Thứ 2, 25/01/2021, 11:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

Bọ Công thương

Giá cà phê lại lao dốc

TGTTO
Tuần qua (ngày 18/1 đến 23/1), giá lúa gạo, tiêu nhìn chung ổn định. Tuy nhiên, mặt hàng cà phê lại chứng kiến sự lao dốc mạnh, giảm tới 900 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Hoa Kỳ không áp thuế hay trừng phạt với hàng xuất khẩu của Việt Nam

8 ngày trước
TGTTO
Bộ Công Thương cho biết, trong báo cáo ngày 15/1 của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) về điều tra với các hành vi, chính sách và hành động của Việt Nam liên quan đến vấn đề định giá thấp tiền tệ không hề đề cập hoặc đề xuất việc Chính phủ Hoa Kỳ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Xây dựng thương hiệu chú trọng vào một số sản phẩm xuất khẩu chủ lực

9 ngày trước
TGTTO
Nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá hình ảnh, sản phẩm và xây dựng thương hiệu ngành hàng, năm 2021 Cục Xúc tiến thương mại sẽ tập trung lựa chọn và xây dựng thương hiệu cho một số sản phẩm xuất khẩu chủ lực cũng như thúc đẩy sản phẩm xuất khẩu tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm, nhiều tiềm năng.

Dệt may hướng tới mục tiêu xuất khẩu 39 tỷ USD

9 ngày trước
TGTTO
Theo thông tin từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), năm 2021 dự báo vẫn là năm thị trường dệt may tiếp tục gặp khó khăn, bất định và phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh trên thế giới. Mục tiêu đặt ra của Vinatex trong năm nay sẽ hướng tới xuất khẩu đạt 39 tỷ USD, mục tiêu trung bình là 38 tỷ USD. Đây là mức kế hoạch cao tương đương với năm 2019, nhanh hơn thị trường chung từ 9 tháng đến 2 năm.

Bộ Công Thương triển khai nhiều giải pháp bình ổn thị trường Tết Tân Sửu 2021

10 ngày trước
TGTTO
Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 15 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cải cách cơ chế chính sách liên kết chuỗi giá trị dệt may, da giày 

12 ngày trước
TGTTO
Dệt may, da giày là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đồng thời là ngành xuất khẩu tạo việc làm chủ đạo. Hình thành mối liên kết xuyên suốt chuỗi giá trị, tận dụng tốt cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) là yêu cầu cấp thiết để phát triển bền vững, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Thêm 2 đơn vị được cấp mã giao dịch xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc

13 ngày trước
TGTTO
Theo Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương), ngày 11/1, Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo tiếp tục cấp mã giao dịch cho phép 1 Công ty và 1 Nhà máy (thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) của Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh trong ngày 11/1

13 ngày trước
TGTTO
Ngày 11/1, Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa thông báo quyết định điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường.

Việt Nam - Hoa Kỳ hướng tới hài hòa cán cân thương mại

16 ngày trước
TGTTO
Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ (TIFA) Trần Tuấn Anh vừa có cuộc điện đàm với Trưởng đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) Robert Lighthizer để trao đổi về các vấn đề kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước.

Mỹ ban hành kết quả điều tra chống bán phá giá lốp xe ô tô Việt Nam

17 ngày trước
TGTTO
Bộ Thương mại Mỹ vừa ban hành kết luận điều tra sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe ô tô nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Đảm bảo tiêu thụ lúa gạo với giá có lợi nhất trong năm 2021

18 ngày trước
TGTTO
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết: Năm 2020, hoạt động xuất khẩu nói chung và xuất khẩu gạo nói riêng gặp không ít khó khăn, thách thức, chủ yếu do tác động bởi dịch Covid-19.

Thép cán nguội Việt có nguy cơ bị Pakistan điều tra chống bán phá giá

18 ngày trước
TGTTO
Cục Phòng vệ thương mại cho biết do lượng hàng xuất khẩu không lớn, các doanh nghiệp trong nước có thể phối hợp cùng đối tác nhập khẩu Pakistan đề nghị loại Việt Nam ra khỏi vụ việc điều tra.

Doanh nghiệp mong mỏi chính sách điện mặt trời mới

19 ngày trước
TGTTO
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây đã có văn bản gửi các tổng công ty điện lực về việc dừng tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu về đấu nối và ký hợp đồng mua bán điện từ các hệ thống điện mặt trời mái nhà phát triển sau ngày 31/12/2020. Việc này khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất, lắp đặt điện mặt trời không khỏi lo lắng.

Tiếp nhận hồ sơ miễn thuế chống bán phá giá đối với thép cán nguội dạng cuộn hoặc tấm

19 ngày trước
TGTTO
Hạn chót để các doanh nghiệp gửi hồ sơ đề nghị miễn trừ tới Cục Phòng vệ thương mại là trước 17g00 ngày 5/2/2021.

Miễn trừ áp dụng thuế chống bán phá giá đối với thép và màng BOPP

19 ngày trước
TGTTO
Các quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép và màng BOPP được áp dụng cho năm 2020 và 2021.

Áp dụng tạm thời Hiệp định UKVFTA từ 6g ngày 1/1/2021

24 ngày trước
TGTTO
Việc áp dụng tạm thời Hiệp định UKVFTA sẽ đảm bảo thương mại song phương không bị gián đoạn trong khi hai bên tiếp tục hoàn thành các thủ tục trong nước phù hợp với quy định của pháp luật mỗi bên.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO