Thứ 4, 20/01/2021, 04:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bom tấn Hollywood hoãn chiếu vì Covid-19: 'Ác mộng' của phòng vé châu Âu

26/07/2020 08:07

Rạp phim châu Âu điêu đứng khi nhiều bom tấn Hollywood hoãn chiếu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

                
bom tan hollywood hoan chieu vi covid-19:
   

Rạp chiếu phim ở châu Âu mở cửa trở lại nhưng không mấy khả quan.

   

Khi các rạp chiếu phim ở châu Âu dần mở cửa trở lại vào giữa tháng 6, các nhà phát hành hy vọng rằng, sau vài tuần “khởi động” cho khán giả bằng những bộ phim tài liệu hoặc những bộ phim đã công chiếu trước đó, họ sẽ có những bộ phim bom tấn từ Mỹ để thu hút khán giả vào giữa mùa hè. 

Tuy nhiên, việc hàng loạt bộ phim đình đám như Tenet của Warner Bros. hay Mulan của Disney bị trì hoãn và The SpongeBob Movie: Sponge on the Run của Paramount phải huỷ công chiếu, các nhà phát hành ở châu Âu “đứng ngồi không yên”.

Bất chấp thực tế nền công nghiệp phim ảnh châu Âu cũng rất mạnh, các bộ phim của Hollywood vẫn thống trị những rạp phim tại đây vào mùa hè. Ngay tại Pháp, quốc gia có lượng khán giả lớn nhất châu Âu thì thị phần phim Mỹ cũng đã tăng tới 70% trong mùa phim năm nay theo thống kê của Comscore.

                
bom tan hollywood hoan chieu vi covid-19:
   

Hai bom tấn được kỳ vọng là phép mầu cho Hollywood sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19 đã hoãn lịch chiếu vô thời hạn. 

   

Dù vẫn có sự đồng cảm cho tình cảnh rất đáng lo ngại của các phim trường Mỹ trước thực tế rằng, việc công chiếu các bộ phim đình đám trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan tràn tại các thị trường chính như Texas, Florida California có thể khiến nhiều rạp chiếu phim hoàn toàn vắng bóng khán giả, nhiều nhà phát hành toàn cầu không khỏi lo sợ mình sẽ trở thành nạn nhân của việc các bộ phim trong nước sẽ chỉ được công chiếu sau ít nhất vài tháng nữa.

Một nhà phát hành lớn của Anh than phiền: “Nếu cộng đồng phát hành không có một bộ phim mới nào trong vài tháng tới, họ sẽ không thể tồn tại nữa. Hầu hết, nếu không muốn nói là toàn bộ các rạp chiếu phim chiếu từ 70-80% phim ngoại và giờ họ đang có cảm giác bị quên lãng”.

Các rạp chiếu phim của Anh được phép mở cửa vào ngày 4/7 nhưng các chuỗi rạp lớn như Vue và Cineworld, vốn dự định mở cửa trở lại vào ngày 10/7, đã phải lùi thêm sau khi TenetMulan lùi lịch chiếu vào cuối tháng 6. Cả hai chuỗi rạp này sẽ mở cửa vào ngày 31/7 nhưng lịch trình này vẫn có thể bị trì hoãn lần nữa.

         
bom tan hollywood hoan chieu vi covid-19:

“Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra với lịch công chiếu phim trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bởi sẽ có sự khác biệt nếu một bộ phim có lịch chiếu khác với vài bộ phim khác”, Tim Richards, CEO Vue Intl điều hành chuỗi rạp 91 U.K. chia sẻ.

Đơn vị này có khoảng 81 rạp hoạt động trên khắp châu Âu, bao gồm Đức, Đan Mạch, Hà Lan, Litva, Ba Lan và Italy. Tất cả đều đang mở cửa nhờ một số lượng rất hạn chế các phim được công chiếu. Tuy nhiên, theo Richards, đó không phải là “mô hình kinh doanh lâu dài và bền vững”.

“Chúng ta có thể xây dựng động lực và niềm tin cho khách hàng, nhưng chúng ta không thể sống sót được nếu không có những bộ phim đình đám. Tôi cho rằng, ngành công nghiệp phim ảnh cần có tầm nhìn toàn cầu khi một số bang của Mỹ, Trung Quốc và châu Âu đang dần phục hồi và một số bộ phim bắt đầu được công chiếu tại những thị trường đó”, Tim Richards nói thêm.

         
bom tan hollywood hoan chieu vi covid-19:

Lucy Jones, Giám đốc Điều hành của Comscore tại Anh, Ireland, Italy, Trung Đông và châu Phi cho biết, hơn 35% các rạp chiếu phim tại châu Âu đã mở cửa trở lại trong mùa hè. Khán giả rất quan tâm đến những bộ phim bom tấn. Dù vậy, vẫn có những quốc gia chưa dỡ bỏ lệnh phong toả và điều này khiến nhiều hãng sản xuất phim đau đầu cân nhắc lợi ích của việc marketing những bộ phim của mình ra toàn cầu hay chỉ tối ưu hoá lợi nhuận từ thị trường trong nước.

Niềm hy vọng cho các nhà phát hành phim tại Pháp khi gần như toàn bộ các rạp phim ở nước này chính thức mở cửa trở lại vào ngày 22/6. Tuy nhiên, sau tuần đầu tiên thu được gần 1 triệu vé bán ra nhờ những bộ phim như “How to Be a Good Wife”, “De Gaulle” và “Mr Jones” thì những tuần kế tiếp thì số lượng vé bán ra nhanh chóng tụt giảm và chỉ bằng 35% so với lượng vé bán ra trung bình trong tháng 7 nhiều năm trước đó.

Cho đến thời điểm này, chỉ 4 trong số 2.000 rạp chiếu phim mở cửa trở lại trong tháng 6 phải đóng cửa nhưng “nếu như tình hình không được cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, sẽ có thêm nhiều rạp phải đóng cửa”, Marc-Olivier Sebbag, người phát ngôn FNCF, chia sẻ.

                
bom tan hollywood hoan chieu vi covid-19:
   

“Mulan” và “Tenet” tiếp tục bị trì hoãn.

   

“Sẽ là một thảm họa nếu “Mulan” và “Tenet” tiếp tục bị trì hoãn. Chúng tôi vẫn phải dựa vào 2 bộ phim này bởi chúng tôi không muốn bị quên lãng. Nhưng chúng tôi cũng không biết mình có thể chống chọi đến bao giờ”, Jocelyn Bouyssy, Giám đốc điều hành CGR Cinemas, cụm rạp lớn thứ 2 tại Pháp, cho biết.

Đối với Nathanaël Karmitz, CEO của MK2, một cụm rạp phim nghệ thuật có 30 rạp chiếu tại Paris và Tây Ban Nha, cuộc khủng hoảng của các nhà phát hành do thiếu hụt phim bom tấn từ Hollywood đã phơi bày “sự phụ thuộc nguy hiểm” vào các phim của Mỹ và sự cần thiết phải sản xuất các bộ phim đình đám của châu Âu.

Trước đó, hồi cuối tháng 6, Uỷ ban Phim Quốc gia Pháp đã đưa ra một giải pháp hỗ trợ tài chính nhằm khuyến khích các nhà phân phối và sản xuất phim công chiếu phim của họ trước ngày 30/8. Tuy nhiên, chỉ một vài nhà phân phối như Gaumont và Pathé đạt được điều này. Giải pháp tương tự cũng được Đức đưa ra.

         
bom tan hollywood hoan chieu vi covid-19:

Một nghịch lý đang diễn ra là rất nhiều nhà phân phối độc lập đã công chiếu nhiều bộ phim của họ để lấp vào chỗ trống mà các bộ phim bom tấn của Mỹ để lại. Theo Comscore, số lượng phim trong nước chiếu tại Pháp, Đức, Na Uy và Thuỵ Điển trong tháng qua đã tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi làn sóng phim bom tấn từ Hollywood đổ bộ vào châu Âu trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, nhiều nhà phát hành vẫn cho rằng, số lượng phim nội địa dù rất lớn nhưng vẫn chưa đủ. “Chúng tôi không thể ngồi yên chờ đợi nữa”, Peter Fornstam, CEO của Svenska Bio, chuỗi rạp phim tại Thụy Điển dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 31/7 cho biết: “Chúng tôi sẽ phải mở cửa và hy vọng các nhà sản xuất phim Mỹ sẽ đưa phim đến”.

Theo HÀ PHƯƠNG (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cự củi của nội, bình dị mà ấm áp

Gia đình - 19/01/2021 19:00
TGTTO
Những ngày tháng cuối cùng của năm đang được lật qua, cảm xúc lại bồn chồn, bâng khuâng trong nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết. Trong rất nhiều kí ức xa xăm ngày nào bên nội, tôi luôn nhớ và thèm được đi lượm từng que củi khô...

Tái chế cánh quạt tuabin gió để sản xuất xi măng

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 19/01/2021 17:38
TGTTO
GE Renewable Energy vừa chính thức ký kết với Tập đoàn Veolia Bắc Mỹ (VNA) một thỏa thuận dài hạn trong việc tái chế các cánh quạt tuabin gió trên bờ bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp, thay thế linh kiện ở Mỹ.

Nhận định chứng khoán sau 'ngày rực lửa' 19/1: Đà bán có thể còn diễn ra trong vài hôm

Tài chính - Chứng khoán - MINH ĐĂNG - 19/01/2021 16:43
TGTTO
Dù không có thông tin xấu trên cả hai thị trường trong nước và thế giới, tình trạng bán tháo vẫn diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 19/1. Cảnh "chim sợ cành cong" một lần nữa xuất hiện trên thị trường chứng khoán.

Tái đàn nhanh để đảm bảo cung ứng thịt lợn cho Tết

Thị trường - Tiêu dùng - PHẠM CƯỜNG - 19/01/2021 16:21
TGTTO
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh đã được khống chế (tháng 2/2020), các địa phương trong tỉnh đã tập trung tái đàn, phát triển nhanh đàn lợn, đảm bảo việc cung ứng thịt lợn cho thị trường, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán nhu cầu thịt lợn tăng cao.

Đầu tư công trọng điểm: 'Quả đấm thép' cho tăng trưởng kinh tế

Kinh doanh - THÚY HIỀN - 19/01/2021 16:14
TGTTO
Năm 2021, nguồn vốn đầu tư công tập trung vào những dự án mang tính chất “quả đấm thép” trong tăng trưởng sẽ tạo ra động lực mới, không gian mới cho phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Cảnh báo vấn nạn cho thuê kho bãi dự trữ hàng lậu dịp Tết

Thị trường - Tiêu dùng - THÀNH CHUNG - 19/01/2021 16:09
TGTTO
Ngày 19/1, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 nhằm tìm ra những giải pháp để giảm tình trạng hàng gian, hàng giả trong năm 2021, nhất là thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công ty dược số hóa quản trị doanh nghiệp

Thế giới số - NGUYÊN ĐỨC - 19/01/2021 16:04
TGTTO
Sau 7 tháng triển khai, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam vừa chính thức vận hành “Hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA” và ra mắt Mobile App dành cho khách hàng.

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 19/01/2021 15:57
TGTTO
Mastercard ra mắt trang web tập hợp nguồn dữ liệu hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vinpearl ra mắt thẻ thành viên Pearl Club với nhiều ưu đãi cho khách hàng

Góc tiếp thị - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 15:17
TGTTO
Với thẻ thành viên Pearl Club, Vinpearl sẽ tặng ngay khách hàng kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm; siêu ưu đãi lên đến 50% và không giới hạn số lần sử dụng cho các dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí, spa, golf…

1,7 tỷ đồng trao tặng các mái ấm, viện dưỡng lão

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 14:51
TGTTO
Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết đã dành 1,7 tỷ đồng cho quỹ bác ái của đơn vị nhằm trao tặng các phần quà đến nhiều mái ấm, nhà mở, cô nhi viện… tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trước Tết Nguyên đán, Trung Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất kể từ tháng 3/2020

Quốc tế - AN HI - 19/01/2021 14:48
TGTTO
Số trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc tăng cao khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán chỉ còn cách chưa đầy một tháng. Đây được xem là đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất tại đây kể từ tháng 3/2020.

Năm 2020, ngân hàng VIB tăng trưởng nhờ tập trung chất lượng và công nghệ

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 14:35
TGTTO
Ngân hàng Quốc tế (VIB)) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2020 với nhiều khởi sắc về tốc độ phát triển, chất lượng và hàm lượng công nghệ cao.

Chứng khoán ngày 19/1: Lực bán tăng mạnh khiến sắc đỏ tràn ngập

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 19/01/2021 14:10
TGTTO
Lực bán tăng mạnh trong phiên sáng khiến nhiều nhóm cổ phiếu chìm sâu trong sắc đỏ và chỉ số VN - Index “lao dốc” trong phiên sáng nay 19/1.

Kỳ công chuẩn bị 'áo mới' cho nông sản Tết

Nông nghiệp - CHƯƠNG ĐÀI - 19/01/2021 13:40
TGTTO
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, thời điểm này nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc trái cây để cung ứng cho thị trường tết. Đặc biệt là các nông sản độc - lạ, đẹp mắt để phục vụ nhu cầu trưng vật phẩm trên bàn thờ gia tiên cũng như trang trí cho không khí ngày xuân thêm rộn ràng.

KIDO vượt chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 bất chấp Covid-19

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 19/01/2021 11:32
TGTTO
2020 là một năm nền kinh tế có nhiều khó khăn, tuy nhiên doanh thu thuần của KIDO đạt 8.322 tỷ đồng, hoàn thành 101,1% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 418 tỷ đồng, tăng 47,4% so với năm 2019.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO