Thứ 4, 03/06/2020, 00:28 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

'Bốn thông' để lên 4.0

THIÊN THỦY 01/12/2019 11:34

TGTTO
Ông Đoàn Hồng Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kizuna cho rằng tận tụy phục vụ doanh nghiệp, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp là cách thiết thực giúp doanh nghiệp hội nhập sâu rộng và sẵn sàng lên con thuyền 4.0.

Khi thế giới đề cập nhiều về cách mạng công nghiệp 4.0, ông Đoàn Hồng Dũng cho biết chỉ cần “4 thông” là đã giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn bước lên con tàu 4.0.

Tận tụy phục vụ doanh nghiệp

“4 thông” được nhắc đến chính là kết nối đồng bộ giao thông, điện, nước, viễn thông. Nếu như điện, nước, giao thông là những điều cơ bản thì kết nối internet nhanh, thông suốt phải được liên tục đáp ứng. Bởi vì muốn sản xuất tốt và hiệu quả trong thời đại 4.0, hạ tầng internet tốc độ cao, đường truyền ổn định cũng phải được đầu tư thỏa đáng. Đồng thời việc kết nối doanh nghiệp với cơ quan quản lý cũng cần nhanh chóng, thông thoáng. Tất cả những điều này được Kizuna tuân thủ và đầu tư ngay từ đầu để doanh nghiệp có thể bắt tay sản xuất nhanh chóng và thuận lợi.                

 Nhà xưởng sạch, xanh, với tiêu chí “4 thông” của Kizuna. Ảnh: Ngô Hậu   

Hồi cuối tháng 5/2019, một phần khu nhà xưởng dịch vụ xây sẵn Kizuna 3 rộn ràng không khí xây dựng, mở rộng, để đưa Kizuna trở thành chuỗi khu công nghiệp (KCN) thu nhỏ theo mô hình “Nhà xưởng dịch vụ xây sẵn”, hướng đến xu thế sản xuất công nghiệp 4.0, nhỏ nhưng tiện lợi và hiệu quả.

Ông Dũng xác định quy mô các khu nhà xưởng dịch vụ xây sẵn không cần phải lớn, bề thế mà chỉ cần vị trí chiến lược, hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đồng bộ, môi trường sạch, xanh, cung cấp tất cả các dịch vụ hỗ trợ cần thiết cho doanh nghiệp sản xuất. Thật vậy, nhà xưởng tại đây đang được thiết kế đa dạng theo nhu cầu của nhà đầu tư, diện tích từ 300 - 10.000m2 và đa dạng tải trọng từ 500kg - 3 tấn/m2. 

Ông Kawaguchi Hiroyoshi, Giám đốc Công ty TNHH Active Việt Nam nhận xét: “Khác với các KCN khác, Kizuna mang đến cho chúng tôi một môi trường làm việc lý tưởng, quy mô gọn nhẹ. Lợi thế lớn nhất của Kizuna là có diện tích phù hợp với nhà đầu tư”.

Hạ tầng cơ sở của Kizuna cũng thuộc dạng hiếm thấy. Chẳng hạn, Kizuna có đến 2 nguồn điện theo giá EVN (1 nguồn của Long An và 1 nguồn của TP.HCM). Ngoài ra, tại Kizuna 2 và 3 còn trang bị cả điện mặt trời. Điều này giúp cho những doanh nghiệp sản xuất cần đạt những chứng chỉ khắt khe về môi trường, dễ dàng chọn thuê mà không cần phải đầu tư ban đầu quá lớn. Đây cũng là cách Kizuna thu hút thêm các khách hàng sản xuất theo công nghệ tiên tiến, quan tâm đến môi trường.

Bên cạnh đó, Kizuna còn xây khu business center tiện nghi, căn tin chung, có cây xanh cảnh quang, bãi đỗ xe chung... một hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Rất nhiều khách hàng đã ngạc nhiên khi biết nhiều dịch vụ thiết yếu ban đầu như pháp lý, kế toán, nhân sự, hành chính... và được Kizuna cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp. 

“Nhiều năm đi làm và phát triển nhiều KCN tôi thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp sản xuất nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, nên tìm cách giúp họ vượt qua những cản trở này”, ông Dũng nói. 

Để giải quyết khó khăn ngôn ngữ, Kizuna tuyển dụng nhân viên bản ngữ người Nhật Bản, Hàn Quốc và các nhân sự người Việt Nam đã từng sống và làm việc tại những quốc gia này để phục vụ các nhà đầu tư. 

Mặc khác, các thủ tục về đăng ký kinh doanh, xin giấy phép đầu tư, các giấy chứng nhận với cơ quan Nhà nước... Kizuna đều có nhân viên hướng dẫn tận tình và phục vụ miễn phí. Đây cũng là cách làm thông minh giúp doanh nghiệp không cảm thấy phiền hà, yên tâm hoạt động.

Đối với các nhà đầu tư mới còn khó khăn trong vấn đề tuyển dụng người lao động Việt Nam, nhân viên Kizuna cũng đảm nhận luôn vai trò nhân viên tuyển dụng cho nhà đầu tư trong 3 tháng đầu khi mới thành lập, giúp nhà đầu tư cảm thấy “nhẹ nhàng” hơn.

Tinh thần start-up                

Ông Đoàn Hồng Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kizuna. Ảnh: Ngô Hậu   

Dù đã trên 60 tuổi và có kinh nghiệm làm doanh nghiệp gần 30 năm, nhưng ông Dũng vẫn là doanh nhân mang tinh thần startup. Những điều gì có thể cải tiến, đổi mới để phục vụ doanh nghiệp tốt hơn ông sẽ quan tâm và làm cho được. Ông luôn tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp để hỗ trợ và đáp ứng kịp thời. Chẳng hạn, ông đầu tư xe nâng hàng tại từng khu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư. Ông chú trọng đầu tư vào không gian sản xuất xanh, sạch, trang bị xe bus 2 chiều đưa đón người nước ngoài từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng đến Kizuna chỉ mất 30 phút... 

Ông Dũng còn đầu tư khu vực business center miễn phí cho doanh nghiệp sử dụng với đầy đủ phòng họp, máy chiếu, máy photo, máy in, máy pha cà phê...  phục vụ họp hành, tiếp khách, huấn luyện nhân viên...  một cách tiện lợi. 

Khi phát triển từ Kizuna 1 sang Kizuna 2 và 3, ông Dũng đều cải tiến thêm nhiều cái mới, dịch vụ mới. Vẫn là nhà xưởng xây sẵn, nhưng được cải tiến có vách ngăn không cố định, có thể linh động lắp đặt các tấm ngăn theo diện tích phù hợp; có đường truyền internet tốc độ cao (500 Mbps) được trang bị cho cả ba khu Kizuna; có hệ thống điện năng lượng mặt trời cho Kizuna 2 và 3, sẵn sàng đón chào những doanh nghiệp 4.0 vào KCN của mình.

Tinh thần phục vụ, tiên phong đổi mới còn được ông Đoàn Hồng Dũng truyền lửa sang đội ngũ nhân sự Kizuna và luôn tạo cơ hội cho nhân viên không ngừng học tập, tiếp nhận kiến thức mới, cải tiến sản phẩm, dịch vụ...  đáp ứng các cam kết với nhà đầu tư khi hoạt động tại đây. 

Với nhiều trải nghiệm và tầm nhìn xa, ông còn nghĩ đến việc xây dựng một đội ngũ kế thừa. Ông cũng “nghiêm khắc” với chính bản thân mình, mong muốn mình phải...  về hưu trong 3 năm tới để giao lại cơ ngơi cho những bạn trẻ hơn.

“Họ phải là những người trẻ trong tư duy, đổi mới sáng tạo để tiếp tục đưa Kizuna đi đúng hướng, trở thành “bệ đỡ” cho doanh nghiệp sản xuất tại đây, giúp doanh nghiệp bước nhanh trên con tàu 4.0”, ông Dũng chia sẻ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hội Thầy thuốc trẻ và Công ty Pepsico Việt Nam tặng Bệnh viện Bạch Mai trang thiết bị y tế

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 02/06/2020 16:37
TGTTO
Chiều 2/6, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH Thực phẩm Pepsico Việt Nam đã thăm và tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai, một trong những cơ sở điều trị chính cho bệnh nhân Covid-19.

Sản phụ trở về từ Đài Loan sinh bé gái 3kg tại khu cách ly

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 02/06/2020 16:33
TGTTO
Ngày 2/6, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ C.T.V (25 tuổi, ở Sơn Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình). Đây là 1 trong số hơn 200 phụ nữ có thai vừa trở về từ Đài Loan.

Ra mắt xe máy điện BuyE có khả năng lội nước 0,5 mét

Xe - ĐỨC HIỆP - 02/06/2020 16:32
TGTTO
Ngày 2/6, hãng xe máy điện YADEA ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên BuyE với ngoại hình hiện đại, trang bị đèn LED toàn xe, công suất 1.200W, có thể lội nước sâu 0,5m trong 30 phút.

Bộ Y tế ký kết với 8 tổ chức phi chính phủ về hoạt động phục hồi chức năng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 02/06/2020 16:29
TGTTO
Ngày 2/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và 8 tổ chức phi chính phủ về hoạt động phục hồi chức năng.

Công Phượng đắt giá gấp 8 lần Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

Văn hóa - Giải trí - 02/06/2020 16:13
Theo định giá của Transfermarkt, Nguyễn Công Phượng có giá trị chuyển nhượng 200.000 euro, đắt gấp 8 lần Đỗ Hùng Dũng - chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Tắm biển thời Covid-19: Vui nhưng phải an toàn

Xã hội - 02/06/2020 16:02
Để người dân được vui chơi nhưng không kéo theo các nguy cơ tái bùng phát Covid-19, các quốc gia vẫn có các quy định chặt chẽ tại những bãi biển.

7 cách để gạt bỏ căng thẳng khi lái xe hơi trong đô thị

Sức khỏe - NGUYÊN ĐỨC - 02/06/2020 15:15
TGTTO
Với nhiều người, việc di chuyển khi lái xe hơi tại những đô thị như Hà Nội, TP.HCM thường gây ra sự bức bối, khó chịu bởi tình trạng giao thông đông đúc.

Siết việc phân lô, bán nền có giảm được dự án 'ma'?

Bất động sản - 02/06/2020 14:48
Những dự án “ma”, tình trạng hoang hóa, cò đất thổi giá ảo… giải pháp siết chặt dự án phân lô, bán nền có khắc phục được những tồn tại này?

Phẫu thuật lấy khối u 7kg trong bụng một phụ nữ

Y tế - HẢI YẾN - 02/06/2020 14:46
TGTTO
Ngày 2/6, bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một phụ nữ bị khối u to trong bụng.

Đại dịch Covid-19 tạo 'cú hích' phát triển kinh tế số và thương mại điện tử

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 02/06/2020 14:39
TGTTO
Đại dịch Covid-19 có tác động sâu sắc với nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, đại dịch cũng tạo ra cú hích mạnh giúp phát triển thương mại điện tử, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh. Đây sẽ là điểm sáng và xu hướng trong thời gian tới.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại TPHCM

Tuyển sinh - Việc làm - 02/06/2020 14:37
Theo Sở GD-ĐT TP HCM, năm học 2020-2021, các trường THPT công lập trên địa bàn TP HCM sẽ tuyển 66.520 học sinh vào lớp 10.

Mặt lở loét, rớm máu vì sử dụng mỹ phẩm làm trắng da

Y tế - HẢI YẾN - 02/06/2020 13:45
TGTTO
Sau 3 ngày sử dụng sản phẩm lột thay da sinh học collagen, mặt cô gái 17 tuổi bị lở loét, chảy nước vàng, tróc vảy phải nhập viện điều trị.

ĐH Công nghiệp Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh 38 ngành đào tạo

Tuyển sinh - Việc làm - 02/06/2020 13:21
ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

Giãn nợ, giãn thuế cho DN: Chính sách còn xa với thực tiễn

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 02/06/2020 13:18
Giãn nợ 3 tháng thì không giải quyết được việc gì. Giãn thuế nhưng DN chưa nhận được tiền của khách hàng để nộp thuế VAT.

Cô gái đi từ Trung Quốc vào Việt Nam bằng đường mòn xét nghiệm âm tính lần 2

Y tế - HẢI YẾN - 02/06/2020 11:23
TGTTO
Ngày 2/6, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, cô gái đi từ Trung Quốc về Hà Nội bằng đường mòn và tiếp tục bay vào TP.HCM, sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO