Thứ 5, 21/03/2019, 14:50 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

bộ giáo dục

Bộ Giáo dục chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

TGTTO
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường tránh gây áp lực và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của giáo viên.

Hơn 4.500 thí sinh bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia

2 tháng trước
Sáng 13/1, các học sinh xuất sắc trong cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học Phổ thông năm 2019. Kỳ thi kéo dài trong ba ngày, từ ngày 13-15/1.

TP.HCM không công nhận hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ - Tin học

2 tháng trước
TGTTO
Quyết định được đưa ra sau gần một tháng Bộ Giáo dục kết luận chưa đủ cơ sở công nhận bằng thạc sĩ, tiến sĩ của ông Trần Quang Nam.

Một năm nhiều gam màu tối của ngành giáo dục Việt Nam

2 tháng trước
TGTTO
Năm 2018 thực sự là quãng thời gian đầy sóng gió của ngành giáo dục và đào tạo với hàng loạt những vụ việc được coi là chưa từng có trong lịch sử.

Dự kiến điều chỉnh 6 điểm trong Quy chế tuyển sinh đại học 2019

2 tháng trước
TGTTO
Tại Hội nghị Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm năm 2018 diễn ra ngày 28/12, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ về định hướng công tác tuyển sinh năm 2019 và một số điểm dự kiến điều chỉnh trong Quy chế tuyển sinh 2019.

Nhiều trường đại học lớn không thay đổi phương án tuyển sinh trong năm 2019

2 tháng trước
TGTTO
Tuyển sinh năm 2019, nhiều trường đại học top trên cho biết, sẽ không thay đổi phương án tuyển sinh mà giữ ổn định như năm 2018 nhưng sẽ có chút điều chỉnh kỹ thuật để tìm kiếm thí sinh giỏi.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Tôi muốn nghe các thầy, cô phản ánh!

3 tháng trước
TGTTO
“Tôi rất muốn nghe các thầy cô làm quản lý giáo dục, các thầy cô giáo đứng lớp, phản ánh cởi mở các vấn đề bức xúc, khó khăn, áp lực trong ngành. Với tư cách là Bộ trưởng tôi sẽ có giải pháp giúp giải tỏa áp lực, tạo điều kiện để các thầy cô có động lực cống hiến…”.

Bộ Giáo dục không công nhận bằng cấp của Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học

3 tháng trước
TGTTO
Ông Trần Quang Nam chỉ sang Thụy Sỹ hai tháng rưỡi trong chương trình đào tạo tiến sĩ ba năm của trường Kinh doanh Lausanne.

Bộ Giáo dục tăng quỹ tiền thưởng lên 10 tỉ đồng cho các bài báo quốc tế

3 tháng trước
TGTTO
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, học viện, trường cao đẳng, các viện và trung tâm nghiên cứu trực thuộc, yêu cầu gửi thống kê bài báo đăng tạp chí quốc tế trong danh mục ISI, SCI, SCIE trong năm 2018 để Bộ xét thưởng.

Giáo dục: Làm sao khắc phục bệnh thành tích?

3 tháng trước
TGTTO
"Nhà trường nên dạy học sinh làm người chứ không nên chạy theo thành tích". Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội đã nêu quan điểm như vậy tại buổi Tọa đàm “Áp lực của giáo viên: Nguyên nhân và giải pháp”, do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức sáng 14/12 tại Hà Nội.

Bộ trưởng GD-ĐT: Chất lượng đào tạo ĐH, CĐ chưa tốt vì chưa sát với thực tế

3 tháng trước
TGTTO
“Các trường đại học phải thay đổi, thầy cô cũng phải thay đổi để có chương trình phù hợp với thực tiễn. Tới đây cũng sẽ có nhiều chương trình đào tạo gắn với thực tế hơn nữa. Từ đó chúng ta mới có những nhân lực mà doanh nghiệp mời chào”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ cho hay.

Thi THPT quốc gia 2019: Phối hợp với Bộ Công an về nghiệp vụ tổ chức thi

3 tháng trước
TGTTO
Thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.

Bộ Giáo dục đôn đốc thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo

3 tháng trước
TGTTO
Những vụ giáo viên vi phạm đạo đức được Bộ Giáo dục coi là bài học sâu sắc đối với ngành, mỗi giáo viên, nhà trường cần rút kinh nghiệm.

Bộ Giáo dục công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019

3 tháng trước
TGTTO
Ngày 6/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019.

Sách giáo khoa riêng của TP.HCM chờ chương trình của Bộ Giáo dục

3 tháng trước
TGTTO
Sở Giáo dục không soạn sách giáo khoa riêng mà chỉ làm cầu nối, tập hợp đội ngũ chuyên gia và phối hợp cùng nhà xuất bản.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tiếp tục tăng

3 tháng trước
TGTTO
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được dự báo sẽ là nền tảng kinh tế chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình dựa vào tài nguyên, lao động chi phí thấp sang kinh tế tri thức. Đây là cơ hội, song cũng là thách thức trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập của Việt Nam nếu chúng ta thiếu hụt nguồn lực lao động chất lượng cao trong khi lại đang đối mặt với năng suất lao động thấp...”
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO