Chủ nhật, 05/07/2020, 07:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bộ GTVT

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm

TGTTO
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, sẽ nỗ lực đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn các dự án giao thông, đặc biệt là các dự án trọng điểm quốc gia trong năm nay.

Vì sao Bộ GTVT đề xuất bắt buộc xe máy bật đèn vào ban ngày?

một tháng trước
Quy định xe máy bật đèn cả ngày được Bộ GTVT căn cứ theo Công ước Viên 1968 về báo hiệu đường bộ mà Việt Nam là thành viên.

Bộ GTVT dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách

một tháng trước
TGTTO
Từ 0 giờ ngày 7/5, Bộ Giao thông Vận tải quyết định thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy…

Chính thức cho tăng tần suất bay nội địa, tàu xe từ 0 giờ hôm nay

2 tháng trước
Bộ GTVT chính thức có văn bản cho phép tăng tần suất các loại hình vận tải: hàng không, đường sắt, đường bộ áp dụng từ 0 giờ ngày 29/4.

Bộ GTVT lên tiếng về việc 'bảo hộ' hãng hàng không quốc gia

2 tháng trước
Bộ GTVT khẳng định mọi chính sách đều công bằng, bình đẳng đối với các doanh nghiệp hàng không, không có chuyện bảo hộ hãng hàng không quốc gia.

Cổ phiếu hàng không lại 'khóc ròng' sau công văn hỏa tốc của Bộ GTVT

3 tháng trước
Sau công văn hỏa tốc hạn chế đường bay nội địa của Bộ GTVT, cổ phiếu hàng không vẫn “khóc ròng” khi tiếp tục rớt giá. Ngược lại, cổ phiếu của SASCO do Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch lội ngược dòng, “cộng thêm” gần 270 tỷ vốn hóa. Nhiều dự báo cho rằng, thị trường chứng khoán hôm nay 31/3 vẫn chưa thể lạc quan.

Bộ GTVT yêu cầu người sử dụng phương tiện công cộng phải khai báo y tế

3 tháng trước
TGTTO
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tất cả hành khách trước khi thực hiện hành trình trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa, tàu chở khách du lịch và xe khách liên tỉnh đều phải thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử phòng dịch Covid-19.

'Ngừng chạy tàu' có phải vì miếng bánh chi phí quản lý?

4 tháng trước
Ngân sách đã được Bộ GTVT phân bổ dự toán, giao Cục Đường sắt xử lý. Cục đã mời lãnh đạo VNR 4 lần lên để bàn ký hợp đồng giải ngân vốn, song lãnh đạo VNR không lên. Lỗi ở đây là do doanh nghiệp (tức VNR) chứ không phải của Nhà nước” ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) khẳng định trước thông tin đường sắt dự định “ngừng chạy tàu” do không có kinh phí trả lương cho công nhân.

Đề xuất giao cho ACV 'độc quyền' khai thác 22 sân bay là tuỳ tiện, thiếu cơ sở

5 tháng trước
Chuyên gia cho rằng, Bộ GTVT đề xuất giao cho ACV "độc quyền" quản lý các sân bay "siêu lợi nhuận" là tuỳ tiện, thiếu cơ sở pháp lý, thiếu cơ sở lý luận và không có hệ thống. Vì ACV đang là công ty cổ phần, không phải công ty nhà nước để thay mặt nhà nước thực hiện lựa chọn nhà đầu tư.

Bộ Tư pháp 'tuýt còi' Bộ GTVT về chủ trương xã hội hóa đầu tư sân bay

5 tháng trước
Khi một số sân bay do ACV sở hữu và quản lý không hiệu quả, trong khi lại có nhiều nhà đầu tư tư nhân quan tâm thì nên mở rộng thực hiện xã hội hóa.

Bộ Tư Pháp 'tuýt còi' Bộ GTVT giao ACV 'độc quyền' khai thác sân bay

5 tháng trước
Bộ Tư pháp đề nghị Bộ GTVT làm rõ cơ sở pháp lý của kiến nghị giao cho ACV chủ trì thực hiện, trên cơ sở kế hoạch đầu tư phát triển, cải tạo, mở rộng cảng hàng không, sân bay với lý do ACV là một Công ty Cổ phần, không phải là cơ quan Nhà nước để thay mặt Nhà nước thực hiện lựa chọn nhà đầu tư.

'Bật đèn xanh' cho ACV 'độc quyền' khai thác sân bay có lãi, chỉ xã hội hóa sân bay nhỏ

6 tháng trước
Mặc dù, định hướng xã hội hóa đầu tư xây dựng cảng hàng không, nhưng Bộ GTVT chỉ xã hội hóa đầu tư tại các cảng hàng không nhỏ, sản lượng khai thác và hiệu quả sản xuất kinh doanh có khả năng thu hồi vốn chậm. Trong khi những cảng hàng không sinh lợi nhuận cao lại giao cho ACV quản lý, khai thác “độc quyền”.

Khởi công xây dựng Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

6 tháng trước
Sáng nay (29/12), Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, chính thức khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Mặt cầu Thăng Long sửa rồi hỏng ngay là do dùng công nghệ 'copy'?

6 tháng trước
Việc thảm mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) hồi năm 2009 là công nghệ copy, không phải công nghệ gốc, nên khi hư hỏng không biết quy trách nhiệm cho ai.

13 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông được cấp chứng nhận đăng kiểm tạm thời để chạy thử

6 tháng trước
Theo Cục Đăng kiểm VN, việc cấp chứng nhận tạm thời để phục vụ công tác vận hành thử hệ thống đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Bộ GTVT đang nghiệm thu từng phần tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông

6 tháng trước
Tổng thầu phải vận hành thử toàn bộ hệ thống đường sắt Cát Linh-Hà Đông trong 20 ngày, đánh giá an toàn hệ thống và nghiệm thu để vận hành.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO