng - cựu trung tá, cán bộ phòng PA83, Công an tỉnh Sơn La.

Nghệ sỹ Trung Dân có rể Tây!

Thế giới sao - NGUYỄN HUY - 16/02/2019 16:15
TGTTO
Đám giáp lời (lễ dạm ngõ) của con gái lớn nghệ sỹ Trung Dân là Nguyễn Thảo Nguyên và hôn phu người Úc Jamer Lowrence Paker diễn ra tại tư gia nghệ sỹ Trung Dân vào sáng ngày 16/2/2019 trước sự chứng kiến của đông đảo dòng họ bên gia đình nghệ sỹ Trung Dân và bà xã anh. Đây là điều khiến rất nhiều người bất ngờ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO